15 Bình luận
 • trung8888

  Mình hiện tại đang chia lương như vậy cho nhân viên, nhưng có vẻ tết vẫn phải thưởng riêng, không thì anh em tâm tư lắm

  • QuangTungPK

   @trung8888 nv của mình nó bảo " thưởng tết là thưởng cả năm, kể cả em nghỉ việc trước vẫn phải nhận được thưởng ", vậy là mình cho nó nghỉ khỏi thưởng luôn. Kiểu nv, đi làm chỉ đợi thưởng tết xong nhảy việc 😢.

  • hoangdang223

   @trung8888 thấy người khác được mà mình không có cũng tâm tư dù đôi khi lương tháng của mình gấp đôi cái đứa được thưởng.

 • mrtusedo

  và sau một năm, công nhân nhạn được thông báo: tình hình dịch khó khăn, cty không thưởng tết, sang năm mới giữ nguyên, ko tăng lương.

  trên chuyền thì vẫn tăng ca mỗi ngày...

 • black_knight

  Sếp em thì nghĩ khác, cuối năm ai cũng cần tiền mua sắm cho gia đình, biếu tết cho ông bà, ... nên cuối năm gọi là có 1 khoản thưởng Tết để lo việc, và ko dùng hết thì có thể dành dụm cuối năm

 • tsonega

  Các bác thông não dùm phát: nhiều người nói

  Dù mang tiếng là tiền thưởng Tết nhưng với một số doanh nghiệp, tiền này cũng do nhân viên làm ra và đáng lẽ thuộc về họ. Hằng tháng công ty giữ lại một ít để rồi cuối năm nói đây là tiền thường. Tại sao không cho nhân viên hưởng ngay vào cuối tháng?

  Đúng là tiền mỗi tháng nhân viên làm ra thật , nhưng trên cơ sở nào để nói đó là tiền "đáng lẽ thuộc về họ" vậy? Khi mà lương theo hợp đồng họ vẫn nhận đủ.

  Nếu có bonus nào đó do thành tích đặc biệt nào đó thì cũng là có khoản riêng bonus cho thành tích đó rồi.

 • taoaman

  Chia nhỏ ra các tháng trong năm cho đỡ phải đóng thuế nhiều các ông ạ, tháng cuối năm nhận 2 tháng lương 1 lúc xong bị trừ 1 đống tiền thuế cảm giác như bị mất cắp ý, mà cũng công bằng cho nhân viên nghỉ việc trước tết.

  • nest

   @taoaman Cái đó là thủ thuật để ty giữ người trong 1 thời gian. Ko dại chia nhỏ ra đâu, và chưa kể 1 tháng lương chia nhỏ ra làm 12 thì còn bao nhiu, gom lại nhìn nó rất khí thế

  • Marissa

   @taoaman vụ thuế thì về lý thuyết bạn có thể làm hoàn thuế.

   vụ “công bằng cho nvien nghỉ việc trc tết” thì tuỳ cty. Cty trc kia mình làm có ông nhảy việc rồi mà sếp còn gọi về lấy thưởng, sếp bảo gọi là thưởng tết nhưng thực chất là thưởng kết quả làm việc, nên hết năm dương lịch, làm xong đánh giá cuối năm là ok.

 • thangnc

  Lý thuyết hoàn hảo thì là như vậy, cái khó là các ông có đo lường được perfomance của nhân viện hay không. Sale hay front office thì KPI khá rõ ràng chứ back office hơi khoai đó. Cho nên kể cả những công ty lớn, hệ thống đo lường cực khủng vẫn phải duy trì những khoản thưởng fixed hàng năm và cào bằng.

Website liên kết