5 Bình luận
 • cuong205a

  Bài của cô giáo Tạ Mai Hương

  .

  https://t.me/loantin/2112973

 • qsilk

  Có câu nói kinh điển mà những ông bố, bà mẹ thường hay nói ra khi lỡ đối xử với con không tốt đấy là: "cha mẹ nào cũng thương yêu con" nhưng thương thế nào cho đúng thì không thấy nói.

  • Applegriin

   @qsilk Có lẽ đa số em và các bác ở thế hệ 8x đểu trải qua cảm giác: giá như bố mẹ đừng sinh con ra!

   Bây giờ làm bố làm mẹ, mình đã hiểu hơn tâm trạng của bố mẹ mình rất nhiều. Hiểu nên mình sẽ tránh, không lặp lại nó một lần nữa lên con mình.

  • qsilk

   @Applegriin thế hệ bây giờ với ngày xưa khác nhau nhiều quá. Trách bố mẹ một, thì giờ cũng thông cảm cho bố mẹ 10 phần. Không phải vì khi mình làm cha làm mẹ mình thấy được khó khăn khi nuôi dạy con mà bởi thời đó thiếu thốn nhiều quá. Bố mẹ cũng đâu được ăn học tử tế đâu, bố mẹ cũng sống cuộc sống khổ cực từ bé. Khi lập gia đình bố mẹ cũng thiêu thốn, chịu đủ thứ áp bức, định kiến cổ hủ. Có những thứ thời bấy giờ là chuyện bình thường, nhưng giờ thì thật kinh khủng.

   Trẻ em ngày xưa thì đúng là được rèn luyện từ khi mới sinh ra, người đứa nào cũng có sẹo, không phải vì trèo cây ngã thì cũng đánh nhau sứt đầu mẻ chán. Không có chuyện o bế, chăm bẵm như bậy giờ vậy nên khái niệm tự tử là không tồn tại. Nói cách khác là thèm sống, thèm sống để được chơi, được ăn, được đi đây đó mà điều kiện gia đình không cho phép.

  • Applegriin

   @qsilk đúng rồi đó bác.

Website liên kết