13 Bình luận
 • SuperSliver
  Ngoài cuộc điều tra trên, gần đây, chủ sở hữu kho nhôm xấp xỉ 5 tỷ USD tại Bà Rịa – Vũng Tàu này cũng đã bị Kiểm toán Nhà nước (KTNN) kết luận có dấu hiệu chuyển giá, trốn thuế TNDN và chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài vào cuối tháng 7/2020.
  Cụ thể, Nhôm Toàn Cầu đã thực hiện nâng giá thuê kho bãi của đơn vị có liên quan là Công ty TNHH Dịch vụ Kho vận PTL (PTL Logistics) gấp nhiều lần so với giá thuê đầu vào nhằm mục đích chuyển giá ít nhất 2.680 tỷ đồng trong giai đoạn 2015 – 2019.
  Bằng các giao dịch chuyển nhượng cổ phần và phân chia lợi nhuận, PTL Logistics đã chuyển hàng trăm tỷ đồng ra nước ngoài.

  Bài học cho việc muốn lách luật của Mỹ và làm hại các doanh nghiệp làm ăn chân chính ở VN.

  Nghe nhiều người nói Trung Quốc đang định nhập than, dầu giá rẻ của Nga bán cho thế giới thì có thể làm thử tiếp xem sao!

 • preone

  Các mặt hàng khác TQ cũng tuồn về VN nhiều lắm nên giờ giá thuê kho xưởng đang khá hot

 • KiuPit

  Giờ Vn cũng khoa xử vãi nhỉ .

  Khui ra thì TQ trách phạt

  Không khui thì Mẽo nó lại cấm hoặc áp thuế VN ngang TQ thì chết doanh nghiệp nước nhà .

  • SuperSliver

   @KiuPit để cho Mỹ điều tra và ra phán quyết chứ, dính vào làm chi, có gì thì Mỹ đứng mũi chịu sào, ngon thì TQ di khiếu nại với Mỹ.

  • KiuPit

   @SuperSliver Ảnh hưởng doanh nghiệp Việt là điều chắc chắn ,vì nó sẽ đưa ra các luật nghiêm khắc hơn để tránh né thuế , hoặc nếu không có giải pháp nó sẽ âp thuế giống TQ .

  • SuperSliver

   @KiuPit đương nhiên là có ảnh hưởng, nhưng mức độ ảnh hưởng bao nhiêu thì tuỳ vào thái độ hợp tác của VN với Mỹ, nếu chính phủ bày tỏ thiện chí, sẵn sàng hợp tác ngăn chặn các hành vi này thì bên Mỹ họ cũng sẽ hiểu, ghi nhận và 2 bên cùng thực hiện giám sát chung (giống như vụ này). Còn nếu VN thích chơi bài 2 mang, ngấm ngầm trợ giúp TQ thì sẽ dính trừng phạt ngay. Thực ra việc điều tra nghi vấn này không khó, biến động lớn về sản lượng xuất vào Mỹ mà không có năng lực nhà máy sản xuất tương ứng là lộ ngay thôi.

   Và thực tế VN vẫn được nhắm đến là 1 trong số các công xưởng thay thế TQ trong TPP ngày xưa và cả chính sách hướng TBD bây giờ của Mỹ nên có thể hiểu được là CP đang làm rất tốt việc hợp tác ngăn chặn các hành vi này với Mỹ.

 • mrsaigon

  Nhôm tích trữ cho hoạt động đánh bạc tại london ko dùng cho sản xuất -> khan cung

 • ThangHoa1409

  Sàn LME có chủ cũng China mà.

Website liên kết