14
Hay
Hot 1 năm trước
reuters.com
Nga gửi note cảnh báo bỏ phiếu thuận hoặc trắng trong cuộc họp loại Nga khỏi HĐ nhân quyền LHQ tới đây sẽ được coi là "cử chỉ không thân thiện" với Nga
và sẽ chịu hậu quả về mối quan hệ song phương
(1004 clicks)
Loan tin
chantroiviet
huongtruong
và 1 người nữa
Tin cùng kênh Thời sự
- 5Hay
- 5Hay
Tại sao ngày càng nhiều người bỏ Android sang iPhone?
Người mua android giá rẻ khi có điều kiện lên đời cao cấp thì sẽ chọn ip nhiều hơn.
SuperSliver đã gửi
- 8Hay
Lịch cắt điện Hà Nội ngày 2/6: Nắng nóng gay gắt với mức nhiệt lên đến 39 độ, nhiều khu phố mất điện từ sáng sớm
Nghe nói là không nên đầu tư điện gió, mặt trời mà điện than, điện khí mới là chân ái54 Bình luận Loan tin hoidulich - 15Hay
Giá điện ở châu Âu xuống mức âm. Giá điện âm thường xảy ra khi nguồn cung điện trên thị trường dư thừa.
Dùng điện được tiền - Ích nước lợi nhà - Càng dùng càng phê83 Bình luận Loan tin hoidulich AvanSutoLatsu và 1 người nữa - 15Hay
Đề xuất hàm đại tướng cho sĩ quan công an khi biệt phái làm Phó chủ tịch Quốc hội
Trước đó, Đại tướng Tô Lâm trình Quốc hội bổ sung 6 vị trí có hàm cao nhất là cấp tướng18 Bình luận Loan tin Wasamala
@lumiacuibap chắc phải cáo bệnh, không tham gia họp
@lumiacuibap các cụ bỏ phiếu gì mình ủng hộ nấy nhé, cái này không phải việc tầm mình bàn.
Ép chọn phe đây mà.
@soskhanh mình không nghĩ Nga lại xử lý tối thế này. Đa số các nước sẽ vẫn bỏ phiếu trắng thôi, lúc đó tự nhiên đẩy toàn bộ các nước trung lập về phía đối lập, làm ngoại giao mà cái đầu nóng quá.
Trước lỡ chửi đại xứ UA vì bị bắt chọn phe rồi h sao các đồng chí?
Thằng Nga điên quá hóa cuồng rồi hay sao nhỉ. Phiếu trắng nó cũng tương đương phiếu chống (ủng hộ Nga) mẹ rồi còn gì. Phải cần 2/3 số phiếu thuận mới thông qua mà.
@signoreV chắc doạ mõm thôi!
@signoreV Do phiếu trắng không tính, chỉ tính số phiếu thuận/chống nên bỏ phiếu trắng là làm Nga yếu thế thảm hại
@TanNg vậy theo bác mình bỏ phiếu gì bây giờ.
@lumiacuibap các cụ bỏ phiếu gì mình ủng hộ nấy nhé, cái này không phải việc tầm mình bàn.
@lumiacuibap chắc phải cáo bệnh, không tham gia họp
@lumiacuibap tắc đường ko tới kịp.
@lumiacuibap ai chẳng có lúc bị đau bụng!
@hdn không phải là không được bàn, bàn thoải mái, có ai cấm cản gì đâu.
vậy thì rút dây mạng thôi chứ sao giờ
@kysudulich rút luôn dây điện thoại 😂
@kysudulich thêm 1 viên thuốc ngủ nữa để cho ngủ quên luôn
Để tránh tình trạng bị bắt chọn phe, iem xin rút khỏi toàn bộ các tổ chức, hội nhóm hay chơi trò Vote (một nước nào đó said...)
@dungbeou tàu nó vô thịt thì éo tổ chức nào binh he
@vovo Vậy bây giờ mình vào chung phe với Tàu rồi nè, giờ còn được ai bênh vực nữa không?
@Mtvh
Đến giờ bỏ phiếu ra toilet ngồi....
Thôi thì ngủ dậy muộn, kẹt xe, bị cá mập cắn cáp....đem ra xài đi thôi. Khiếp quá
Chơi khó nhau thế nhỉ, ko biết các cụ nhà mình tính sao giờ
làm khó nhau thế nhỉ? có thể không chọn không?
@huongtruong vẫn phiếu trắng thôi.
Lần này mà bị cá mập cắn cáp thì em không phản đối nữa 😂
Tàu cũng phiếu trắng thì phải. Để coi lần này bỏ phiếu gì.
@jsiciwkd có cái nịt thì mỹ và nato vào mà húp.
https://www.baogiaothong.vn/moscow-nga-da-...
Cái thứ dân chủ b52 nên câm mồm lại và bớt chọc ngoáy nước khác đi
@jsiciwkd Nhân quyền là ban phát bom đạn lên trên đầu người dân nước khác 😂😂😂 ví dụ như Mỹ đã làm nhiều nơi trên thế giới đó hả ? Ăn mày là gì? Là thế này ah
Ha ha
https://baotintuc.vn/the-gioi/xuat-...
Khó cho các cụ nhà mình rồi. Thôi nhắm mắt vote chứ giờ này chọn phe nào cũng bị ảnh hưởng
Tao muốn làm nước trung lập... Không được! Ai cho tao trung lập?
Bỏ phiếu xong rồi. Việt nam vote ủng hộ Nga!!
@Mtvh Nản
@Mtvh https://i.dailymail.co.uk/1s/2022/04/07/...
@Mtvh hợp lý. Phản đối việc đuổi Nga ra khỏi lhq và k quan tâm chiến tranh (vàng) mà kết quả Nga có bị đuổi k bạn
@TNTM bỏ phiếu chống là chống việc đưa ra phán xét căn cứ k thuyết phục như mấy ông linkhay gửi link ầm ầm nhưng chả bên nào thấy có lí lẽ xác thực ý chứ ko ủng hộ Nga bạn nhé!
@phuongnguyen23457 mình thắc mắc một chút, bạn là dư luận viên hay nằm trong đoàn bỏ phiếu mà biết rõ vậy ta
@TNTM bạn có nghe đoàn NG mình nêu quan điểm ko?
Vn lần này bỏ phiếu chống, vậy chắc mối quan hệ giữa VN “thân thiết” hơn những gì hay công khai nhỉ.
@cocoxinhxan bỏ phiếu chống là chống việc đưa ra phán xét căn cứ k thuyết phục như mấy ông linkhay gửi link ầm ầm nhưng chả bên nào thấy có lí lẽ xác thực ý chứ ko ủng hộ Nga bạn nhé!
Giống như xưa báo giật tít Nga ủng hộ TQ trong vấn đề Biển Đông là việc TQ phủ nhận quyết định chưa đủ căn cứ và thành viên đến khi ở tòa án quốc tế chứ ko phải đồng ý đường lưỡi bò của TQ.
@phuongnguyen23457 Mình cũng có một chút hi vọng quá nhỏ nhoi để tự an ủi như bạn, biết đâu việc bỏ phiếu chống là do chưa có bằng chứng hoặc chưa điều tra xong nè, biết đâu khi có bằng chứng và điều tra xong, công bố đó là tội ác thì chúng ta bỏ phiếu đúng đắn theo trái tim chỉ dẫn nè. Để mình cùng nhau theo dõi nhé bạn.
(Dĩ nhiên là hi vọng nhỏ nhoi thôi, vì mấy lần bỏ phiếu trước thấy cũng ráng né bằng phiếu trắng, giờ hết đường né rồi nên phải bỏ thuận. Ý nghĩ mình thôi nha, không phải ý của các VIP )
93 phiếu thuận, 24 phiếu chống (trong đó có VN), 58 ông bị tắc đường kẹt xe, ngủ quên (chắc do có nằm vùng linkhay), không có phiếu trắng.
@matocnhoi đội hình quen quen, Nga TQ VN Lào Cuba ...
Việt nam bỏ phiếu chống quá chất. Ko thể lôi dân chủ b52 ra mà dọa dc
@warandmagic Mình quá dữ quá chất luôn á, Mỹ sao mà dọa được mình.
Không phải mình sợ 2 nước bự và bựa kia đâu nha, tại mình bấm lộn nút trên bàn họp thôi, lần sau mình có bấm lộn nữa là do LHP không biết chế tạo nút bấm bỏ phiếu thôi nha.
Lần sau nữa mình bấm lộn nữa là do nút bấm tự bấm nha.
Nói chung là thằng nào nhỏ hơn mình, mình đều không sợ hết.
@TNTM cay thế nhở, việt nam chất quá
. Phèo mỹ chim cút đi cho thế giới yên bình
@warandmagic ư hừm chậc chậc, để tôi giúp dịch tiếng lòng của bạn hiền qua ngôn ngữ đàng hoàng và lịch sự nhé bạn hiền.
Bạn chiếntranhvàảothuật nói: "Sao bạn hiền cay cú thế nhỉ, Việt Nam chất chứa quá, há há há. Chí Phèo thích Mỹ vui lòng lịch sự đi chỗ khác vì tôi cứng họng rồi"
Tôi đã mong chờ nhận được phản hồi có giáo dục hơn mà biết sao được, môi trường tạo ra hành vi, thương cảm nhiều với bạn warandmagic
@TNTM bạn ngoài thích chơi chữ móc tỉa thì có biết thế nào là lí lẽ, thế nào là dẫn chứng ko bạn tôi ơi. Mỹ thấy việt na bỏ phiếu chống chắc là cay lắm, bạn có xót xa cho mỹ ko bạn ơi
@warandmagic Ô, hay quá, cám ơn bạn hiền đã có cải thiện và đã phản hồi ngay, lịch sự hơn.
Tôi cũng rất vui khi được bạn công nhận khả năng.
Cũng có lúc tôi thích lý lẽ và dẫn chứng lắm chứ, mà tôi thấy bạn cũng chưa có lý lẽ và dẫn chứng nào cho thấy tôi không biết thế nào là lý lẽ và dẫn chứng. Chắc bạn nên tìm lý lẽ và dẫn chứng để chứng minh là tôi không biết lý lẽ và dẫn chứng, trước khi bạn viết ra câu này.
Hi vọng Mỹ thấy cay Việt Nam vì Việt Nam bỏ phiếu chống mà thật ra không cần lắm vì đa số các nước đều bỏ phiếu thuận, Mỹ vẫn đạt được ý định của mình quá dễ dàng.
Rất tiếc vì bạn hiền đã hiểu quá sai ý tôi khi cho rằng tôi xót xa giùm Mỹ. Tôi có xót xa chứ, mà là xót xa vì tôi đã cố không mất hi vọng vào lựa chọn ngay thẳng, đúng đắn. Xót xa vì những cái lươn lẹo, yếu hèn được tung hô thành khôn ngoan, thức thời. Để rồi tạo ra những con người quá phù hợp.
Có chút đề nghị với bạn hiền, là dù ta có yêu nước hình thức, yêu nước cuồng tín và có quýnh quáng khi phản hồi thì cũng nên viết đầy đủ và viết hoa chữ đầu của tên nước Việt Nam nhé bạn, cụ thể là trong tên nước Việt Nam có chữ V hoa, chữ M hoa và chữ m viết thường, trong khi bạn lại tôn trọng khi viết hoa chữ M. Thầy cô của bạn cũng đã cố gắng dạy dỗ bạn nên người mà.
Chúc vui. Thân!
@TNTM bạn văn hay quá, tôi phục bạn và sẽ cố gắng học hỏi bạn thêm. Bạn tôi ơi, tôi thấy một tình yêu vô bờ bến của bạn dành cho mỹ. Bạn có biết mỹ đã tấn công bao nhiêu nước rồi không bạn ơi? Bạn có biết mỹ thả bao nhiêu quả bom vào việt nam ko bạn? Bạn có biết mỹ đã cướp dầu của bao nhiêu nước không bạn? Mấy bà hàng nước cứ nói lọ vũ khí hóa học của ai cũng biết là ai đấy là lọ hạt tiêu, có đúng ko bạn? Nếu chiếu theo luật pháp thì mỹ có bị khép vào tội gì ko bạn? Với những tội ác của mỹ ở việt nam thì chúng ta có nên bợ đỡ mỹ ko bạn? Thầy cô nào dạy bạn mà bạn giỏi thế? Người giỏi giang khí chất thông minh hơn người như bạn chắc cái gì cũng biết nhỉ, đặc biệt là về mỹ. Bạn trả lời giúp tôi nhé. Tôi cần bạn chỉ bảo thêm đấy. Chờ bạn hồi âm nhé. Thương bạn
@warandmagic Bạn quá lời, rất vui có người học hỏi, mong bạn sớm thành nhân.
Mình xin hồi âm bạn hiền ngay và luôn vì sợ để lâu lại dẫn đến những điều không hay.
E hèm, chậc chậc, "lý lẽ và dẫn chứng"
Vâng, rất vui lòng.
Cái hay của tự do ngôn luận và tự do dân chủ đã giúp chúng ta tìm hiểu những thông tin này quá dễ trên mạng và tôi tin là bạn không phải như vẻ bề ngoài, vẫn có khả năng tìm thấy đúng đắn các thông tin này. Tất cả những gì bạn muốn nói về Mỹ, tôi nghĩ là bạn đúng
Sao lại nhờ các bà hàng nước vào đây nhỉ, bạn nói cũng được mà. Về việc này tôi khuyên bạn nên nói năng rõ ràng và trong sáng hơn, giúp người khác hiểu ý bạn nhé.
Bạn cần nói rõ là luật quốc tế hoặc công pháp quốc tế nhé, để mọi người hiểu rõ là bạn vẫn có hiểu biết.
Tôi tin là những người lãnh đạo của Mỹ khi thực hiện các hành động trái luật quốc tế như trước giờ thì họ cần được xử như là tội phạm quốc tế.
Và cũng đúng với các nước lớn và bựa, một trong những vi phạm quá rõ ràng, dễ hiểu kể cả đối với những người có tầm nhìn hạn chế và cuồng tín, đó là xâm phạm chủ quyền quốc gia và xâm phạm quyền tự quyết dân tộc (ghi chú một chút về quyền tự quyết dân tộc: điều này cần có dân chủ hoàn thiện).
Kẻ nào xâm phạm quyền tự quyết của quốc gia đó, xâm phạm chủ quyền quốc gia bằng chiến tranh xâm lược, sát hại dân thường, phụ nữ trẻ em, thì chắc chắc chắn là tội phạm chiến tranh.
Chắc chắn là không rồi, không bợ đỡ bất kỳ nước lớn và bựa nào, kể cả khi bị đe dọa. Nhất là đối với tội phạm quốc tế. Bợ đỡ nó nhục lắm bạn ơi.
Ngoài ra theo luật hình sự Việt Nam. Che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm sẽ bị xử lý hình sự.
Chưa kể quả báo mà bạn gây ra cho chính mình.
Tôi cũng mong bạn có dịp nào được giáo dục từ những thầy cô này.
Cám ơn bạn, dù vậy khó mà tôi có thể tự nhận là biết hết mọi chuyện trong thế giới này, quá nhiều bưng bít thông tin.
Một lần nữa tôi thiết tha đề nghị bạn thể hiện sự tôn trọng nước Việt Nam và dân tộc Việt Nam, bằng cách viết hoa chữ V và N trong tên nước Việt Nam nhé. Đề tôi viết mẫu lại cho bạn nè Việt Nam, thấy không đâu có quá khó, bạn có gắng thực hành để sớm áp dụng nhé.
Cũng đang kỳ lễ giổ tổ Hùng Vương, xin lỗi bạn trước nếu tôi không phản hồi ngay được. Sẽ cố gắng sớm nhất có thể.
Rất vui được tiếp chuyện trong tình thân ái vô bờ bến.
@TNTM nói chuyện với ông có tính giải trí phết, mỗi tội đọc hơi dài. Thôi đi chơi đã, hẹn ông vào 1 comment khác
@warandmagic Ăn giỗ vui vẻ nhé
@TNTM ok ông
thư giãn thôi
Cái này ủng hộ các cụ nhà mình rồi, mấy ông Tòa án nhân quyền còn chưa điều tra ra kết quả hư thực ra sao thì ông Mỹ U cà với bọn lông nhông rủ nhau họp tước vị trí TV thường trực hội đồng nhân quyền j đó ,,, chơi dơ thế phải mình mình cũng chửi
@pis2000 Đúng rồi bạn ơi, mình có quyền tự do dân chủ chửi Mỹ và U cà thoải mái đó bạn, tận dụng hết cỡ đi để quên đi những cái kỵ húy.
Mình cũng có chút bất ngờ khi bạn cũng thích xem kết quả của Tòa án nhân quyền. Ngoài ra, chưa có kết quả điều tra sao bạn biết Nga không đáng bị tước vị trí?
@TNTM vậy chưa điều tra xong là đòi tước nga luôn ah bạn tôi ơi. Cái thứ nhân quyền b52 có đâng bị tước nhân quyền ko bạn tôi ơi
@warandmagic
Việc xâm phạm chủ quyền, gây ra chiến tranh xâm lược phi nghĩa, thô bạo và gây tổn hại dân thường cũng khác đủ để đề nghị bỏ phiếu.
Bạn hiền có thể cho tôi "lý lẽ và dẫn chứng" là dân thường sống sót toàn vẹn và hạnh phúc mãi mãi từ đầu cuộc chiến đến giờ không?
Việc đề nghị là quyền của các nước trong hội đồng và nếu đa số thấy đúng thì bỏ phiếu thuận.
Tôi cũng thông cảm vì đôi khi (hay thường xuyên) do tầm nhìn hạn hẹp, cuồng tín, thiếu tự do làm người ta không thấy thế giới rộng mở.
Tôi xin cung cấp hai thông tin bên dưới để các bạn tự quyết nhé.
Thông tin 1: Danh sách các nước được đánh giá cao về nhân quyền
https://www.usnews.com/news/best-coun...
Thông tin 2: Danh sách các nước bỏ phiếu thuận
@TNTM cá nhân tôi thấy mỹ với thứ dân chủ b52 ko xứng đáng mở mồm nói về nhân quyền bạn ah. Mỹ nên bị đá khỏi tất cả các tổ chức trên thế giới. Còn chính trị ko phải là phép toán để có công thức. Quốc gia nào cũng vì lợi ích của dân tộc mình, giúp mình là bạn, hại mình là thù
Wow, kỳ diệu là chúng ta đã xuống thang.
Tôi nghĩ về nhân quyền thì ai cũng có quyền phát biểu khi thấy có vi phạm, phát biểu đúng thì được nhiều người ủng hộ. Nếu Nga và Trung Quốc và những nước ấy ấy, phát biểu đúng thì cũng cần cân nhắc, thận trọng xem xét mà.
Chưa kể người Mỹ phát biểu và đề nghị bỏ phiếu là người thật sự quan tâm đến nhân quyền, còn người Mỹ có vi phạm nhân quyền là người khác.
Ngoài ra khi Mỹ xâm phạm lãnh thổ nước khác, họ đều làm tốt dư luận nên ban đầu đều thuyết phục được người khác. (Giống như mình xem phim 007 thấy rất hay và thuyết phục ... trong việc can thiệp vào nước khác). Nhưng sau đó thông tin vẫn được công bố từ nhiều nguồn nên còn biết được chuyện gì đúng sai, khó mà tuyệt đối nhưng vẫn chấp nhận được.
Trong khi ở cuộc chiến này Nga quá lúng túng và chậm trễ trong việc chuẩn bị dư luận, toàn công bố lý do sau khi bị chỉ trích, dường như họ không biết và quan tâm dư luận, dấu hiệu của toàn trị.
Dân thường bị giết hại, nếu không bỗng nhiên bị gây chiến thì họ có chết không? Nói người là nghĩ đến ta mà, khác gì hoàn cảnh của mình đâu.
Hoàn cảnh lịch sử địa thế thật là trớ trêu.