25 Bình luận
 • riverhood

  Cô mà lên báo tnay, các a quay cho chóng mặt, ai cho cô rủ lòng thương rồi cho tn, rồi ai bảo cô nói có bệnh thành tích, htrc còn nge nói ko có kiểu xếp kpi như vậy mà, gd đúng là bài toán khó

 • tv_empires

  “Mỗi năm đến mùa xét tốt nghiệp, tư vấn tuyển sinh lớp 10, giáo viên vô cùng vất vả với những học sinh có học lực yếu. Các em này cũng thường có hoàn cảnh khó khăn. Giáo viên không nỡ để các em rớt tốt nghiệp, nhưng cho gỡ điểm để được công nhận tốt nghiệp càng bất cập bởi các em yếu cùng lúc nhiều môn, không đủ lực học lên bậc THPT. Trong khi đó, phụ huynh các em thường xuyên đeo bám giáo viên để xin cho con em được tốt nghiệp với lời hứa sẽ cho con em đi học nghề hoặc thi vào bán công. Họ khóc lóc, họ năn nỉ, họ cam kết; tuy nhiên; ngay sau khi con em được cho gỡ điểm, được công nhận tốt nghiệp, phụ huynh lại quay ra mua hồ sơ, nộp đơn cho con em thi lớp 10. Nếu giáo viên chủ nhiệm nào gợi lại lời cam kết trước đó, phụ huynh thường phản ứng tiêu cực, trách móc nặng nhẹ với giáo viên, dọa kiện cáo, đưa tin cho báo chí viết bài phê phán. Do không có bất kỳ quy định nào được từ chối nhận đơn thi tuyển lớp 10 của đối tượng đã được công nhận tốt nghiệp THCS, giáo viên chủ nhiệm đành im lặng nhận đơn bổ sung danh sách” Đúng là khó thật, cũng xuất phát từ cả phụ huynh nữa.

  • cmcc

   @tv_empires mịa đã con mình học dở phải đi xin nâng điểm còn ráng thi vô lớp 10 nữa. Ham học thế mà sao học vẫn dở.

 • lhksquall

  Khâm phục cô giáo đã thừa nhận sự việc.

 • venom

  Thời Bố Mẹ mình học cực kỳ giỏi mới vào được sư phạm, thi đầu vào đã có vấn đáp, tác phong, giọng nói thể hình đều phải đạt, học thì có học bổng, ra trường thi thì nhận nhiệm sở theo điểm từ cao xuống thấp, cao thì được tự chọn, thấp thì theo phân công. Ra trường đi dạy là lương đã rất cao, nghe kể mua vàng thì mấy lượng 1 tháng. Sau này thời mình, bọn bạn học dở tí thì nghe nói đi dạy, có thời điểm mình đọc báo thi 3 môn dưới 10 vẫn vào sư phạm được, mãi sau bộ mới ra điểm sàn thì mới đỡ thì phải.

 • teppi157

  Làm chặt từ lớp 7 và lớp 8 thì đã không có sức ép ở lớp 9.

 • tieungao_86

  Về tình: không dám bàn đến

  Về lý: cô giao quá sai, đây là tư duy sai cơ bản của khá nhiều Thầy cô giáo, và gay cả của phụ huynh, học sinh.

  Bản thân mình học đại học rất ấn tượng với 1 người thầy, điểm ĐH khi xưa có thể ảnh hưởng đên tốt nghiệp, ra trường đúng hay muộn; đó là quan điểm: ĐIỂM LÀ CỦA HỌC SINH, PHẢN ÁNH TRÌNH ĐỘ HỌC TẬP VÀ SỰ CHÚ TÂM ĐÀO SÂU MÔN HỌC ĐÓ, LÀ NGƯỜI THẦY, CHỈ LÀ CÔNG TÂM ĐÁNH GIÁ, CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỂM CỦA TÔI MÀ TÔI CÓ QUYỀN CHO HAY KHÔNG CHO.

 • dokiet20032021

  Vẫn nhớ ngày xưa thầy Khoa lên tiếng vụ thi cử,lên truyền hình các kiểu,rồi sau đó ra sao chắc mọi ng đã rõ 🙁

 • toidq

  Dù là các em có học yếu hay nhưng thế nào nếu các em đủ điều kiện thị mà có nguyện vọng thi thì vẫn phải để các em thi. Cô giáo hay nhà trường hướng nghiệp cho các em là tốt nhưng ép buộc là không được.

  • vannamvu

   @toidq có đủ điều kiện đâu mà đi thi, toàn đứa hoc yêu kém cô giáo cho gỡ điểm để đủ tốt nghiệp cấp 2 thôi, chứ không gỡ điểm thì ở lại lớp. Thành phần đấy đi thi thì sao mà đỗ học nghề là hợp lý nhất đỡ tốn 3 năm cấp 3, mà học gì kể cả đại học hay lên giáo sư thì vẫn là cái nghề kiềm cơm. Không học được thì hoc kiếm cái nghề mà làm là hướng nghiệp đúng nhất rồi. Thời gian không chờ một ai cả.

   Thời buổi này vẫn có cái kiểu học sinh ngu mà đổi tại giáo viên là đi lùi cmn rồi giáo viên giờ chỉ hướng dẫn thôi còn học sinh tự học mới là đổi mới còn học nhồi lấy thành tích thì thôi tốt hết kiềm cái nghề mà làm

  • phonginst

   @vannamvu vấn đề là những cháu đi học thêm thì được cô cho làm bài trước, còn các cháu không đi học thêm thì cứ nai lưng ra làm bài tập về nhà

  • vannamvu

   @phonginst đang nói cho thi lớp 10 mà, đề lớp 10 là đề của sở, cô giáo bộ môn liên quan gì ??,

   Học thêm là phạm chù khác

 • covid_2020

  Cô nói cũng đúng. Cơ mà nói to quá,rõ quá.

 • venom

  em thấy bọn Tây học phổ thông rất nhẹ, nhưng đại học rất khó và nặng, kiểu phải giỏi và cày đủ sức khỏe. Em thấy ở mình bày vẽ ra học để kiếm tiền, học sinh bị khô kiệt chất xám, não làm việc nhiều quá sớm lão hoá, nhìn mấy ông coder ngoài 40 tóc đã bạc trắng. Bên Tàu giờ cũng cấm tiệt dạy thêm, nhưng đó không phải cách mà phải giảm tải, để học sinh không cần phải học thêm, và nâng thu nhập cho giáo viên, thì họ mới đủ yên tâm tận lực, học sinh không phải bơi trong bể kiến thức mênh mông.

  • SuperSliver

   @venom bạn thử đọc lại SGK trẻ em cấp 1 rồi so sánh với thời bạn học là hiểu tại sao phải đi học thêm và cả xã hội chạy theo việc đó. Việc này thì BGD đáng bị chửi đầu tiên!

Website liên kết