38 Bình luận
 • tuanha2000vn

  @traitrambom2 cảm ơn bạn dám nói ra những điều khó nói, đây cũng là một cách cho những người đang bị kẹt nợ.


  Các bố đạo đức học đừng vội lên án người ta, sông có lúc, người có khúc...


  Như em hồi bé cũng ăn cắp tiền của bố mẹ thành thần mà lớn lên cũng tự nhận là khá tử tế đây 😂

 • phanvanhau11

  Thấy bảo đứng đằng sau mấy app vay tiền này toàn là người TQ ko biết đúng không.

 • dokiet20032021

  Mọi ng nên cẩn thận đừng nghĩ những món vay tầm 10,20 là dễ trả khi nó chia cho từng tháng,mỗi tháng tầm 1,5tr là cũng nhọc khi ko kịp trả đúng hạn cho nó !

 • taitanphat

  nói chung thì nếu gặp khó vay đc nh thì vay không được thì nhờ người thân bạn bè chứ đừng đụng vào tính dụng đen 1000% lận đấy

  • TMA

   @taitanphat vay nh và gia đình bạn bè rồi thì sao? Giờ cần tiền làm con lô, mai có kèo đá gà, lại sắp worldcup

  • taitanphat

   @TMA mình đang nói về gặp khó mùa dịch ko có tiền đổ xăng đi làm các thứ chứ có phải khó trong việc đánh lô đâu bác

 • tsonega

  Chắc lại trông chờ 6h30 để trả nợ nhưng mà hụt nên nợ chồng nợ

 • traitrambom2

  Tầm 6 năm trc e vay bọn FE 40tr. Mỗi tháng đóng 2,4tr. Trả trong vòng 3 năm. E đóng cho bọn nó đc 3 tháng, sau lặn mất hình. Gớm, bọn nó cho cả bọn đòi nợ thuê về nhà nc vs bme e, nhưng có làm j đc e. E báo nổ, bảo khi nào có trả gốc. Doạ dẫm đâm đơn lên toà các kiểu, e bảo việc dân sự, đâm thoải mái. Lên toà thì t gửi gốc. Các bố tính cả gốc lãi hơn 1 năm đâu thành gần 80tr. Đến lúc e trả e chỉ trả 40tr, ko lằng nhằng. Nếu ko đồng ý thanh lý hợp đồng thì e kệ cho kiện. Đéo mẹ chả cầm vội. Cả thằng giám đốc phải gọi e lên để thanh lý hđ. Nói chung bọn đấy chỉ bắt thóp đc ng yếu thế vs cả ko hiểu biết j thôi.

  • traitrambom2

   @nsviet đấy là quá khứ, cũng chẳng oai j. Bác nói giọng mỉa thoải mái. Nhưng kinh nghiệm của e cũng giúp đc nhiều ng (e quen) thoát cảnh bị ép trả lãi. Nói chung nợ phải trả, nhưng trả lãi cao quá khổ nhiều ng.

  • contranos

   @traitrambom2 cho phỏng vấn cái chứ sao lúc đầu đã biết lãi thế nào mà bác còn vay nó? Luật chơi nó kê ra từ đầu cơ mà?

  • tttue

   @traitrambom2 cái này bác nói đúng mà. Ra tòa là đám kia dính luật ngay hình như luật hình sự thì phải.

   Khoản 1 Điều 163 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định về Tội cho vay lãi nặng.

   http://bocongan.gov.vn/hoidap/Pages/h...

  • traitrambom2

   @contranos lúc nợ nần bí bách, ko quay đâu đc thì chẳng phải vay. Ông bà nhà e còn sợ bị ra toà dính án, còn bảo trả bọn nó hết 80tr cơ. Nhưng may có thằng bạn e làm ls, nó nói ông bà mới yên tâm. Bạn e nó bảo "m cứ yên tâm nghe t, chỉ trả nó gốc thôi, đảm bảo trong vòng 1 tuần nó sẽ gọi m lên trả gốc. Bt nếu ra toà thì mình sẽ phải đóng lãi như ngân hàng, nhưng thủ tục rất lằng nhằng và mất thời gian, nên bọn nó sẽ chọn cách lấy lại gốc". Nhiều vụ còn ko đòi đc gốc bác ạ.

  • ps_roo

   @traitrambom2 những khách hàng bùng hoặc chây ì là lý do để tính lãi vay đó bạn, vì FE cho vay như vày cũng khá rủi ro, họ tập xác định có một lượng kh bùng khi tạo điều kiện cho vay quá dễ rồi. Ví dụ 80 ông trả sẽ gánh cho 20 ông bùng.

  • Screatlove

   @traitrambom2 chả tốt đâu Bác ạ, profile của Bác đã bị một phệt rồi …

  • traitrambom2

   @Screatlove e có bảo tốt đâu. Nhưng quá khứ của e e ko phủ nhận. Ai nói j nói. E thấy thông tin của e hữu ích cho nhiều ng nên e chia sẻ. May là hiện giờ e hết nợ xấu r ạ.

  • traitrambom2

   @ps_roo bác có làm ở các cty tín dụng ko? Nếu làm ở đấy thì e ko nói. Nhưng nếu ko thì chắc bác ko biết, mấy cty tín dụng kiểu này chẳng khác j bọn xhđ cho vay nặng lãi. Làm ăn quá thất đức. E chứng kiến quá nhiều vụ kinh điển r.

  • 1caiten

   @traitrambom2 hữu ích cho bọn lươn lẹo, muốn ăn ko muốn trả à . Lúc đi vay thì thề sống thề chết, hứa lên hứa xuông, lạy lục xin xỏ các kiểu để nó cho vay, vay được rồi thì chây ỳ trả nợ. Nào có ai dí dao vào cổ ép vay đâu mà cứ làm như người ta ép mình vay lãi cao vậy .

   Mấy cty đấy nó đã làm là làm đúng luật. Chẳng bh nó làm sai luật cả. Mà cũng đừng ảo tưởng là hết được nợ xấu. CIC của bạn loại 3 là cái chắc. )

  • traitrambom2

   @1caiten ông kiếm hộ tôi cái luật cho vay lãi với lãi suất 59% 1 năm cái. Còn các thủ đoạn của nó, nếu ông ko biết, ông ib riêng tôi t cho ông mở rộng tầm mắt. Tôi đéo ủng hộ việc vay ko trả, càng ko ủng hộ việc chơi bời rồi vay nặng lãi. Nhưng có nhiều trường hợp phải hỏng đời, vào tù ra tội bằng cách làm thất đức của bọn nó. Ở đời phải trải rồi mới biết ông ạ.

  • traitrambom2

   @1caiten hơn nữa bọn này cho vay là toàn "gạ vay" chứ ít người tự tìm đến lắm. Tài sao biết ngta đang khó khăn để gạ đúng lúc. Chứ đừng nói là phải thề sống thề chết để vay. Vay có hợp đồng. Tôi đóng chuẩn 3 tháng nó đã "gạ" cho vay thêm 80tr kia kìa.

  • tuanha2000vn

   @traitrambom2 cảm ơn bạn dám nói ra những điều khó nói, đây cũng là một cách cho những người đang bị kẹt nợ.


   Các bố đạo đức học đừng vội lên án người ta, sông có lúc, người có khúc...


   Như em hồi bé cũng ăn cắp tiền của bố mẹ thành thần mà lớn lên cũng tự nhận là khá tử tế đây 😂

  • ps_roo

   @traitrambom2 em ko làm cty tín dụng, nhưng kiến kiến thức sơ đẳng về tài chính là high risk high return thôi. Nếu họ siết điều kiện cho vay (có thế chấp chẳng hạn) thì số lượng ngưòi vay ít hơn nhưng ít rủi ro bị bùng hơn, này thì lại gần giống NH, những ng ko vay đc NH lại quay ra vay XHN lãi ngày còn tệ hơn.

   Người đi vay thì chấp nhận lãi cao hơn để được cho vay dễ hơn, giải quyết công việc cần thiết nhưng trong giai đoạn nào đó ko thể đi vay nguồn khác.

   Nó giống bác vay thẻ tín dụng NH cũng vậy thôi, ko trả đúng hạn nó tính sấp mặt.

  • traitrambom2

   @ps_roo bọn FE nó kinh khủng lắm bác ạ. Với e nó là bọn thất đức. Nên e mong ko sớm thì muộn mấy cty kiểu ấy ko còn đất sống.

  • 1caiten

   @traitrambom2 tưởng có bạn luật sư mà ko biết lãi xuất cho vay tn là nặng lãi à? Từ 100% trở lên (tương đương với 2k8/1tr/ngày) mới bị dính vào tội vay nặng lãi nhé. Có đức là phải cho bạn vay ko lãi luôn à ).

   Đúng là người hay nói đạo lý, dám chơi đấy, nhưng mà ko dám chịu.

   Cái loại thế thì nhân cách có khi nhân cách cũng chẳng bằng những kẻ tù tội đâu.

   Lại còn đi bày cách cho người khác để trở thành loại người như mình nữa . Đúng kiểu người xấu thì muốn lôi kéo người khác cũng xấu như mình.

  • heo2019

   @traitrambom2 hihi, mình làm bank đây, mình cũng ko ủng hộ FE. Vì đôi khi vay họ bị fe lừa, chẳng hạn hợp đồng ghi lãi 20% nhưng là lãi tính trên gốc ban đầu, trả nợ cũng không giảm lãi nên nhiều người ko biết đâu. Có đứa bạn c2, thằng em ck vay fe trả gốc lãi bn mà vẫn bị nó tính còn nợ mấy chục triệu, bọn í cho người đến nhà đòi. Mình bảo bạn, cứ nói với nó, đã trả gốc lãi quá số nợ gốc rồi, giờ nhà tôi bán đất chỉ trả được tầng này, ko nhận thì thôi khỏi trả nợ. Nói chung cũng ko nên mất nhiều tiền ngu với đội fe này

  • FlyingGeneral

   @1caiten hihi. Bạn có vẻ bức xúc nhỉ. Bạn đã vay FE hay vay nặng lãi bao giờ chưa, đã bị người ta lừa bao giờ chưa. Tầm đạo đức của bạn nên lên Ban Khoa giáo mà ngồi, ở đây mất thời gian dạy dỗ bọn dân đen làm gì vậy?

  • traitrambom2

   @1caiten mình thích thì mình làm thôi. Vướng j đâu. Sao nào? Đm bọn FE, t còn sống là t còn hướng dẫn mọi ng "né" nợ lãi đấy. Cái loại mày ko làm cho mấy cty như FE thì cũng là cái thể loại cho vay nặng lãi, bố của các loại nặng lãi.

  • TMA

   @traitrambom2 tóm lại bác lừa người ta cho bác vay 40tr không lãi suất. Nói vậy cho nó nhanh

  • traitrambom2

   @TMA e đóng 3 tháng mà. Với tầm như bác chắc bác hiểu sao e lại dám nói thế. E chia sẻ góc khuất thôi bác ạ, chứ mắc mớ j e phải nói để mọi ng chửi e. Chẳng ai thích nói ra điều đấy đâu.

  • TMA

   @traitrambom2 ok vậy có trả lãi 3 tháng

  • 1caiten

   @FlyingGeneral lừa là lừa tn? Giấy trắng mực đen, đặt bút vào ký lại bảo lừa. Bị lừa sao ko kiện ). Đạo đức của mình thì cũng chỉ đơn giản biết là có vay có trả thôi. Chứ cái tầm ăn quịt của người khác thì mình chịu.

  • traitrambom2

   @TMA 3 tháng hay 30 tháng nó ko có nghĩa j vs bọn này ạ. Vs bọn nó quan trọng là "bỏ ra 10tr, trong thời gian sớm nhất phải thu về 10tr gốc, sau đó đi đòi lãi, đc càng nhiều càng tốt". Nếu ko đòi đc thì bọn nó tuỳ cơ ứng biến bác ạ.

  • 1caiten

   @traitrambom2 thiển cận thì mới nghĩ là ko vướng. Bh CIC cấp 3 rồi, thử làm gì cần ngân hàng hay tín dụng xem nó có coi là rác ko .

   Tưởng thế nào chứ hóa ra chỉ là cái loại ăn quịt. Ko cần chỉ ai đâu. Về khoe với bố mẹ mày ấy là con quịt nợ được người ta. Về kể với con cái mày ấy là bố có cách này quịt nợ hay lắm )).

  • traitrambom2

   @1caiten ối giời ơi. Ếch ngồi đáy giếng. Tầm m ra ngoài gặp t chắc t bóp phát chết. Đm cái bọn FE tuổi lil cho nó vuông. T có tầm gần 10 ng quen đang né nợ FE đây này, cắn đít đc nhau ah? Giấy trắng mực đen kí cả đấy, có sao. M bảo bọn nó đúng sao ko đi kiện đi. Tao ủng hộ kiện nhiệt tình, kiện hết mình. Cứ phải ra pháp luật nó mới rõ.

  • traitrambom2

   @1caiten chả vướng cái lil j cả, vừa vay ngân hàng gần 2t xong. Bố nó cũng chả dám để nợ xấu. Vs t ấy, đi vs bụt mặc áo cà sa, đi vs ma mặc áo giấy. Với cái loại bợ đít FE như m thì cứ cả đời cắn đít t nhé

  • 1caiten

   @traitrambom2 Cay nhỉ ). Cỡ mày lên mạng cào phím là giỏi. Vừa vay 2t cơ đấy. Đâu đâu, cho tao cái số cccd check xem nào.). Hay lại chém là nhanh.

   Bọn FE nó đúng nhưng kiện với bọn mày nó mất thời gian và tòa nó đéo muốn giải quyết mấy cái vụ vay tiêu dùng có mấy đồng nên những loại như mày mới có cửa chơi bài chí phèo thôi.

Website liên kết