30 Bình luận
 • inthenowhere

  Lươn lẹo có gia phả chứ ko phải dạng vừa

 • phanvanhau11

  Chủ tịch này tín dụng thấp nhỉ.

 • daylightvn

  đấu thắng lấy tiếng. Ăn chênh món khác xong xuôi. roi ta bỏ cọc


  Nhung thành phần bỏ cọc phải cấm tham gia đấu

 • vilco

  1 là nó gom cơ số đất ở đó rồi, 2 là toàn tiền tín dụng nó chả mất xu nào, sau cắm bank lấy tiền thật, 3 là cả 2.

  ae cần chấp nhận tình trạng giá nhà cao chót vót thôi, ko nên trông chờ làm ji, với tình trạng hiện nay ae nên tập trung cày cuốc thoi.

 • VuonChuoi

  Kèo này chắc mấy ngân hàng cho THM vay cũng thốn phết

 • knight13

  Stork pro

 • tfmn00

  đã dc BCA vào điều tra, nhóm lửa lên thôi

 • Lehoang_0104

  Đẩy giá mấy lô xong quanh của nó xong rồi, giờ té thôi, =]]

 • 1caiten

  Nó bỏ cọc vì thống đốc ngân hàng vừa ra lệnh cấm tất cả các ngân hàng cho THM vay tiền với mảnh đất đấy chứ kp nó ăn được các khu bên cạnh đâu ạ.

  THM năm nay cuối năm mất mấy trăm tỏi cũng đáng đời.

  • pat123

   @1caiten sbv thanh tra việc cho vay tín dụng đấu giá đất là 1 chuyện nhưng ngay từ trước khi đấu giá đã có câu chuyện siết tín dụng bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp của các công ty bđs rồi chắng nhẽ chỉ đơn thuần là doanh nghiệp vẫn lỳ trả giá x8 lần rồi cố lách luật đi vay?

   thứ 2 nữa cái trò đấu giá đất cao rồi bỏ cọc nó ko mới ở VN.

  • 1caiten

   @pat123 nếu vay đc thì lúc đấy nó mới thực sự đẩy giá nhà xung quanh lên, còn ko thì chỉ là sốt ảo mà thôi.

   Cái thứ 2 là việc bỏ cọc nó còn liên quan đến giá trị khu đất nữa. Việc vay 27k tỷ nó ko chỉ ảnh hưởng đến giá đất mà còn ảnh hưởng đến chính ngân hàng cho vay, một khi ngân hàng cho vay bị vỡ nợ thì 27k tỷ đấy ai chịu? Chính người dân gửi tiền ở đấy chịu chứ ai. Mà THM sẽ vay ngân hàng nào? Ưu tiên số 1 sẽ là SHB, sau đấy là Tech. Trong trường hợp này ngân hàng chịu rủi ro rất cao nên thông đốc mới có lệnh cấm.

  • pat123

   @1caiten tất nhiên nếu cho vay thì mang lại rủi ro lớn cho toàn hệ thống nhưng bạn nghĩ nó sẵn sàng chơi 600 tỷ tiền cọc vì nghĩ rằng sẽ vay đc trong khi chủ trương siết tín dụng bđs và trái phiếu doanh nghiệp bđs nó rõ ràng từ trước cả khi đấu giá =.= rồi việc vịn lý do sbv cấm các ngân hàng cho vay nên ko mua đc nó có giải thích đc tại sao lại đấu giá mảnh đó với giá x nhiều lần các mảnh xung quanh ko? ko lẽ thích hét giá bao nhiêu thì hét sbv ko cấm thì ngân hàng cho vay hết à

  • 1caiten

   @pat123 thế bạn lại ko biết mối quan hệ chặt chẽ giữa THM và SHB rồi. Kể cả siết tín dụng bđs và trái phiếu thì THM nó vẫn vay được đống tiền để xây tòa Lò Đúc, Nguyễn Văn Huyên và đền bù giải tỏa khu Trần Khát Chân. Nếu k có lệnh cấm thì đừng nói 27k, cỡ 50k nó cũng vay được.

   Còn việc đấu giá gấp nhiều lần thì nó đơn giản là để nâng mặt bằng giá chung của khu đấy thôi, và cái lợi nó thu về nhiều hơn con số 27k tỷ đấy nhiều. Khi nó có tin chính thức trúng thầu thì mới nâng giá đc. THM quả này còn chết thêm 1 chỗ nữa là đã cho gà nhà đi gom đất quanh khu vực đấy để thổi, bh ko thổi được thì chỗ đấy cũng chết 1 khoản kha khá đấy.

  • pat123

   @1caiten thế bạn ko biết từ cuối tháng 12 đã có tin bộ ca vào rà soát cả đống dự án của THM rồi. Ai thạo tin đều ko tin là sẽ bỏ cọc từ lúc ra giá chứ ko phải tới lúc sbv lên tiếng thắt tín dụng.

   còn vế 2 bạn nói lại mâu thuẫn với chính những gì bạn nói bên trên. Nếu nó ko ăn đc đất xung quanh thì nâng mặt bằng giá khu đấy làm gì?

  • 1caiten

   @pat123 bạn k hiểu à, nó muốn nâng đc thì phải trúng thầu và phải vay đc tiền. Bh ko vay đc thì nó nâng kiểu gì.

   Ví dụ cho bạn tn dễ hiểu. Bh lô A giá trị thực 1 tỷ. THM nếu trúng thầu thì gà nhà THM sở hữu thì nó hò nhau hét lên 10 tỷ. Còn ko phải gà thì ngta chỉ hô lên khoảng 5 tỷ thôi. Cái sốt đất nó tạo lên là sốt ngắn hạn và sẽ giảm dần nên lúc đầu nó thổi lên càng cao thì nó càng đc lợi. 1 cái là giảm từ 10 tỷ về, 1 cái giảm từ 5 tỷ về. Vậy thôi.

   Còn thanh tra thì cuối năm nào chả có tin, lúc vừa hét tòa nguyễn văn huyên 200 tỏi 1 căn thì cũng có tin thanh tra thôi.

   Bạn nên nhớ THM là cty gia đình, ko cổ phần hóa nên ko bao giờ định giá được giá trị cty.

  • pat123

   @1caiten oh hay, thế bạn chả biết gì rồi, đã bảo mấy vụ đấu giá nâng giá đất rồi bỏ cọc ko phải mới mà.

   Thôi stop, tôi thấy bạn ko đưa đc thêm lý gì mới mà lại còn tự mâu thuẫn, chính theo cái logic của bạn thì nó cũng phải có đất quanh khu vực này trước rồi mới đấu giá đúng ko? rồi còn kia là điều tra chứ ko phải thanh tra, và loạt chính sách thắt chặt tín dụng bds là giành cho năm nay chứ ko phải cái năm nào cũng có =.=

  • 1caiten

   @pat123 Có đất là có đất xung quanh khu vực đấu giá, bạn hiểu để làm gì k?

   Tôi làm việc với cái D'land gần 2 năm lại chả biết quá cái thủ đoạn của THM nó tn. Trước đây nó cũng sai phạm đầy nhưng nó dập đc hết, lần này ko biết tn thôi.

   Mà làm gì có phân biệt điều tra với thanh tra. Chỉ có phân biệt thanh tra và kiểm tra thôi ).

   Tòa lò đúc vừa khởi công t4 năm nay bạn ạ, nguyễn văn huyên cũng đang hoàn thiện năm nay, và dân trần khát chân t3 năm nay mới nhận hết tiền đền bù, THM lấy đâu ra nhiều tiền thế? Vay SHB chứ đâu.

   Nói chung nhiều người cứ thích thuyết âm mưu nhưng thực chất phải nhìn từ trong mới rõ.

  • pat123

   @1caiten thôi bạn ơi: bạn xem lại shb vốn chủ sở hữu + room tín dụng bao nhiêu mà mình nó cân đc khoản vay 24k tỷ. Chính các bạn cũng đang bám vào 1 cái thuyết âm mưu mà bản thân nó đã đầy mâu thuẫn ấy.

  • tuanna0703

   @1caiten @pat123 Bắt phải nhè lại thôi. Tầm THM gọi 500 ae múc nguyên khu giá đó chứ nói gì cái lô đấu giá kia. Bọn phá sản mất tiền bank tính ra toàn cty nn các ông ạ. Còn DN tư nhân có thằng nào phá sản gây hậu quả nghiêm trọng chưa?

 • blogdoda

  Tôi muốn người nước ngoài mua đất tại VN như Tokyo Niu óc@@

  • vilco

   @blogdoda thằng đó nó láo vậy mà các b ko xích cổ lại nhỉ; đạt đc ý của nó thì ae vo mồm roii, cho tây, nước ngoài vào mua với giá cao, so với mức thu nhập của chúng nó thì là bthuong, nhưng ae thu nhập tb thì mệt

 • nguyentrieu89

  nhà nước cũng bị boom hàng sao, nghệ thuật boom hàng tầm quốc tế, chắc sở thích boom thôi, tiếc là lần này có đội Shipper áo xanh khá chất mời đối tượng boom về phường giải quyết

  • cocoxinhxan

   @nguyentrieu89 boom hàng là không trả tiền. Chứ đây nó trả đủ tiền đặt cọc rồi mà. Tự dưng được 600 tỷ, tổ chức đấu giá lại mấy hồi

 • pqduong

  tự nhiên đc 500 tỷ ngon, các bác chửi nó lgi

Website liên kết