36 Bình luận
 • Wasamala

  @quaiquy chuyện gì ra chuyện đó chứ thầy?


  - Mối quan hệ Doanh nghiệp - Người lao động là mới quan hệ cả hai bên cùng có lợi, có hợp đồng rõ ràng. Một trong hai bên thấy không lợi nữa thì ngưng hợp tác, miễn sao họ tuân thủ theo đúng hợp đồng và pháp luật thì chẳng có gì có thể chê trách họ cả.


  - Nói 'hỗ trợ' nó cũng hơi sai, sự thật là theo hợp đồng lao động dù công ty có việc làm hay không thì bác vẫn phải trả lương cho người lao động. Trong dịch công ty bị phong tỏa, không có việc làm thì các công ty giảm lương với sự đồng thuận của người lao động, nên bảo 'hỗ trợ' nó sai quá, đây là người lao động hỗ trợ doanh nghiệp nhé.


  - Nói thêm về ý về 'hỗ trợ': Trong dịch, bị phong tỏa ko có việc làm, nếu bác không trả lương thì người lao động nghỉ việc đi làm nghề khác hoặc chuyển sang công ty khác làm. Hỗ trợ tài chính là một trong những cách nhanh nhất để giữ họ ở lại. Ngoài ra ko hỗ trợ thì số công nhân nghỉ việc nếu quá nhiều thì sau dịch cty ko còn khả năng quay lại sản xuất. kèm với việc tốn kém chi phí dạy nghề, chi phí tuyển dụng có khi còn to hơn tiền hỗ trợ Nên doanh nghiệp hỗ trợ giữ người là hành động xuất phát từ "lợi ích" chứ chả có tình cảm gì đâu.


  Thế nên nói người lao động ăn cháo đá bát nó cứ sai sai.

 • tudeptrai

  VĂN HÓA THẾ NÀY thì éo ai muốn giúp

  Năm nay doanh nghiệp quá khổ. Gồng gánh. Mãi. Bao nhiêu chi phí khó khăn. Có cv đã là hạnh phúc lắm rồi. Không bênh nổi. K mê nổi. Lên cứ bảo lắm khi chơi với mấy anh công nhân hay nhậu rồi nói xã hội là mình Kến

 • tradade

  cty thưởng 1 tháng cũng là cố gắng lắm rồi, chưa kể tính ra gần nửa năm không thể hoạt động đầy đủ nữa, trường hợp này không thể ủng hộ công nhân dc

 • roswell

  Chưa bao giờ nghĩ đến việc được thưởng 1 tháng lương Tết từ đi làm đến giờ

 • Luke

  Lòng tham và nhận thức kém của công nhân. Buồn cho xã hội, đứng ở vị trí lãnh đạo công ty mới thấy ngán ngẩm cho văn hóa thấp nó như thế nào.

 • tudeptrai

  VĂN HÓA THẾ NÀY thì éo ai muốn giúp

  Năm nay doanh nghiệp quá khổ. Gồng gánh. Mãi. Bao nhiêu chi phí khó khăn. Có cv đã là hạnh phúc lắm rồi. Không bênh nổi. K mê nổi. Lên cứ bảo lắm khi chơi với mấy anh công nhân hay nhậu rồi nói xã hội là mình Kến

 • taitanphat

  nói thật chứ còn việc làm là đã tốt lắm rồi dịch như thế này mà còn thưởng là vui rồi

 • manu_mapu

  Công ty còn tồn tại để còn có chỗ đi làm là một kỳ tích rồi.

 • zealous

  Thưởng là lợi nhuận giữ lại rồi cuối năm chia cho ae, năm rồi dịch dã như vậy thì có thưởng là tốt rồi.

  có lẽ ae công nhân lần này hơi qá đáng rồi.

 • K2T2

  Tự Kd nên cuối năm chẳng dám đọc tin về thưởng sợ tủi thân 😢

 • trinv

  Công ty có 16k nhân viên. Hàng ngàn ở đây là ước tính của phóng viên, và nhiều khả năng nó là thiểu số. Làm sao biết những trường hợp của những người phản đối thực tế thế nào mà nói họ "ăn cháo đá bát".

  Ngừng việc và yêu cầu có thể là hình thức họ đàm phán với doanh nghiệp đòi quyền lợi. Nếu doanh nghiệp giải quyết hợp tình hợp lý thì nó còn có lợi cho cả 2 bên hơn là tất cả cùng im lặng mà tự bỏ việc chứ.

Website liên kết