72 Bình luận
 • cs4ko

  @copcopmeomeo mình chưa đi nhưng mạnh dạn đoán là xây chuồng vịt không bị mời lên phường, mở quán nước không có côn an đến uống, làm cty cuối năm không có ăn xin gửi thư, ra đường không có bò vàng, đang đi xe không bị phun nước bọt, về nhà không giẫm phân chó hàng xóm, cuối tuần không bị tra tấn bởi karaoke. Ở vn lúc nào cũng có cảm giác mình là tội phạm vì hở ra là muốn giết người

 • VuonChuoi

  @goldensea80 em muốn về luôn á do em sống xa gia đình từ thời 19 tuổi đến giờ 33 rồi, bôn ba xứ người mệt mỏi rồi giờ chỉ mong về nhà để gặp ông bà hàng ngày, cho con cái nó có gia đình họ hàng ☹️

 • khanhlavoba304

  Nhiều khi Nghiệp lực đeo mang muốn làm người lương thiện cũng không đc... Chí phèo said:

 • buiphezzz

  Án tù trả xong, còn luật giang hồ nữa.

 • farmero

  Anh này mà làm kênh youtube, tiktok khối fan

 • chipping

  Anh Hải Bánh thật đây rồi...Bạn mình rất nhiều ng bị đặt tên là HB chỉ vì tên Hải.

 • taxoakuta

  Giang hồ mạng sẽ lại sờ chem xé vé HB

 • dokiet20032021

  Nhanh nhỉ,thấm thoát đã 20 năm thụ án,mong ra tù ko còn ân oán giang hồ

 • goldensea80

  Bên này mình quen một chú hồi xưa ở Việt Nam cũng giang hồ ghê lắm, tổ chức người đi vượt biên và cũng vào tù các kiểu, hình như cũng biết mấy đại ca này. Nhưng sang Na Uy thì rửa tay gác kiếm, lúc đầu làm việc chân tay chăm chỉ xong rồi gom tiền mua được cửa tiệm bán đồ châu Á. Giờ chú già rồi không bán tiệm nữa mà cho người khác thuê. Nói chung cách sống trái ngược với mình nhưng mình vẫn rất nể vì bản lĩnh. Hội sinh viên Việt Nam mới qua chú giúp rất nhiểu.

  • copcopmeomeo

   @goldensea80 Bạn review giúp mình trời tây có gì hấp dẫn mà mấy người giàu mình biết bán sản nghiệp để sang trời Tây bán bánh mỳ, giặt ủi, làm bánh vậy

  • cs4ko

   @copcopmeomeo mình chưa đi nhưng mạnh dạn đoán là xây chuồng vịt không bị mời lên phường, mở quán nước không có côn an đến uống, làm cty cuối năm không có ăn xin gửi thư, ra đường không có bò vàng, đang đi xe không bị phun nước bọt, về nhà không giẫm phân chó hàng xóm, cuối tuần không bị tra tấn bởi karaoke. Ở vn lúc nào cũng có cảm giác mình là tội phạm vì hở ra là muốn giết người

  • goldensea80

   @copcopmeomeo Nói chung mỗi người mỗi cảnh thôi. Nhớ hồi 10 năm trước mình sang Đức mấy tháng, gặp một cô bé người Việt nói chuyện rồi hỏi một câu rất hồn nhiên: "Sao anh không trốn ở lại?!" Cá nhân mình thì mình sẽ không (nên) cố ở lại bằng mọi giá, còn khi có công việc tốt và cơ hội thì đương nhiên chọn môi trường mình cho là phù hợp thì cắm rễ thôi.

   Nói chung ở mỗi nơi đều có điểm hay điểm dở. Ví dụ ở Na Uy là mô hình khá lý tưởng trên thế giới vì không phải lo lắng về y tế, giáo dục, lương hưu, nhưng ngược lại khí hậu lạnh, đồ ăn dở, gia đình bạn bè ít, khác biệt văn hoá, sống ổn thì dễ chứ muốn giàu có hẳn lên lại khó. Mình thấy cũng có những người già cả cô đơn rồi ngôn ngữ bản xứ không thạo cũng khổ. Ở Việt Nam thật ra kiểu ở giai đoạn tư bản thời kỳ đầu ấy, nhộn nhạo nhưng nhiều cơ hội và nhiều người giàu lên dễ dàng hơn bên này, nhưng ra đường tắc đường, hay khói bụi, thì giàu có đi roll roys cũng không tránh được.

  • I3amI3i

   @cs4ko chuẩn bác, nhưng vụ giẫm cứt chó thì ở đâu cũng có

  • taoaman

   @I3amI3i Chắc bác lại ko biết, nói ngay ở Nauy để sở hữu nuôi 1 con chó khá là nhiêu khê và tốn kém, người dân dắt chó đi dạo ngoài đường hay công viên luôn mang theo túi nylon để hốt cứt chó nếu nó ị ra ngay tại hiện trường. Tất nhiên ko thể 100% đc nhưng ý thức nuôi chó với cho chó đi ị nó khác hoàn toàn đó. Bác thớt thấy còm của e đúng thì xác nhận nhé

  • VuonChuoi

   @cs4ko em có quốc tịch Úc và đang muốn về lại VN sống đây 🥲

  • goldensea80

   @taoaman Chuẩn rồi, muốn nuôi thú cưng bên này tốn kém, nó ốm đau đưa đi bác sĩ tốn lắm, đã thế lại phải hàng ngày dẫn nó đi dạo một vài tiếng. Vì thế nhà mình cũng chưa dám nghĩ đến. Về vụ chó ỉa thì đúng là hầu hết mọi người mang túi nilon để hót. Tuy thế ý thức vẫn thì thua bên Nhật.

  • goldensea80

   @VuonChuoi Mình thì hiện tại chưa có quốc tịch, nhưng nhiều khi cũng có ý nghĩa biết đâu về hưu lại về VN sống. Văn hoá tây con cái không sống cùng bố mẹ, nhiều người già nhìn lủi thủi cũng tội.

  • phonglee2404

   @copcopmeomeo ông a e đi canada ctac 6 tháng, mở nhạc hơi ồn tý là 5 phút công an tới ngay. Ở VN mình karaoke tới 1-2h sáng chưa nghỉ.

  • VuonChuoi

   @goldensea80 em muốn về luôn á do em sống xa gia đình từ thời 19 tuổi đến giờ 33 rồi, bôn ba xứ người mệt mỏi rồi giờ chỉ mong về nhà để gặp ông bà hàng ngày, cho con cái nó có gia đình họ hàng ☹️

  • I3amI3i

   @taoaman bác lại tưởng nước ngoài là thiên đường rồi. Tùy vùng thôi bác, t ở Pháp, cũng chả phải Nauy, đi đường ngay sau tòa thị chính dẫm phải là bt. T ở tp nhỏ cách Paris 100km, cũng coi là yên bình. Paris thì đừng hỏi, cứt chó vẫn là sạch chán.

   Đấy là ở trên phố. Bên này thì có rất nhiều bãi cỏ đẹp, các bác cũng thấy trên phim rồi đấy. Thường người ta nằm thẳng trên cỏ tắm nắng. Cơ mà cũng phải tùy chỗ vì nhiều người cho chó đi trên cỏ luôn, khỏi bốc. T nhìn thấy vài lần sau cạch không dám không nhìn mà đi vào bãi cỏ.

   Na Uy thì mức sống nó cao, chắc ít bị hơn. Nhưng nói chung toàn cầu hóa rồi thì nhập cư các kiểu các thể loại thì ở đâu cũng chả tránh đc. Các bác bớt tưởng đi cho nó đỡ sốc.

  • taoaman

   @I3amI3i tôi ko tưởng tượng gì cả vì tôi cũng đang ở hàng xóm của nauy

  • goldensea80

   @I3amI3i @taoaman Mình chỉ mới qua Paris 1 tuần hồi 2005 chơi với tụi bạn, hơi lộn nhộn xíu ( thằng bạn du học ở đó ở đó cảnh báo cẩn thận người nhập cư mà tụi nó gọi là đen và rệp, đi ngoài đường nghênh ngang tý cho tụi nó tưởng có võ tàu . Giờ thêm nhập cư các thứ không biết thế nào. Dân Bắc Âu được cái nhân văn và cởi mở, nhưng đúng là không ở đâu thiên đường cả. Ở đâu muốn sống tốt đều phải cố gắng.

   Về người nhập cư, đúng hơn là người tị nạn, thì đúng là có nhiều người lo ngại, nghe nói cũng có nhiều người tị nạn không chịu hoà nhập mà trông chờ vào trợ cấp xã hội, chứ mình cũng chưa có trải nghiệm gì xấu, có thể vì thành phố nhỏ. À, thật ra trước Covid trong phố thỉnh thoảng gặp người ăn xin, nhưng không phải là người Na Uy mà mấy nước Đông Âu như Rumani sang, thậm chí họ tổ chức cả đường dây đưa sang đây, kiếm tiền xong về xây nhà to ở trong nước (mình biết được vì từng có phóng sự điều tra).

  • goldensea80

   @VuonChuoi Mỗi người một hướng tuỳ cá tính của mình nữa, mình nghĩ cố gắng thì ở đâu cũng tốt cả thôi. Cá nhân mình người nước này sang nước khác sống để đa dạng sinh học và văn hoá. Biên giới cũng chỉ là do con người nghĩ ra chia rẽ nhau mà thôi. Mình thỉnh thoảng xem trên youtube có mấy bạn người Nhật rất dễ thương sang Việt Nam sống và thấy hợp hơn ở Nhật (vd kênh của bé Ankari).

  • Luster

   @goldensea80 e thấy ở nước ngoài tốt phải phấn đấu rất nhiều. Như e nghĩ cảnh giờ sang nước nào sinh sống ko biết phải làm sao luôn, riêng vấn đề ngôn ngữ đã thấy phải nỗ lực nhiều rồi. Em ở VN vẫn dễ chịu và thoải mái hơn nhiều, có đk thì đi NN chơi thôi

  • taoaman

   @goldensea80 E cũng đã qua Paris 1 lần và còn còn chụp đc ảnh người cho chó đi ị xong dùng túi bóng bốc luôn vào thùng rác, e cũng bị hội rệp đấy xin đểu hơn chục eu và cũng khó chịu với hội đấy. Ở mặt sáng với e thì Paris rất đẹp, 1 kiểu đẹp khá là kiểu cách quý phái ko đơn điệu như mấy nước bắc âu, ở mặt tối thì nhiều người cũng nói và cũng chưa có dịp trải nghiệm thêm nên ko dám bàn.

   Sống bên này nhưng tâm luôn hướng về HN, VN nên chỉ hóng tin tức, báo chí ở VN thôi chứ ít khi đọc báo bên này. Nếu không bàn về cảnh đẹp thì đồng ý là ko có nơi nào đc gọi là thiên đường hạ giới cả chỉ là thấy phù hợp ở đâu thì sống ở đó thôi.

  • goldensea80

   @taoaman Hoàn toàn đồng cảm với bạn. Bắc Âu mấy to lớn như Oslo hay Storkholm thì còn ra dáng châu Âu, chưa Bergen chỗ mình kiểu Sapa hay Tam đảo, được cái phong cảnh hùng vĩ. Mà bạn ở nước nào?

   @luster sống ở đâu nhiều khi do duyên nữa, chứ anh cách đây 5 năm đâu có nghĩ sẽ sống ở nn, đã mua nhà chung cư mini ở Hn rồi mà.

  • goldensea80

   Gõ trên điện thoại nhiều khi nhầm phím mà không edit lại đc nhỉ.

  • taoaman

   @goldensea80 e ở stockholm nếu bác có dịp qua stockholm thì ới e cà phê hay bia bọt, e cũng plan khi nào có dịp sẽ qua ngắm cảnh hùng vĩ của bergen

  • goldensea80

   @taoaman Hay đấy, nhà mình cũng chưa đi Stockholm bao giờ, hy vọng sớm có dịp.

  • SeineRiver2

   @VuonChuoi về thôi chú anh em lại gặp nhau uống bia. Vèo cái 10 năm rồi

  • tavuitaca

   @VuonChuoi Bác muốn thì làm thôi bác, hay là có điều gì ngăn cản khiến bác ko về được?

  • VuonChuoi

   @SeineRiver2 😂😂 bác ở còn xa hơn em mà cứ rủ mãi

  • VuonChuoi

   @tavuitaca khó bác ạ, nhà cửa công việc con cái ở đây cả. Rồi về VN làm gì nữa cũng là vấn đề lớn, em ở VN cũng chả có tài sản gì

  • KISS6789

   @VuonChuoi Nhà mình cũng có người nhà bên Úc, cô ruột mình bên đó tầm 30 năm rồi, còn anh chị con bác ruột cũng ngoài chục năm. Tuy 3 chục năm bên đó về được những lần ba mẹ mất ở Việt Nam nhưng cô rất tâm lí,năm nào gần tết cũng gửi tiền lì xì về cho các cháu.

  • SeineRiver2

   @VuonChuoi he he he anh rồi cũng về thôi ở nhà mình vẫn là sướng nhất mà

 • copcopmeomeo

  Anh em HP chắc cũng tha thứ, quá lâu rồi. Người cùng thời đàn em chị Dung giờ cũng có nhiều thứ để mất rồi.

  • nickdiendan

   @copcopmeomeo Tranh thủ xuống nghĩa trang Ninh Hải thắp nén hương cho chị đại Dung Hà thôi. Ân oán thì coi như chấm dứt. Anh em giang hồ thời Dung Hà giờ cũng có tuổi, người quy ẩn, người đi nước ngoài định cư hết rồi.

 • hao29

  VKL, chung thân = 22 năm tù. Chung thân = ở tù đến chết mới đúng.

  Đề nghị các bố làm luật ở Việt Nam trả lại sự trong sáng cho từ "chung thân" để đảm báo ý nghĩa răn đe của nó.

  Các bố nghĩ ra cái từ gì khác thay thế thì nghĩ, ví dụ như là "tù lâu" hoặc "khá lâu" chẳng hạn.

  • goldensea80

   @hao29 Tức là bản án là chung thân nhưng được giảm án thôi. Có điều lý do giảm án là tại sao thì không chắc, lý do chính thức là cải tạo tốt, còn lý do thật có thể là tiền và quan hệ. Ông chú mình kể ở trên, ở Na Uy mấy chục năm rồi mà còn có quan hệ để giảm án cho thằng cháu ở VN thì bạn biết rồi đấy.

  • aumi

   @hao29 trên 18 hay 20 năm gọi là chung thân rồi

  • chuatiemvaccine_null

   @hao29 bạn ngu thì có. Lều báo giật tít thôi

  • GialanG

   @hao29 Luật nước nào chẳng thế bạn, trừ khi bản án có nói rõ là ko giảm án, nhưng thật ra cũng ít lắm. Hầu hết là đều có giảm án cả

  • taicv

   @hao29 Luật vừa có tính răn đe vừa có tính giáo dục chứ ko phải chỉ là trừng phạt.

  • goldensea80

   @taicv nói đến không phải trừng phạt thì anh nhớ lại cái thằng thảm sát mấy chục mạng bên này bị chung thân, mà nhà tù thì sướng như gì ấy.

  • PU69

   @goldensea80 tay ấy đã đc nâng cấp PS5 chưa anh?

  • goldensea80

   @PU69 Không rõ. Vừa đọc thêm chút thì có thông tin cho rằng có thể tay này trở nên máu lạnh như thế vì thuở nhỏ bị bạo hành. Mình đang liên tưởng đến sự liên quan giữa kiểu thương cho roi cho vọt và sự máu chó của một bột phận người Việt. Kiểu hơi tý chạm nhẹ là lao vào tẩn nhau ấy. Trường hợp Hải Bánh đọc thì bảo ông bố cũng hà khắc, nhà 10 anh chị em thì trên bảo dưới không được cãi lại.

   Nhiều khi mình thấy Na Uy bỏ án tử hình là quá nhẹ cho những thằng như này, nhưng nhiều lúc lại có chút thông cảm vì ở mặt nào đấy nó cũng là nạn nhân.

 • quatangdogia

  Haizz, không nghĩ lên linkhay lại thấy đưa tin ông này.

  • taoaman

   @quatangdogia Relax bác ơi, nó cũng chỉ là 1 cái tin thôi, chưa lập fanclub trên này là đc rồi

  • truongthanh23

   @quatangdogia Mình cũng ko ngờ có người mang lên đây. Nay trên khắp fb, Tik Tok lướt đâu cũng thấy, đặc biệt là các cháu tung hô như một thần tượng, Lê văn Luyện về ko biết chừng cũng vậy

  • quatangdogia

   @truongthanh23 em thấy nó ồn ào từ hôm qua. Vài thành phần tung hô lắm. Kiểu “cỡ như nào thì đeo đồng hồ kia”. “Đi 20 năm mà đàn em vẫn tới..”..

  • VuonChuoi

   @truongthanh23 trên đây già hết cả rồi bác ko sao đâu

  • thotd

   @quatangdogia như nói chuyện phiếm khi có hiện tượng lạ thôi mà

  • Wasamala

   @VuonChuoi @truongthanh23 @quatangdogia vote ra luật ai gửi link trái ý mình báo BCA bỏ tù luôn các thầy ạ.

  • quatangdogia

   @Wasamala ???

   là “không nghĩ” sẽ lên hot chứ có gì mà bác phải xoáy?

   Haizz, không nghĩ lên linkhay lại thấy đưa tin ông này.
  • Wasamala

   @quatangdogia em xoáy thầy chi cho mệt. Đây là ý kiến xuất phát từ tình hình thật trong quá trình tham gia linkhay. Gần đây thấy nhiều người cmt giống thầy. Họ nói một bộ phận người gửi link các tin nhảm, gái gú, nghệ sĩ,... cứ lên hot 'làm bẩn linkhay' của họ, làm những nhà đạo đức học gai mắt. Nên em nghĩ chúng ta nên ra luật kiểm soát internet nói chung và linkhay nói riêng như Triều Tiên & Trung Quốc để làm trong sạch lại môi trường internet và linkhay.


   Ai làm bẩn linkhay bằng ý kiến trái chiều, link nhảm, link nghệ sĩ, link tội phạm, gái gú vote bỏ tù luôn cho nhanh thầy ạ.

  • truongthanh23

   @Wasamala Ok, nhất trí luôn

  • quatangdogia

   @Wasamala cái bác “thấy” và cái bác “nghĩ” nó liên quan tới việc em nghĩ ở trên là không xoáy thì nó là thẳng à?

  • Wasamala

   @quatangdogia thẳng luôn vào tận nhà tù như nội dung link mà thầy cứ gắn ghép em xoáy

  • quatangdogia

   @Wasamala do bình thường bây giờ link bác lên hot đa số toàn là mấy bài cãi nhau còn gì. Em tung hứng theo thôi

 • bangrobe

  Lúc HB đi tù thì anh em trên đây đa phần còn là trẻ trâu. Giờ lão ra tù thì nó gợi lại chút ký ức mờ nhạt nào đó. Không biết sau này thằng Khá bảnh idol của thế hệ trẻ trâu bây giờ ra tù thì sao nữa. Lúc nó đi bọn nhóc thấy tiếc nuối lắm.

 • tudeptrai

  22 năm. Vừa đủ 1 thế hệ.Có những thằng bạn mình 10 năm đã kiếm cả vài tr đô. CÓ SỰ nghiệp. Và giờ 10 năm của đời người nó quý giá và cũng đã là rất dài rồi. Đây 22 năm. Thực sự quá dài, mà ra tù anh nàu vẫn khỏe mạnh, khí chất. TINH THần anh này đúng tốt thật. Mong các thanh niên chưa trải sự đời làm gương. Vào tù mất tự do nó kinh khủng nhường nào. Ông bạn mình đi tù có 6 tháng mà giờ ám ảnh vãi cả ra

  • tatchanpunk

   @tudeptrai có người ở ngoài 10 năm kiếm vài triệu đô, có người ở ngoài 10 năm chắc chém thêm cũng được vài mạng người. Có những người lại nên mất vài chục năm trong tù.

 • BlackParma

  Vẫn nhớ Khánh Trắng,Phúc Bồ, Hải Bánh...

 • fire_light

  ông này tư cách là kém nhất trong số những ng thế hệ đấy , vậy mà dc tung hô lạ thật. Được Dung Hà nâng đỡ cưu mang, phản Dung Hà theo Năm Cam, tổ chức giết Dung Hà, rồi đứng ra làm chứng tố Năm Cam . Hạng phản phúc như vậy không nên kể đến. Đàn em Năm Cam, Dung Hà có thể giờ đã già rồi , cũn gnhiều cái để mất , nhưng còn con cháu... không biết ntn nhỉ? Dùng kẻ bất trung có khi hối không kịp

  • nickdiendan

   @fire_light Thế hệ anh chị ở Đất Cảng thời Dung Hà người thì vẫn thụ án, người đã quy ẩn hoặc phần lớn sau biến cố Dung Hà tử nạn đã ra nước ngoài sinh sống rồi. Giờ không ai dại gì mà nhúng tay vào ân oán xưa nữa đâu.

  • tudeptrai

   @fire_light thực ra thì trong giang hồ hay nói đạo nghĩa. Nhưng bản chất cũng là ngưu tầm ngưu. Mã tầm mã, lập hội bang nhóm, theo anh nọ anh kia để kiếm ăn. Có ăn thì nó gọi bằng A, k có ăn nó gọi bằng thằng chó đẻ. Bản chất thì thấy có dung hà khí chất và thẳng tính, chơi với đàn em thấy được. Chứ đám năm cam, rồi hải bánh thì thằng lọ lợi dụng thằng kia, Chứ có lý tưởng gì đâu mà đạo nghĩa với đạo lý.

  • fire_light

   @tudeptrai đạo nghĩa thì ở đâu cũng cần , có phải chỉ giang hồ hay không mới có đâu bạn. Cũng chẳng liên quan gì đến lý tưởng cả. Theo mình nó là thứ cần có khi ra đời, bất kể là làm gì. Nó cũng như lòng tự trọng vậy. Lập bang hội, dựa vào nhau mà sống chứ gọi là lơi dụng nhau thì có vẻ không đúng lắm. Như Hải Bánh thì có thể gọi là lợi dụng Dung Hà, Năm Cam để đi lên và tự cứu mình. không ai trách cả nhưng người có đạo nghĩa ng ta khinh thôi.

 • minhdtb

  Đầu trộm đuôi cướp giờ đc tung hô như idol ấy nhỉ.

 • Jacky19

  Lũ cặn bã của xã hội, trộm cướp, giết người đủ cả, làm tan nát biết bao nhiêu gia đình, hư hỏng biết bao nhiêu thanh thiếu niên... Loại này vào tù ra tội là bản chất rồi, cho nên bác thớt đừng mong nó thành người lương thiện.

  Nhận án chung thân nhưng được ra sớm chẳng qua là có tiền, có tiền thì trong tù nó cũng là đại ca.

  Còn việc được tung hô thì bình thường mà, CĐM Việt Nam quá nổi tiếng về độ “hung hãn” rồi

Website liên kết