21 Bình luận
 • gcdgcd

  Lây như cúm mùa, triệu chứng nhẹ thì giống thôi chứ tác hại thì hơn cúm mùa nhiều lần

 • taitanphat

  vì quá mệt mỏi rồi chứ sao nữa

 • Jennyhp

  Đúng hay sai nó phụ thuộc thời điểm. Thời điểm Trump nói là chưa có vacxin chưa có thuốc đặc trị, cha ấy định k khẩu trang tụ tập hò hét thì sai toét chứ đúng chỗ nào.

  Như mấy trăm năm trước bảo thuỷ đậu là bệnh vớ vẩn có gì mà sợ bị lây nó chả tát cho lệch mặt

  • somong1

   @Jennyhp thời này vẫn chưa có thuốc đặc trị đâu nhé bác. Chắc bác nhầm với mấy thuốc điều trị.

  • Jennyhp

   @somong1 Vâng bác, chính xác đúng như bác nói ạ

  • atcm

   @Jennyhp Trump là người bị ăn chửi từ hội anti vaccine vì "tội" thúc đẩy vaccine covid đấy

  • HansNam

   @Jennyhp sao bạn biết là sai toét? Mình thấy bang Florida làm theo phương châm đó nên kinh tế phát triển bình thường, thậm chí hiện tại có số ca nhiễm hàng ngày và tử vong thuộc hàng thấp nhất Mỹ nữa.


   Thụy Điển cũng không hề áp dụng lockdown cực đoan hay khẩu trang và ban đầu họ cũng bị chửi.


   Mà cũng trong thời gian đó, phe da đen BLM biểu tình tụ tập hò hét không khẩu trang thì lại được bảo vệ và khuyến khích mới buồn cười í

  • Jennyhp

   @HansNam Vậy ý bạn là trong điều kiện chưa có vacxin, không cần khẩu trang hay 5k gì hết, mọi người vẫn khỏe re?

   Thụy Điển là 1 trường hợp với điều kiện dân số, ý thức, cơ sở y tế khác biệt so với toàn bộ thế giới, k thể mang ra so sánh. Mình vô cùng ngạc nhiên tại sao mọi người cứ lôi Thụy Điển ra mà so được trong khi nó bé tí, thưa dân, dân ý thức, y tế thì hàng đầu thế giới, chả giống gì mình (thêm nữa là Thụy điển không phải là không phải trả giá đáng kể cho quyết định của mình).

   Mình không bảo vệ hay khuyến khích bất kỳ ai đang dịch bệnh tụ tập hú hét, dù da đen hay trắng hay vàng.

  • Jennyhp

   @atcm Trump có công để vacxin ra sớm thì đúng mà. Nhưng cứ lôi câu nói "vacxin giống cúm mùa" với cách chống dịch của ông ấy ở thời điểm đó ra mà khen với bảo tiên tri thì nghe rất buồn cười.

   Nếu không vì chống dịch như shit thì bây giờ có khi Trump đang làm tổng thống ấy chứ.

  • HansNam

   @Jennyhp sao bạn phải bẻ cong luận điểm thế. Tôi đã nói thế đâu. Tôi bảo những chỗ không bắt buộc lockdown, không bắt buộc khẩu trang lại đang có tình hình tốt hơn thôi. Suy luận thế nào thì đó là của bạn chứ.


   bạn không thích so sánh VN với Thụy Điển, ok không sao. Nhưng đó là ví dụ cho việc hôm trước có thể bị chửi, hôm sau thì mặc dù không xin lỗi nhưng ít ra người ta cũng lấp liếm rằng: "à không phải ai cũng làm được thế", chứ chưa bàn việc có áp dụng hoàn toàn hay một phần chiến thuật của họ được không. Bạn không thích Thụy Điển thì vẫn có thể so sánh bang Florida với những bang khác của Mỹ có cách chống dịch cực đoan hơn nhiều như NY và xem bang nào đang làm tốt hơn mà.


   Cái tôi muốn nói là dịch bệnh mới xuất hiện từ năm 2019, còn nhiều thứ chúng ta không nên ngạo mạn mình đã biết hết. Đến cơ thể của mình sống hàng chục năm mình còn chưa rõ hoàn toàn, kiến thức của chúng ta về Covid còn ít hơn nhiều, chưa bàn đến cách phòng chống nó.


   Giờ nếu tôi bảo việc bắt người dân ở trong nhà, bít đường thở của họ, đóng cửa bãi biển, khu vui chơi ngoài trời v.v... khiến bị thiếu vitamin D, giảm đề kháng và khiến bệnh nặng hơn thì sao? Hoặc nếu tôi bảo nó giống cúm mùa, sẽ tiêm vắc xin hàng năm, không cần đóng cửa hoàn toàn kinh tế v.v... Có thể hôm nay tôi bị chửi nhưng 1 năm sau tôi lại thành đúng, như Galileo hay Copernicus thôi

  • HansNam

   @Jennyhp mà các bạn nói Trump bảo Covid như cúm mùa thì có quote và ngữ cảnh cụ thể không nhỉ? Cách chống dịch của Trump vậy là ổn lắm rồi (cấm du khách Trung Quốc, cho liên bang chuẩn bị máy thở, bệnh viện dã chiến v.v... để hỗ trợ các bang, đẩy mạnh sản xuất thuốc và vắc xin...).


   Để bạn tiện so sánh, hồi đó Biden gọi quyết định cấm du khách từ TQ là kỳ thị, phân biệt, điên rồ, reo rắc sợ hãi

   https://news.yahoo.com/flashback-bide...


   Khi Trump làm vắc xin thì cả Biden và Kamala Harris đều bảo khó có thể tin tưởng vắc xin này. Đến thời của họ thì mặc dù đã có vắc xin rồi nhưng covid còn tăng hơn thời Trump, kinh tế thì giảm sút, lạm phát, giá cả tăng cao... Tôi thấy cái kỳ này mới là như shit, chẳng qua ít báo đài phàn nàn thôi

   https://www.realclearpolitics.com/articles/2021/...

  • Jennyhp

   @HansNam Vậy tôi nói rõ hơn là Trump phản đối đeo khẩu trang (bằng cách k đeo khẩu trang và ném vào người hâm mộ), tụ tập đông người hò hét khi chưa có vacxin cũng chưa có phác đồ điều trị hiệu quả là đúng hay sai?

   Chúng ta chỉ có thể đánh giá 1 việc đúng hay sai dựa trên kiến thức hiện có, lúc này đúng sau phát hiện ra sai là hoàn toàn bình thường.

   Theo bạn thì ngữ cảnh cụ thể "covid như cúm mùa" của Trump là gì?

 • joebiden2020

  Sing có ít ca mà cũng bỏ công bố, bọn tư bản lười thật. VN vẫn chăm chỉ công bố ngày 14-15.000 ca

 • Doi_Ngong

  tính số tuyệt đối ca tử vong hàng ngày thì VN đang trong top đầu thế giới, thảm thật!

 • black_knight

  Không đúng thời điểm thì là sai rồi, mấy đợt bùng dịch đầu tiên y tế chả quá tải, người chết như rạ còn gì nữa, qua giai đoạn tang thương rồi thì lại quên hết ạ?

 • akill4u

  trừ những người không may chết, hoặc may mắn vượt qua sống được thì cơ bản cũng như cúm mùa

 • hxnb

  quan trọng hệ thống y tế ntn, dân số ra sao thôi.

 • fongst

  VN cũng oẳng mỗi ngày mấy trăm mạng đấy., Coi thường là hỏng, có đủ chỗ mà chữa không mới là vấn đề mà!

  • atrith

   @fongst có thể thay từ " oẳng " thành từ " chết " hoặc " mất " được không bác. Người đã chết mà nghe từ này cảm giác nó sao sao á. Nếu em sai em xin lỗi trước nha

  • fongst

   @atrith nói thế cho dân dã giảm đi độ thương vong bác à, chết nghe cục súc quá

Website liên kết