35 Bình luận
 • L__I__N__K

  Cuối cùng cũng đẩy được đi Châu âu đợt này lại tha hồ đổi đồ mới để chơi rồi.

 • ne0ltv

  Xe chiến đấu bộ binh Marder với tăng Leopard 1A5 thì đúng nghĩa Đức đang xả rác sang nước khác @@.

  Đang ko biết vứt đi đâu. May có ông cần dùng

  • somong1

   @ne0ltv ông thay mặt VN xin nhận đi. Làm được việc đó thì đất nước này nhớ công ông lắm. Về thay cái đám T54, T72 cổ lỗ ấy đi.

  • minhdtb

   @ne0ltv thải đối với Đức thôi, đối với các nước khác vẫn ngon choét

  • ne0ltv

   @somong1 mang về tiền nâng cấp với sửa chữa quá tội. Đừng tưởng VN bây giờ cái gì cũng rước về. Hàng hết niên hạn có cho cũng ko nhận nhé

  • haitotbung

   @ne0ltv xe tăng mà đưa vào sử dụng từ năm 1987 là hơi bị mới đấy.

   vũ khí của Nga cũng toàn đồ từ thời soviet chứ có phải là toàn đời mới đâu bạn

  • linhdoha

   @ne0ltv thực sự có dùng được hay không thì khó nói lắm, tuỳ cách vận dụng nữa. Vì ông nêu quan điểm nên tôi mạn phép đề nghị ông phân tích kỹ hơn về đặc điểm của mấy loại khí tài này, và tại sao lại kết luận là không dùng được?

  • ne0ltv

   @haitotbung Leopard 1A5 nó cũng giống kiểu VN bây giờ mang T54, T55 đi cải tiến, hiện đại hoá thôi.

   @@linhdoha xe tăng thì cũng như oto thôi, tuổi càng cao thì lỗi xảy ra càng nhiều, linh kiện sửa chữa thay thế càng hiếm. Chi phí vận hành quá tội. Thà đi kiếm tăng mới còn hơn

  • linhdoha

   @ne0ltv nói thế mơ hồ quá, nhưng tôi đã được anh Bái giảng giải rồi nhé, thanks

  • kunboi256

   @linhdoha idol bái tử long xưa huyết chiến với chủ tịch đó hả bác

  • linhdoha

   @kunboi256 chính là idol!!! Bác có muốn gặp lại không???

  • nikolaiivanovick

   @linhdoha theo mình đọc báo bên đức thì xe này đã không còn phụ tùng thay thế. đức chỉ giao xe mà không đào tạo. đạn dược cũng hạn chế. đạn bên thụy sĩ có nhưng nó không giao vì là nước trung lập. xe đắp chiếu đã lâu.

  • Tera

   @somong1 Việt Nam làm gì có T72 đống T54 đúng là cũ nhưng số lượng cả ngàn con cũng lợi hại lắm chứ không đùa được đâu. VN cũng đang nâng cấp giáp, hỏa lực và liên lạc cho nó rồi cũng không đến nỗi quá lởm. Thay Leo 1 về xác định mua dây chuyền sản xuất đạn Nato cho nó cũng mệt đấy, chưa kể mua gói nâng cấp hoặc tự nâng cấp lên tốn kha khá nữa. Bon Leo 1 nó sinh ra trong thời công nghệ giáp còn lạc hậu, nên tư duy bọn Đức nó nghĩ là xe tăng đã ăn đạn thì toi là cái chắc, chính vì thế bọn nó làm con tăng giáp mỏng đủ chống đạn cỡ nhỏ và mảnh đạn pháo là chính. Leo1 sinh ra để chạy thật nhanh để khó bắn trúng hơn. Dươc cái khẩu súng của Leo1 khá tốt vừa chạy vừa bắn ngon, bắn xa độ chính xác cao. Con này đánh nhau kiểu quy ước thì còn ngon chứ bị phục kích hoặc vào đô thị thì chết chắc súng chống tăng cổ lỗ cũng đủ tiễn em nó về trời. Đắp thêm giáp lên không giúp cải thiện khả năng bảo vệ mà lại mất tính cơ động của em nó đi. Nói chung khá là bất cập

  • domain

   @nikolaiivanovick thêm trích dẫn

   đạn bên thụy sĩ có nhưng nó không giao vì là nước trung lập. xe đắp chiếu đã lâu.

   https://vnexpress.net/thuy-si-ngan-duc-chuyen-dan-phao-phong-khong-cho-ukraine-4456476.html

  • namd

   @linhdoha Ông Bái có góc nhìn mới mẻ, đa chiều, nhiều cái cũng hay phết.Huyết chiến với chủ tịch xong, giờ ko biết phiêu bạt nơi nào rồi.

 • tranh

  Mua vàng dần đi là vừa các bác

 • kiunaz

  Hôm trước có cu kia kêu Đức, Ý quay đầu không trài trợ cho U mới kinh.

  Đức này trong EU nó trài trợ thua Anh và Pháp thôi. Nó không thích đi đầu nhưng thứ 4 nó cũng chả chịu.

  Nó nâng lên 2 tỷ USD luôn, nó giao nhà thầu cung cấp.

 • Scouter

  Hàng phế thải của Đức vẫn còn ngon hơn mấy chiếc tank quan tài của Nga 😅😅

  • SuperSliver

   @Scouter mấy con tank cũ này bây giờ mà k có hiệp đồng tác chiến thì thành bia nhắm thôi bác, nhất là với U không quân bị áp chế thì cũng k khác Nga nướng tank lúc trước mấy.

   Em nói đúng không anh @downfall

  • Scouter

   @SuperSliver viện trợ về còn tổ chức lại chứ. Mà chiến lược phương Tây giờ là gây thiệt hại cho quân Nga mà. Nên mấy con này đổi vài con tank Nga là đạt yêu cầu

  • downfall

   @SuperSliver https://tass.com/world/1433761?...

   À xe tăng nó khó toi lắm ấy, nói chung vẫn là món đồ quan trọng. Mình xem tweeter thấy xe tăng bị javelin bắn hàng ngày, mình nghĩ là javelin nó ngon, bắn xe tăng cháy nổ đôm đốp. Thực tế là cả nghìn tên lửa javelin trên chiến trường, có ngày chả bắn được con tăng nào.

   Mỹ đã gửi đến U cà 10 javelin cho mỗi xe tăng của Nga tham chiến. Nghĩa là U cà đủ javelin để với mỗi con xe tăng Nga nó bắn 10 quả. Nếu javelin hiệu quả như mình tưởng thì Nga nó cháy hết cả xe tăng rồi.

   Thực tế là không, bắn xịt nhiều lắm, và bắn xịt xong thì mấy ông bộ binh vừa bắn xong ấy cứ liệu mà chạy.

   Thủ thì có thể không cần xe tăng.

   Muốn công lại các vùng đất bị địch chiếm thì bắt buộc phải có xe tăng (không phải điều kiện đủ, nhưng là điều kiện cần) không có xe tăng thì khỏi nghĩ đến việc chiếm lại các điểm mặt đất.

   Quay lại việc của ông U cà, có thêm xe tăng là việc rất quan trọng vào lúc này, có thể cũng sẽ mang đi nướng như Nga đã nướng, nhưng không có thì chắc chắn là không thể phản công chiếm lại đất được.

  • sung_than_cong

   @downfall mình nghĩ tank mà ko áp chế được ko quân Nga thì khó. Như hồi chiến tranh VN, hình như tank mình bị diệt chủ yếu là bị không kích.

  • TanNg

   @SuperSliver Con này dùng để bắn máy bay mà ông

  • bazop

   @downfall Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chênh lệch giữa số lượng Javelin Mỹ gửi và số xe tăng Nga bị bắn hạ mà bạn:

   - Thời cơ và khả năng tiếp cận vị trí thuận lợi để ngắm bắn: không có thời cơ thuận lợi hoặc không tiếp cận đủ gần xe tăng Nga thì Javelin cũng để trong kho mà thôi.

   - Số lượng Javelin bị Nga không kích phá hủy

   - Số lượng Javelin dự trữ trong kho chưa dùng

   - Kỹ năng sử dụng Javelin của lính Ukraine.

   Vì vậy, không thể kết luận Javelin dễ bị xịt chỉ từ số liệu chênh lệch giữa Javelin và số xe tăng Nga được.

  • mrsaigon

   @TanNg Mục tiêu của bạn - xóa bỏ quốc gia Ukraine khỏi mặt đất

   có đúng nó là tiếng Nga ko a

 • vcd2403

  đây là hẳn nhiên!

  sau tuyên bố của mỹ thì việc gửi vk phòng thủ cho ucr là chắc chắn!! và có thể nói là gửi vô hạn, gửi để biến ucr thành 1 lâu đài thép bất khả xâm phạm - một mặt khác là tìm cách khích lệ nga gia tăng tấn công vào ucr!


  vậy nó mới đúng nghĩa của câu: muốn làm kiệt quệ llqs của nga!


  chỉ cần quân đội ucr còn, thì vấn đề này ko lo các chú cứ tử thủ, mấy khác anh lo bao thủ luôn ko công là đc

 • alexmoon8583

  Cũng tốt mà. Oánh càng lâu thì càng chết nhiều 2 phe. Mấy nước châu âu có thiệt hại gì đâu. Nhân tiện balan với bungari vừa bị cắt khí đốt. Chờ 1 2 tuần coi sao. Có vẻ nga cũng chán tiền rồi. =(

 • Mephis

  Dầu thì vẫn mua, tiền thì vẫn bơm cho Nga, súng đạn thì bơm cho U cà. Thật quá khổ cho nhân dân U.

 • thichanuong

  Tinh thần cũng nên được thủ dâm mà.

 • hohakb

  Càng bơm nhiều vũ khí, chiến tranh càng thêm khủng khiếp , càng thêm kéo dài thì đất nước U càng tan hoang, càng mất mát nhiều hơn.

  Kết thúc cuộc chiến khi người dân 2 nước đều biết được rằng đó thực chất là cuộc chiến được ủy nhiệm thì họ càng đau sót đến thế nào. Đáng hận thây cả 2 nước đều phải chọn chiến tranh vì bị bên thứ 3 tác động, điều khiển thì làm gì có bên nào dành chiến thắng thật sự ? .

  U cà dù cuộc chiến kết thúc như thế nào thì họ cũng sẽ là bên không bao giờ có được chiến thắng vì họ sẽ mất nhiều hơn được. Và nước Nga cái họ nhận được cũng là mất mát to lớn vì cuộc chiến này là cuộc chiến họ không hề mong muốn nó diễn ra, họ phải chọn tàn nhẫn bởi để tránh sự tàn nhẫn hơn. Họ tàn nhẫn với nhân dân U cà và cũng sẽ phải tàn nhẫn ngay với cả những người lính, người dân Nga. Nhưng biết thế nào được bởi cuộc chiến này đã được xác định sớm hay muộn sẽ phải diễn ra, chẳng qua nó dưới tác động của Zelensky nó đến nhanh hơn thôi.

Website liên kết