22 Bình luận
 • Sky

  Vấn đề là họ cứ phải tiếp tục làm như thế đến bao giờ?

  • dan9

   @Sky Còn khả năng nó cứ làm, chờ đến lúc có thuốc chữa rồi mở cửa

  • thinth20

   @Sky thì vấn đề là nó còn tiền và dân đông.

  • tsonega

   @thinth20 Quan trọng hơn là ở tq, thằng tổng nó quyết thì không thằng nào dám hó hé gì luôn.

  • Pham_Van_Le

   @thinth20 haha chơi nướng quân thì hết quân là hết covit. VN học theo 3 tháng giết hàng chục ngàn người dân. Đông thì tốc độ lây và chết nhiều thôi chứ hết thế méo nào mà hết,

  • thinth20

   @Pham_Van_Le thì mình nói đó, có tiền và dân đông. Nếu chính phủ nó chấp nhận ác thì bạn hiểu rồi đó. Như bạn nói thôi.

  • aoanh123456

   @Pham_Van_Le dạo này trên linkhay hay gặp mấy đồng chí đổ lỗi cho chính quyền về việc bùng dịch ở hcm.

   Xin thưa chính quyền ko có sai, sai ở ai thì các đồng chí tự biết. Lúc đỉnh dịch một ngày chết 300 mạng , khi quân đội vào giúp dập dịch thì số ca tử vong giảm dần còn 30 mạng/ ngày. Bây giờ thả ra để mọi người ko chết đói thì số ca tử vong đang tăng trở lại giờ mỗi ngày lên 150 mạng rồi.

   Nói thật cá nhân mình mong chính quyền tiếp tục theo đuổi zero covid giống tàu. Nhưng điều đó là ko thể. Nên chấp nhận vậy.

  • chuatiemvaccine_null

   @aoanh123456 ngáo à, k phải lỗi chính quyền thì lỗi ở dân đen chắc. Mọi sự cố trong hệ thống đều nằm ở lỗi của quản lý hết

  • bibizu

   @chuatiemvaccine_null nhiều tiếng nói của người dân tác động đến chính quyền, ép chính quyền phải thay đổi chính sách nên lỗi là tại mấy thằng dân trí thấp nhá.

  • Sky

   @aoanh123456 trách nhiệm tỉ lệ thuận với quyền lực mà. Ai có nhiều quyền lực hơn thì bạn biết rồi đấy.

  • namwest

   @aoanh123456 quân đội vào để giữ trật tự, tránh bạo độ g chứ giúp gì ?

  • toiday_dvt

   @aoanh123456 bác ngáo ah. Hãy xem cách chính quyền họ bắt nhốt vô tội vạ F0 xem. Những người ko triệu chứng và bị nhẹ cũng bị bắt nhốt, bị nhốt rồi thì nhẹ thành nặng, dẫn tới quá tải cục bộ, tới lúc F0 nặng gọi cũng ko ai thèm tới nữa. Ngẫm kỹ xem có phải ko bác nhé.

  • Pham_Van_Le

   @aoanh123456 giúp gì? đem hàng ra, bê tông, ghế đá chặn hết từ thành thị tới nông thôn, ĐM tới cái đường quê, nhà cách nhà 100-200m mà vẫn cứ rào, Theo bạn nói còn số chết 300 đó là có thể chưa đúng, đúng phải nhiều hơn rất nhiều vì họ cách ly tập trung, kg phải tất cả F1 điều bị, nhưng do họ nhốt chung nên thành ra 100% F1 dương tính, rồi do họ cấm chợ búa, cấm hàng quán mang về nên dân chen lấn, tập trung mua, gơm đồ thành ra lây tiếp, thôi nói chung 1 đống tạp nham, giúp mẹ gì. Mấy anh đéo có cái quyền cấm chợ búa, cấm ra đường đến mức độ những người ở 1 mình chết kg ai biết

 • venom

  Sau này dân phơi nhiễm covid lại khỏe, có sức đề kháng hơn bọn TQ. Kinh nghiệm mấy thằng Tây uống nước sạch quen, qua VN uống nước là bị đau bụng đi bệnh viện liên tục. Cái gì cũng có giá của nó.

 • pqduong

  Theo kịch bản tiểu thuyết tàu thì phản diện tạo ra độc để hại chính diện nhưng cuối cùng lại bị chính độc của mình độc chết.

 • nsviet

  Có liên quan đến việc nó làm hàng rào thép gai ở biên giới không nhỉ? Nó dự đoán đợt dịch sẽ bùng nổ dữ dội trở lại nên nó rào trc để ngăn cách.

 • chipping

  Tàu Cộng phải Zero Covid vì ko zero dân nó với quy mô đó mà nhiễm diện rộng thì 1000 lần năng lực y tế hiện hữu của Tàu cũng đứt, chủ nghĩa xh mang màu sắc Tập sẽ bay màu. Nhìn thế thôi chứ ùm 1 cái sập ngay, nên nó rất lo sợ. Bài trên là tư tưởng A.Q của nó thôi!

  • thicongmanghoangviet

   @chipping thế bác chưa theo dõi kỹ rồi ) TQ nó hiểu vấn đề khống chế dịch là khống chế truyền thông, công bố ca nhiễm, tự chủ vaccine. nó là pháo đài kiên cố lắm rồi. Tầm nhìn của nó chục năm đó là cái mạng xã hội ko để thằng nào chọc ngoáy nó, ko moi được thông tin từ nó cũng cấm bơm đểu thông tin vào nó (mùi từ sau Thiên An Môn, Liên Xô cũ). Nên ae thích nói xấu nó bơm đặt nó sao nó cũng méo quan tâm ) Nhưng đừng hòng dùng dư luận chi phối nhân dân nước nó

   Để media lộng hành giật tít bệnh tật dọa dân thì dân nó ko ăn làm ổn định được. Nên việc đầu tiên nó làm là khống chế truyền thông xóa hotsearch dịch. Nên gần như Vũ Hán quá tăm tối nhưng sau đợt đó, thông tin về bệnh tật ko còn nhiều, nó chuyển hướng sang động đất tứ xuyên ngay. Covid gần như bị lãng quên và nó ko còn quan trọng.

   Tắt mạng, cất test là hết dịch, thế thôi. Chứ ông nghĩ gì mà 1 tỉ dân của nó lại có chục ca đóng cửa vào mắt. TQ nó nhân cơ hội cả thế giới quay cuồng về dịch để cơ cấu lại và vọt lên. Tiện sx vaccine, giá nó báo là cao nhưng giảm giá rẻ như cho ngang astra còn được tặng khoảng 20%, coi như về mặt ngoại giao phân định thằng nào chơi với t.

   Nên bác nào tiêm sino sẽ thấy nó giống như một loại thuốc bổ ấy, nước cất vô hại vô dụng thôi. Tất nhiên thuốc gì tiêm diện lớn cũng sẽ có tác dụng phụ ko mong muốn xảy ra. Nó chả khác nào thuốc an thần cho bác yên tâm làm ăn thôi

   Phương tây thì Big pharma đạt lợi, CP thì dọn dẹp, sắp xếp xã hội cơ cấu khác.

   Thằng nào cũng có mục đích cả thôi. Nhưng cuộc chiến covid hiện tại nhìn qua thì TQ là thằng đang thắng )

  • chipping

   @thicongmanghoangviet Mình chả theo dõi kỹ gì, chỉ theo dõi nó từ Thảm Sát Thiên An Môn 1989, nằm nghe BBC tường thuật

   Bạn nói nó khống chế truyền thông chỉ là một phần thôi ko phải chủ đạo, mình ko quan tâm Media lắm vì độc tài làm rất tốt chuyện này nên ngay cả bạn và tôi đều ít thông tin lắm.

   Chỉ nói, với quy mô dân số thế nếu nó bùng thật sự thì nó sập...

   Thắng hay thua thì cần thời gian, mình cũng mong Tàu nó ko bùng, vì nó bùng thì VN mình cũnng ảnh hưởng rất nặng và sâu. Tàu đọ với Tây, thì ko nên chủ quan với Tây Lông, nó toàn chơi dài hơi tầm nhìn thế kỷ...toàn tinh hoa TG về Y học nằm ở đó.

  • thicongmanghoangviet

   @chipping Vụ TAM là minh chứng rõ ràng nhất nó sẵn sàng trừ khử dẹp loạn bằng mọi cách. Truyền thông tác động vào nhiều chứ bạn, ở VN không kiểm soát được media, tuyên giáo làm ăn chán thì con em hết me Tây lại me Tàu thôi.

   Còn t bảo rùi, theo dõi nó trên weibo ý, đọc tin tân hoa xã và nhìn cách nó xử lý truyền thông dịch là không công bố ca bệnh thôi, y như hồi đầu nó giấu dịch đấy. Giờ nó giấu tiếp, à nói giấu thì ko đúng, nó ko quan trọng dịch thế thôi, nó là cỗ máy sx, ngừng bất kỳ công đoạn nào đều ko được. Nên khẳng định với bác TQ nó ko bùng được đâu có bùng cũng ko đến lượt dân đen được biết đâu. Giờ nó làm dịch bệnh cho căng tý vì thành tích với nó cũng là nước sx vaccine, dân nó cũng ở nước ngoài về nhiều nên làm màu thôi.

   Chứ bản chất cuộc chiến vaccine này là cất test, dập mạng, ko công bố là hết dịch thôi. T nói TQ thằng ở đây là thắng trong chiến lược khi nó ko bị covid dìm chết mà còn vực dậy đứng vững thần kỳ, đợt đầu media Tây vùi dập nó hơi ác đấy, nhưng ko quật nổi nó.

   Còn Tây lông thì nó là tinh hoa, câu miễn dịch cộng đồng của nó, nó là đứa đẻ ra bn thứ liên quan đến dịch tễ sao mà nó ko hiểu? Nó có thể loay hoay kém TQ trog năm đầu khống chế dịch vì chưa có kinh nghiệm nhưng 2 năm rồi vẫn bùng thì nó có mục đích thôi chứ nó ko hề kém TQ chỗ nào cả ))))))) t cũng nói bên trên là nó sắp xếp trật tự xã hội thôi. Tây nó làm rất bài bản, đối tượng nào chết do covid và trụ lại được sau covid là một cách chọn lọc tự nhiên kết hợp bàn tay của nó vào thôi.

   Cả TQ và Tây có thiệt hại kinh tế thế nào đi chăng nữa thì cũng vẫn là nhà giàu ối tiền để làm trò ý. Có VN là nghèo mốc mồm thôi bác

 • phonglee2404

  Lo mà nghiên cứu sx thuốc đi chứ ở đó mà zero cô.

Website liên kết