64 Bình luận
 • tudeptrai

  Mình cũng ngoài 30. nghiện cafe nặng. Nhiều hôm áp lực mình mất ngủ vài đêm nhiều. Tóc bạc, người sập xệ, tim đập nhanh, hay cáu. Sau đó mình dùng thay đổi, khi uống cafe. sau đó 1 ngày phải cố uống thêm 1.5 lít nước, tầm 1 chai lavi lớn. Đi bộ hoặc chơi thể thao nhiều nhất có thể, tầm 5 đến 8 cây chạy bộ 1 ngày. Ăn thêm hoa quả và rau. Ở công ty có thể mua thêm một số loại như râu ngô để uống. Cafe thì mua loại nguyên chất aribica thơm nhưng ít cafein. Và mình khỏe ra. Ngủ ngon hơn. Anh em tham khảo

 • kekin

  @lumiacuibap Tình trạng mình hơn 1/2 năm nay như sau:


  - Tối 11h là ngủ, ngủ vào được nhưng đừng để vì lý do gì để giật mình (buồn vệ sinh, ồn, âm thanh bất thường, ai đó đụng vào mình, đau người phải trở người...) thì sẽ dậy luôn, không ngủ lại được.

  - Ngủ mấy giờ không cần biết, 5-6h sáng là dậy. Đôi khi trước 5h đã dậy.

  - Cố ngủ trưa là tim sẽ đập mạnh, huyết áp tăng.

  - Mình thử đeo 1 số thiết bị đo giấc ngủ, thì 100% đêm có đo trong 6 tháng gần đây đều có kết quả ngủ không yên, không sâu. Thời gian deep sleep mỗi đêm không đủ 1h (tối thiểu cho giấc ngủ ngon là 3-4h deep sleep)


  Nhìn chung là thế.

 • knight13

  Mình ngủ siêu dễ.

  Ai từng đi công trường về thì hầu hết sẽ dễ thôi.

 • lumiacuibap

  Mình từng được bác sĩ Sulpiride và Grandaxin để giảm cơn lo âu. Hậu quả là không tập trung làm việc được. Cứ tập trung nhìn vào máy tính là đầu óc quay cuồng, choáng và dễ ngã. Nằm nghỉ ngơi lại đỡ. Nên đừng để bạn bị rối loạn lo âu. Rất ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe bản thân.

  • kekin

   @lumiacuibap đang bị bác ạ... Tuần sau đã book lịch đi khám. Lên đây nghe chia sẻ, tâm sự với anh em trước.

  • lumiacuibap

   @kekin Mất ngủ cả đêm hay rối loạn lo âu vậy bạn? Mình bị cả hai. Ban ngày thì rối loạn lo âu. Đêm ngủ là ngủ không được. Khuya ngủ chập chờn lại thức đến sáng. Bác sĩ kê thuốc mình kể trên thì ngủ được 1 xíu. Nhưng đi làm thì bị như mình kể ở trên. Khám lại bác sĩ bảo phải khám chuyên khoa thần kinh nếu không muốn bị trầm cảm nặng. Buồn gì đâu.

  • kekin

   @lumiacuibap Tình trạng mình hơn 1/2 năm nay như sau:


   - Tối 11h là ngủ, ngủ vào được nhưng đừng để vì lý do gì để giật mình (buồn vệ sinh, ồn, âm thanh bất thường, ai đó đụng vào mình, đau người phải trở người...) thì sẽ dậy luôn, không ngủ lại được.

   - Ngủ mấy giờ không cần biết, 5-6h sáng là dậy. Đôi khi trước 5h đã dậy.

   - Cố ngủ trưa là tim sẽ đập mạnh, huyết áp tăng.

   - Mình thử đeo 1 số thiết bị đo giấc ngủ, thì 100% đêm có đo trong 6 tháng gần đây đều có kết quả ngủ không yên, không sâu. Thời gian deep sleep mỗi đêm không đủ 1h (tối thiểu cho giấc ngủ ngon là 3-4h deep sleep)


   Nhìn chung là thế.

  • tamphuc1501

   @kekin công việc của bác chắc căng thẳng hay bác có điều gì lo lắng nhiều quá nên bị ảnh hưởng đến giấc ngủ à?, em bt 1-2h sáng mới ngủ có hôm thức luôn đến gần sáng. Đợt căng thẳng suy nghĩ nhiều còn ko ăn ko ngủ được nhưng chỉ vài bữa là đỡ, để lâu như bác vậy nên đi khám ở khoa thần kinh họ có khám cho thuốc về uống chắc hiệu quả đó, em dẫn người nhà đi khám ở bv thần kinh trung ương cũng gặp kha khá trường hợp mất ngủ như bác.

  • lumiacuibap

   @kekin Hầu hết triệu chứng giống mình. Cũng đeo thiết bị để biết mình ngủ như thế nào và theo dõi nhịp tim thế nào. Kết quả là do rối loạn lo âu, mất ngủ nó gây ra rối loạn nhịp tim, hồi hộp và đánh trống ngực(mặc dù khám tim bình thường) Mỗi lúc lo âu thái quá là đánh trống ngực và lên huyết áp. Mình mong dịch ổn để khám chuyên sâu chứ uống thuốc an thần gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới công việc ghê quá.

  • lumiacuibap

   @tamphuc1501 BV nào ở đâu vậy bác. Thanks trước.

  • tamphuc1501

   @lumiacuibap À em dẫn bà ngoại em cũng mất ngủ nhưng đi khám ở bv lão khoa trên hn, khoa thần kinh, lại nhầm là thần kinh trung ương

  • Mduc

   @kekin bác nói rõ hơn về tính chất công việc và thói quen sinh hoạt đi.

   Mà bác có tin đông y ko, nếu tin thì em giới thiệu chỗ khám ở SG

  • lumiacuibap

   @Mduc em cần thật sự nè bác. Chứ em cũng đuối lắm. Bác giới thiệu e được ko? E làm văn phòng. Công viêkc cũng căng thẳng.

  • chuatiemvaccine_null

   @kekin tập gym vào buổi chiều xem sao

  • TanNg

   @kekin Quá bình thường, tập thói quen tỉnh là nằm yên và ngủ lại luôn chứ không dậy, giấc 5h sáng tỉnh dậy vẫn có thể ngủ tiếp được nếu có thói quen đó, với hạn chế có tiếng động gây tỉnh.

  • signoreV

   @kekin mình thì bị tình trạng đêm mà suy nghĩ hay phấn khích gì đó qua giấc ngủ là khỏi ngủ luôn. Đêm nào cũng xem phim rồi mới ngủ được, không thì thao thức. Đêm ngủ chập chờn thấc giấc suốt, có khi ngủ lại được ngay, có khi phải bật phim rồi ngủ tiếp. Cuối tuần đáng nên đi ngủ sớm dậy sớm để mai leo núi, trekking hay chạy bộ thì lại hay bị mất ngủ, trằn trọc khuya và thức dậy sớm. Má, chán.

  • ariel15

   @kekin bác thử uống trà hoa cúc xem, e uống ngủ say như chết.

  • khanhlavoba304

   @kekin bạn nên rời bỏ cv 1 thời gian nếu có thể.... tĩnh tại và làm những việc mình thích nhất... Nghe nhạc yêu thích nhất chẳng hạn... nói chung xa rời cuộc sống áp lực và những vđ liên quan đến stret.... xả hơi an tĩnh đúng chuẩn của nó thì chả cần thuốc gì cả vẫn cứ vượt qua như thường.... mình đã từng có khoảng tg căng thẳng tột bậc... nhưng đã vượt qua nhẹ nhàng bằng tĩnh tâm.... coi mọi việc nó đến là tự nhiên là sự sắp xếp của số phận mà mình fai nếm qua... từ đó vững tâm đón nhận nhẹ nhàng....!!!

  • khanhlavoba304

   @kekin http://phapluan.org Bạn hãy thật tĩnh tâm mà Đọc nhé.... cam đoan với bạn chỉ Được chứ không Mất gì cả...!!!

  • trungmercury

   @kekin bản thử trước khi đi ngủ khoảng 1-2 tiếng ăn đêm xem, biết là ăn đêm ko tốt nhưng trc mình cũng mất ngủ. Trc khi đi ngủ làm cốc sữa nóng là có vẻ êm êm. Ngủ sâu hơn, ko bị cảm giác bồn chồn.

  • Mduc

   @lumiacuibap bạn check tin nhắn hen.

  • laubo

   @TanNg giật mình dậy là lại suy nghĩ công việc kg ngủ tiếp được thì sao bác. Đầu lúc nào cũng nghĩ đến công việc

  • TanNg

   @laubo tập thành thói quen thôi bạn, quen là sẽ ngủ lại được. Mình bị thế suốt mà, tỉnh xong nghĩ việc, đọc báo, v.v... sau luyện thành thói quen xem ngủ đủ chưa, chưa đủ thì nhắm mắt ngủ tiếp luôn chứ không sa đà vào mấy thứ kia. Bò dậy xong ra đi văng ngủ tiếp cũng là một cách, ko hiểu sao thường như vậy ngủ lại rất dễ.

  • hoangdang223

   @kekin khổ thân bác. Ai mà bị cái vụ mất ngủ là cuộc sống đi xuống lắm

  • redbwmaxrbdl

   @kekin bác mà deep sleep 3-4h thì thành thánh ạ. Em đeo Garmin cả mấy năm rồi, bình thường deep sleep chỉ tầm 30 phút đến 1h thôi ạ.

  • truongthanh23

   @TanNg @kekin Em cũng bị vậy, thường là buồn tiểu đêm dậy đi xong thì không ngủ lại đc, mà ko ngủ đc thì hay lôi điện thoại rồi cái nọ cái kia ra xem thế là khỏi ngủ luôn, chắc dấu hiệu của tuổi già nó vậy. Về thuốc thì xưa hay dùng thuốc ngủ nhưng thấy ko tốt nên giờ mất ngủ quá thì em chỉ dùng hoạt huyết dưỡng não hoặc đinh lăng. Có mẹo nữa là ngâm chân nc nóng trước khi ngủ cũng thấy ngủ ngon hơn

  • chuongtheman

   @kekin 1 tiếng deep sleep thêm 2 tiếng REM là đc rồi. Bác đặt goal cao thế stress là phải 😂

   Thời gian deep sleep mỗi đêm không đủ 1h (tối thiểu cho giấc ngủ ngon là 3-4h deep sleep)
 • tieuphu

  Đến khi nào thức trắng vài đêm thì phải có người bên cạnh, bác sĩ bảo đến như vậy dễ tự tử.

  • atcm

   @tieuphu chính xác, lúc thức trắng vài đêm rất dễ có suy nghĩ tiêu cực. Hai lần trầm cảm nặng dẫn đến thức trắng đêm kéo dài em đều nghĩ đến việc tự tử, may là vượt qua được.

 • tancodien

  Cái này qua 35 tuổi với dân văn phòng thì có thể là bị tiền đình. Máu lên não kém nên khó ngủ và tập trung. Bác nên đi khám hạng mục này. Sau đó về phải ngừng sử dụng thiết bị điện tử hoặc hạn chế một thời gian là ok

 • quatangdogia

  Các bác có tập thể dục không ạ? em thì rối loạn lo âu 1 chút thôi. Nếu không có việc cần xài máy tính hay điện thoại thì nên tránh xa tụi nó 1 chút.

  • lumiacuibap

   @quatangdogia có đi bộ. Mình thì rối loạn lo âu nặng luôn.

  • quatangdogia

   @lumiacuibap em không giỏi ăn nói cho lắm nên bác thử xem sao nhé:

   đầu tiên bác kiểm tra xem rối loạn lo âu là do: Suy nghĩ hay Bệnh khác trong cơ thể gây ra.

   1. đi khám tổng quát để loại trừ xem có bệnh trong cơ thể hay không. Nếu có bệnh trong có thể thì chữa trị, còn không thì thôi. Sau 3 đến 6 tháng thì khám lại lần nữa để phòng ngừa.

   2. Rối loạn lo âu sẽ do các yếu tố môi trường xung quanh tác động tới suy nghĩ. Việc này tự bác phải xác định điều gì gây áp lực tới bản thân.

   - xác định có thể tự vượt qua được áp lực hay cần sự giúp đỡ.

   - xác định các yếu tố tác động tới bản thân trong thời gian ngắn hay dài.


   1 số các biện pháp mà các bác sĩ hay đưa ra:

   - tập luyện thể thao. (em thấy bơi là ổn nhất nhưng đang dịch dã thì có thể mua máy về chạy bộ)

   - ăn uống lành mạnh.

   - không dùng những thứ tác động tới thần kinh: bia, rượu, thuốc lá, cafe, chè, tăng lực.

   - không động tới thiết bị điện tử( tv, ipad, điện thoại, trừ khi phải làm việc với nó.)

   - nếu khó khăn trong việc chia sẻ áp lực với người khác thì có thể viết lách.

   Hiện nay, được chú ý tới bác sĩ tâm lý hay các Mind Coach, health Coach…

   nếu các bác khó khăn trong việc gặp gỡ các chuyên gia như bác sĩ hay trong việc tìm người chia sẻ hoặc chưa hiểu đoạn nào thì có thể gửi lưu bút linkhay nick telegram cho em ạ. Giao lưu, trò chuyện, chia sẻ hoặc cafe cà pháo nếu ở hanoi 😁

  • lumiacuibap

   @quatangdogia bạn phân tích đúng bản chất vấn đề rồi. Mình đang làm 2 nước trên để có thể khỏi bệnh

  • quatangdogia

   @lumiacuibap mấy cái thuốc này phải uống theo đơn của bác sĩ bác ạ. Không lạm dụng hay tự mua uống được đâu. Tác động tới dạ dày và thần kinh cực lớn. Mà dạ dày yếu thì nó lại cũng tác động tới khu thần kinh luôn 😑

  • lumiacuibap

   @quatangdogia Bác nói thuốc nào ạ

  • quatangdogia

   @lumiacuibap các loại thuốc điều trị rối loạn lo âu, ức chế thần kinh đó bác. Có cách đơn giản mà lười tập thể dục, ăn và uống các loại, các thứ thanh lọc cơ thể. 10h-11h tối là phải lên giường. Tắt hết thiết bị điện tử hoặc cách xa nó 2m. Đừng để tâm đến nó nữa. Tuy không đỡ mất ngủ nhưng cơ thể cũng được nghỉ ngơi đôi chút khi nằm mà không làm gì. Mua cái bịt mắt rồi nằm bác ạ. Hoặc tự thôi miên chính mình để ngủ 😑

 • tudeptrai

  Mình cũng ngoài 30. nghiện cafe nặng. Nhiều hôm áp lực mình mất ngủ vài đêm nhiều. Tóc bạc, người sập xệ, tim đập nhanh, hay cáu. Sau đó mình dùng thay đổi, khi uống cafe. sau đó 1 ngày phải cố uống thêm 1.5 lít nước, tầm 1 chai lavi lớn. Đi bộ hoặc chơi thể thao nhiều nhất có thể, tầm 5 đến 8 cây chạy bộ 1 ngày. Ăn thêm hoa quả và rau. Ở công ty có thể mua thêm một số loại như râu ngô để uống. Cafe thì mua loại nguyên chất aribica thơm nhưng ít cafein. Và mình khỏe ra. Ngủ ngon hơn. Anh em tham khảo

 • motbit

  toàn phải dùng trà mạn để tỉnh táo thôi

 • SuperLushen

  Để ý sức khỏe tinh thần và cả sức khỏe thể chất , thuốc chỉ làm giảm triệu chứng . Dưới 50 thì ko phải rối loạn tiền đình, triệu chứng giống và uống thuốc cũng đỡ nên nhiều bac sĩ cũng bảo rối loạn tt , tôi từng bị nặng đến mức chóng mặt không ngồi dậy được .

 • knight13

  Mình ngủ siêu dễ.

  Ai từng đi công trường về thì hầu hết sẽ dễ thôi.

  • KISS6789

   @knight13 làm việc ngoài công trường là mệt, về ngả xuống giường là ngáy o o rồi chả cần ai ru hay làm gì cho dễ ngủ 😄

  • knight13

   @KISS6789 khi thằng lu rung nó đi bên cạnh nhưng bạn vẫn ngủ trưa ngon lành. Thì ko còn gì mà lo về khó ngủ nữa

  • truongthanh23

   @knight13 Vẫn tuy người thôi, đợt sinh viên mình mất ngủ triền miên, dùng nhiều cách từ thuốc ngủ đến chơi thể thao thật mệt vẫn ko ăn thua, mà mệt + mất ngủ nữa thì vật vã chỉ muốn chết luôn cho xong ấy

 • KISS6789

  Có tí tuổi vào công nhận khó ngủ hơn hẳn, đang đêm chó mà sủa thôi dạy coi cái đi vào giường nằm rất khó ngủ được trở lại. E cũng hay thức khuya, hôm nào khó ngủ quá bật mấy bài Pháp nghe các thầy giảng giải kinh sách là chìm luôn vào giấc ngủ lúc nào không hay, chắc tại nghiệp nặng tình mê nên nghe Pháp là buồn ngủ

  Bác chủ thớt thử thay đổi phương thức sinh hoạt, chịu khó ăn uống đồ hỗ trợ tốt cho tim mạch, giấc ngủ rồi thể dục thể thao đi bộ chạy bộ 3-5km/ ngày cho toát mồ hôi, thải độc, giảm tần suất sử dụng máy tính, điện thoại nhất là trước lúc chuẩn bị đi ngủ, thay vào đó là đọc sách. Còn thuốc bv kê uống chỉ là phương pháp cuối phải dùng và nó cũng tạm thời thôi, ko nên phụ thuộc vào thuốc.

  Chúc bác sớm lấy lại được giấc ngủ ngon 😄

 • PinkWear

  Mình chưa từng dùng thuốc để ngủ cả. Hồi chưa lấy vợ thì cứ 10h ngủ một mạch đến sáng. Lấy vợ vào thì 11h ngủ đến 6h-7h sáng

 • huyhoiham

  Mình hồi trước cũng hay lo âu nhất là lúc giao tiếp xã hội. Có gia đình rồi cũng đỡ hơn, hoà nhập cộng đồng

 • cocoxinhxan

  Mình tuần 1-2 buổi thức 2h đêm xong tới 4h-5h mới ngủ được. Nên sáng nào cũng dậy nằm lỳ tới 7h30. Chán.

 • cryptovn

  Đi khám là auto trầm cảm và uống rất nhiều thuốc. Mình cũng đang bị này. Cs giờ lắm thứ mệt mỏi vđ.

  Gia đình , cv, tiền bạc, mqh. Nuôi dạy con. Ôi đủ thứ. Mình là ng cầu toàn nên quá sức

  Đang buông bỏ dần

 • captain_tuan

  Em chỉ cần để đầu óc trống rỗng, ko nghĩ gì là ngủ nhanh lắm

 • iku_iku

  Mình thấy tập thể dục đều dễ ngủ lắm, đợt trước toàn 2-3h sáng mới ngủ, từ dạo sau dịch thì phòng gym mở lại, chiều nào cũng chạy 30-45p + 30p tập với tạ thì về dễ ngủ dã man, 10-11h là díu mắt lại rồi.

 • lysa6789

  bác giải quyết được hết các vấn đề chưa? tình hình tài chính của bác tn rồi? e nghĩ là bác lo lăng căng thẳng nhiều dẫn đến sinh bệnh và có dấu hiệu trầm cảm, đợt này e bận ít vào linkhay, gửi lời hỏi thăm đến bác

 • TungLamSG

  Mình cũng là 1 người mất ngủ kinh niên. Từ lúc cấp 3 tới giờ thường xuyên mất ngủ (19 năm) 12-1h-2h-3h. Rất ảnh hưởng tới cviec và sức khỏe.

  Gần đây tình cờ khi tìm hiểu về thiền định thì mình tìm ra được cách đi vào giấc ngủ rất nhanh và dễ dàng (có lúc chỉ vài giây là đã ngủ) trước đây mình rất vất vả để ngủ được.

  Đây là cách mình làm:

  - Đầu tiên các bạn nên dậy sớm. Tầm 5h30. Tập mấy động tác thể dục cơ bản giống giờ ra chơi ngày xưa hồi trung học hay tập ấy (đơn giản thôi, đừng đặt mục tiêu cao quá như thể thao, chạy bộ,... Mục tiêu cao không làm được dễ nản) Dậy sớm tập thể dục thì lợi ích khỏi bàn, nó cũng giúp buổi trưa và tối buồn ngủ hơn, dễ ngủ hơn.

  - Tiếp theo cố gắng xử lý những việc gây stress trong cuộc sống (hơi khó nhưng cứ cố gắng được bao nhiêu thì được). Nếu không thể xử lý được những việc gây stress trên thì nên "Buông bỏ" (nghe vài bài các thầy giảng phật giáo sẽ dễ buông bỏ hơn) khi ít tham sân si sẽ giúp tâm lý thoải mái hơn, ít suy nghĩ hơn.

  - Thứ 3 (quan trọng nhất) khi bắt đầu giấc ngủ bạn cần thả lỏng, tâm thái buông bỏ, đừng suy nghĩ đến những việc tham sân si là tốt nhất. Tập trung vào hơi thở. KHI HÍT VÀO thì khoan khoái trân trọng từng hơi thở và tự cho mình cảm giác hạnh phúc khi được hít thở, cám ơn vì có được hình hài con người, có được sự sống. Đếm tới 3 hoặc 4-5 càng tốt thì thở ra (thở theo nhịp tự nhiên không cần gượng ép). KHI THỞ RA hãy hạnh phúc và mỉm cười khi thở ra, trân trọng cuộc sống, trân trọng sinh mạng mình vì nó rất quý giá và trong lúc thở ra hay nhớ rằng mình có 1 sinh mạng và mình đang sống trong sinh mạng đó (hình dung về bản thể của mình trong không gian)

  Đây là cách thiền định nhưng khi mình nằm thực hiện theo cách này thì dễ ngủ vô cùng. Có khi chỉ hít vào thở ra 1 lần là ngủ luôn.

  Chúc các bạn thành công

  • truongthanh23

   @TungLamSG Lời khuyên của bác rất hay, nhưng cái thứ 3 em đã vài lần áp dụng, bị tác dụng ngược bác ah. Kiểu như tập trung quá vào việc hít thở, nghĩ là tại vì mình mất ngủ nên mới phải làm vậy, xong lại lo lắng làm vậy mà vẫn không ngủ đc thì ngày mai sẽ rất mệt mỏi, rồi nếu ko ngủ đc thì lại đau dạ dày bla bla... cuối cùng là mất ngủ thật luôn. Thường bị nhất là trước các chuyến đi xa hay công việc hệ trọng

  • TungLamSG

   @truongthanh23 đầu tiên bạn chú ý đến hít thở. Sau đó phân tâm bằng cách điều khiển suy nghĩ. Mình cũng bị giống bạn, hay sa đà vào những suy nghĩ khiến mình khó vào giấc ngủ. Nhưng pp này rất dễ ngủ. Ví dụ như tối qua khoảng 5 nhịp thở mình đã đi vào giấc ngủ đc rồi

 • BlackParma

  Trước có đợt em cũng khó ngủ.

  Sau dậy sớm 6h tập thể dục đều. (Tập đủ đô: Đi bộ 8km-10km hoặc chạy 3-4km). Chiều có thể tập nhẹ workout theo Youtube (40phút) hoặc bơi vài vòng.

  Tối 11h đã tự buồn ngủ díp mắt .

 • pqduong

  Chủ đề hay ạ, e cũng là người bị trầm cảm do mất ngủ hiện h cố ngủ đủ ít nhất là 6 tiếng thấy đỡ nhiều rồi. Trước 9gag đọc có căn bệnh mất ngủ tử vong ghê vãi, thằng chủ post chào mọi người vì nó sắp đc trợ tử chấm dứt nỗi đau.

 • BA_caychuoi

  Em bật thời sự youtube trên vtcnow để tạo tiếng ồn trắng, 5 phút là ngủ được. Mỗi người phải tìm 1 cách cho riêng mình mà không phụ thuộc vào thuốc, nhất là những người quá bận rộn, thuốc là con dao 2 lưỡi, đến lúc nhờn thuốc nguy hiểm lắm mọi người ạ

 • HansNam

  Nếu dùng máy tính nhiều thì bạn bật chế độ comfort để giảm ánh sáng xanh vào buổi tối cũng sẽ dễ ngủ hơn

 • Johnsmeeth

  đây nhé ae, trước khi ngủ 30p, 250mil

 • peganodev

  Chia sẻ với ae. Các bác khó ngủ mua tim sen về pha trà uống nhé, 1 thìa cafe tim sen thôi, đảm bảo buồn ngủ díp mắt. Em đã thử mọi loại thảo dược thì thấy tim sen là hiệu quả nhất, giờ tháng mới uống 1 lần, trước đây tối lúc nào ăn xong làm 1 ly là ngủ tít mít, rất rẻ mà hiệu quả nhé ae

  • truongthanh23

   @peganodev Đã từng dùng cái này đắng khó uống và nó cũng giống như thuốc thôi, uống nhiều sau sẽ mất tác dụng thêm cái tác dụng phụ của nó nữa là yếu sinh lý thì phải, bác nên cẩn thận

 • bienlg

  Em nhận chữa mất ngủ cho tất cả ae linkhay trong đây ạ. Sdt 0778452559. Add Zalo em kết bạn. Em chữa đến 23 h30' . Nghỉ giữa hiệp em nhận chữa tiếp ạ. Bác nào bị nhanh tay ạ. Sáng mai ngủ sâu hơn hẳn luộn ạ.

 • phuonghtn

  từ hồi em ra kinh doanh riêng em ko mất ngủ nữa : )). hồi làm gđ marketing mất ngủ lia chia và dẫn tới chứng đau dạ dày gần chớt : ))). với em cbi ngủ là mở review phim, cho nó nói bên tai, 5p sau ngủ mất dép. Lỡ có thức dậy nữa đêm lại tiếp tục mở review phim ngủ tiếp. Hiệu quả lắm ợ.

Website liên kết