9 Bình luận
 • dokiet20032021

  Con trai hay con gái cũng vậy,đến tuổi trưởng thành thì tách nó ra cho tự lập,đừng mong về già nó phụng dưỡng,nghĩ vậy cho nhẹ đầu

  • trinv

   @dokiet20032021 lúc khoẻ mạnh thì nghĩ như vậy không khó. Khi không tự chăm sóc được bản thân thì tâm lý khác lắm. Ở VN mình thì người yếu thế kể cả khoẻ mạnh thì tự lập cũng đã khó chưa nói tới người già, người bệnh vì cơ sở vật chất còn lâu mới hỗ trợ được.

  • tatchanpunk

   @dokiet20032021 Con người mà làm thế thì mất đi phần người.

  • heo2019

   @tatchanpunk vâng, nói như vậy để người lớn tự có trách nhiệm với bản thân. Còn nuôi con, đến già mà nó vứt cha mẹ như vậy, thì chả ai muốn đẻ cả

  • haiyannotme

   @tatchanpunk suy nghĩ như vậy bây giờ rất phổ biến đó bác, ở quê em bây giờ đa phần các nhà còn mỗi 2 ông bà, con cái đều đi làm ăn xa, ít khi về. Nhiều người bảo nghĩ vậy cho thoáng, đỡ gây áp lực cho con cái. Nhưng mà em nghĩ mình nuôi dạy tốt thì sau này con cái có hiếu cũng đỡ đi phần nào, còn chắc chắn thì khó. Con mình ngoan nhưng còn dâu rể, các cháu thì cũng nhiều vấn đề lắm.

  • tatchanpunk

   @haiyannotme ý em là như trong bài ấy bác. Bt có thể đi làm xa được. Nhưng bố mẹ ốm đau mà bỏ thì sao được.

   Đang trong bài cô gái bỏ rơi mẹ, bác kia bảo bm nên học cách tự lo, thì em chỉ bàn về câu đó + trong Th như bài báo thôi.

 • ntmj27

  Vợ mình sắp sinh, mà cg nghĩ sẵn lo cho nó đến năm 20t, đó là trách nhiệm do mình sinh ra nó. Còn về già nó hiếu thảo thì cho nó gia tài, ko thì bán hết 2 vợ chồng đi du lịch vòng quanh thế giới. Đến lúc ko còn sức khỏe thì cả 2 làm mấy liều thuốc ngủ đi cho nó nhanh. Đừng trông chờ con cái cho nó nhẹ đầu.

  • hhuong

   @ntmj27 mình chưa già nên ko hiểu ng già suy nghĩ ra sao, nhưng người già tâm sự họ sợ cô đơn và sợ chết lắm, ko đơn giản là du lịch về rồi làm liều thuốc là xong đâu. Người ung thư giai đoạn cuối bị giày vò mà họ còn mong sống thêm ngày nào hay ngày đó mà, lúc đó lại khao khát được sống. Haizz

   Mẹ mình hay nói "tuổi già thật đáng sợ", công nhận đáng sợ thật.

  • phanvanhau11

   @ntmj27 bác giống em, tính nuôi dậy tốt rồi cho 1 phần tài sản thôi chứ ko cho hết. Mình phải lo thân mình trước.

   Bố em cho 2 chị em em mỗi đứa 1 miếng đất, còn lại thì phòng thân. Ông bảo bán ra ngoài thì giá thiên hạ, các con mua thì bằng 1/2 giá ngoài.

   Từ ngày bà nội mất, bố cũng chán làm ăn nên rút về. Bán 100m2 cho con gái. Thế là ông có mấy tỉ tiêu. Ông bảo tao ko thích phiền đứa nào cả. Bao giờ hết tiền tao lại bán tiếp. Thế là giờ ông sang chảnh nhất khu. Gần 60 mà tiền lúc nào cũng rủng rỉnh, lượn oto suốt ngày chả lo nghĩ j. Bọn em thì cố gắng làm ăn mà mua lại đất của bố. Vừa được trả chậm vừa được sale 50%, nhìn bố mẹ nhàn cũng thấy sướng.

Website liên kết