44 Bình luận
 • tackenguyen

  PQV làm ra sản phẩm ( cái này cũng đang lùm xùm là nhập về hay tự sx, thôi cứ coi là tự sx đi), có sản phẩm nên mong muốn đc đưa sản phẩm để phục vụ công tác chống dịch (cái này quá tốt). Nhưng đến khi làm việc với bên mua thì bị bên này ép phải chi % mới mua, còn ko thì vác sp về tự mà dùng tao mua bên khác. PQV về vắt tay lên trán suy nghĩ, nó đòi % vậy mình phải tăng giá lên để bù vào khoản % đấy, chứ ko nó mua của bọn Tây thì tiền nhà nước chảy hết vào túi bọn tư bản, nó mua của mình sau này mình còn có tiền đầu tư sản xuất cống hiến tiếp. Thêm nữa dịch đang căng, mình phải tìm mọi cách đưa sp ra cho mọi người dùng ngay. Nghĩ vậy PQV đồng ý.

  Góc nhìn tích cực là như thế, còn góc nhìn tiêu cực hay thực tế chắc phải chờ điều tra tiếp

 • inthenowhere

  Một góc nhìn ấu trĩ.

  • lenamduytuan

   @inthenowhere định hướng dư luận, lái con dân diệc lam sang góc nhìn khác. Ngoài ra, làm giàu gì mà ác thế, một trí thức gì mà thất đức thế.

 • idlewild

  Tội ông Việt không phải là bán sản phẩm giá cao. Là người sản xuất, trách nhiệm của họ là tạo ra sản phẩm có chất lượng phù hợp với giấy phép đã được cấp. Là người bán, họ có thể bán hàng hóa của mình ở bất cứ mức giá nào, miễn là có người đồng ý mua. Tuy vậy, tội của ông Việt và CDC các tỉnh là bắt tay nhau để mua bán với mức giá cao, đút lót/hối lộ để trục lợi.

  • Jennyhp

   @idlewild Ông Việt có thể bán với bất kì mức giá nào ông muốn. Nhưng ông ấy FB thì tội to

  • somong1

   @idlewild bản thân người làm ra sản phẩm mà ko biết chất lượng á? Rồi có chạy giấy chứng nhận ko? Nên là cái thể loại này ko tội con cẹc gì hết.

 • coderth

  đúng là lưỡi không xương.

 • kloven0912

  Vậy mà cũng viết ra được

 • tuannguyenvt

  Đặc thù là mặt hàng độc quyền, bức thiết cho chống dịch, nước sôi lửa bỏng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của hàng triệu đồng bào mà a nói là hợp lý, là đạo đức thì tôi hoan hỉ quan hệ mẩu thân nhà a. p.s. tôi thấy thối và ghê tởm với cái lập luận này

 • bobe

  Ông sản xuất ra nó ông có quyền bán giá cao: Đúng. Nhưng ông bắt tay cấu kết bán giá cao và fb, lại quả cho cán bộ thì ông sai rồi, sai quá rồi, đi tù rồi.

  • minhdtb

   @bobe Nhưng có vẻ như dư luận đang chỉ chĩa mũi dùi vào Việt và Việt Á, trong khi gần như quên trách nhiệm của bên mua (nếu có thì chỉ là cá nhân)

  • minhdtb

   @anhthanghp Bài này tôi ko thấy có ý muốn gỡ tội cho Việt. Việt sẽ đi tù vì tội hối lộ, đó là đương nhiên. Bài này theo tôi chỉ muốn hướng dư luận quan tâm đến bên khác vì lập luận này "Ngay cả khi Phan Quốc Việt là người chủ động lên tất cả các kế hoạch, thì người quyết định để kế hoạch có thể được thực hiện, là NGƯỜI MUA".

  • Ahem

   @anhthanghp tôi chưa bao giờ bàn bạc với ai lấy một đ của nhà nước.

  • Jennyhp

   @minhdtb Lập luận bài này rõ ràng đánh tráo khái niệm.

   Đấu tố địa chủ có sai không? Nếu ông ấy giàu có nhưng không làm trái pháp luật, đấu tố là sai. Nếu ông ấy dựa vào sự thiếu hiểu biết của nông dân để bóc lột, cần phải xét xử, dĩ nhiên bằng tòa án chứ k phải dân quây vào kết tội.

   Anh Việt theo đuổi lợi nhuận có sai không? Không sai tẹo nào. Nhưng anh Việt cùng với CDC nâng giá khống và lại quả cho CDC trong lúc dịch bệnh người dân khốn khổ, vừa phạm pháp vừa vô đạo đức. Chết cười với thời cơ của anh Việt đã đến, anh ấy k fb thì sợ không bán được cho CDC Anh Vũ Nhôm cũng thấy thời cơ của anh ấy đã đến, nếu anh ấy không hối lộ thì k thể mua rẻ tài sản của nhà nước, thằng khác sẽ mua được.

   Anh Việt vô đạo đức thế nào, bọn CDC nhận fb cũng vô đạo đức như thế, còn phạm pháp là chắc chắn rồi

  • minhdtb

   @Jennyhp vấn đề là cái point của bài này ko phải là gỡ tội PQV. Ví dụ đấu tố địa chủ chỉ để nói rằng truyền thông đang đấu tố PQV với giọng lưỡi như thể chính PQV là chủ mưu, là tội đồ của tất cả mọi việc mà bỏ qua 1 thủ phạm nghiêm trọng hơn. Đơn giản vậy thôi

  • Jennyhp

   @minhdtb Các báo đều có bài đại biểu nêu ý kiến để xảy ra việc này ngoài lỗi CDC lỗi của bộ Y tế cũng k nhỏ kìa. Còn nhân dân thì chửi quan chức là chính chứ k phải chửi anh Việt đây, bạn thử khảo sát mọi người xung quanh xem

  • Jennyhp

   @minhdtb Mà thực ra mình chỉ thấy ở bài trên ý bênh Việt chứ k phải ý là truyền thông bỏ qua 1 thủ phạm có tội nghiêm trọng hơn. Có ý vậy thì cứ thỏa sức chửi truyền thông sao không nhắc tới các quan chức bộ Y tế và CDC, chẳng ai phản đối

 • minhdtb

  Hình như chưa ông nào đọc kỹ bài. Lập luận này đâu có gì sai nhỉ ? Như tôi đã comment ở dưới thread trước. Việt có thể chỉ là nạn nhân của việc "gợi ý tăng giá". Ai đã từng bán sản phẩm (kể cả là phần mềm) cho nhà nước đều có thể có kinh nghiệm này

  • sinhzun

   @minhdtb mọi chuyện đều đang điều tra và chưa kết luận được gì cả, với những gì báo chí đang cung cấp thì có vẻ anh Việt này phản diện 100%, nhưng cũng có thể anh này chỉ là nạn nhân, hoăc ko phải là trùm cuối của vụ này.

  • minhdtb

   @anhthanghp tôi đâu có nói Việt vô tội (?), tôi chỉ nói bài viết này lập luận đúng. Còn sự thật như nào thì cần chờ điều tra (có điều tra được trùm cuối hay ko thì ko chắc), dư luận đang hoàn toàn chĩa mũi dùi vào Việt là sai lầm

  • minhdtb

   @anhthanghp ok, đó là quan điểm của bạn. Quan điểm của tôi trong vụ này trách nhiệm cơ quan nhà nước phải nặng hơn cty tư nhân Việt Á rất nhiều lần. XH muốn minh bạch thì dư luận cũng cần tỉnh táo nhận biết chỗ nào đúng, chỗ nào sai, chỗ nào sai nhiều, chỗ nào sai nghiêm trọng. Cần đặt trọng tâm muốn thay đổi ở đâu.

 • joebiden2020

  Bộ Y tế cho lưu hành sản phẩm không được WHO cấp phép. Nhà sản xuất bắt tay lãnh đạo CDC nâng giá. Còn chờ gì mà không tống các lãnh đạo y tế vào tù??

 • hieu_3x

  Một bài tẩy trắng, nhằm gỡ tội cho bọn hút máu đồng bào. Vấn đề ở đây là hối lộ, hối lộ nghe chưa, việc bán giá cao ở đây là bù vào tiền hối lộ và trục lợi cho ca nhân , bên thiệt hại nhà người dân, tây hay tàu tham nhũng cũng bị trừng trị nghiêm khắc thôi. Hãy thôi tẩy trắng.

 • namthanh2020

  Ở bất kì đâu và bất kì lĩnh vực gì cũng đang diễn ra cái mối quan hệ như Việt và các CDC.

  Nếu ông Việt không hối lộ các sếp thì ông ấy có thể nói là người hùng của đất nước vì đã sx ra kit test, một trong những loại vật tư quan trọng nhất phòng chống dịch. Khi ông ấy hối lộ các sếp thì ông ấy thành người vừa vi phạm pháp luật vừa không có đạo đức. Các ông ở CDC thì phải gọi là không có lương tri, như người ta vẫn gọi là đồ súc sinh.

 • Mucdinh

  Ông Đức Thành cùng 1 số nhân văn tri thức khác dặn ra được những lời này thì thật đáng khinh bỉ, thật đáng hổ thẹn. Ông Thành như vậy đã vứt bỏ cái mặt nạ đẹp đẽ mà ông đeo bao năm nhằm mục đích cao cả nhất, cấp bách nhất lúc này là cứu chủ.

  như vậy, đây hẳn là 1 vụ án vô cùng phức tạp vì đụng chạm đến những tầng lớp từng được xem là bất khả xâm phạm.

 • tackenguyen

  PQV làm ra sản phẩm ( cái này cũng đang lùm xùm là nhập về hay tự sx, thôi cứ coi là tự sx đi), có sản phẩm nên mong muốn đc đưa sản phẩm để phục vụ công tác chống dịch (cái này quá tốt). Nhưng đến khi làm việc với bên mua thì bị bên này ép phải chi % mới mua, còn ko thì vác sp về tự mà dùng tao mua bên khác. PQV về vắt tay lên trán suy nghĩ, nó đòi % vậy mình phải tăng giá lên để bù vào khoản % đấy, chứ ko nó mua của bọn Tây thì tiền nhà nước chảy hết vào túi bọn tư bản, nó mua của mình sau này mình còn có tiền đầu tư sản xuất cống hiến tiếp. Thêm nữa dịch đang căng, mình phải tìm mọi cách đưa sp ra cho mọi người dùng ngay. Nghĩ vậy PQV đồng ý.

  Góc nhìn tích cực là như thế, còn góc nhìn tiêu cực hay thực tế chắc phải chờ điều tra tiếp

 • Scouter

  Tội này phải ngang ngửa với VN Pharma chứ đùa

  • SuperSliver

   @Scouter VN Pharma là giả hồ sơ xuất xứ thuốc từ thuốc Ấn độ sang thành thuốc Canada, dấu hiệu rõ hơn chứ. Vụ này thấy lùm xùm đoạn test kit đi nhập chứ không phải tự sản xuất thôi.

  • Scouter

   @SuperSliver cái này giả chất lượng do WHO phê duyệt, số lượng đồ dỏm được tiêu thụ lớn hơn nhiều

  • nest

   @SuperSliver thà nó nhập kit xịn xong nâng giá còn đỡ hơn nó sx kít test dỏm cho dân xài Kít test là thành tựu của đất nc ta trong quá trình chống dịch, chúng ta đã làm chủ đc công nghệ do học viện quân y chủ trì kết hợp với cty Việt Á

  • minhso

   @Scouter góp phần đẩy đất nước vào dịch bệnh, lock down 1 năm, cả chục ngàn doanh nghiệp chết. Chục triệu người mất việc. Tội này phải ghi vào lịch sử.

 • huyhoiham

  Vụ này to uỳnh còn thối hơn vụ từ thiện. Các bác dự kết cục ntn ạ

 • AnhDuankts

  Ở xứ này, không có Việt Á thì sẽ có Việt Âu Việt Úc Việt Sao Hoả Sao Diêm Vương, quy trình mua sắm cắt phế vẫn thế. Quan trọng hơn, nó đã là luật ngầm trong cái hệ thống này, nếu ko chơi, xin mời anh ra ngoài cho người khác chơi. Bài viết này hướng mọi người suy nghĩ đa chiều hơn.!

 • 5bbbbb

  Thei ý cá nhân mình, chủ thớt đang nhầm lẫn khái niệm hoặc cố tình đánh tráo kn.

  Đồng ý việc anh có sp, anh bán giá cao hay thấp là quyền của anh. Anh cần phải chọn giá sao cho tương xứng vs chất lượng và có khách hàng chấp nhận giá đó.

  Nhưng.........................

  KHACH HÀNG ở đây lại đặc biệt. Khách hàng chính là người dân, ko phải CDC. Mấy ông giám đốc cdc chỉ là người đại diện quyết định mà thôi (đây là bản chất của quản lý nhà nước, nên đừng hỏi mình tại sao lại như vậy).

  Do vậy hành vi bắt tay thông đít....à nhầm thông đồng, sai cả về pháp luật, cả về đạo đức.

  Nên đừng nói ai là thủ phạm, ai là nạn nhân.

  Thủ phạm là thằng pqv và mấy thằng lãnh đạo đã giao thông vs nó. Nạn nhân duy nhất và nhiều nhất là nguoeif dân. Vậy thôi.

 • idlewild

  ĐM căm nhất là bọn bên Bộ y tế thì đéo thấy bị lôi ra. Mà rõ ràng nếu không có "ý kiến" thì chả có lý do gì CDC các tỉnh cứ mua của bọn Việt Á trong khi giá thành cao hơn nhiều so với sản phẩm của các nhà cung cấp khác cùng ở thời điểm đó.

Website liên kết