26 Bình luận
 • lido

  @hakb Bình luận của bạn đọc từ đoạn đầu đến cuối thiếu căn cứ và quy chụp quá.

  1.Tự nhiên đề cập 3/// gì vô bài viết này?

  2.Nga thì độc tài rõ ràng, còn Mỹ và Châu Âu mà bạn cũng gọi là độc tài thì mình chịu rồi.

  3. Truyền thông phương tây mạnh mình công nhận, nhưng bạn nên tìm hiểu truyền thông hay báo chí của tư bản nó tự do hoàn toàn tách riêng khỏi chính trị.

  4. Mỹ nó trùm gây chiến nhưng cũng giỏi động pháp lý của HĐBA Liên Hợp Quốc để đưa quân đánh nước khác, mà thế giới không làm được gì nó. (Kiểu như nó biết luật chơi theo luật vậy).

 • SuperSliver

  Hôm vừa rồi mấy trăm nghìn người Nga đi mít tinh ủng hộ Putin mà, có khi người Nga lại ủng hộ cuộc chiến này.

  P/s: Gắn cái link vào cụ ơi!

 • soskhanh

  Sao lại là gomu?

 • hakb

  Đọc cho vui thôi. Chứ nó khác gì mấy người được xem là 3/// ở mình viết đâu. 1 dân tộc thì phải đoàn kết mới gìn giữ dc hoà bình.

  Nga thì cũng là một dạng độc tài rồi. Và Mỹ Âu cũng thế. Toàn thích đi gây war khắp nơi để thu nạp thêm đồng mình và nguồn lợi. Ai dc nhiều hơn thì thằng đó ăn.

  Mỹ Âu nó ít bị chửi hơn là vì nó nắm truyền thông toàn thế giới, nó làm truyền thông rất ghê, cảm giác như đó là sự thật, trưng bày chứng cứ các kiểu để nhiều người tin đó là thật rồi đem quân đi chiến. Nga thì ko dc thế, nó làm dc thế trong nước nó thôi. Ngược lại trên trường thế giới vẫn bị bọn kia thao túng nên chị phản đối, bị chửi nhiều hơn.

  Mong nhanh kết thúc, đỡ thêm người chết.

  • lido

   @hakb Bình luận của bạn đọc từ đoạn đầu đến cuối thiếu căn cứ và quy chụp quá.

   1.Tự nhiên đề cập 3/// gì vô bài viết này?

   2.Nga thì độc tài rõ ràng, còn Mỹ và Châu Âu mà bạn cũng gọi là độc tài thì mình chịu rồi.

   3. Truyền thông phương tây mạnh mình công nhận, nhưng bạn nên tìm hiểu truyền thông hay báo chí của tư bản nó tự do hoàn toàn tách riêng khỏi chính trị.

   4. Mỹ nó trùm gây chiến nhưng cũng giỏi động pháp lý của HĐBA Liên Hợp Quốc để đưa quân đánh nước khác, mà thế giới không làm được gì nó. (Kiểu như nó biết luật chơi theo luật vậy).

  • KiuPit

   @hakb thằng nào mạnh chả thích bắt nạt và tích góp tài nguyên , bản chất con người là thế rồi

   Thằng mạnh nhất thường là thằng gian hùng nhất

   Nhưng chúng ta là dân thường , hãy nhìn ở góc độ mong muốn của người dân , còn chính trị thì kệ mẹ nó , thằng giỏi sẽ có cách làm riêng của mình

  • tradade

   @lido Bảo " truyền thông hay báo chí của tư bản nó tự do hoàn toàn tách riêng khỏi chính trị." thì giống như bảo Ngọc Trinh không bán dâm và vẫn còn zin vậy

  • sh150i25

   @tradade bảo là tây nô lại tự ái

  • lido

   @tradade Các ông nên tự tìm hiểu về cách thức đưa tin và hoạt động của báo chí phương tây đi rồi nói tiếp. Tôi chưa từng thấy truyền thông nào ở phương tây có nữ phóng viên nào như cô Marina Ovsyannikova cả các ô ạ! 1 nữ anh hùng chống lại độc tài truyền thông định hướng dư luận như Nga. 😂

  • tradade

   @lido mình có một số dẫn chứng ntn:

   - tại sao vụ quân đội Ukr bắn tên lửa vào dân thường giết chết 23 dân thường, thì ko mảy may có đơn vị truyền thông nào của phương tây đưa tin, còn Nga ném bom bệnh viện bị quân đội sử dụng thì ầm ĩ cả lên


   - Dân Bulgaria, Serbia biểu tình phản đối Mỹ/Nato, ủng hộ Nga cg ko thấy mấy đài lớn phương Tây đưa tin


   - Trump bị Twitter, Facebook khóa mõm vì phát ngôn của mình


   Theo bạn nhg trg hợp ntn tại sao, có yếu tố chính trị không?

  • lido

   @tradade Okay mình sẽ trả lời cho bạn.

   Đây là cáo buộc của phía bên Nga và Ukraine cũng đã bác bỏ thông tin này, điều này là còn nghi vấn không rõ bên nào. Hiện nay các cuộc chiến là do Nga gây ra và báo chí phương tây họ đang trên thực địa của phía Ukraine, còn tại sao họ không đứng về phía quân đội Nga mà làm phóng viên thực địa bên đó. Cái này ngoài khả năng của mình nên không trả lời bạn được. Còn thông tin pháo kích có chính xác do Ukraine hay Nga làm thì hậu chiến tòa án hình sự quốc tế ICC họ sẽ điều tra.

   "Dân Bulgaria, Serbia biểu tình phản đối Mỹ/Nato, ủng hộ Nga cg ko thấy mấy đài lớn phương Tây đưa tin" Cái này mình không bình luận vì mình chưa kiểm chứng hết báo đài phương tây nên mình không biết có đưa không?

   "Trump bị Twitter, Facebook khóa mõm vì phát ngôn của mình" Cái này thuộc về chính sách công ty của nó. Nó có quyền tự do thích ủng hộ đảng dân chủ hay cộng hòa vậy thôi Trump hay Biden đó là quyền của nó. Cũng như CNN vậy thôi


   P/s mình xin đính chính lại câu này.

   3. Truyền thông phương tây mạnh mình công nhận, nhưng bạn nên tìm hiểu truyền thông hay báo chí của tư bản nó tự do hoàn toàn tách riêng khỏi chính phủ thay bằng từ "chính trị"phía trên.

 • Vdual

  Trích lại 1 comment bên bài viết vể 1 nghị sỹ ở châu Âu phát biểu chỉ trích Mỹ. Mình xin biên lại “Bài viết chỉ chứng tỏ xã hội Nga đa chiều, phần nào đó con người có quyền tự do biểu đạt quan điểm của mình. Chiến tranh Ukraine nay truyền thông Nga cũng phản ứng chính quyền rất ác. Giờ thử so sánh liệu có nhà văn, nhà báo nào dám chửi chính sách Mỹ trên truyền thông không ta 😃.

  • tatchanpunk

   @Vdual Mỹ thì chúng nó chửi tá lả, thiếu gì hả bác. Tổng thống ăn chửi với châm biếm trên báo đầy. Trump chả bị truyền thông đập bầm dập, tước hết cả facebook Tweeter còn gì

  • BondSuper

   @Vdual Còn nhớ bà gì gì nghị sĩ ấy nhỉ, tổng thống Trump đưa tài liệu dứt tay xé luôn. . Câu của chúng nó hay dùng là: "Tôi sẽ dành cho ông ấy/ bà ấy sự tôn trọng mà ông ấy/ bà ấy xứng đáng nhận được" aka "Tôi coi thường con đó, thằng đó lắm" Tuy nhiên có vẻ như trong vụ Nga này truyền thông Âu Mỹ rất đồng lòng, vì chắc đều ghét Nga cả. Cũng có số ít người ủng hộ và đứng ở góc nhìn khác, nhưng không được tuyên truyền rộng rãi như phần còn lại.

  • CONGTM09
   Giờ thử so sánh liệu có nhà văn, nhà báo nào dám chửi chính sách Mỹ trên truyền thông không ta 

   @Vdual Bác ở bên Triều Tiên mới sang ạ? Nó làm đủ các thể loại phim, chửi đủ các thể loại trên đời, viết sách bảo chửi ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác luôn ấy chứ. Tổng thống mà nó còn khoá mõm nữa là.

  • Vdual

   @CONGTM09 điều em muốn nói ở đây là dù ở bất kỳ đất nước nào cũng có những luồng tư tưởng, ý kiến đối nghịch với các chính sách của giới lãnh đạo. Việc được phép nói ra hay không được phép nói ra nó cũng không ảnh hưởng gì đến quyết định của tầng lớp chóp bu. Đội anti Putin thì lăng xê các bài viết có người nào đó phản đối Putin, nhưng khi có bài viết nào đó có người chỉ trích chính sách của phương Tây thì lại lấp liếm, rồi lại “định hướng” sang 1 hướng khác là “ít nhất ở đó có quyền biểu đạt quan điểm của mình” trong khi cái cần xem xét là cái quan điểm đó có đúng hay không thì lại không nói đến.

  • minhdtb

   @Vdual bạn trích dẫn tôi nhưng lại cố ý sửa cái quan trọng nhất là "nghị viên" thành "nhà văn nhà báo", điều đó thể hiện sự lươn lẹo ko thể chối cãi. Nên nhớ Claire Daly là thành viên nghị viện Châu Âu ko phải nhà văn nhà báo, đó mới là điều khác biệt. Tôi đâu có nói ở Nga ko còn tiếng nói đối lập, có điều đối lập xong phải vào tù là điều đang xảy ra ở nước Nga

  • Vdual

   @minhdtb Lươn lẹo gì? Nhà văn thì không được nêu quan điểm à? Nếu vậy thì link này đưa tin về 1 nhà văn nổi tiếng người Nga phản đối chính sách của Putin sẽ chẳng có ý nghĩa, trọng lượng gì cả. Vấn đề là đang muốn nói ai đúng ai sai trong cuộc chiến này, cái cần nói đến là quan điểm của những người trong bài viết là đúng hay là sai thì bạn lại đi phát biểu về vấn đề tự do với dân chủ làm gì? Cứ có tự do dân chủ thì có nghĩa là chính phủ đó làm đúng?

  • minhdtb

   @Vdual Có tự do dân chủ ko có nghĩa là chính phủ đó sẽ làm đúng nhưng có tự do dân chủ thì chính phủ đó ko thể làm càn. Một chính phủ tự do dân chủ đương nhiên đáng tin HƠN một chính phủ độc tài vì bên trong chính phủ đó vẫn có thể còn tiếng nói phản biện nhưng ngược lại bên kia thì ko

  • Vdual

   @minhdtb không thể làm càn? Nước Mỹ mỗi lần mang bom đi đánh nước ngoài có trưng cầu dân ý à bạn? Rồi việc người dân đi biểu tình phản đối chiến tranh có làm Mỹ ngừng chiến tranh không? Dân chủ là dân được làm chủ, được đưa ra quyết định, còn dân chủ mà chỉ được nói mồm thì cũng chỉ là dân tuý thôi

  • Vdual

   @minhdtb mà thôi, tôi thấy hình như vấn đề nó đi chệch hướng rồi. Tôi xin dừng tranh luận với bạn ở đây

  • minhdtb

   @Vdual thế bạn nghĩ rằng chiến tranh VN kết thúc, ko có đóng góp gì của những tiếng nói phản chiến trong lòng nước Mỹ hay sao? Vậy bạn quá coi thường dân Mỹ rồi .

 • caaac

  Putin kêu gọi “thanh lọc” người Nga. Chỉ có thể là độc tài mới tiêu diệt đối lập!

Website liên kết