18 Bình luận
 • heo2019

  Mình đã đọc bức thư, cũng tò mò xem video. Bạn hs này có tài năng, câu viết dù là trong lúc tuyệt vọng nhưng khá rõ ràng, dấu chấm lửg cũng có dụng ý, phong thái của bạn cũng bình tĩnh, dáng dấp trầm tư. Thật tiếc, bạn có lẽ rất tài năng. Mình đã khóc, đúng ra bạn sẽ là 1 nam sinh giỏi giang, được nhiều bạn bè mến mộ và có 1 cuộc sống tươi đẹp. chả riêng ai sai phải không???

 • black_jack

  Thương bạn này quá .

 • GokuGoku

  Thô người thì đã chết, hãy để cho ng ta an nghỉ. Và để cho những người ở lại có thể sống tiếp.

  Mọi thứ xảy ra đều nằm trong luật Nhân Quả từ n kiếp, duyên hợp thì thành mà duyên tan thì diệt!

 • hoangt

  Chuyện riêng tư và không vui của nhà người khác thì bỏ qua đi, nhìn để rút kinh nghiệm cho gia đình mình thôi.

 • asiutrau

  Ủa mà sao ai đăng video cam lên ntn ta? Người nhà à các thầy?

 • Mephis

  Cả bố mẹ và con đều thiếu kĩ năng sống. Ở VN nên tư duy lại hệ thống các trường gift school là các trường năng khiếu mới đúng. Có đủ năng khiếu thì hãy vào.

  • babyfacebb

   @Mephis Thi được vào Ams thì có năng lực rồi. Học ở Ams sướng bỏ mẹ, thầy giáo giỏi, bạn bè cũng giỏi, vui vẻ, trường thì đẹp (hồi tôi học thì nó vẫn ở Giảng Võ nhưng vẫn rộng đẹp hơn 99% cái trường ở Hà Nội này). Tôi cũng thi học sinh giỏi nên học kì 2 của lớp 11 với 12 chả phải học hành gì, tự động lấy điểm kì 1 cộng thêm 0.5. Tình huống bạn theo tôi thì có bệnh về thần kinh (tất nhiên là có thể do yếu tố ngoại cảnh hoặc không). Nếu tính xác suất trên đầu người thì rất thấp.

  • Mephis

   @babyfacebb bạn sướng ko có nghĩa cậu bé kia cũng sướng. Hình như cậu bé đó đang phải học lúc 3h sáng, vậy có phù hợp không?

  • I3amI3i

   @babyfacebb công nhận, lười tới mức ô già phải thức tới 3h sáng mà thúc học, chết rồi cũng chỉ tiếc không được chơi game vs nghe nhạc. Chắc ô già chì chiết nó quá nên bí bách nó nhảy.

   Nhà này cũng khá giả nên ép nó phải học Ams chứ ko cho học mấy trường làng nhàng, học tới đâu hay tới đó, đúp ko học được thì 18 tuổi cho đi làm phụ hồ có khi cũng không tự sát. Mà cỡ đó thì chắc ông bà già nó tự sát, vì học ko được, chỉ biết chơi bời, lại ích kỷ, bố mẹ chiều thì tương lai lại bám ông bà già thôi chứ làm được cái gì.

   Khổ thân bố mẹ đã mất công nuôi thằng ôn tới mười mấy năm, nhưng chỉ biết kiếm tiền quá không để ý được thằng bé ko thích học mà ép nó quá, h lại bị các đại gia mạng chửi lol

  • babyfacebb

   @Mephis Hmm 3h đã là cái gì. Tôi cả năm không học gì đây. Đến lúc kiểm tra cuối thì học xuyên đêm 2 ngày đây.

   Học hành thức đến 3h thì tôi nghĩ quá bình thường. Trước tôi còn đam mê ngồi giải toán từ tối đến sáng hôm sau nữa. Có vấn đề gì đâu. Bạn này theo tôi không phải do bố mẹ thúc ép học đâu bạn. Cuộc sống có nhiều lý do gây ra bệnh về thần kinh lắm. Tôi có 3 đứa bạn tự tử: 1 đứa học cùng cấp 1, 1 đứa cùng cấp 3, 1 đứa học cùng đại học.

   1. Đứa cấp 1 học giỏi nhất lớp cấp 1, 2. Nhưng ra đời không thành công, mâu thuẫn vợ chồng thế là nhảy cầu tự tử.

   2. Đứa cấp 3 nhà cực giàu, đẹp trai thông minh học giỏi, trên đời không thiếu gì. Nhưng học tiến sĩ ở Anh xong nhảy lầu tự tử. Lý do không liên quan đến học hành mà do bố mẹ nó bỏ nhau, bố nó có bồ.

   3. Một đứa học A0 Tổng hợp, học top trong đội tuyển quốc gia của trường. Lên đại học năm thứ nhất một thời gian thì bỏ học cũng nhảy lầu. Không liên quan đến việc học hành.

  • kwonboa19

   @babyfacebb Cũng ko hẳn là do học. Bạn xem trong tâm thư cậu ý viết ấy. Lí do chính là không đc quan tâm, chia sẻ, bố mẹ ko để ý đến tâm trạng, suy nghĩ của con. Cơ bản là bị trầm cảm mà nguyên nhân cậu này bị trầm cảm thì ko ai biết đc. Nhưng thường đa phần là từ gia đình, mà cụ thể là bố mẹ.

 • heo2019

  Mình đã đọc bức thư, cũng tò mò xem video. Bạn hs này có tài năng, câu viết dù là trong lúc tuyệt vọng nhưng khá rõ ràng, dấu chấm lửg cũng có dụng ý, phong thái của bạn cũng bình tĩnh, dáng dấp trầm tư. Thật tiếc, bạn có lẽ rất tài năng. Mình đã khóc, đúng ra bạn sẽ là 1 nam sinh giỏi giang, được nhiều bạn bè mến mộ và có 1 cuộc sống tươi đẹp. chả riêng ai sai phải không???

  • asiutrau

   @heo2019 chán. Tính em vô tư, sống làm việc bằng chuyên môn có mà kỹ năng mềm, tư duy cũng rất nhiều. Học cho cố cũng mục đích sau này ra làm ăn kiếm tiền cả mà bố mẹ còn trẻ biết thừa điều này vẫn ép con học đến mức đó. Trong khi như bác nói em nó tư duy, lời văn cho thấy khá sáng sủa chứng tỏ không đên nỗi nào. Cái này là ép con học lấy thành tích để khoe khoang nhiều hơn là nghĩ cho con có cái tương lai rạng rỡ nhờ học tập. Haizz

 • beebeebee

  Cậu bé bị trầm cảm rồi, cái này khó trách vì nó là bệnh thần kinh bố mẹ không nhận ra được.

Website liên kết