83 Bình luận
 • warandmagic

  Bắt âu trừng phạt còng lưng, sau đó mỹ bán dầu và lng giá cao cho âu Anh em tốt vl, vậy nên chọn bạn mà chơi. Với mấy thằng khôn lỏi,mất dạy thì nên tránh xa chúng nó ra, lợi nó ăn họa mình chịu đấy

 • FcLomCom

  Phải dùng đến lần trừng phạt thứ 6 có nghĩa là 5 lần kia éo ăn thua gì. Haizz tôi chỉ mong chiến tranh kết thúc, toàn thanh niên trai tráng chết ngoài chiến trường, dm mấy thằng bốc phét mõm thì vẫn cứ ăng ẳng suốt ngày vì nhân dân, vì U cà. Bọn nhà giàu có tiền nó té sang nước khác chiếm chỗ tị nạn cmn rồi, chết toàn lính khố với dân nghèo đi bộ xách vali. Thằng ml Zelinsky dẫn dân tộc nó vào con đường thảm thương, mang tính mạng bao người ra mặc cả xin vũ khí với đòi vào Nato. An toàn chưa thấy đâu chỉ thấy bị đánh cho sml, vẫn mở mồm ra kếu chiến thắng, thắng mà nhân dân chạy bộ, của cải mất trắng, nhà cửa tan hoang, kinh tế đình trệ, đau nhất là mất thêm đất đai màu mỡ... dm thắng thế mà là thắng thì bố mày cũng làm Tổng thống được.

 • mrsaigon

  @warandmagic dành thời gian đi trị liệu tâm lý đi ông

 • englih

  Hy sinh 1 chút để làm kiệt quệ kinh tế quân xâm lược thì cũng đáng mà.

 • englih

  Hy sinh 1 chút để làm kiệt quệ kinh tế quân xâm lược thì cũng đáng mà.

  • warandmagic

   @englih hy sinh kiểu gì mà rub tăng cao nhất 2 năm, lợi nhuận tăng 30 . Kiểu này thì chết đến đít rồi chứ còn gì nữa

  • Jennyhp

   @englih Dự báo là doanh thu từ dầu của Nga năm nay tăng 45% so với năm ngoái do giá dầu tăng, mặc dù xk ít đi. Châu Âu đằng nào cũng cấm dầu Nga, nếu 1 năm nữa cấm khi đã có sự chuẩn bị thì Nga vừa k được hưởng lợi từ giá dầu, Âu k bị thiệt vì sx đình đốn giá dầu tăng.

  • Jennyhp

   Túm lại cấm ngay giờ chỉ có lợi về tinh thần, Nga mới là bên được hưởng lợi

  • vcd2403

   @L__I__N__K trước thì mua theo đường dẫn chảy ngược từ đức, sau bị cắt đột ngột thì chuyển qua pháp với ý! cảm giác ba lan qua trẻ con trong trò chơi khí đốt! hay họ nghĩ rằng người nga ngu ko nhận ra rằng họ đang chạy long vòng ko biết nữa!

  • vcd2403
   @englih Hy sinh 1 chút để làm kiệt quệ kinh tế quân xâm lược thì cũng đáng mà

   bạn có chắc là 1 chút ko có thể là bạn thấy 1 chút, nhưng với người dân eu thì cái chút này nó hơi hơi to to đó


   và nếu, nếu nha, ngày 9/5 tới putin đứng ra tuyên bố: nga chính thức bước vào giai đoạn mới, giai đoạn chiến tranh toàn diện! theo đó, tất cả các nước tiếp tục cung cấp vk cho quân đọi ucr sẽ là mục tiêu chính thức và hợp pháp của quân đội nga!


   lúc đó mới há mồm ra hỏi: tại sao??

  • somong1

   @L__I__N__K tóm lại là tin nào của bọn truyền thông thổ tả, fake news có lợi cho Nga thì các bạn lại cho là đúng nhỉ?

  • warandmagic

   @somong1 phải biết chọn lọc đúng sai, tin của mấy thằng giám đốc nhà hát, diễn viên gì đó của nga phản đối chiến tranh thì các ông cũng tung hô đó thôi

  • tranh

   @vcd2403 giai đoạn cuối là vkhn vào uk quy mô nhỏ

  • pr_vn

   @vcd2403 Trên cac phương tiện truyền thông nhà nước ta luôn có chủ trương là mọi nước phải tuân thủ Hiến chương LHQ ko xâm phạm chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của nước khác, vì vậy khi Mỹ xâm lược nước khác cá nhân tôi không đồng tình và lên án, nay putin xua quân sang tàn phá đất nước khác xâm phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của nước khác tôi cũng lên án. Là công dân VN chúng ta nên theo chủ trương của nhà nước, Tôi thật khó hiểu khi một số bạn trên diễn đàn cố tình cổ xúy cho hành động xâm lược dù cho được dán nhãn Chiến dịch đặc biêt, ko biết các bạn đó có lòng tự trọng ko?

  • vcd2403

   @pr_vn bạn có hiểu cái đứng đằng sau cuộc chiến ko? giả dụ:

   bạn đang đi trên đường, bạn thấy 2 người đánh nhau - 1 thằng to con, 1 thằng nhỏ con - thằng to đang đuổi đánh thằng nhỏ - VẬY AI ĐÚNG AI SAI???

   @tranh

   giai đoạn cuối là vkhn vào uk quy mô nhỏ

   không đâu ông! ko cần dung vkhn ở ucr!

   Chỉ cần tạo áp lực lên các nước - hoặc đánh phủ đầu 1 nước - đang cung cấp vk cho ucr là đủ! chỉ cần chặn đc nguồn cung vk là ucr trắng máu, cần gi vkhn

  • ntan50

   @pr_vn Quan điểm thế nào đã có phát ngôn của Bộ NG. Đừng làm thay.

  • BondSuper

   @pr_vn bạn theo chủ trương của nhà nước thì không nên gọi nó là "xâm lược" bạn nhé. Tôi cứ tưởng bạn hiểu biết lắm cơ, việc đơn giản vậy mà bạn lại không biết thế? May là bạn ko làm TBT báo nào đấy, ko lại hại cả tờ báo phải đình bản rồi ăn phạt. Bạn lại nên suy nghĩ tại sao 1 nước chiến tranh nhiều hơn hoà bình mà lại tránh dùng từ "xâm lược", tránh ủng hộ thẳng thắn "nạn nhân" xong lại định đi tập trận với bên mang quân đánh. Tôi thì ko nghĩ bạn tầm cao hơn cả cốp to của ta đâu (lý do ở ngay trên rồi).

  • L__I__N__K

   @somong1 nói cái gì vậy?!?

 • CONGTM09

  Thách nhà giàu húp tương à Putin.

 • warandmagic

  Bắt âu trừng phạt còng lưng, sau đó mỹ bán dầu và lng giá cao cho âu Anh em tốt vl, vậy nên chọn bạn mà chơi. Với mấy thằng khôn lỏi,mất dạy thì nên tránh xa chúng nó ra, lợi nó ăn họa mình chịu đấy

 • tranducphong

  Chiến tranh mà, cả hai bên đấm vào mồm nhau thôi. Nga nói cho cùng thì cũng đang vãi cứt ra rồi, nhưng là con người, vẫn cứ phải nói cứng thế.

 • lam9x

  Mỹ cũng áp dụng lệnh trừng phạt đối với nga quá trời luôn mà

 • tackenguyen

  Thằng độc tài lại đi hù dân của mấy nước dân chủ. Dân nó ko hài lòng thì nó biểu tình, nó ko bỏ phiếu cho ông nữa, vậy thôi. À, mà thấy tổng thống Pháp vừa tái đắc cử kìa )

 • hoangdang223

  Chiến tranh với cấm vận thì đều là tự vả vào mồm mình, chắc chắn bên nào cũng thiệt. Cái đó có j lạ mà mấy ông pro Nga lôi ra lèm bèm mãi thế nhỉ??? Để coi sau cuộc chiến này Nga hay EU kiệt quệ hơn? Gáy cho lắm vào

  • 247az

   @hoangdang223 dùng từ "lèm bèm" là rất đúng trong trường hợp này

  • warandmagic

   @247az @hoangdang223 bên nào cũng thiệt là 100% chính xác. Vấn đề là đám cuồng mỹ cứ tung hô nga sập thế nọ, vỡ nợ thế kia thì mới phải xem lại. Nga chắc chắn bị ảnh hưởng, nhưng vẫn đang đứng vững trước lệnh trừng phạt và giảm thiểu tác hại . Âu mỹ ko đạt dc mục đích nên cay cú và hội thích khóc thuê cho u cà cũng thế.

  • hoangdang223

   @warandmagic đạt được mục đích hay không các ông chắc đếch gì nhìn thấy được. Putin thua chắc nó show ra cho các ông thấy chắc? Trong ván bài này, chả có thằng đếch nào mà không điếm thúi điếm chó cả, có điều dân chủ vẫn hơn độc tài ở chỗ thông tin nó nhiều hơn, khó bưng bít hơn thôi

  • bg11021102

   @hoangdang223 Thế bạn biết được gì mà phán kinh thế? Ở cái diễn đàn lăng nhăng này thì thực ra mỗi người tự đưa ra quan điểm cá nhân của mình thôi, hoặc đôi khi chọc ngoáy chơi cho vui, chứ có biết được tất cả mà bảo thế này nọ. Mà cứ nói lèm bèm, thì bạn cứ thử xem lại cái hội nào lèm bèm hơn. Ngoài ra cái hội pro Nga nó vào chém cho vui, chứ cái hội rồ Mỹ, Ukr thì có cái kiểu cứ phải vào bịt mồm thằng khác không cho nói.

   Dân chủ thông tin nó nhiều hơn hả? Cũng là điếm cả thôi. Cái hội báo chí Mỹ thì cũng mất dậy, theo giật dây. Cứ ngồi đấy mà tin dân chủ chúng nó. Đi ăn cướp người khác thì được, đến lúc Nga, TQ nó cũng làm tương tự thì lại xồ lên chửi.

   Cứ cho Nga nó mạnh lên đi, có đối trọng với hội Tây Âu, thì lúc đó mới dần dần có tí minh bạch nhé. Chứ giờ thì bọn Mỹ, Tây Âu cũng là lũ thối nát thôi

  • hoangdang223

   @bg11021102 ôn bài thi đã, mai thi xong em cãi tiếp nha bác

  • warandmagic

   @hoangdang223 thế ông nhìn ra dc cái gì chưa? Tôi nhìn thấy thằng mỹ dựng bù nhìn ở u cà để chống nga. Ko biết ông có thấy ko?

  • hoangdang223

   @bg11021102 thực tình từ topic bên kia mình không muốn tranh luận với bạn nữa. Nhưng lỡ bảo mai cãi tiếp nên mình viết nốt.

   Thứ nhất trừ tàu ra, theo quan điểm của mình nước nào mạnh lên cũng không phải vấn đề lớn với VN. VN có quan hệ tốt với Nga nên Nga mạnh VN cũng có lợi.

   Mình sống ở XH phương tây, dù đúng là XHPT có vấn đề của riêng nó như bạn nói, nhưng có một điều mình thấy rõ ràng là ở xứ dân chủ con người tử tế với người khác hơn hẳn. Nó công bằng, minh bạch, thượng tôn pháp luật hơn hẳn ở các xứ độc tài. Cái đó cũng là lý do mà mình luôn tin tưởng xã hội dân chủ tốt đẹp và công bằng hơn.

   Còn về câu hỏi này của bạn: "Mà cứ nói lèm bèm, thì bạn cứ thử xem lại cái hội nào lèm bèm hơn" Do bạn hỏi cá nhân mình, nên mình trả lời cái mà mình thấy nhé: Hội pro Nga lèm bèm nhiều hơn, lý luận thì lặp đi lặp lại một cách nhàm chán kiểu spam đè bẹp.

   Đấy, quan điểm cá nhân nhé

  • bg11021102

   @hoangdang223 I see, you are living in western. You are living in that beautiful house, drinking sweet milk, and discuss how to attack China and protect Vietnamese people. Haha, just joking

   Bạn cứ nói TQ này nọ, vậy liệt kê những gì TQ làm hại mình đi, đừng sợ một cách vu vơ nữa, không khéo có khi như sợ ma thôi. Còn ngược lại trong những năm qua kinh tế VN phát triển mạnh là cũng dựa vào TQ nhiều lắm đấy. Rất nhiều hàng xuất đi Mỹ thực ra cũng chỉ là hàng tàu thôi đấy.

   Còn bạn bảo bên tây tử tế với người khác hơn hẳn, haha, lại xin cười phát nữa. Dân VN chắc mọi rợ, không tử tế với nhau đâu. Bạn nên phân biệt tử tế và lịch sự. Dân tây thì dù sao hệ thống giáo dục cũng bài bản, nên họ rất lịch sự, nhưng trong đầu họ nghĩ gì cũng không biết đâu.

   Bạn cũng nên phân biệt sự tử tế ở mức người dân bình thường và ở mức công ty và mức chính phủ. Người dân nói chung thì ở đâu cũng lương thiện thôi (mặc dù vẫn có sự phân biệt đối xử), nhưng ở mức công ty hay chính phủ, bọn tây nó vặt mình kinh lắm, mà đều theo chiêu bài dựa vào luật pháp, hở ra tí là mất tiền triệu ngay. Hệ thống quản trị thì có vẻ minh bạch, nhưng cũng toàn thằng lợi dụng luật để vặt nhau thôi. Mức chính phủ thì như bạn thấy rồi đây, thích thì bảo Iraq có vũ khí hóa học, thế là đi ném bom thôi

   Thôi cứ sống vui khỏe trong ngôi nhà của bạn nhé, người dân VN sẽ tự mình biết cách bảo vệ và biết cách sống kết bạn bè với các bên khác

 • GokuGoku

  Chính sách trừng phạt của châu Âu có thể kích động gây ra khủng hoảng kinh tế và chính trị ở EU, dẫn đến sự sụp đổ của toàn bộ Liên minh châu Âu

 • GokuGoku

  Nói tóm lại là, dù không có cuộc chiến này thì chính sách làm suy yếu đối thủ như Nga, Trung Quốc sẽ vấn được Âu Mỹ tiến hành.

  Nga cũng đã bị trừng phạt từ 2014 rồi, nên giờ cũng cần tất tay để thoát khỏi cái thế giằng co đấy..

 • sh150i25

  Các bác cãi nhau mãi thế. Hay bác nào làm cái độ token đi cho máu nhẩy???

 • hxnb

  tiêu chuẩn kép của mỹ và đồng bọn khi thấy solomon ký hợp tác quân sự với china thì Úc bảo đừng mỹ bảo dừng ko đấm vỡ mồm.

  • tv_empires

   @warandmagic "Phát xít Mẽo" đang dọa 1 quốc gia có chủ quyền

  • warandmagic

   @tv_empires fan mẽo lờ đi và sẽ lặn rất sâu

  • hoangdang223

   @warandmagic tôi không hiểu vấn đề này lắm, nhưng ở góc độ là 1 người VN, thằng nào giúp suy yếu tàu tôi ủng hộ thằng đó. Thằng nào đại ca cũng phải đè đầu cưỡi cổ mấy thằng đệ để kiếm ăn cả nhưng thằng ở xứ dân chủ nó vẫn đỡ hơn thằng đến từ chính quyền độc tài

  • bg11021102

   @hoangdang223 Thế mấy thằng giả danh dân chủ như Mỹ nó đi đè đầu cưỡi cổ người khác thì sao? Cái bọn dân chủ đấy mới giết nhiều người

  • whoreallycares

   @hoangdang223 bạn ghét tàu ko khác gì người Ucr ghét Nga. Nhưng nếu bạn làm giống như Ucr là đòi làm đệ Âu Mỹ để chống Tàu thì ta sẽ gặp kết cục không khác Ucr là mấy. Tôi thấy may mắn cho dân cho nước vì các cụ to nhà mình ko suy nghĩ giống bạn.

  • warandmagic

   @hoangdang223 tôi thì với góc độ người việt nam thì thằng mỹ xâm lược là mất dạy . nga giúp đỡ lúc khó khăn thì tôi biết ơn. Còn làm ăn thì sòng phẳng, làm ăn với mỹ có lợi thì cứ làm thôi

  • hoangdang223

   @whoreallycares làm ơi cãi nhau thì đừng chơi trò nhét chữ vào mồm người khác. Tôi không hề nói là VN phải làm đệ cho một thằng nào hay dại như Ukn, chuyện này ngay từ đầu tôi đã bảo ông tổng thông Ukn sai lầm khi đưa dân mình vào chỗ chết khi đối đầu trực diện với Nga rồi.

   @warandmagic @bg11021102 chuyện nào ra chuyện đó, tôi đang nói về thoả thuận quân sự giữa tàu với solomon mà các ông nêu ra thôi. Tự nhiên lôi giết người với xâm lược =,= tranh luận gì hài vcđ vậy

  • whoreallycares

   @hoangdang223 thì đang nói là “nếu” mà, có ai bảo bạn nói thế đâu. Nếu các cụ nhà ta mà cũng ủng hộ mạnh ai làm suy yếu TQ thì cũng nguy lắm. Tất cả đều là giả định thôi.

  • warandmagic

   @hoangdang223 Thằng nào đại ca cũng phải đè đầu cưỡi cổ mấy thằng đệ để kiếm ăn cả nhưng thằng ở xứ dân chủ nó vẫn đỡ hơn thằng đến từ chính quyền độc tài.

   Ông nói thế tôi phản biện lại thôi. Nga chỉ phòng vệ, còn mỹ nó xâm lược hơn 50 nước rồi. Làm sao có thể coi nó ngang bằng như nga được

  • bg11021102

   @hoangdang223 Chỉ vì ghét tàu mù quáng mà bạn cứ thấy làm thế nào tàu yếu đi cũng được là rất có vấn đề. Xét về tư tưởng dân chủ, họ chẳng làm gì bạn, có gì bạn muốn họ yếu đi? Kể cả họ có làm gì mình, thì cũng phải trực diện với họ về vấn đề đó, có gì phải làm họ yếu đi, suy nghĩ đó rất tiểu nhược.

   Còn về khía cạnh an nguy, thực ra tàu càng mạnh lên thì họ càng ít chú ý đến mình, hướng đến đấu nhau với thằng Mỹ, còn mình thì cũng hưởng lợi theo về kinh tế do tàu mạnh lên. Chứ tàu mà yếu đi là nó hay quay về quấy quả mấy nước trong khu vực và các vùng tự trị đấy.

   Còn lại kiểu tìm mọi cách cho nó yếu đi, viện cả Mỹ vào, thì khác gì Ukr bây giờ. Chính vì vậy mình bonus thêm ý là cái dân chủ của Mỹ nó khốn nạn lắm, đừng tin

  • hoangdang223

   @whoreallycares "Nhưng nếu bạn làm giống như Ucr là đòi làm đệ Âu Mỹ để chống Tàu thì ta sẽ gặp kết cục không khác Ucr là mấy. Tôi thấy may mắn cho dân cho nước vì các cụ to nhà mình ko suy nghĩ giống bạn." như này mà còn không phải nhét chữ vào mồm tôi thì còn gì??? Nếu không bạn lôi cái giả định đó ra làm gì???

   @bg11021102 đọc lý lẽ của bạn thì mình thấy chịu luôn thật. VN trực diện được thì sao phải đu dây? Trực diện được sao bị cướp đảo vẫn chỉ có thể nói cực lực phản đối? Trên bàn cờ chính trị hiện tại, VN không có nhiều tiếng nói là chuyện dễ hiểu, cái này phải nhìn nhận thực tế chứ không phải tiểu nhược.

   Còn thằng tàu nó mạnh lên nó ít chú ý đến mình xin lỗi bạn, tàu mà làm bá chủ, thằng đầu tiên nó mần thịt là VN. Nếu không có Nga, Mỹ làm cán cân thì chắc nó thịt từ lâu rồi chứ chả phải chờ đến bây giờ. Lịch sử cả nghìn năm với tàu mà suy nghĩ như này chả mấy chốc mà mất nước. Còn tìm cách cho tàu yếu đi là phải như Ukn dựa hơi vào Mỹ??? Lại thích nhét chữ vào mồm người khác. VN chưa đủ mạnh, thì thằng nào làm Tàu bận tâm, làm tàu suy yếu để nó cho VN dễ thở tí thì tôi ủng hộ mà ủng hộ với danh nghĩa cá nhân chứ tôi không kêu gọi nhà nước, chính phủ phải la lên là tao ủng hộ bọn mày đập tàu đấy. Thật tranh luận kiểu này oải dễ sợ

  • bg11021102

   @hoangdang223 Lại cười với bạn phát chuyện cướp đảo, cướp đất. Lịch sử địa chính trị giữa các nước với nhau thì lúc nào chả có chuyện xê dịch. Tất nhiên mình vẫn phải đấu tranh, nhưng đừng nhìn vào những cái đó mà nêu thành bản chất. Còn nếu thích thì bạn đi gặp mấy người anh em Campuchia, họ giảng đạo cho bạn tốt hơn đấy.

   Bạn sống nhung lụa nhiều, chứ không biết rất nhiều người VN bình dân, nhiều công ty từ to đến bé, họ đổi đời nhiều từ sự thịnh vượng của TQ đấy.

   Haha, lại còn nhờ Mỹ, không thì tàu nó thịt mình. Mẹ cái thắng nó ném bom giải thảm, giết người mình như ngóe, giờ nó thành ông bà mình vì bảo vệ mình không để tàu nó thịt mình

   Thôi, chào bạn bơ sữa của Mỹ nhé, cũng không rảnh nói chuyện với thành phần như thế này

   @warandmagic Khổ quá ông ạ, ngồi bên Mỹ, nhưng đấu tranh tích cực cho người VN lắm, rất yêu nước

 • kiunaz

  Nói chung tụi EU coi Nga như mọi rợ và ngược lại. 2 thằng đó cứ đập nhau đi cho nó chết chùm. Khỏi đi đánh người khác. Dùng bom hạt nhân cũng được, khi dùng bom nhớ cho thằng TQ nữa, quên nó là chết bà.

 • GokuGoku

  Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã quyết định từ bỏ nỗ lực nhằm giữ vững các khu vực miền nam, miền đông và miền trung đất nước, cựu đại biểu Rada (Quốc hội Ukraina) Ilya Kiva cho biết trên kênh Telegram.

  Theo cựu nghị sĩ, những tuyên bố mang tính hiếu chiến và kiên quyết đến từ Kiev chứng tỏ rằng nguyên thủ quốc gia không quan tâm đến giải pháp hòa bình cho tình hình hiện tại, vì ông đã quyết định tạo ra một "Ukraina thân phương Tây" trên một phần lãnh thổ nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ này.

  "Ngược lại, Zelensky cần những trận chiến ác liệt và số lượng nạn nhân tối đa để có thể biện minh cho kế hoạch mới. Ban lãnh đạo Ukraina không còn quan tâm đến việc bảo vệ sinh mạng và chấm dứt các hành động thù địch ở miền đông và miền nam, sau đó là miền trung đất nước, họ đã thanh lý những vùng đất ấy. Và cả Kiev nữa", - ông Kiva viết.

  Chính trị gia lưu ý rằng hành động của chính quyền Ukraina hiện nay là nhằm gây thiệt hại tối đa cho cơ sở hạ tầng tại các thành phố và cơ sở công nghiệp, nơi Kiev không còn ý định giành quyền kiểm soát. Ông Kiva dẫn tình hình ở Mariupol ra làm ví dụ.

 • kiunaz

  Em gái tóc vàng hoe U bị đồ tể Nga hiếp dâm, em chống cự. Tây Môn Khánh NATO cũng muốn tẻm em nên cho em con dao để chống cự.

  Mấy pro Nga chửi em U mầy ngu lắm, đứng yên cho nó hiếp đi chống cự chi cho nó xé áo mầy ra.

  Nga ăn thịt gà nhưng cho U ăn cám, chứ cho U ăn chén cháo gà thì đố thằng NATO dụ được.

 • FcLomCom

  Phải dùng đến lần trừng phạt thứ 6 có nghĩa là 5 lần kia éo ăn thua gì. Haizz tôi chỉ mong chiến tranh kết thúc, toàn thanh niên trai tráng chết ngoài chiến trường, dm mấy thằng bốc phét mõm thì vẫn cứ ăng ẳng suốt ngày vì nhân dân, vì U cà. Bọn nhà giàu có tiền nó té sang nước khác chiếm chỗ tị nạn cmn rồi, chết toàn lính khố với dân nghèo đi bộ xách vali. Thằng ml Zelinsky dẫn dân tộc nó vào con đường thảm thương, mang tính mạng bao người ra mặc cả xin vũ khí với đòi vào Nato. An toàn chưa thấy đâu chỉ thấy bị đánh cho sml, vẫn mở mồm ra kếu chiến thắng, thắng mà nhân dân chạy bộ, của cải mất trắng, nhà cửa tan hoang, kinh tế đình trệ, đau nhất là mất thêm đất đai màu mỡ... dm thắng thế mà là thắng thì bố mày cũng làm Tổng thống được.

  • whoreallycares

   @FcLomCom thô nhưng thật. Làm bố trong gia đình mà để nhà cửa tan nát, vợ con chạy loạn thì thôi đừng nói thêm việc gì nữa.

  • warandmagic

   @FcLomCom công nhận, nói quá hay. Cứ bợ mỹ, bị đánh thì kêu xin thêm vũ khí. Lại dc mấy thằng nato nịnh cho vài câu anh hùng. Nát bét cả đất nước vẫn to mồm chiến thắng. Thế thì ai cũng làm dc nói vô dụng thì lại tự ái

  • GokuGoku

   @whoreallycares nhiều thánh ở đây thích đổ lỗi, nhưng tiên trách kỷ thì ko làm

 • dangquang1020

  Cấm vận dầu ngay lập tức thì chỉ có EU là thiệt hại nặng nề, có cấm thì Nga cũng sẽ tìm đc đối tác khác để bán với giá rẻ hơn, hoặc 1 quốc gia làm trung chuyển dầu bán lại cho EU, hoặc chính EU sẽ phải tìm 1 quốc gia trung chuyển để lách luật mua dầu của Nga

Website liên kết