11 Bình luận
 • Jennyhp

  Giữa 2 phương án xấu, chọn phương án nào ít xấu hơn là tuỳ hoàn cảnh từng gia đình.

  Còn muốn tốt thì nên kỹ càng từ khi chọn vk ck, ở 1 thời gian ngon lành rồi hãy quyết định có con. Mà có con rồi thì nên tích cực tìm giải pháp, giảm cái tôi của mình đi tí.

 • dongtataydoc88

  Bố tôi so với xã hội tôi cho là đc 7/10. Vậy mà nhiều lúc tôi còn muốn tẩn ổng.


  Trấn Thành thực ra nói lý do khán giả xem phim Bố Già cũng đúng đó

 • khanhlavoba304

  Có đấy.... có nguyên nhân gián tiếp đấy... cs sống ko viên mãn dễ nảy sinh tâm lý bất thường... không ổn định, dễ cáu bẳn nổi nóng..!!!

 • goldensea80

  Mình đồng ý với nhận định này.

  Thực tế: ở Na Uy, nơi trẻ em được bảo vệ và chăm sóc tốt nhất, lại là một trong những nước có tỷ lệ ly hôn cao nhất (gần 50%). Con số đó chưa phản ánh hết, bởi một tỷ lệ lớn các cặp sống chung (samboer) mà không cưới kể cả có con. Mình không rõ các cặp này chia tay thì có tính là ly hôn không.

  Ở VN, nhiều vợ chồng ghét nhau như chó, trước mặt thì đấu trí nhau, sau lưng nói xấu nhau thằng này con kia... Rồi đi cặp bồ, phát hiện ra thì đánh ghen -- không phải vì yêu mà vì cay cú... thế nhưng vẫn không ly hôn và vẫn lên mạng xã hội khoe vợ chồng con cái. Nói như vậy, mình vẫn nghĩ con cái được cự chăm sóc yêu thương của cả 2 bố mẹ là điều tốt nhất. Nhưng để như thế thì chọn bạn đời cho kỹ, dùng cả trực giác lẫn lý trý và kinh nghiệm của mình.

  Như comment một lần trước đây, mình nghĩ rằng những vụ trên chỉ là chóp của tảng băng nổi, mà để giải quết thì phải thay đổi quan niệm dậy con cho roi vọt, giáo dục cha mẹ, đưa vào các chế tài xử phạt và cấm nuôi con nếu có nguy cơ gây nguy hiểm. Tiếc là VN giờ đang có nhiều mối quan tâm phát triển kinh tế hơn, nên không biết bao giờ mới đến phần con trẻ.

  PS. À một điều nữa, cần có quy định chặt chẽ trách nhiệm chia sẻ nuôi dạy con sau ly hôn. Mình biết nhiều bạn ở VN là con gái, ly hôn nuôi con xong chồng cũ chẳng ngó ngàng hay hỗ trợ gì cả. Ở Na Uy ly hôn thì tài khoản người kia sẽ tự động bị trừ hàng tháng chuyển vào cho người nuôi dưỡng, ngoài ra thấy có trường hợp bố mẹ cùng 1 thành phố, đứa con cứ 1 tuần ở nhà bố, 1 tuần ở nhà mẹ. Họ chay tay khi vẫn còn tôn trọng nhau cũng là điều tốt, vì khi đó họ vẫn hợp tác cùng nhau nuôi dạy con, lễ tết vẫn đến nhà nhau ăn uống...

  • weworkvn

   @goldensea80 cấm nuôi con thì ai nuôi nữa. Phải giải quyết cả đầu ra và đầu vào

  • goldensea80

   @weworkvn Có các giá đình khác nhận nuôi, các gia đình này sẽ được nhân trợ cấp của chính phủ và đương nhiên phải được xem xét có đủ điều kiện để nuôi dạy trẻ em.

  • Jennyhp

   @goldensea80 Không đánh bọn nhỏ ở Nauy nó vẫn thành người bác nhỉ, nên lý luận k đánh k thành người là sai toét. Nhưng không đánh thì bố mẹ nhà trường sẽ vất vả và phải có mức hiểu biết nhất định, áp dụng với toàn dân VN thì khó, nhưng các bác có khả năng thì nên tìm cách áp dụng thay vì lấy dạy dỗ làm lý do

 • tuansako

  Tôi có một người vợ, có với nhau hai mặt con.

  Toi yêu cô ấy và hai con rất nhiều. Việc nhà, việc chăm con không ngại bất cứ việc gì. Nội ngoại hai bên tôi đều làm tròn và còn hơn nghĩa vụ.

  Khoản kia được hơn 20p. Tuần 3 lần.

  Thu nhập 1 tháng tôi giữ lại 5tr, còn 80tr đưa vợ giữ.

  The đe0 nào mà cứ lâu lâu cô vợ tôi lại gây chuyện, lúc trách tôi vô tâm, lúc trách tôi gia trưởng, lúc giận hờn vu vơ.

  gần Tết r mà vợ t nó lại giở chứng. Giận dỗi cái gì đó 2 ngày nay k nói chuyện.

  Toi xem nếu k cải thiện thì quit cmnl cho nó đỡ bực cái thằng người...

  Nói thế thôi chứ tôi làm thế nào mà như vậy đc, còn hai con nữa. Tôi nhịn hết vì hai đứa thôi.

  Tâm sự cuối năm viết vội...

  • goldensea80

   @tuansako Mình nói thật cũng sợ nhất lúc nào vợ im không nói gì. Có lẽ lâu lâu 2 bác ngồi đối thoại, hoặc tốt hơn là nằm đối thoại, xem còn điểm gì chưa hài lòng về nhau và giải pháp thế nào chăng? Phụ nữ đôi lúc nghĩ khác đàn ông, dùng cảm tính nhiều hơn lý trí, nhất là khi đến thời kỳ... chúc các bác hạnh phúc!

  • SeineRiver2

   @goldensea80 ông giờ đi tư vấn từ xe điện đến trẻ con và gia đình à

  • goldensea80

   @SeineRiver2 Tại vì tình cờ sống ở đất nước xe điện phổ biến nhất thế giới, trẻ con được quan tâm nhất thế giới, và tỷ lệ ly hôn ... cao nhất thế thới thôi mà Nói chung đúng mấy vấn đề mình quan tâm.

Website liên kết