31 Bình luận
 • ChepMiph

  Giờ kiểu như thế này nhiều, nào là healers/người chữa lành đến spiritual coach (người hướng dẫn tâm linh), chủ yếu chuyên đi lùa gà là chính. Người nào "tâm linh" thực sự thì tin vào chính mình thôi chứ bên ngoài mình chủ yếu toàn tìm kiếm lợi ích hoặc tiền. Thiếu kết nối với bản thân và hiểu chính mình ít thì mới phải dùng dịch vụ của mấy người kiểu đưa lời khuyên, cố vấn các thứ. Nhiều khi thái quá dẫn đến mù quáng, mê tín dị đoan.

 • vt57vt571

  Người giàu ở đây tìm dến dịch vụ tâm linh như 1 liệu pháp an thần. Chứ phải tìm đến tâm linh cúng dường, xin lộc, giải hạn như xứ nào đó. Báo viết ko rõ nội dung, mấy hầu đồng, thánh cô ở xứ đó lại được dịp nâng giá.

 • ChepMiph

  Giờ kiểu như thế này nhiều, nào là healers/người chữa lành đến spiritual coach (người hướng dẫn tâm linh), chủ yếu chuyên đi lùa gà là chính. Người nào "tâm linh" thực sự thì tin vào chính mình thôi chứ bên ngoài mình chủ yếu toàn tìm kiếm lợi ích hoặc tiền. Thiếu kết nối với bản thân và hiểu chính mình ít thì mới phải dùng dịch vụ của mấy người kiểu đưa lời khuyên, cố vấn các thứ. Nhiều khi thái quá dẫn đến mù quáng, mê tín dị đoan.

  • khanhlavoba304

   @ChepMiph Mình tin chính mình là đc rồi...hướng nội mà tìm, hướng ngoại tìm thì tìm suốt đời chẳng đến..!!!

  • FoxD2

   @ChepMiph giai đoạn đầu trên con đường tâm linh hầu hết mọi người đều gặp một hoặc nhiều vị thầy khác nhau, đc hướng dẫn kiến thức cơ bản rồi mới học đc cách kết nối với bản thân.

   Thậm chí ngay cả việc mù quáng tin vào họ cũng chỉ là 1 phần của hành trình để sau này hiểu đc bài học kết nối với bản thân mà thôi

  • ChepMiph

   @FoxD2 Bạn nói cũng đúng, theo như thông thường, sau khi được khai mở năng lượng tâm linh thì duyên nghiệp sẽ dẫn dắt để mình gặp được một số người liên quan đến tâm linh, có kết nối với mình từ tiền kiếp (bất cứ ai mình gặp trong đời cũng đều là thầy mình ở một khía cạnh nào đó), có một số người ở mức nhận thức cao hơn mình, nhưng tất cả chỉ là các gợi ý để tự mình nâng cao khả năng nhận thức của mình thôi. Nghiệp lực sẽ làm mình luôn suy nghĩ/hành động y hệt như trong quá khứ (hoặc tiền kiếp), và nhờ thế cần phải "tu". Cá nhân mình biết 1 số người có tiếng trong cộng đồng tâm linh ở VN thì thấy rằng chủ yếu vàng thau lẫn lộn, người nào "tâm linh" thực sự họ đã chẳng bao giờ công khai, cũng không kiếm tiền từ tâm linh, sống và làm việc như những người bình thường.

 • aji_charapita

  VN dạo này quản lý mấy cái mê tín dị đoan kém kinh khủng.

  Nát bét từ dân nghèo đến quan chức nhà nước.

  Từ quy hoạch, xây dựng, y tế đến hôn nhân cưới xin.

  Dẹp sạch mấy cái mê tín đi thì GDP phải tăng ít nhất 40%.

  Bởi team khoa học với team mê tín tốn quá nhiều thời gian cãi nhau rồi

  • dokiet20032021

   @aji_charapita tăng năng suất lao động nữa,hiệu quả công việc của ta kém quá !

  • rambu

   @aji_charapita tập đoàn V to to có cả một ban chuyên lo việc thờ cứng hạ thổ đấy, bạn cứ lói thế lào

  • ChepMiph

   @aji_charapita thế bác lại nhầm nhé, tâm linh hay các vấn đề về vong các thứ là có thật, độ phức tạp trên cả khoa học và khoa học nhiều khi không thể lý giải nổi các hiện tượng tâm linh (chưa đủ trình). Nhưng phần lớn rất nhiều người lợi dụng tâm linh để kiếm tiền, vì nó là cái mù mờ, không nhìn thấy, vô cùng khó để kiểm chứng. Bác có công nhận là rất nhiều thứ bác vẫn không biết dù bác có não của nghìn người thông minh nhất thế giới không? Thế nên là đừng nói gì khi mình chưa biết rõ.

  • ChepMiph

   @rambu làm liên quan đến xây dựng phải cực kì quan tâm đến tâm linh, nhiều khi không xây nổi mà còn bị hành. Chưa nói đến các yểm trấn các thứ.

  • aji_charapita

   @ChepMiph tào lao. Thế cả thế giới không cúng bái như bạn thì chả xây dựng được gì hả.

   Mà thôi team mê tín thì next đi. Tốn nước bọt. Làm ơn đừng reply. Ở face có chế độ chặn là chặn hết cái team mê tín rồi

  • citihal

   @ChepMiph tâm linh c cặt j, nói như ông thì ngoài VN nó làm rồi chết hết xạo l ko hà

  • khanhlavoba304

   @ChepMiph Đừng nói gì.. đừng phủ nhận cái gì khi mình( cộng đồng kh) chưa biết rõ về nó...Tâm linh tôi tin là có thật, chỉ có điều chẳng có gì đáng sợ cả, ngược lại ta càng fai đi tìm và muốn tiếp cận nó... Bằng cách nào ưh..? cái này mỗi cá nhân fai tự mình làm đi nhé..!!!

  • khanhlavoba304

   @aji_charapita bạn hiểu sai ý bạn kia rồi.. Tâm linh không fai là thờ cúng... ko fai là mê tín dị đoan... bạn chưa hiểu rồi..!!!

  • ChepMiph

   @khanhlavoba304 Hihi, không cần tìm đâu xa đâu bạn ạ, ở ngay trong mình thôi. Osho có quyển sách Từ dục tới siêu tâm thức, nếu hiểu theo nghĩa tâm linh thì thông qua tình dục, mình có thể được nếm trải một chút dư vị của trạng thải khi bản thể ta không còn tồn tại mà vượt ra ngoài cơ thể mình, khi đạt cực khoái.

  • khanhlavoba304

   @ChepMiph mình cũng đã đọc cuóin sách này.. rất hay và sâu xa...!!!

  • aji_charapita

   @ChepMiph ồ. Ra là thế. Hóa ra cực khoái là tâm linh.

   Hóa ra khoa học nhân loại vẫn dốt nát vẫn chưa hiểu được cơ chế cực khoái của não.

 • ntmj27

  Mình có nên đổi nghề sang làm thầy bói ko nhể

 • knight13

  Ấy. linkhay cũng có mấy thầy cao tay ad

 • kienhung

  Thần linh, Chúa, Phật, Thượng Đế, ma quỷ đều là sản phẩm của tâm trí con người, chúng ta tạo ra và nghĩ đó là những thực tại khách quan, siêu nhiên bên ngoài chúng ta rồi đi tìm cầu, xin xỏ, sợ hãi, trong khi không biết tất cả có bên trong ta, do tâm ta mà có, muốn tìm cầu thánh thần chỉ có thể tìm trong chính mình, muốn loại bỏ ma quỷ cũng chỉ có thể loại bỏ trong chính mình.

  • khanhlavoba304

   @kienhung Albert Einstein (Anh-xtanh) trong một buổi thuyết giảng ở Viên, Áo vào năm 1921. (Ảnh: Ferdinand Schmutzer)Albert Einstein:“Cảm xúc đẹp nhất và sâu sắc nhất của con người chính là biết kinh ngạc trước sự huyền bí. Cảm xúc này là hạt mầm của tất cả các ngành khoa học chân chính. Những ai không còn có cảm xúc đó, không còn biết ngạc nhiên và trầm trồ nể phục thì cũng tựa như đã chết. Khi biết rằng điều nhìn không thấy sờ không được thực sự có tồn tại, và biểu lộ dưới một dạng thức trí tuệ cao nhất, với vẻ đẹp rạng rỡ nhất mà khả năng thấp kém của chúng ta chỉ có thể hiểu được dưới những dạng thức tối nguyên thủy – cái nhận thức này, cái cảm giác này, là nền tảng của sự mộ đạo chân chính”.… Trải nghiệm tôn giáo vũ trụ là động lực mạnh mẽ nhất và cao quý nhất của lĩnh vực nghiên cứu khoa học”.

  • kienhung

   @khanhlavoba304 ý bác là muốn truyền đạt thông điệp gì khi trích dẫn đoạn này

 • pypyloveme

  Bài viết rất hay về một ví dụ cá nhân với ý tưởng kinh doanh tốt và dần đi đúng hướng. Từ việc bắt đầu kinh doanh bán khóa học với giá thông thường, đến định hướng lại đối tượng khách hàng và giá trị sản phẩm cung cấp. Lĩnh vực tâm linh tưởng chừng theo các nguyên tắc và phạm vi bó buộc, người phương tây đã khéo léo xây dựng ý tưởng kinh doanh, nắm bắt nhu cầu cá nhân tạo ra doanh thu để phát triển doanh nghiệp.

 • pnstore

  Em có quen 1 người chuyên bói cúng, làm thầy coi tướng số chưa tới 40, hành nghề cũng được tầm 15 năm, đã có xe hơi nhà lầu, vợ đẹp con ngoan từ năm 30 tuổi, cơ bản là người này ko tin vào tâm linh nhưng học nghề tâm linh, miệng mồm rất giỏi. Cơ bản là xã hội có nhu cầu thì sẽ có ngành nghề phù hợp. Em thì thấy cái nghề này nó thất đức quá, chẳng khác gì đi lừa lọc người ta.

  • khanhlavoba304

   @pnstore Số mệnh con người tôi tin là có đấy bạn àh...Còn chuyện thầy bà ra làm sao thì mình không biết.... nhưng số mệnh là có..!!!

  • pnstore

   @khanhlavoba304 nếu tin số mệnh thì khi xảy ra chuyện gì cũng sẽ đổ thừa cho số mệnh của bản thân nhưng thực tế là cuộc sống ko tin vào số mệnh thì sẽ cải thiện được cuộc sống tốt hơn. Nên nghiên cứu tìm hiểu khoa học cuộc sống nhiều hơn là đi tìm hiểu về số mệnh, thầy bà, mê tín....

  • khanhlavoba304

   @pnstore Tin nhưng đừng tin kiểu mê tín dị đoan... chẳng có thầy bà nào nào xử lý đc cả. tự bản thân bạn xử lý đc cho bản thân bạn mà thôi... Bạn muốn hiểu thì cũng tự tìm hiểu lấy nhé...!

 • motbit

  Dạo này thầy bói, thầy cúng, thầy phong thủy mọc như nấm. Nguyên cái vụ anh Quyết vô lò thôi mà fb mình cũng có đến chục thầy chụp lại mấy bài xem tướng của mấy thầy đó từ năm nảo năm nào.

 • Luster

  Warren buffet chả bảo quan trọng nhất là kĩ năng thuyết trình, thuyết phục người khác đó. Ắt sẽ là người bán hàng thành công

Website liên kết