43 Bình luận
 • SuperSliver
  Trước hết, phải khẳng định, việc Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng khi phát trực tiếp dù ở sự kiện nào, với bất cứ lý do gì, là điều không thể chấp nhận được.


  Để khắc phục tình trạng này, giải pháp trước mắt, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cần mua bản quyền một bản ghi Quốc ca Việt Nam, sau đó chuyển gấp sang Singapore để ban tổ chức sử dụng trong các trận tiếp theo.

  Mở đầu hay mà giải pháp cũng rõ ràng. Bài này đáng vote!

  • signoreV

   @SuperSliver gửi công văn hoặc gửi khiếu nại cho Youtube để gỡ bỏ ngay nhé. Bản ghi mới cũng dính content_id thôi. Hoặc cách dễ nhất là túm cổ bọn BH Media. Quốc ca hình như không được thương mại hóa dưới bất kỳ hình thức nào.

  • bg11021102

   @SuperSliver Ai không chấp nhận được và không chấp nhận được với ai? Việc đầu tiên là YouTube nó không cho phát, vậy YouTube có phải là đối tượng không chấp nhận được việc này không? Và liệu người khác có cách gì để không chấp nhận được với YouTube việc này không?

  • tttue

   @bg11021102 Youtube thì cũng chỉ là 1 công ty nên hoàn toàn có quyền kiện nó như thường. Các công ty thường rất ngại trong việc đối đầu với 1 quốc gia và những gì dính đến chính trị. Bản thân cái AI của youtube cũng chưa hoàn thiện nên mới không phân biệt được như vậy nên cần có con người can thiệp.

   Nếu như bên VTV phát đúng bản do 1 cty sở hữu thì việc cấm là OK nhưng nếu phát 1 bản khác có giai điệu của quốc ca VN mà cũng cấm thì lại là vấn đề.

  • Lucky_Luke

   @signoreV

   Em nghĩ trước tiên là mình nên làm việc với Youtube là chuẩn, vì thực tế YouTube cũng khá hợp tác khi VN đề nghị xóa các video trái chiều rồi. Sau khi Yoube ko áp dụng Content ID với quốc ca này rồi quay sang kiểm tra BH Media và Hồ Gươm Audio kết hợp vụ Giáng Son luôn.

  • shimon

   @SuperSliver Người tắt tiếng là bọn Next Media, chúng nó nắm tín hiệu đường truyền và kiểm soát kĩ thuật phát sóng trận đấu, chúng nó tự tắt và cũng ghi là "chúng tôi buộc lòng phải tắt" chứ có ai tắt của nó đâu!

  • tttue

   @SuperSliver cơ bản là đưa bản đó sang nhưng bên Next Media cũng có thể vẫn tắt nếu như nó không thể chắc chắn bản nhạc phát không bị vi phạm bản quyền hoặc tin tưởng vào VFF nếu đen thì bị dính nhạc bản quyền và không được trả tiền như FPT.

   Vụ FPT thấy có báo ghi như sau

   "Việc phát "Tiến quân ca" không bản quyền dẫn đến mất doanh thu không phải do lỗi của kênh YouTube của FPT. Họ chỉ là đơn vị tiếp sóng. Ban tổ chức sân mới chính là người đã chọn bản ghi "Tiến quân ca" của Hãng đĩa Marco Polo", đại diện BH Media chia sẻ.

 • jqka_jqka

  nghe quốc ca là có tiền ah!

 • cocoxinhxan

  Đến tai mấy bác ở trển do biết mặt nhau. Không thể chấp nhận được.

 • nguyenmauthin

  Thế cái thằng làm bản phối quốc ca đó đã xin phép tác giả chưa mà được đánh bản quyền? Thật sự rất khó hiểu?

  • ps_roo

   @nguyenmauthin tác giả cho phép toàn dân làm rồi mà bạn, miễn tôn trọng quyền tác giả và ko thay đổi ca từ là đượcm

  • tatchanpunk

   @ps_roo cho toàn dân làm nhưng nên thêm đk là không được kinh doanh dưới bất kỳ hình thức nào. Bọn md nó lách luật.

  • thanngocphong

   @ps_roo không phải miễn phí hay không mà không được quyền thương mại hóa quốc ca hay quốc kì. Nếu chưa có luật phải thêm vào luật.

  • ps_roo

   @tatchanpunk luật VN chỉ là 1 trong vô vàn luật trên thế giới thôi bạn ơi. Và thực ra phải hiểu luật, giỏi luật mới lách được luật. Trên youtube cũng có bản ghi Tiến Quân Ca của Hãng đĩa Marco Polo cơ mà, đâu chỉ mỗi BH Media, do vậy cách xử lý ở đây ko phải là mệnh lệnh hành chính, mà nhà đài nên có bản ghi của riêng mình, tránh đi xài chùa, được con AI của youtube nhận diện riêng biệt với bản ghi các bên khác là ok mà.

  • thanngocphong

   @ps_roo tư duy ấu trĩ bỏ mẹ, một đằng là danh dự dân tộc mà cứ đem mấy cái youtube và luật dở hơi ra để so sánh. Sao ko bảo thằng marco polo gì đó thu Quốc ca thì phải hỏi nhà nước, nhân dân VN trước đi. Nói rộng ra vì lợi ích quốc gia bọn nó còn cử gián điệp đi ăn cắp công nghệ tùm lum bản quyền đíu gì, đằng này ngược lại vì lợi ích cá nhân, công ty chả coi danh dự quốc gia là gì.

  • ps_roo

   @thanngocphong vãi cả danh dự dân tộc, bác đi thu âm quốc ca mỹ, có đầu tư quay phát xịn xò đi, thì bác cũng có quyền trên bản thu của bác, ai cấm đâu.

   Nên mong muốn là Tiến Quân Ca VN có hàng ngàn bản thu chất lượng cao khác nhau trên thế giới, vậy mới đáng tự hào bác ạh.

  • Mr_TK

   @ps_roo Ai cho làm vậy bác? Hiến tặng cho nhà nước và nhân dân nghĩa là nhà nước và nhân dân là đồng sở hữu quyền tác giả. Muốn sản xuất sản phẩm phái sinh để thu tiền bản quyền thì phải đc sự đồng ý của 100% đồng sở hữu nhé! Các ông sản xuất sản phẩm phái sinh để thu tiền từ Tiến Quân Ca xin phép nhà nước mà ko xin phép nhân dân là ko đc nhé. 100 triệu dân chứ mấy! Đi mà xin!

  • tatchanpunk

   @ps_roo ông nhầm bỏ mẹ đi. Tôi là tác giả. Tôi KHÔNG BÁN VÀ TÔI CẤM THẰNG NÀO ĂN TIỀN TRÊN TÁC PHẨM CỦA TÔI DƯỚI BẤT KỲ HÌNH THỨC NÀO.

   Đấy mới là luật kể cả ở Mỹ.

  • ps_roo

   @tatchanpunk "Chủ sở hữu bản ghi âm có toàn bộ và đầy đủ quyền đối với bản ghi do mình tạo ra, mà một trong số đó là cho phép hoặc từ chối việc người khác được sử dụng tác phẩm của họ. Nói cách khác, chủ sở hữu bản ghi có quyền cảnh báo vi phạm hoặc thậm chí là yêu cầu xử phạt đối với các hành vi xâm phạm trên môi trường số nói chung và Youtube nói riêng. Việc thực thi quyền này được quy định theo pháp luật Việt Nam, chứ không phụ thuộc vào quy định của Youtube hay bất cứ nhà cung cấp dịch vụ nào trên môi trường mạng internet."


   Luật đây bác. Còn nếu bác là tác giả thật sự thì em chịu. Nhưng gđ cố nhạc sĩ đã tặng cho Nhà Nước và Nhân dân rồi ạ.


   “Với giá trị đó của bài Tiến quân ca, chúng ta rất vinh dự có mặt tại ở đây để chứng kiến việc tiếp nhận tác phẩm từ gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng cho nhân dân và cho Tổ quốc Việt Nam. Cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới bà Nghiêm Thúy Băng và toàn thể gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao về nghĩa cử cao đẹp của bà và gia đình”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ.


   Ai cũng có quyền có bản thu riêng của mình và có quyền bảo vệ đứa con tinh thần đó. Sao nhà ko tự làm, hoặc mua, hoặc báo trước khi mượn, mà cứ xài chùa chi cho ăn gậy?

  • tatchanpunk

   @ps_roo thế tôi mới nói tác giả giờ nên thêm điều kiện cấm bất kỳ ai kinh doanh trên Quốc ca dưới mọi hình thức, cho chặt để không thằng nào lách được, đọc không hiểu ah?

  • nguyenmauthin

   @ps_roo giờ ông nhạc sĩ sáng tác bài hát, có thằng khác lấy bài đó thu âm mà ko hỏi han gì. Rồi ông nhạc sĩ mở bài đó lên nghe thì ăn gậy. Có thấy sai chỗ nào ko bạn?

  • phuocvnh

   @tatchanpunk ông tác giả chết rồi thì thay đổi đk bằng cách nào. Cái đáng bàn là làm sao thay đổi tình hình thực tế, và bản ghi của đơn vị gì đó bên mĩ là hợp lệ chưa, ai cấp quyền cho họ ghi?

  • tatchanpunk

   @phuocvnh ông Tác giả tặng cho Nhà nước thì giờ Nhà nước ra cái văn bản thôi. Đơn giản.

  • ps_roo

   @tatchanpunk tặng cho Nhân dân và Tổ Quốc chứ không phải tặng Nhà Nước ạh. Bác rõ Nhân Dân và Tổ Quốc ko? Trong Nhân dân đó có bác, có em và tất cả mọi người.

  • ps_roo

   @nguyenmauthin bây giờ bác hát 1 bài hát bất kỳ, rồi up lên youtube với mục đích vui vui, ko kinh doanh.

   Rồi bây giờ có đơn vị khác lấy hình ảnh có mặt bác + tiếng hát của bác để lồng vào clip của họ với mục đích khác, bác có chấp nhận ko?

  • tatchanpunk

   @ps_roo bài này lại không phải bài bất kỳ, thế mới đau chứ.

   Nên mọi lý lẽ của bác có thể đúng với mọi bài bất kỳ, chứ không phải bài này.

   Luật còn lỏng thì sửa cho chặt. Còn cái loại định đớp trên cả Quốc ca, thì còn ăn chửi.

  • ps_roo

   @tatchanpunk thì bạn hát Quốc ca cũng đc mà, xong ngưòi khác lấy clip bác đã up, lấy mặt bác với giọng bác đi làm mục đích khác, thì bác thấy thế nào?

  • tatchanpunk

   @ps_roo ai dùng Quốc ca với mục đích xấu thì kiện thôi. Sai đến đâu kiện đến đấy.

   Ở đây thì thằng đánh bản quyền Qc vẫn là sai.

   Còn dùng giọng tôi với mục đích tốt thì tôi chả vấn đề gì. Dùng mặt là câu chuyện khác hoàn toàn nhé. Bác lại chơi giọng cùn lôi thứ không liên quan rồi.

  • ps_roo

   @tatchanpunk thực ra thì do bác quan trọng mặt hơn giọng thôi, có nhiều ngưòi thì họ quan trọng giọng hơn mặt ạh. Em phân tích bản chất để bác thấy vấn đề chứ ko có ý công kích ạh.

   Nên bảo vệ luật chơi chung là bảo vệ chính mình bác ạh.

  • tatchanpunk

   @ps_roo họ quan trọng giọng thì họ đừng thu âm Quốc ca. Không ai bắt họ cả.

  • ps_roo

   @tatchanpunk công dân được làm điều luật ko cấm ạh.

  • tatchanpunk

   @ps_roo thế tôi mới nói bây giờ nhà nước phải bổ sung luật cấm tiệt thằng nào định kinh doanh hay cản trở phổ biến Quốc ca. Luật chưa chặt thì phải sửa.

   Nói đến 3, 4 lần rồi bác không hiểu hay cố tình không thích hiểu thì là việc của bác. Tôi dừng tranh luận với củ lạc

  • ps_roo

   @tatchanpunk em vẫn nghĩ nên mở cho mọi người có cơ hội có nhiều bản thu thực sự chất lượng về Quốc Ca, thậm chí giới thiệu về đất nước qua Quốc Ca sẽ tốt hơn ạh. Biến Tiến Quân Ca thành tài sản chung của nhân loại hơn là giữ riêng cho mình ạh.

   Còn nhà đài mình thì thu 1 bản thật chuẩn thật chất lượng là ok.

  • chd

   @tatchanpunk Bạn nói thế là không hiểu vấn đề, không hiểu sự vận hành của luật bản quyền rồi.

   Có khi một tác phẩm, người chủ không tuyên bố cho (cho dù họ không có ý bán, nhưng cũng không tuyên bố free) thì bên sử dụng họ cũng tự cắt vì sợ bị đánh gậy.

   Ở đây, thì bài tiến quân ca, ns Văn Cao và gđ đã tuyên bố hiến tặng NN và nhân dân, nhưng bản phối thì vẫn có tác quyền.

  • tatchanpunk

   @chd riêng bạn thì tôi không tiếp.

 • hoacaitrenao

  VFF nát quá rồi nhỉ? Từ bầu đến cầu thủ kêu quá trời

 • tuantq

  VTV vi phạm bản quyền bao lần mà không dám xin lỗi, định mượn dư luận và cơ quan nhà nước hợp pháp việc vi phạm của mình hay sao. Việc này xuất phát từ NextMedia tự ý ngắt mà các bác

 • fire_light

  oài, thằng BH với next media này có tay to chống lưng à các bác? chứ không lôi nó ra mà thanh tra thì ra cả tấn tội ngay ý chứ.

 • vadaihiep

  Trước bỏ tù tác giả, giờ quốc ca bị tranh chấp bản quyền, đúng là quả táo không chừa một ai

Website liên kết