13 Bình luận
 • tonp
  Sử dụng khóa bí mật đã crack được, tôi có thể cài “token_code” bất kỳ cho một thiết bị bất kỳ, miễn sao là có được thông tin IMEI (đối với dòng A40, 50, 60, … về sau thì khỏi cần IMEI luôn, vì chip id luôn empty).

  tag bác @vhuynh vì có đoạn này

  • vhuynh

   @tonp xin lỗi bạn vì bạn hiểu sai ý mình rồi. M k nói rằng Bphone hay bất cứ thiết bị nào là k thể bẻ khoá. M cũng cho rằng a Quảng nói quá thiết bị thì cũng k vấn đề gì cả, quảng cáo thì là quảng cáo thôi. Ai k thích, hoặc thấy k hợp túi tiền thì bỏ qua Chả việc gì phải tức tối, gét bỏ, bóc phốt… sản phẩm nào k tốt thì sẽ tự đào thải thôi. Còn m thì luôn ủng hộ sản phẩm Việt, nh k tốt thì m cũng k mua và kệ nó thôi.

  • vhuynh

   @tonp mà thêm nữa, nói bảo mật nhất thế giới thì cũng đâu có nghĩa là k thể bẻ khoá. Các bạn cứ áp đặt ý nó ra vậy. Như cái chuyện mua Bphone là yêu nước các kiểu. Mua là yêu nước, nh ng ta có bảo k mua là k yêu nước đâu.

  • tonp

   @vhuynhVâng như bác nói rõ vậy thì ok, e đang đọc thì nhớ vụ tranh luận IMEI nên tag bác luôn

   Ứa gan cái là bài viết nhắc tới khá nhiều vấn đề về weak security của sản phẩm, mà mấy ông thần BKAV cứ tìm lỗi sai trong bài viết để lật ngửa. Những cái rành rành như vụ Key, Algorithm, Logic thì bỏ qua như ko biết, kiểu sai chính tả thì ok phắn đê )

  • vhuynh

   @tonp hãng nào chả tìm cách nói tránh lỗi hết. Kể cả Apple hay Tesla, nên BKAV có vậy thì cũng chả lấy gì phải tức cả. E bán rượu Nhật, có ô đồng nghiệp k ủng hộ chai nào nh khi có ng khác mua thì bảo e bán rượu đểu. Thế có bực k? K ủng hộ thì cũng chả ai bắt mua, nh k ủng hộ lại phá đám thì chẳng ai k tức cả. Ý e là thế. Vụ Emei thì kể cả k có mật khẩu mà phá được thì e thấy hacker giỏi thôi (còn trong bài kia thì e đọc hiểu là có Emei mới phá đc), chứ hãng nào chả nổ.

  • tonp

   @vhuynh Nổ nhưng cái tinh thần cầu thị, tiếp thu ý kiến khi bị phốt nó khác nhau lắm.

   Bác cứ xem cách họ xử lý thì biết, k phải k có lý do mà dân chúng thích phốt BKAV đâu. VN thiếu gì cty bảo mật

   Chuyện chấp nhận họ sai và sửa lỗi nó khác với chuyện bới móc mầy thông báo cho tao sai cái này thiếu cái kia, nên tao k sai

  • vhuynh

   @tonp cty bảo mật thì chắc chắn nhiều, mà e biết có mỗi bkav chứng tỏ nó nổi tiếng hơn cả. Mà hơn thì đương nhiên có nhiều ng ghét rồi. Họ sai, họ xử lí k tốt thì kệ họ thôi, nếu k ảnh hưởng tới m, k mua hàng của họ. Nếu mình mua mà do sơ suất của họ khiến m thiệt hại thì vác đơn ra kiện, e sẽ ủng hộ. Chứ bán hàng, ai chả quảng cáo m tốt. Rất tiếc là BKAV bị ghét, cái này e công nhận. Nh nhiều người đã ghét thì cũng xấu tính ở chỗ, đã ghét thì làm gì cũng ghét, k cần biết ng ta thế nào.

  • dangquang1020

   @vhuynh thế là cứ im lặng cho cái xấu, cái cùi bắp, lươn lẹo bịp người tiêu dùng cho nó lên top hả?

  • vhuynh

   @dangquang1020 xấu, cùi bắp, lươn lẹo có vi phạm pháp luật k bạn. Nếu có thì bạn kiện, báo công an… bạn có chứng cứ bịp người dùng thì báo công an đi.

  • dangquang1020

   @vhuynh ko vi phạm luật thì tôi ko đc ý kiến à, người tiêu dùng ko đc chê sản phẩm chắc.

  • tonp

   @vhuynh E k biết dựa vào gì để bác bênh và phải nói tới vấn đề kiện cáo. Nhưng vụ leak data làm "lộ lọt (ngôn ngữ VKAV)" dữ liệu người dùng là có thật.

   Bác kiếm giùm e cái thông tin nào cho thấy BKAV sẽ xử lý vấn đề lộ lọt này. Nước ngoài có PCI rule để check, có policy để check chéo và ràng buộc họ phải xử lý khi bị leak dữ liệu.

   Ko bàn đến chuyện nhà nước chưa đầy đủ luật về phương diện này, thì một cty hàng đầu như BKAV lại ko chịu xử lý hay đưa ra hướng giải quyết khi bị mất data Chăm chăm đổ thừa lỗi con người này kia.

   Cty nào mà chả có issue con người hả bác. Chủ yếu họ sai thì thừa nhận. E chỉ trông có thế.

   E cũng có report bug cho BKAV rồi, cảm quan cá nhân thì k được happy đội ngũ xử lý này với những đội khác như VNE, VIN, TIKI, hay cả Linkhay của VCcorp... nên có thể sẽ có góc nhìn hơi cá nhân 1 chút.

   Hi vọng bác giúp e thay đổi cái mindset này

  • vhuynh

   @tonp đến Apple còn có vụ lộ lọt ảnh nóng của Celebs Mỹ kia kìa. Đầy lỗi đấy thôi. E nhớ là có vụ anten thời iPhone 4 mà họ còn đổ lỗi cho người dùng cầm sai cách. Ok, nó đắt lòi ra nh nó tốt thì vẫn có ng mua, Vấn đề là e chẳng bênh hay k bênh BKAV, mà e coi đây là một công ty VN, với mong muốn là có sản phẩm để đời, kiểu Apple VN thôi cũng đc. Kiểu gì cũng là tốt cho đất nước nên mong nó phát triển thôi. Nên mấy cái cụ thể bác nói e cũng k hiểu sâu. Nên e thấy những bài viết chê bai, trù dập, bới lỗi, k có tính xây dựng (như cái link trước, theo quan điểm của e) thì e phản đối thôi. Hi vọng bác và mọi ng mở lòng và có cái nhìn nó thoải mái đối với BKAV và các sản phẩm của ng Việt khác. Mua hay k mua thì do chất lượng sản phẩm quyết định. Còn gọi là mua ủng hộ thì tuỳ mỗi ng.

  • vhuynh

   @dangquang1020 à. Bạn í kiến thì cứ ý kiến thôi, nh với tinh thần xây dựng thì thoải mái. Nhưng khi bạn nói ng ta là xấu, cùi bắp, lươn lẹo, lừa đảo thì cần có chứng cứ rõ ràng. K thể ăn nói hàm hồ đx.

Website liên kết