27 Bình luận
 • nghia0910

  Ban đầu ngân hàng hứa cho vay mua đất nên DN này đã đấu giá 1800 tỷ để mua. Sau kiểm tra lại thì lô đất này liên quan đến Vũ Nhôm nên ngân hàng từ chối cho vay. Thế là mất 400 tỷ tiền cọc.


  Cũng có tin đồn ngân hàng và SUDICO gài kèo để chiếm đoạt 400 tỷ tiền cọc.

 • cs4ko

  Toà xử kiểu này thì vướng mắt pháp lý đó không có nêu trong hợp đồng rồi. Ông này làm bds mà làm hợp đồng sơ hở vậy

 • traitrambom2

  Chắc là sạt nghiệp nên mới phải uống thuốc tại toà

  • mr_bear

   @traitrambom2 1800 tỷ gần như toàn bộ gia sản rồi. Chắc cũng đang bị nợ vây bên ngoài, trong chờ vào nó để giải vây. Mà giờ trắng tay coi như reset luôn.

  • vidicdoan

   @mr_bear ông này đã thanh toán hơn 400 tỉ ,sau đó phát hiện có mập mờ về đất nên yêu cầu làm rõ ,bên kia thì cứ theo ngày thanh toán mà k đưa đủ 1800 tỉ thì huỷ hợp đồng và ông kia mất hết hơn 400 tỉ ,nói chung là họ sạt nghiệp luôn sau vụ này

 • captain_tuan

  Không biết các vấn đề pháp lý là gì nhỉ, giấy tờ bị làm sao à

 • nghia0910

  Nghe bảo ngân hàng không giải ngân cho vay nên ko có tiền để hoàn tất hợp đồng ---> Mất 400 tỉ tiền cọc

 • nghia0910

  Ban đầu ngân hàng hứa cho vay mua đất nên DN này đã đấu giá 1800 tỷ để mua. Sau kiểm tra lại thì lô đất này liên quan đến Vũ Nhôm nên ngân hàng từ chối cho vay. Thế là mất 400 tỷ tiền cọc.


  Cũng có tin đồn ngân hàng và SUDICO gài kèo để chiếm đoạt 400 tỷ tiền cọc.

 • GialanG

  Bài này viết chưa rõ lắm. Coi trên báo khác thì thấy có vẻ LHH còn non quá, khi có vướng mắc thì ra tay hỗ trợ Sudico nhiều thứ nhưng không nắm được cái cán là Hợp đồng, vì vậy bị Sudico trở mặt thì về lý là thua. Có thể LHH kiện đòi Sudico phải thực hiện hợp đồng mua bán đã ký nên bị thua kiện, chứ nếu kiện Sudico tổ chức bán tài sản và ký hợp đồng mua bán đối với tài sản chưa đủ điều kiện chuyển nhượng thì có cơ thắng, nhưng hợp đồng cũng vô hiệu và không được mua tài sản.

  • hikaru22

   @GialanG đúng nhất là kiện hd vô hiệu. Nhưng có vẻ ông này vẫn muốn tiếp tục dc mua nên toà mới bác.

  • GialanG

   @hikaru22 2 bên đều kiện nhau ra tòa, lần này tòa xử theo nguyên đơn là Sudico về việc thực hiện hợp đồng, còn không rõ đơn của LHH là về gì

  • NChinh

   @GialanG vậy thì trong mắt mình chỉ thấy LHH là yếu về tài chính, lô đất 1000 tỷ, cọc 400 tỷ, có tranh chấp và giám đốc tự sát vì mất khả năng chi trả.


   Ai trong đời cũng phải vay nợ, nhưng tay yếu mà ôm quá nặng thì là điều nên tránh.

  • nghia0910

   @GialanG Tài sản này đủ điều kiện bán rồi, có sổ đỏ rồi. Nhưng ngân hàng sợ vướng mắc pháp lý về sau (có liên quan đến Vũ Nhôm) nên lật kèo thôi.


   Bên ông doanh nghiệp giờ mất trắng rồi

  • GialanG

   @nghia0910 Mình không đọc thấy thông tin về chỗ ngân hàng lật kèo, chỉ thấy có nói là ký hợp đồng tín dụng rồi, có chứng kiến của Sudico. Mình nghĩ nếu ngân hàng lật kèo thì có thể vay ngân hàng khác, hoặc nếu kiện thì phải kiện ngân hàng chứ sao lại kiện Sudico?

   Đọc ở đây thì thấy nhiều thông tin hơn https://laodong.vn/phap-luat/duon...

  • tuthanh

   @GialanG bác kiện sao được ngân hàng, nó cầm tiền có quyền không cho vay.


   Mảnh đất mà dính phốt các ngân hàng khác cũng biết ngay, chẳng ai nó cho vay cả.

  • GialanG

   @tuthanh Trong bài kia thấy nói là ký HĐ tín dụng rồi, tức là các bên đã có quyền và nghĩa vụ với nhau, nếu bên nào làm chưa đúng thì có thể kiện. Còn như bạn nói chỉ là trước khi ký HĐ tín dụng thôi

  • tuthanh

   @GialanG theo em thì kể cả kí hợp đồng rồi, ngân hàng luôn có điều khoản để không giải ngân nữa nếu họ thấy có vấn đề. Hợp đồng của ngân hàng luôn có lợi cho ngân hàng trong các trường hợp.

  • nghia0910

   @GialanG Chủ doanh nghiệp này là chủ tịch Hiệp hội BĐS Đà Nẵng năm 2013. Không phải tay mơ, cò đất mới nổi đâu.

   Vấn đề là sau khi có kết luận thanh tranh của chính phủ về sai phạm đất đai ở ĐN liên quan đến các quan chức và Vũ Nhôm thì tình hình BĐS liên quan đến Vũ Nhôm như mớ bùng nhùng không giải quyết được, nó treo đó nhiều năm rồi.


   Kết luận thanh tra thì thu hồi các công sản này. Nhưng các công sản này đã bán và chuyển giao nhiều đời, thậm chí bán cho nước ngoài nên chính quyền Đà Nẵng cũng không thể giải quyết rốt ráo được. Những ai xui rủi vướng vào những BĐS này thì từ đó đến nay không có được cấp sổ, hoặc đã có sổ thì không thể giao dịch, thế chấp được.


   Chủ doanh nghiệp này bị xui là dính vào miếng đất này thôi, thời kỳ sốt đất, mua bán cũng không điều tra cặn kẽ lắm, cứ có sổ đỏ thì cả ngân hàng và người mua đều an tâm.


   SUDICO mua miếng này 800 tỷ, trả lãi ngân hàng đến lúc bán thì giá gốc thành hơn 1000 tỷ. Biết có liên quan đến Vũ Nhôm nên hội đồng cty đưa vào diện phải thanh lý gấp. Giăng dây, đợi chờ mấy năm trời mới được con mồi này sụp hầm. Mình tin là giờ SUDICO ko nhã 400 tỷ này ra đâu.


   Còn ngân hàng thì cho dù có kí thỏa thuận 3 bên nhưng sẽ luôn có nhưng câu thòng lại trong hợp đồng nếu đất này nằm trong diện ko hợp pháp.

  • GialanG

   @nghia0910 Mình không rõ nội tình, chỉ đọc thông tin trên báo thôi. Nhưng qua các thông tin đọc được thì thấy cái tình đứng về phía họ nhưng cách làm của họ chưa hợp lý.

 • namd

  Khi đọc đến đoạn một bên là Sudico,một bên là tư nhân ở ĐN thì hỉu kết quả nó là ntn r.Trứng chọi với đá.Ở cái xứ giẩy chết thì còn có hy vọng,chứ xứ thiên đường này thì khó lắm.Tội nghiệp.

 • taitanphat

  hình như là do hợp đồng hớ hên đúng không ? kết quả thì....

Website liên kết