66 Bình luận
 • lhksquall

  @Tera ukcraine là quốc gia độc lập trước khi soviet thành lập, có lịch sử lâu đời và có văn hoá, tôn giáo rất riêng. Vì vậy nên Stalin mới gây ra nạn đói holomodor để bẻ gãy tinh thần dân tộc của Ukcraine và đưa người nga vào để đồng hoá. Không phải tự nhiên mà dân Uk ghét Nga.

 • englih

  Thật ko thể tin được hành động mọi rợ này còn tồn tại ở thế kỉ 21

 • abicie

  bọn phát xít Nga tàn ác đang tiến hóa ngược từ người thành thú à

 • khdba2002

  Không biết có đúng không vì đang thời kì chiến tranh loạn lạc, nhưng nếu có việc này thì ác quá.

 • injoy

  Nguồn tin chính thống mà các bạn yêu Putin có thể cần đây:

  "Khi ông Ramzan Kadyrov chính thức là Tổng thống Chechnya năm 2007, vai trò của Trung đoàn cơ giới chủ yếu là để bảo vệ ông. Nó là tổ chức vũ trang đáng sợ nhất ở Chechnya với vô số những vụ bắt cóc, cưỡng bức, tra tấn và ám sát, nạn nhân phần lớn là những người Chechnya bất đồng chính kiến."

  Với dân của họ họ còn có thể bắt cóc, cưỡng bức, tra tấn, ám sát thì thường dân của kẻ thù có là gì?

  "Ngày 22-7-2019,các tay súng Chechen tổ chức đánh bom khu chợ Ma'arrat al-Numan, giết chết 43 thường dân. Trước đó, ngày 6-3-2018, chợ Atarib cũng bị quân Chechen bắn phá bằng vũ khí hạng nặng, giết chết 108 người. Theo Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc, những vụ tấn công nói trên phải được xem là tội ác chiến tranh."

 • mrsaigon

  có ai còn nhớ tin tức về afghanistan ko nhỉ

  ồ thực ra ít tháng nữa kể cả cuộc chiến này có tàn bạo thế nào cũng ko mấy ai quan tâm .

  vì vậy thực ra tất cả các cuộc chiến từ trước đến nay miễn nó ko diễn ra trước mắt thì ko ai quan tâm bao nhiêu người sẽ chết đâu .

  Nhưng lạm phát thì sẽ khác đấy

 • VincenteNam

  “Ai bảo bầu thằng hề lên làm TT”, “Ai bảo ở cạnh Nga mà chơi với NATO”, Fakenews, …

  chắc mấy cún con cuồng Nga vẫn nói được vậy.

  • Tera

   @VincenteNam Các bạn cũng nên nhìn lại dưới góc nhìn từ phía Nga về mối quan hệ vô cùng phức tạp này.

   Nga từng coi Ukraine là anh em mà sự thật lịch sử Nga va Ukraine đúng là thế.

   Từ thời Xô Viết không hề tồn tại quốc gia Ukraine lỗi là do mấy ông Liên Xô lúc đó tự chia ra các nước cộng hòa tụ trị có đặc điểm chung để dễ quản lý vì đất nước Nga quá rộng.

   Ukraine, Belarus trong mắt Liên Xô cũng như người Nga nó khác hẳn với các vùng lãnh thổ khác trong liên bang Xô Viết. Họ thật sự coi Ukraine là gần gũi với Liên Xô như anh em một nhà vậy, bằng chứng là 2 quốc gia trên được đầu tư và có nền công nghiêp chỉ kém mỗi Nga trong liên bang ( trừ đông Đức là tiền đồn ra). Công nghiệp và công nghệ quân sự Nga với Ukraine và Belarus có một sự liên kết với nhau. Khi Liên Xô hùng mạnh họ đã đối xử với Ukraine không hề tệ một chút nào, không để vùng đất Ukraine kém phát triển cả về nông nghiệp lẫn công nghiệp. Thậm chí những vùng đất chiếm được do xung đột vơi BaLan Liên Xô cũng cho xáp nhập vào Ukraine.

   Biến cố 1991 xẩy ra Ukraine tác ra độc lập đã là một nỗi đau của người Nga. Hệ thống công nghiệp của Liên bang Xô Viết vốn liên kết với nhau, nhưng khi bị chia rẽ gây cho nước Nga những vấn đề không nhỏ. Như việc nhà máy sản xuất máy bay, động cơ tàu chiến, công nghiệp đóng tàu, khung thân xe tải.... không còn ở Nga. Người Nga phải mua của Belarus, Ukraine hoặc nghiên cứu lại nếu có biến. Ukraine đòi tách khỏi mối quan hệ với Nga cũng là đòn đánh rất đau với nước Nga không chỉ vì địa lý mà còn cả về công nghiệp, công nghệ lẫn năng lượng.

   Theo mình người Nga đã chọn giải pháp đó là tự tay đập nát thành quả của cha ông họ, để nó không rơi vào tay lực lượng chống lại mình . Giành lại Bến cảng quan trọng nhất nước Nga, giành lại khu vực giàu tài nguyên và công nhiệp trước khi quá muộn. Có thể Nga sẽ mất Ukraine mãi mãi người Nga họ cũng đau lắm chứ nhưng không giành Mariupol, không giành lại Crimean hậu họa với nước Nga sẽ đến nhanh thôi.

   Kết quả ra sao đúng sai mình không bàn tới.

  • lhksquall

   @Tera ukcraine là quốc gia độc lập trước khi soviet thành lập, có lịch sử lâu đời và có văn hoá, tôn giáo rất riêng. Vì vậy nên Stalin mới gây ra nạn đói holomodor để bẻ gãy tinh thần dân tộc của Ukcraine và đưa người nga vào để đồng hoá. Không phải tự nhiên mà dân Uk ghét Nga.

  • Tera

   @lhksquall Đất nước tồn tại 1-2 năm ( 1917-1919) tính là quốc gia  có lịch sử lâu đời và có văn hoá,từ khi nào vậy? Dân tộc Ukraine thì mình còn công nhận được. Ukraine thuộc về đế quốc Nga từ thế kỷ 16-17 rồi, nhân cơ hội cách mạng tháng 10 Nga làm đế chế Nga suy yếu tuyên bố độc lập thôi chứ đã chính thức được công nhận rộng rãi đâu. Đế chế Kiev-Rus chính là tiền thân của Nga và Ukraine ngày nay, điều đó thể hiện sự liên kết về mặt văn hóa giữa Ukraine và Nga như anh em vậy.

  • trungh

   @Tera tiếc nuối thì đc quyền cướp hiếp à bạn?

  • dangviet2612

   @Tera Không phải tự nhiên mà trong thời đại Putin, Nga phải liên tục điều động quân đội đến Chechnya, Gruzia và Ukraine. Các vùng lãnh thổ tách ra từ liên bang Xô Viết, sau những biến động chính trị, giờ lại trở thành cái gai áp sát vào lãnh thổ Liên bang Nga. Nếu không nhanh chóng răn đe quân sự, những quốc gia thiếu thân thiện này có thể trở thành bàn đạp cho xâm lược quân sự, uy hiếp đến sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập của Nga. Putin đã từng làm tình báo nên hiểu rõ sự côn đồ của NATO và Putin cũng hiểu rõ cái giá của sự chủ quan và nhân nhượng khi Liên bang Xô Viết sụp đổ. 

  • Tera

   @trungh Tôi không hề nói đến vấn đề đúng sai ở đây, Nga được phép đánh hay không. Chiến tranh vốn dĩ chẳng bao giờ có Đúng - Sai vì bên nào tham chiến cũng có lý do hết.

   Tôi muốn đề cập tới một phần của góc nhìn của người Nga, lý do vì sao họ phải động binh. Nếu đừng từ phía người Nga thì họ phát động chiến tranh đơn giản vì quyền lợi, sự tồn vong, của dân tộc mình thôi vơi họ chẳng có gì sai trái cả, mà có sai họ vẫn chấp nhận làm.

   Đứng từ phía Ukraine họ cũng muốn thoát khỏi cái bóng của nước Nga muốn được hội nhập với phương tây... Họ cũng không muốn mỗi khi có quyết sách mới lại phải nhìn mặt Nga. Nhưng với hoàn cảnh của Ukraine khi họ có quá nhiều mối quan hệ ràng buộc với nước Nga, từ kinh tế đến địa, chính trị thì cách làm của họ gây tổn hại trực tiếp đến quyền lợi của người Nga. Chưa nói đến tư tưởng bài Nga một cách cực đoan sẽ tạo cho người Nga một mối lo về kẻ thù ngay sát sườn.

   Ukraine muốn thoát Nga đó là quyền của họ,là chính sách của họ, họ cũng thừa biết hậu quả sẽ ra sao,

   Ukraine đã chọn con đường của máu và nước mắt, biết nó to khỏe hơn mình mà vẫn cố tình chọc tức để rồi bị ăn đòn thì thương sao được.

   Trong quan hệ xã hội nhiều khi các bạn trêu nhau quá đà là có án mạng rồi, thậm chí biết sẽ phải trả giá trước pháp luật người ta vẫn còn làm, vậy thì đám Cường Quốc nó có thể ngồi xổm lên luật pháp quốc tế thì nó lại càng chẳng sợ mà cho bạn một vài nhát dao.

  • trungh

   @Tera xàm, Putin k đi cướp bóc thì quốc thái dân an, nhà nhà sống trong thái bình, NATO là tổ chức để phòng vệ. Đa số người Nga phản đối và ghê tởm chiến tranh, chỉ có những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, sống trong hào quan quá khứ của Sô Viết, tự cho là mình mạnh và cho mình cái quyền áp đặt lên tự do của người khác và thiếu lòng nhân ái thì mới ủng hộ cuộc chiến này.

  • TanNg

   @Tera Nói giống hệt nội dung Trung Quốc đang tổ chức tuyên truyền bên đó.

  • injoy

   @Tera Bạn là người VN, bạn không phải người Nga, không phải người TQ. Nếu không vì những áp đặt, đòi hỏi vô lý, không vì bị can thiệp thô bạo và chiếm một phần đất đai quan trọng, Người dân Ukraine chưa chắc đã có khát khao thoát Nga lớn như bây giờ.

  • Tera

   @injoy @tanng @trungh   Mình không muốn minh oan cho ai, mình muốn mọi người nhìn nhận vấn đề dưới con mắt khách quan hơn. Mọi người ở đây đang cãi nhau theo kiểu ăn thua, hả hê trên những nỗi đau của cả 2 quốc gia trên quá, Mình chỉ mong khi có cái nhìn khác mọi người tự rút ra bài học cho mình đồng thời bớt phán xét người khác đầy ác ý thôi.

   Mấy bạn ở đây khi trả lời bài viết của tôi các bạn cũng dùng từ ngữ đầy hận thù, chia rẽ, miệt thị Nga, Ukraine, Nato hoặc Mỹ khi nói về cuộc chiến này. Đây là trên mạng mới chỉ trái quan điểm với nhau đã thế. Trong quan hệ xã hội mâu thuẫn còn phức tạp hơn nhiều ai cũng muốn giành lợi thế cho mình. Nhiều khi đâu cần khủng bố nhau bằng bạo lực mà chỉ cần lời nói hoặc cử chỉ, thái độ. Nhưng thường người hành động bằng vũ lực hay bị chỉ trich hơn là người khủng bố bằng lời nói hoặc cử chỉ, cứ nhìn vào các gia đình mâu thuẫn vọ nó chử như hát hay nhưng chồng động tay là có chuyện ngay.

  • TanNg

   @Tera Con mắt tuyên truyền Trung Quốc ngụy trang dưới con mắt khách quan thì đúng hơn. U thuộc về Nga thì hiện tại chỉ có duy nhất TQ dám tuyên truyền vậy thôi, chính Nga còn không dám.

   Tera bình luận -
   @injoy Mình ko muốn minh oan cho ai, mình muốn mọi người nhìn nhận vấn đề dưới con mắt khách quan hơn.
  • Tera

   @TanNg Tiếc là mình không mấy khi nghe Trung Quốc tuyên truyền, đơn giản chỉ là người thích tìm hiểu về lịch sử, chiến tranh thôi cho vui. Mình chấp nhận mọi góc tối của chiến tranh vì nó vốn là thế. Quốc gia nào tham chiến đều đầy rẫy tội ác vì thế đừng chỉ phán xét một bên. Dù phương Tây hay phương Đông những vụ thảm sát, cướp phá, hãm hiếp đều diễn ra và gần như không có cuộc chiến nào thiếu vắng điều này cả.

   Nếu mình đưa ý kiến coi chuyện cướp, giết, hiếp là hành động quá bình thường dễ gây tranh cãi nên không muốn nhấn mạnh thôi.

  • trungh

   @Tera lại xàm, mâý điều bạn nói ai chả biết, bạn nghĩ chúng tôi là những kẻ ngu dốt thiển cận còn bạn thì thông minh khách quan à?

  • ThangHoa1409

   @dangviet2612 vậy tại sao các nước xung quanh lại thiếu thân thiện với Nga mà ko phải là họ thiếu thân thiện với EU?

  • dangviet2612

   @ThangHoa1409 Đấy là vai trò của diễn biến hòa bình và bạo loạn lật đổ. Khi một Chính phủ trung lập thì Mỹ và EU bơm tiền để Chính phủ đó nghiêng về phe mình. Khi một Chính phủ không thân thiện thì Mỹ và EU bơm tiền cho phe đối lập để lật đổ Chính phủ đó (cách mạng hoa hồng ở Gruzia, cách mạng màu cam và khủng hoảng Maidan tại Ukraine). Đó vẫn là những ví dụ nhỏ trong một làn sóng các cuộc bạo loạn lật đổ ở Đông Âu và Trung Đông. Kết quả là EU và khối NATO liên tục được mở rộng, sức ảnh hưởng chính trị của Mỹ ở châu Âu và toàn cầu ngày một lớn. Trong khi đó, Nga bị cô lập và đe dọa từ nhiều phía.

   Còn tại sao Nga bị dư luận lên án nhiều? Ngay từ chiến tranh lạnh, Mỹ và các nước châu Âu luôn coi liên bang Xô Viết là kẻ thù tiềm tàng, lấy đó làm căn cứ tranh luận trong các cuộc tranh cử. Đến khi Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga kế thừa kho vũ khí hạt nhân và lực lượng vũ trang hiện đại, do vậy, tiếp tục trở thành “ông Kẹ” để giới chính trị Mỹ và châu Âu hù dọa người dân.  Được tô vẽ thêm nanh thêm vuốt, hiển nhiên khi Nga có động thái quân sự, sự căng thẳng của người dân Mỹ và Châu Âu nói chung được đẩy lên cao trào, tạo một làn sóng chống Nga mạnh mẽ như hiện nay.

 • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
 • vcd2403

  Như vậy là đến lượt biden bí cờ

  xin phép tổng hợp tình hình chiến sự!

  sau khi phương tây cạn kiệt vũ khí mới để đối phó với nga, thì đến giờ tới lượt mỹ cũng ko còn vĩ khí nào để đối phó với nga nữa! Cờ hết nước - cờ bí thì dí tốt! Tốt ở đây cũng chỉ có 2 con!

  - gia tăng thêm các biện pháp trừng phạt - này là dí theo kiểu đưa lên mày ăn tốt tao thì tao ăn tốt mày - huề thật ra thì ko huề đâu vì trong 2 con tốt bị ăn sẽ có 1 con là chốt thí 1 con là chốt chiến lượt!

  - gia tăng các chiến lược về truyền thông - show cho cả thế giới thấy putin là 1 hitlle thời đại mới, nga là nước tàn bạo!! - con tốt này luôn luôn hữu hiệu khiến đối phương lúng túng ngay lập tức


  dù sao, 1 điều mấu chốt ở đây là: chúng ta hầu như ko biết hiện tại nội bộ nga như thế nào? Các bp cấm vận, trừng phạt…đã đem lại kết quả gì với nga? - ko ai biết!


  nhưng với mỹ thì ta biết mấy điều như sau:

  - mở cửa với tq, giảm thuế gần 300 mặt hàng nhập từ tq! - điều này cơ nghĩa là gì?? - là mỹ đang thiếu hoặc sắp thiếu 1 cái gì đó và mỹ cần nguồn cung mới!

  - mở kho dự trưc dầu quốc gia trong 6 tháng! - có nghĩa là gì? Có nghĩa là mỹ đang đứng trước 1 nguy cơ chiến tranh trên DIỆN RỘNG hoặc nguy cơ bất ổn hệ thống kinh tế trên DIỆN RỘNG! - phải nhớ là kho dự trữ dầu của mỹ chỉ đc phép mở khi mỹ đối mặt với nguy cơ mang tính tồn vong - chiến tranh diện rộng!

 • longpm

  Sắp ngủ ráng vô đây commen. Oh thế ah. Thật vậy ah? Xác chết vẫn ngồi dậy được mà! Thôi đi ngủ!

 • longpm

  📌Thị trưởng Bucha mừng việc Nga rút khỏi thị trấn mà không đề cập đến 'tội ác chiến tranh'

  Trong video được công bố trên Facebook vào ngày 31 tháng 3, Thị trưởng Bucha Anatoly Fedoruk đã ăn mừng việc quân đội Nga rút khỏi thị trấn, mà không đề cập đến bất kỳ "tội ác chiến tranh" nào, có thể nghe thấy Fedoruk nói rằng "những kẻ chiếm đóng Nga" đã bị quân đội Ukraine đánh đuổi, gọi đây là một ngày tuyệt vời đối với Ukraine. "Ngày 31 tháng 3 sẽ trở thành lịch sử của khu vực chúng tôi và toàn bộ cộng đồng lãnh thổ , là ngày giải phóng các khu định cư của chúng tôi khỏi Orc Nga, khỏi bọn Nga chiếm đóng bởi Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) của chúng tôi"

  Ukraine đã cáo buộc Nga về tội ác chiến tranh ở Bucha, sau khi tài liệu ghi lại về những thường dân thiệt mạng đã xuất hiện. Ít nhất 14 xác chết trong đoạn phim do Bộ Quốc phòng Ukraine phát đi hôm Chủ nhật. Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc của Kiev và nói rằng không có dân thường nào bị thương vào thời điểm lực lượng Nga rút đi vào ngày 30/3. ?!

 • longpm

  Úm ba la hô biến . Thêm 1 cái xác

  • Mtvh

   @longpm Đơn giản là một bức được chụp khi các nhân viên cứu hộ đang làm công việc dọn dẹp

  • longpm

   @Mtvh ờ làm ông ở giữa xong mới làm ở 2 bên ah, ông nào ở giữa?!

  • longpm

   @Mtvh xác 4 ngày ko hôi ah sao ko ai đeo khẩu trang ???

  • Mtvh

   @longpm nhiệt độ thấp ngưỡng 0 sẽ chậm phân hủy.

  • docomapp

   @longpm dựa vô cái gì để nói cái hình thứ 2 chụp sau cái hình thứ 1 ?

  • longpm

   @Mtvh ah đúng rồi nhưng khi chết thì cơ hậu môn sẽ ko hoạt động và thả lỏng cho shit tự thải ra nhé bạn!

  • longpm

   @docomapp ah theo bạn thì người giàu sẽ được dọn xác trước ah? Dọn xong mới chụp hình ah ?

  • Mtvh

   @longpm các yếu tố ảnh hưởng đến phân hủy gồm có thông gió (ngoài trời) + độ ẩm (thấp) + nhiệt độ (thấp).

  • trungh

   @Mtvh it's easier to fool s.o than to let them know they are fooled. Bạn đừng phí công nữa.

  • tradade

   @Mtvh

   - xác 4 ngày ko đông cứng dù nằm ngoài trời nhiệt độ âm

   - nếu bị trói và bị bắn thì phải có máu trên đường, đây lại ko có máu

   - vị trí nằm ở lề đường, ko quá cách xa nhau, kiểu như để được chú ý, bởi nếu họ đang di chuyển và bị bắn thì số còn lại nghe tiếng súng sẽ bỏ chạy tán loạn, khoảng cách xa nhau chứ ko quá xa ntn, hoặc nếu cố ý thì quân Nga sẽ tụ tập dân thường lại 1 chỗ, giết cho nhanh chứ rải rác làm gì?

   - tại sao phía Ukr ko tố ngay từ ngày 1-2 khi quân Nga rút mà phải chờ tới ngày thứ 4, bình thường với quy mô dân thường bị chết ntn thì om sòm rồi

   - tờ NYT từ chối đưa tin này là do phía Nga gây ra, hẳn phải có nguyên nhân

  • vannamvu

   @tradade Bác thấy ai giết người số lương 400 hơn rải xác lề đường không nghe nó vô lý vcc rôì mà các bố ý vẫn tin, mà giết nó phải chôn che giấu với sll lơn như thế đằng này nó rải giữa thanh thiên bạch nhật,

   1 là người sống đóng giả

   2 là chết chỗ khác mang đến rải

  • PU69

   @vannamvu xác quân mình Nga còn chả mang về, lại bảo dành thời gian đi chôn người khác. Chưa kể chôn thì vẫn để lại dấu vết, vẫn phát hiện đc.

  • tradade

   @vannamvu nói thật mình ko tin vụ này do Nga cố ý làm, nếu binh lính Nga xung đột với dân thường thì tư thế thi thể nó phải khác, chứ ko kiểu ntn, xác chết (thật - giả) có thể bị sắp đặt.

  • TanNg

   @tradade Video đăng vào ngày 1/4-2/4. Nếu bạn muốn đóng vai trò phân tích, đánh giá dựa trên cơ sở thông tin chuẩn xác thì đừng nên lấy toàn bộ thông tin Nga đưa ra làm sở cứ, còn không cứ nói luôn ra là tôi nghiêng về Nga, tin Nga cho nhanh. Cái ngày video đăng thì kiểm chứng phát xong thấy ngay cái thông tin 4 ngày của Nga đưa ra là dối trá, chính bản thân thông tin của Nga đưa ra thì không khớp nhau


   Notably, the Russian defense ministry on Sunday April 3 claimed that its forces had fully withdrawn from Bucha by March 30. But just two days earlier, on the morning of April 1, it claimed to "maintain full control" of the Hostomel-Bucha-Ozera areas.


   Videos published as early as the evening of April 1 show the Ukrainian forces clearing the town's streets, as they comment on the devastation around them.


   tradade bình luận -
   @Mtvh - xác 4 ngày ko đông cứng dù nằm ngoài trời nhiệt độ âm-
  • longpm

   @docomapp Sr mình chỉ thích tranh luận với những người lịch sự. Thanks!!!

  • docomapp

   @longpm

   docomapp bình luận -
   @longpm dựa vô cái gì để nói cái hình thứ 2 chụp sau cái hình thứ 1 ?

   với cái comment ở trên thì chỗ nào ko lịch sự ? xưng "mày tao" à ? cố tình kiếm cớ để mà né tránh thì chịu mẹ đi còn bày đặt ra vẻ, đúng kiểu đạo đức giả bẩn thỉu, giờ thì tao mới bắt đầu ko lịch sự nè, hèn

 • SilentNight

  Dã man. Tàn bạo. Quân Nga mà làm thật thì nội bộ nước Nga càng lục đục. Putin khó yên thân. Còn Nga mà không làm thì Zenlesky lại tạo đc 1 drama khuấy đảo và kiếm đc 1 mớ viện trợ. Mọi ng bình tĩnh đợi UN điều tra.

  • SuperSliver

   @SilentNight @chanhnhetkt fan Putin lúc nào chả tuyên bố các tổ chức quốc tế là bù nhìn của Mỹ và phương Tây. Giờ tự nhiên lại lôi UN vào!

  • SilentNight

   @SuperSliver Uk hay Nga đều không đáng tin. Lần đầu tiên mình thấy có 1 chiến trường mà thiếu hình ảnh hay tin tức từ các hãng tin như AP hay Reuters. Các tin tức đều là tổng hợp từ mạng xã hội. Ai thích tin mấy thứ đó thì cứ tin thôi.

  • chanhnhetkt

   @SuperSliver em không là fan của Putin cũng không là fan U cà hay US nhé. Em vẫn chưa tin vào bên nào trong vụ 400 thường dân này (cho đến khi có bằng chứng rõ ràng).

  • TanNg

   @SilentNight ảnh xác chết là AFP chụp.

  • SuperSliver

   @SilentNight

   SilentNight bình luận -
   @SuperSliver Uk hay Nga đều không đáng tin. Lần đầu tiên mình thấy có 1 chiến trường mà thiếu hình ảnh hay tin tức từ các hãng tin như AP hay Reuters. Các tin tức đều là tổng hợp từ mạng xã hội. Ai thích tin mấy thứ đó thì cứ tin thôi.

   Tin nào tổng hợp thì mạng xã hội? Reuter nào thiếu hình ảnh?

  • SuperSliver

   @chanhnhetkt bạn đọc các trang tin lớn của thế giới thì thấy nhiều ảnh lắm, còn bạn đòi bằng chứng, bằng chứng theo ý bạn là gì? Là hình ảnh, video chụp trực tiếp quân Nga giết người dân à? Đòi bằng chứng như thế đương nhiên là không có rồi. Hay bằng chứng là lời kết tội của toà án ICC, thế thì nhanh phải 6 tháng đến 1 năm nữa mới có do quá trình thu thập chứng cứ xét xử rất tốn thời gian. Nếu vậy thì theo mình bạn nên đợi đến lúc đó rồi cmt cho nó chuẩn.

  • injoy

   @SuperSliver Một trong những lý do họ bị giết có thể là do thủ tiêu nhân chứng, bằng chứng ấy. Bằng chứng có mà xuống mồ mà tìm

  • chanhnhetkt

   @SuperSliver vâng em vẫn đang chờ những thông tin rõ ràng hơn. Cả một đoạn phố dài nên em nghĩ kiểu gì cũng có video rõ ràng thôi bác ạ. Em vẫn chưa đứng về bên nào trong vụ này bác nhé.

  • SuperSliver

   @chanhnhetkt có vẻ bạn không theo dõi thông tin trên các báo lớn của thế giới, các thi thể k chỉ trên mỗi đoạn phố này mà còn ở nhiều nơi trong khắp thị trấn.

  • chanhnhetkt

   @SuperSliver mình có theo dõi Tele, Insta, NYT, CNN, Tweet…nhưng tất cả chưa đủ làm mình thấy rõ ràng bạn ạ.

   Tin mới nhất là bên UK còn chặn cuộc họp khẩn của LHQ do bên Nga đề xuất. Mình vẫn thấy có cái gì đó mờ ám bạn ạ. Mình hóng tiếp thôi, vẫn tin là sự thật sẽ sáng tỏ.

  • SuperSliver

   @chanhnhetkt

   chanhnhetkt bình luận -
   @SuperSliver .Tin mới nhất là bên UK còn chặn cuộc họp khẩn của LHQ do bên Nga đề xuất. Mình vẫn thấy có cái gì đó mờ ám bạn ạ. Mình hóng tiếp thôi, vẫn tin là sự thật sẽ sáng tỏ.

   Anh thông báo sẽ họp HĐBA vào thứ ba 5/4 chứ k phải là 4/4 như yêu cầu của Nga, và đấy không phải là chặn họp.

   Britain's mission to the United Nations, which holds the presidency of the 15-member council for April, had said the Council would hold a scheduled discussion on Ukraine on Tuesday, and not meet on Monday as requested by Russia.

   Bạn theo dõi rất nhiều báo, kể ra rất nhiều cái tên nghe rất hoàng tráng nhưng nhìn thông tin bạn cmt thì hiểu bạn chọn đứng về bên nào rồi.

  • chanhnhetkt

   @SuperSliver bạn cứ tin là như vậy đi, mình không cản niềm tin ấy của bạn. Mình thì chưa tin cho đến khi sự việc được rõ hơn.

   Về việc chọn bên thì mình đã nói từ đầu là không chọn bên nào. Bạn đừng nghĩ ai cũng phải chọn bên nhé.

 • chanhnhetkt

  Nga nó đang yêu cầu LHQ vào để điều tra độc lập kìa. Vụ này trắng đen còn nhiều uẩn khúc lắm chưa khẳng định được gì.

 • nguyen8888

  Cái vụ đốt xe ở Phú đô còn đang hết hồn vì nghi phạm có chồng con rồi mà chồng thì không biết là đi cặp bồ, bồ thì không biết là có chồng. Nên mấy chuyện ở tít đâu lại còn lồng không biết bao nhiêu âm mưu, thủ đoạn của các tay chơi chính trị thì các bạn bình luận kiềm chế thôi. Không đến khi sự thật lòi ra lại thấy mình không khác gì con bò bị dắt mũi

 • ghetchientranh

  giêt 400 người xong ko biết chùi mép, dấu đi à mà lại đi dải dác khắp thị trấn

  mà họ giét 400 người để làm gì ?

  họ rút từ ngày 30 rồi còn gì.

 • 115asksuckhoe

  nhìn hình ảnh fake lòi mà vẫn tin sợ thật sự

 • tradade

  Nga đang yêu cầu điều tra độc lập, xem bên nào ko dám tham gia

  • injoy

   @tradade thế nào là điều tra độc lập? Vụ 14k mà các bạn vu cho Ukraine làm ở Donbass ấy, cơ quan điều tra đã xác định là không có thật, mà các bạn vẫn nhai đi nhai lại ấy thôi.

Website liên kết