18 Bình luận
 • tdino

  Yên tâm kiếm cái cup FA

 • soitrang

  Nếu ko làm từ thiện thì có lấy được tiền về ko nhỉ?

  • qsilk

   @soitrang chắn chắn là không rồi bác. Hôm trước có tin Abra định đòi lại 1,7 tỷ cho Chelsea mượn nhưng có được đâu

  • ___dieptruc___

   @qsilk Abramovich đã tuyên bố xoá nợ nhưng bọn Anh lợn truyền thông bẩn định phá thương vụ. Ngay sau đó đã có thông cáo:

   https://www.facebook.com/86037497258/po...

  • signoreV

   @soitrang Tiền nó nằm trong mục đóng băng nên làm gì, từ thiện hay bỏ túi, đều cũng phải chờ hết đóng băng mới làm được. Từ thiện hay không là quyền của Abramovich nhưng làm được hay không thì sau này mới biết. Có thể Anh sẽ đồng ý cho Abranovich làm từ thiện sớm hoặc không mà vẫn đóng băng chờ sau này phán quyết. Lúc đó có thể hoặc là bị tịch thu làm tiền bồi thường chiến phí cho Ukraine (nếu Ukraine thắng) hoặc là trả lại cho Abramovich tùy ý sử dụng. Có thể lúc đó Abramovich lại đổi ý, không từ thiện nữa cũng chả biết.

   Về khoản nợ 1,7 tỉ Abramovich cho Chelsea vay nó tính vào giá trị clb. Xóa hay không xóa thì số tiền bán (và trả nợ) đều vào tài khoản đang đóng băng của Abramovich. Không xóa thì chắc chắn không thể diễn ra thương vụ mua bán với giá như hiện tại. Dĩ nhiên bọn Anh nó phải giám sát chặt chẻ để thương vụ mua bán diễn ra thật sự đúng chứ không phải chiêu bài lừa.

 • SuperSliver

  1 là lên hương như Liv, 2 là xuống bùn như MU. Nào, fan Chel cầu nguyện đi

  • qsilk

   @SuperSliver em đang định hỏi fan chelsea cảm thấy thế nào? Thực ra với Abra thì cũng là lên hướng lắm rồi còn gì.

  • superfrankie

   @SuperSliver

   SuperSliver bình luận -
   1 là lên hương như Liv, 2 là xuống bùn như MU. Nào, fan Chel cầu nguyện đi

   Từ lâu Chelsea đã cân bằng làm ăn mua bán không sống nhờ Abra rồi.

   Bỏ ra chừng đó tiền thì buộc phải kiếm tiền lâu dài chứ không bòn rút hàng năm như MU được. Cái chính là kế hoạch phát triển dài hơi có hiệu quả không thôi. Chứ đầu tư tiền vào thì chắc chắn rồi.

  • F4n

   @qsilk Thực tế thì ai cũng hiểu bóng đá là kinh doanh nên nếu là fan Chelsea (như tôi) chẳng có gì phàn nàn với Abra. Từ đội chẳng có gì thành đội bóng cửa trên như giờ, ổng chẳng khác gì chúa.

   nên giờ ông (phải) ra đi thì cũng nghĩ chẳng bao giờ sẽ có cái gọi là như xưa

 • trieutulong99

  Thông tin thêm về thương vụ này:

  Liên minh này 2019 ra giá 3 tỉ, nhưng Abra chê ít ko bán. Năm nay liên minh ra giá 2,5 tỉ và Abra gật đầu nhưng chính phủ Anh ko duyệt (lấy lý do là 3 năm trc 3 tỉ nên giờ phải hơn 3 tỉ thì chính phủ mới duyệt) vậy nên Anh yêu cầu Abra phải đòi lại 1,5tỉ đã cho Chel mượn và đưa khoản đó cho chính phủ Anh. Điều đó là rộ lên tin đồn (giả) là Abra đòi lại tiền của Chel.

  Abra quyết định ko đòi lại tiền nhưng cài thêm điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo Chel sẽ ko bị bán như 1 món hàng trong tương lai gần, các điều khoản đó bao gồm:

  Trong vòng 10 năm liên minh này ko đc:

  Bán clb.

  Ko đc chia cổ tức, lợi nhuận từ clb.

  Phải đầu tư tối thiểu 1tỉ bảng.

  Phải duy trì và đầu tư vào học viện, clb nữ và tất cả các tổ chức xã hội, từ thiện Chel đang có.

  Hợp đồng giữa Abra và liên minh này đã đc ký, nhưng để hoàn tất cần có sự gật đầu của chính phủ Anh (hiện tại chính phủ vẫn chưa gật đầu).

  Còn 1 vấn đề nhỏ trong hợp đồng này: liên minh này yêu cầu toàn bộ giới lãnh đạo thượng tầng phải ở lại clb ít nhất 3 năm (họ sợ cuộc tháo chạy đột ngột gây ra mất ổn định thượng tầng như MU đã gặp phải), Abra đã đồng ý, nhưng chính phủ Anh thì ko.

  Số tiền thu đc từ việc bán clb sẽ đc chính phủ Anh tiếp quản, phần lớn sẽ đc dùng làm từ thiện tại Ukr.

  Thủ tướng Anh đang đề xuất lấy 500tr trong đó để phát triển bóng đá phong trào, FA cũng đồng tình, nhưng vấp phải sự chỉ trích của cdv Chel vì nó đi ngược lại tiêu chia ban đầu của cp Anh là dùng toàn bộ tiền để hỗ trợ nguoqif dân Ukr.

 • hao29

  cái giải lol này xem làm gì nữa, anh em chúng ta cùng nhau tẩy chay cái giải của bọn Anh lợn này đi.

 • bibizu

  Bịp bợm thật đấy, văn minh thượng đẳng gì thì cuối cùng tiền vẫn trên hết

 • huyhoiham

  Chelsea quả may mắn khi Abra đến, đầu tư và mang lại cơ số thành tích. Ấn tượng nhất là 2 lần vô địch C1, 2 lần dc Mourinho dẫn dắt

 • onlyone02

  Bản chất bọn ăn cướp thì vẫn mãi là ăn cướp

Website liên kết