11 Bình luận
 • latapha

  Biết tính toán, lo xa lại là có tật giật mình à bác?

  • vcd2403

   @latapha cái việc lo xa là đúng - uy tín của đồng đô đang mất dần!, nhưng có tật thật đấy bạn ạ


   Khi mọi người luôn băn khoăn là tại sao tq lại theo đuổi "zero covid" trong khi cả thế giới đã thả lỏng, thậm chí nhiều nơi còn ko bắt buộc khẩu trang?


   - tq phong tỏa để chống cov chỉ là 1 phần thôi, phần còn lại CÓ THỂ ý đồ của tq là muốn cắt đứt chuỗi cung ứng trên toàn cầu!

   vì tại thời điểm mỹ và eu đang lao đao vì giá dầu tăng cao - dẫn tới lạm phát chi phí đẩy - đứt chuỗi cung ứng sẽ là đòn chí mạng trong 1 chuỗi combo này (cái chuỗi combo nay là gì thì hiện tại chưa đủ cơ sở để nói)


   nhung xét về hiệu quả kinh tế thì giá dầu như cọng rơm đè lên con lạc đà, làm nó sụp xuống, tiếp đó là đứt chuỗi cung ứng nó như 1 cú đấm ngay đầu, lạc đà bất tỉnh!


   mà cái combo này còn chưa kết thúc!


   đây chỉ là 1 phần rất nhỏ trong cái mớ bòng bong thôi! nhưng chắc chắn là nếu đây là ý đò của tq, vậy thì chắc chắn phuong tây sẽ nhìn ra! - tuy nhiên nếu tq ko thừa nhận thì cũng ko ai làm dc gi tq cả - vì nó là âm mưu!

  • latapha

   @vcd2403 vậy cuối cùng là ý đồ hay âm mưu ha bác?

 • warandmagic

  Trung đông và các nước khu vực khác lo rút dần vốn và tài sản tại âu mỹ đi. Chúng nó hứng lên là lại ăn cướp đấy. Cướp thì nói là cướp, ai chẳng biết. Bày đặt phong tỏa, lại còn đơn phương chỉ có cuồng mỹ thấy nó hợp lý thôi.

 • Tera

  Nhiều nước bán tài sản ở Âu, Mỹ rồi, tư nhiên có xích mích với phương tây nó tịch thu tài sản có phải là ngu không? Châu Âu và Mỹ chơi bài tịch thu đóng băng tài sản Nga là thất sách rồi, giờ trở đi ai còn tin mà gửi tiền cho mấy ông nữa.

  • warandmagic

   @Tera trung đông đang ko hòa thuận với mỹ nên lo ngay ngáy. Thằng tàu còn sợ hơn . Chơi bài này âu mỹ mất hết uy tín rồi.

 • 115asksuckhoe

  Đến Thụy Sĩ còn trừng phạt Nga thì còn uy tín đâu ra nữa pt ơi, cơ mà pt nó ve vuốt ghê lắm nên thế giới vẫn làm ăn thôi

 • ucsubnatgn

  Giả sử bác có 10 tỏi trong tài khoản, mỗi khi bác vi phạm luật giao thông thì người ta lại đe tịch thu, phong tỏa tài khoản thì bác có nghĩ thay đổi ngân hàng, nơi tích trữ tài sản để người khác không bắt thóp dc mình không? Thế giới đơn cực chỉ có thằng mỹ có quyền cấm vận, trừng phạt, tịch thu, phong tỏa tài sản có dc gọi là công bằng với các nước khác. Đừng có lấy lý do là xâm lược này nọ khi mà nó là nước xâm lược nhiều nhất thế giới mà chẳng bị sao.

  • warandmagic

   @ucsubnatgn có ai dám chống lại nó mạnh mẽ ngoài nga đâu ông. Vậy nên ủng hộ nga cũng mà chống lại sư phi lý, cường quyền áp bức bóc lột của mỹ

  • mrsaigon

   @ucsubnatgn những thằng ấu dâm , hãm hiếp phụ nữ đâu có thằng nào muốn bị pháp luật chế tài đâu thằng nào cũng muốn tài khoản đầy tiền , hưởng thụ cuộc sống , chơi bời thoả thíc và ko bị lực lượng thực thi pháp luật đến trước nhà thôi .

 • 115asksuckhoe

  Đúng là thượng tôn pháp luật là điều đúng đắn nhất xã hội có thể làm nhưng không phải với trật tự thế giới hiện nay khi mà mỹ bá quyền tự ý trừng phạt nước khác mà bản thân nó cũng vi phạm nhiều nhưng chả sao. Vậy mới nói không ủng hộ mỹ cũng không ủng hộ TQ, mà ủng hộ một trật tự thế giới mới cân bằng giữa tất cả các bên hơn.

Website liên kết