13 Bình luận
 • vilco

  Lại xây khu nghỉ dưỡng hả

 • einherjar006

  Toàn thanh niên không đọc bài

  Trước đề nghị này, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói: "Nếu quy định một cách hình thức, cứng nhắc thì không phát triển được. Quảng Nam phải phát biểu ở các diễn đàn khác nữa, nói ở đây thì tôi hiểu, người làm thực tiễn hiểu nhưng có những người chưa hiểu hết sẽ nghĩ rừng là rừng. Cách đây 20 năm ghi rừng nhưng thực chất chỉ mấy cây cỏ lưa thưa".
  • manhnx

   @einherjar006

   einherjar006 bình luận -
   Toàn thanh niên không đọc bài Trước đề nghị này, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói: "Nếu quy định một cách hình thức, cứng nhắc thì không phát triển được. Quảng Nam phải phát biểu ở các diễn đàn khác nữa, nói ở đây thì tôi hiểu, người làm thực tiễn hiểu nhưng có những người chưa hiểu hết sẽ nghĩ rừng là rừng. Cách đây 20 năm ghi rừng nhưng thực chất chỉ mấy cây cỏ lưa thưa".

   Kể cả nó là cây cỏ lưa thưa thì vẫn cần trồng để phủ xanh lại chứ ko phải nó lưa thưa ta cho trọc luôn rồi chuyển mục đích được bác.

   Nó là rừng phòng hộ mà

  • vietcong666

   @einherjar006 Thì trồng lại chứ, rừng thưa phát là phá luôn à. Mà cái lý do tai sao rừng thưa thì lại không nói ))

  • mr_bear

   @einherjar006 Rồi lí do tại sao 1600 ha rừng phòng hộ đó biến mất?

  • einherjar006

   @vietcong666 @manhnx @mr_bear Trời ạ, mấy bác có chịu đọc bài không vậy. Diện tích “rừng” thực tế là 2583ha, rừng trong ngoặc kép vì như bác Chính nói có thể chỉ có mấy cây cỏ lưa thưa. Đề xuất là giảm quy hoạch về 2000 ha để lấy đất xây hạ tầng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp làm kinh tế + chăm sóc rừng.

   3600ha rừng thưa theo quy hoạch so với 2000ha rừng dày có người chăm sóc thì cái nào hơn? So sánh vô tư nhé, đừng đưa tiêu cực vào gây loãng chủ đề

  • haolvht

   @einherjar006 em nghĩ 3600 vẫn hơn, nếu nó đang thưa thì mai mốt nó dày, chứ đã lấy đất làm cái khác thì hết cơ hội thành rừng!

   Đừng bao giờ tin doanh nghiệp chăm sóc rừng, “doanh nghiệp” nó để yên cho rừng và những người có tâm với rừng đã là phúc rồi.

  • vietcong666

   @einherjar006 Mình dân Tây Nguyên, có cái quần mình tin nó thành rừng dày được với chính sách và cách làm hiện hành. Theo kinh nghiệm ở chỗ mình thì đất rừng mất là mất luôn, ngoài ra thì nó còn tạo tiền đề cho chỗ khác mất theo nữa.

  • manhnx

   @einherjar006

   einherjar006 bình luận -
   @vietcong666 @manhnx @mr_bear Trời ạ, mấy bác có chịu đọc bài không vậy. Diện tích “rừng” thực tế là 2583ha, rừng trong ngoặc kép vì như bác Chính nói có thể chỉ có mấy cây cỏ lưa thưa. Đề xuất là giảm quy hoạch về 2000 ha để lấy đất xây hạ tầng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp làm kinh tế + chăm sóc rừng.3600ha rừng thưa theo quy hoạch so với 2000ha rừng dày có người chăm sóc thì cái nào hơn? So sánh vô tư nhé, đừng đưa tiêu cực vào gây loãng chủ đề

   Đọc lại bài 1 lần nữa thì mình cảm thấy:

   1. Nó là rừng phòng hộ được trồng nhưng ko chăm sóc nên bị lụi dần

   2. Các bác Quảng Nam đã mở đường qua, và là nó gần biển nên muốn thay đổi mục đích sử dụng

   3. Các bác ấy định áp dụng công nghệ lõi vào khu vực đó vì giờ nó có giao thông, lại cực tiện là gần biển.

   4. Câu hỏi tiếp là tại sao để rừng lụi dần không chăm sóc và tại sao lại mở đường to đi xuyên qua khu đó ...

   => Nó đã có lộ trình rồi chứ ko phải tự nhiên bác nhé

  • einherjar006

   @manhnx Trồng phi lao không dễ, nhất là trên đồi cát. Lại còn ở các xã đặc biệt khó khăn, không có kinh tế vững thì lấy ai đi chăm sóc rừng. Bài báo cũng bảo "Rừng trồng lên không ai chăm sóc" còn gì.

   Kỹ thuật trồng Rừng Phi Lao trên đồi cát không khác gì nhiều so với trồng Phi Lao trên đất, song phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biêt là, người trồng rừng phải có kỹ thuật trồng và tìm giải pháp ngăn chặn cát bay, gió thổi bốc trơ rễ cây. Bà con lựa cây giống tháo bầu và nhẹ nhàng đặt cây con xuống hố đã chuẩn bị sẵn, sau đó lấp kín đất hoặc cát tới miệng hố. Bà con lưu ý kỹ thuật trồng rừng thành hệ thống đai ngang, có kết cấu hợp lý dọc từ chân tiến dần lên đỉnh đồi cát.
   Trồng Rừng Phi Lao trên đồi cát cố định, đồi cát di động rất khó khăn và không phải làm một lần là thành công. Rừng Phi Lao trên đồi cát để đạt tỷ lệ sống cao đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố từ thiên nhiên, giống, kỹ thuật trồng của con người. Ngày nay, các nhà trồng rừng đang tiếp tục tìm tòi và ứng dụng những Giống Phi Lao mới chịu được cuộc sống khắc nghiệt trên các đồi cát để mở rộng quy mô Rừng Phi Lao phòng hộ ven biển.

   Bác Chính bảo cần xem xét, đưa cả thứ trưởng vào QN để rà soát thì tui nghĩ là hợp lý nhất rồi. Chứ khư khư cái suy nghĩ "giữ nguyên hiện trạng" thì chỉ khổ bà con sống ở đó thôi.

 • K2T2

  Khả năng là để cho hợp lý với tỷ lệ quy hoạch đất hiện tại, bán mất rồi giờ thay đổi cho đúng.

 • henryford

  lúc bác Phúc làm ko xin đi

Website liên kết