37 Bình luận
 • huongtruong

  Sợ hãi thật, ko biết ý nghĩa cuộc chiến tranh là gì nhưng người vô tội bị chết như này thật tội quá!

 • b_y

  @hohakb uca nào chọn chiến tranh. Nói ngu như chó, ngèo quá thì kiếm cái nghề bớt thất đức mà làm

 • englih

  Tội ác quân Nga ngày càng chồng chất

 • huongtruong

  Sợ hãi thật, ko biết ý nghĩa cuộc chiến tranh là gì nhưng người vô tội bị chết như này thật tội quá!

 • SuperSliver

  Video này là gì nhỉ? Trông như người Ukraine tập hợp thi thể lại để chôn?

 • englih

  Tội ác quân Nga ngày càng chồng chất

 • tung_bau

  thực ra một video thế này cũng chả nói lên được cái gì, có đúng hay không, có phải do quân Nga hay không hay vì lý do gì khác. Với truyền thông của Tây và U thì cũng chả nói lên được điều gì cả.

  • 247az

   @tung_bau đến thế này mà mấy ông vẫn lôi mấy cái giọng cũ rích nào là truyền thông Tây rồi U thì cũng đến chịu với mấy ông. Không cảm thấy ghê tởm trước tội ác của bọn xâm lược Nga, đồ tể Putin thì cũng nên im lặng cho người ta đỡ khinh mấy ông ạ

  • NChinh

   @247az vào thời kỳ ưu tú nhất của xã hội rất khoan hồng, trận đánh với 21,000 tù binh bị bắt nhưng trở về quê hương được 7000, số còn lại 14000 kia số phận ko gọi tên họ. Đã là chiến tranh, mọi hành động vui buồn đều vô ích, chỉ có cực kỳ tỉnh táo mà tìm cách sống sót. Khi nào hoà bình lập lại rồi thì mới ra toà xử.

   Nga và Ukr vẫn đang ở trạng thái 2 nước chiến tranh đó.

 • longpm

  Có 1 sự thật hiển nhiên là cái gì cũng do puntin, xăng tăng lạm phát tăng, thậm chí ị ko ra cũng do putin. Đó là cái lợi hại của truyền thông phương tây. Yêu cầu điều tra độc lập thì hoãn. Chắc chờ phi tang xong trừng phạt xong chán chê... 10 năm sau mới kết luận hóa ra nhầm. ( vụ irac )

  • mrsaigon

   @longpm diễn đạt thật đúng ko bạn

  • mrsaigon

   @longpm bọn UKR dàn dựng đây bạn

  • mrsaigon

   @longpm dòng máu phát xít bị thanh thẩy , cảm giác thật hứng khởi đúng ko bạn

  • injoy

   @longpm với các bạn thì cái gì cũng do Mĩ, do Phương Tây. Putin ko xua quân đánh thì những người phải đi lánh nạn, những người đã chết tàn khốc (dù ở đâu) giờ vẫn đang học tập, làm việc, vui chơi. Còn điều tra thì người ta vẫn đang điều tra ấy, vấn đề là Nga đừng có nhúng tay vào.

  • khdba2002

   @mrsaigon mình thấy rất nhiều người hứng khởi, hả hê khi thấy những cảnh này; cơ mà khi nói ra họ sẽ bảo đây là diễn, đây là chiến tranh phải chấp nhận, đây là tên bay đạn lạc ...

 • hohakb

  Các bác ơi đây là chiến tranh, chiến tranh thực sự đấy các bác ạ, không phải đi từ thiện đâu mà không có dân thường chết. Chiến tranh du kích thì phải bám dân mà đã bám dân thì tránh sao khỏi tên bay đạn bắn. Ucà đã lựa chọn chiến tranh thì phải xác định mất mát, bên chọn tấn công thì đã phải xác định tàn nhẫn( một mức độ nào đó dân thường thời chiến tranh nào cũng nằm trong phạm vi này).

  • b_y

   @hohakb uca nào chọn chiến tranh. Nói ngu như chó, ngèo quá thì kiếm cái nghề bớt thất đức mà làm

  • khdba2002

   @hohakb Uk nào lựa chọn chiến tranh? Bạn có nhầm không, chỉ có Nga đánh Uk thôi, khi cuộc chiến nổ ra Uk cũng bất ngờ. Giờ Nga đánh chiếm, tàn phá thì nước Uk có quyền tự vệ chứ, hay để cho đất nước bị tàn phá hoặc quì gối xin Nga tha chết cho?

  • pinokio43

   @hohakb Nói Ucraina chọn chiến tranh là theo quan điểm của Putin rồi, chính xác là Putin xua quân chớp nhoáng qua Ucraina, buộc quân đội và người dân Ucraina phải kháng chiến.

   Còn quan điểm của bạn có vẻ như là sự chết chóc của người dân trong chiến tranh du kích là dĩ nhiên phải chấp nhận, thì bạn nên nhớ nước Việt ta cùng toàn là chiến tranh du kích, bạn có nghĩ dân VN chết chóc thì có bình thường như Ucraina ko?

  • NChinh

   @khdba2002 @b_y Ukr chọn chiến tranh là đúng .. Nga luôn đưa ra cảnh báo việc Ukr ngả về NATO sẽ có hậu quả trừng phạt, nhưng Tổng Thống chọn quyết tâm theo NATO. Và giờ hậu quả là Nga tấn công Ukr. ( điều này ko đồng nghĩa việc Nga tấn công là đúng và chính nghĩa )


   VN sáng phở, trưa cafe, an tâm đi ngủ của ngày nay là bao nhiêu lần đấu tranh cả ngoại giao và nội bộ đất nước, phải đền cả núi tiền cho mấy ông cóc biểu tình đập phá nhà máy TQ.


   Ngu thì sẽ không phải là tội, nhưng ngoại giao mà ngu quá thì sẽ chịu cảnh lầm than.

  • b_y

   @NChinh thôi dẹp mẹ viết cho dài dòng hoá ra victim blaming

  • NChinh

   @b_y đọc lịch sử nhiều vào ... mở rộng trí tuệ thay vì nở rộng cảm xúc.


   Sắp tới TQ nó mà liếm biển đảo của VN, thì nên biết khi nào đi biểu tình và khi nào đập phá nhà máy TQ

  • b_y

   @NChinh bài cũ rích rồi bé, đuối lý lái qua lịch sử với cả trung quốc

  • hohakb

   @b_y Cái gì cũng có tiền căn , hậu quả. Chính trị thì vừa nghe mà vừa phải nghĩ phải ngẫm.

   Từ 2004 U cà đã làm gì,đến sau 2014 đã làm những gì và 1 năm trước dưới sức ép của Nga Nato đã ko dám để U cà ra nhập nhưng đã gửi vũ khí, đào tạo trong quân đội U cà, Tiếp tục xua quân tiến công LPR với không những thế còn có khu nghiên cứu vũ khí sinh học , đỉnh điểm là Zelensky đã tuyên bố sẽ xem xét khởi động lại vấn đề VKHN vi phạm thỏa thuận Minsk 2015 . Lằn chỉ đỏ giới hạn cuối cùng mà Nga tuyên bố mà U cà đã bước qua thì không là lựa chọn chiến tranh thì là gì.

   Nước Mỹ đã làm gì khi CuBa chỉ vì quyết định cho phép Nga đặt vũ khí trên lãnh thổ. Trong khi khối Nato định đặt căn cứ quân sự, vũ khí ở U cà . Xin lỗi vì tao viết hơi dài dòng, nhưng cũng không hi vọng mày sẽ hiểu với tao cũng chẳng có ý nghĩa gì vì con người chỉ tin những điều mình muốn tin

  • hohakb

   @pinokio43

   Tao cũng không hiểu mày muốn nói gì nữa vì những gì mày viết ra nó chẳng liên quan đến những gì tao muốn nói. Tao chẳng bao giờ nói tao hay bất cứ người nào sẽ hả hê khi dân thường phải chết cả, tao căm thù chiến tranh, tao không đồng ý Nga tấn công nhưng tao càng không đồng ý với những gì mà Ucraina đã làm hay đã lựa chọn làm từ sau năm 2015 đến nay, nó chẳng khác gì ép cho Nga phải khởi động chiến tranh cả( người Nga đã phải lựa chọn một cuộc chiến nhỏ để tránh cuộc chiến lớn hơn, ác liệt hơn sẽ xảy ra khi mất đi Ucraina vì nó sẽ là tiền lệ, tiền đề cho các nước thuộc SNG khác) .

   Chiến tranh du kích muốn hiệu quả thì phải bám đất bám dân. Cơ sở quân sự thì giấu trong Bệnh Viện , trường học, khu dân cư thì dân thường làm sao mà tránh khỏi tai kiếp. Đội quân đã chọn phương án bám làng bám bản như vậy thì đừng đạo đức giả tố này tố nọ nữa. Trong chiến tranh VN thì ko phải tự nhiên Mỹ nó ném bom bệnh viện , trường học ( vụ to nhất hình như là BV Bạch Mai, quê tao cũng có một đơn vị tên lửa đặt ở trường học).

   Bởi vậy nếu một cuộc chiến không phải bắt buộc phải diễn ra thì cố đừng để nó diễn ra, vì kết quả nó dau thương lắm. Đất nước nào được chọn trở thành nơi xung đột quyền lợi giữa các nước lớn thì một quyết định sai lầm thôi là đau thương sẽ chờ đợi. Như U cà bây giờ sức ép cả 2 thế lực muốn dừng thì có thằng thúc đít , gửi tiền gửi vũ khí. Càng đánh thì càng mất thêm người , mất thêm đất, gần như đã mất quyền tự quyết.

  • b_y

   @hohakb đât NC có chủ quyền và đường lối riêng đéo NC nào muốn ép nước người ta phát theo mình ko thì đánh cả, cái đó đéo hiểu thì đừng giông dài làm mẹ gì. giờ mày ra đường thấy thằng khỉeu khích mày, mày lao vào viên nó là mày đúng hả

  • hohakb

   @b_y mày ra đường mà khiêu khích thằng khỏe hơn, mạnh hơn mày xem mày có ăn đòn không. Nga, Mỹ nó mạnh nên nó có quyền ( chẳng phải tự nhiên có 5 thằng có quyền phủ quyết tại LHQ), chúng nó đủ mạnh để nó có thể thay đổi được trật tự thế giới,nên thằng nào làm ảnh hưởng quyền lợi, sức mạnh, đặc qutyền của chúng nó thì chúng nó sẽ đập thằng đó thôi. Nó là luật đời rồi. U cà muốn phát triển kinh tế thì có thể gia nhập EU thôi còn vào Nato thì là tham gia vào khối chống Nga rồi, dám chơi dám chịu.

   Đen đủi nhất của U cà là trở thành người được lựa chọn, được chọn là nơi giải quyết tranh chấp , mâu thuẫn của các nước lớn . Và đen đủi hơn nữa là có 1 anh tổng thống lơ tơ mơ và ảo tưởng về chính trị trong giai đoạn then chốt ( mà cũng có thể ông ta được bầu lên là do có sự can thiệp, hỗ trợ từ Mỹ và Nato cũng nên)

 • ghetchientranh

  thự sự với các bạn

  từ đầu cuộc chiến mình thấy nhiều video như thế này rồi ?

  đây là người u họ tự chôn

  thế bạn đăng lên đây làm gì ? nói lên điều gì ?

 • hakb

  Chiến tranh, chết chóc là đương nhiên thôi. vậy nên chúng ta luôn phải lên tiếng phản đối chiến tranh, dù nó ở bất kỳ đâu, do bất kỳ ai gây ra đi nữa.

  Còn các bác bàn luận chính trị thế giới thì bàn, ko thì thôi. Cãi nhau gì 3 cái này. Người chết chất đầy, vui vẻ gì mà bàn tán, tranh cãi. Mong chiến tranh nhanh kết thúc thôi.

 • alexhoang73

  Nga đã cảnh báo bao lần rồi nhưng thằng hề tổng thống vẫn cứ thích nghiêng về phương tay. Rút cục giờ lại về trung lập bằng hòa, Nga đạt mục đích, thằng hề giữ được ghế, chỉ có máu của người dân ucraina đổ ra là sự thật.

 • 115asksuckhoe

  Uk liên tục gây hấn xả đạn vào donbass thì chả chọn chiến là gì, trong case này cả 2 bên đều sai thôi chả có ai có được công lý hay chính nghĩa cả. thứ cả 2 bên đều nhận là chết chóc.

  • NChinh

   @115asksuckhoe làm sao cả 2 bên đều sai được bạn, xét toàn cục, Ukr mất mát quá nhiều đã bị Nga đánh dữ dội, vẫn ko vào được NATO, chỉ bơm cho ít đồ hết hạn. Còn phía Nga ít nhất đang có vẻ đạt được các mục tiêu đề ra, xơi 1/3 Ukr và bao trọn bờ biển.

   Xác lính và xác người dân thường bị hại .. chỉ là cái mục nát nổi trên con lũ thôi.


   Nguy cơ xa hơn là TQ có niềm tin để liếm Đài Loan, và vùng biển Đông Nam Á thì néo thấy bác nào bình luận cả.

  • 115asksuckhoe

   @NChinh Nga có thể đạt mục tiêu chiến trường nhưng thiệt hại kinh tế nặng nề vốn vẫn luôn là cái khó khăn nhất của nga, Về mặt chính trị thì bị nhận nhiều chỉ trích, nhiều nước ghẻ lạnh (trước chiến tranh địa vị, vị thế chính trị của Nga chắc chỉ dưới Mỹ), chiến tranh thì chết chóc khó tránh khỏi lính nga và khí tài Nga thiệt hại nhiều là có thể nhận định được, mặt trận truyền thông thì chắc chắn là thua chặt. Tôi thích Nga nhưng rõ ràng về mặt pháp lý và hành vi bạo lực chiến tranh thật khó chấp nhận. Yep có thể Nga đạt được nhiều nhưng cũng mất nhiều.

   TQ thì sớm hay muộn thôi điều đó ai cũng biết đâu cần nói ra, mọi người chỉ làm ngơ nó và chỉ biết hy vọng vào sự kìm hãm của quốc tế khiến nó không xảy ra thôi chứ có còn làm được gì đâu mà bàn luận.

  • khdba2002

   @NChinh

   NChinh bình luận -
   @115asksuckhoe làm sao cả 2 bên đều sai được bạn, xét toàn cục, Ukr mất mát quá nhiều đã bị Nga đánh dữ dội, vẫn ko vào được NATO, chỉ bơm cho ít đồ hết hạn. Còn phía Nga ít nhất đang có vẻ đạt được các mục tiêu đề ra, xơi 1/3 Ukr và bao trọn bờ biển. Xác lính và xác người dân thường bị hại .. chỉ là cái mục nát nổi trên con lũ thôi.
   Nguy cơ xa hơn là TQ có niềm tin để liếm Đài Loan, và vùng biển Đông Nam Á thì néo thấy bác nào bình luận cả.

   muốn TQ sợ ko dám đánh ĐL hay chiếm biển đảo VN thì phải lấy Nga ra làm gương, vừa thiệt quân, vừa thụt lùi kinh tế, vừa bị cộng đồng quốc tế quay lưng và mình phải thấy rõ bên nào sai để phản đối

  • NChinh

   @khdba2002 bác làm như Tập Cận Bình qua vỉa hè trà đá ngồi nghe VN bình luật trái sai để học hỏi ấy. Ngoại giao quốc tế là ngoài khả năng của các anh em trong groups này.


   Mình ko bình luận đúng sai ở đây đâu.


   Mình muốn nghe mọi người bình luận, khả năng cao, khả năng thấp về việc TQ đi la liếm ngoài lãnh thổ ấy. Đi kèm với nó là cả mớ ảnh hưởng liên đới về kinh tế đi cùng nữa. Cái đó thiết thực hơn.

 • toanlepaparazzi

  Có ai gọi là giải phóng đâu, toàn thấy các bác đặt title kiểu này. Putin nói là "Phi quân sự, phi phát xít Ucraine" thôi mà. Kiểu này dễ gây định hướng dư luận kiểu nhét chữ vào mồm rồi.

 • Tera

  Phe Mỹ hay phe Nga toàn ông tiêu cực, mồm toàn nói đạo lý với nhân đạo nhưng cái thái độ hả hê, ăn thua trong lời văn của mấy ông phản ánh điều ngược lại. Tất cả đều là mong muốn dồn tội lỗi cho bên này bên kia, hả hê trên nỗi đau của người khác, tâm địa độc ác kém gì Mỹ, Nga đâu? Sống thật với mình đi đừng giả bộ nữa toàn ngụy quân tử cả thôi.

  Chiến tranh: người chết, thảm sát, giết nhầm nó luôn thế rồi luật pháp nào cũng chỉ bảo vệ kẻ mạnh, yếu phải chấp nhận. Ngon thì các nước yếu hợp lực đánh sạch bọn Trung Quốc, Nga, Mỹ đi xem có được không? Mà có đánh được đi chăng nữa xong lại mọc ra thằng đầu gấu khác mà thôi. Cãi chửi nhau có được tích sự gì không?

  Nên ngồi xem cho biết chúng nó làm trò gì, văn vở kiểu gì với nhau mà học hỏi còn hợp lý hơn là ở đây mà đấu khẩu.

  Thời gian đấy đi kiếm tiền cho con cháu về sau nó có tiền mua vũ khí đi cướp đất thằng khác, mở rộng biên giới và tầm ảnh hưởng của Việt Nam, mơ hẳn giấc mơ hành tinh này chỉ nói tiếng Việt cũng được. Kẻ mạnh, kẻ có tiền thì có quyền tồn tại đó mới là chân lý đó mới là sống đúng với bản năng sinh tồn của giống loài.

Website liên kết