12 Bình luận
 • hao29

  dân VN cũng rứa, tiền còn bị giam vào mớ coin ngu nữa cơ.

  • khanhlavoba304

   @hao29 bạn nói đúng.... Nó giam tiền vào các ngôi nhà hoang chính là nó đang kích cầu kinh tế đấy.... luân chuyển đồng tiền giữa các doanh nghiệp nội bộ trong đất nước nó..... còn hơn đi giao tiền cho nước ngoài chiếm dụng còn mình ôm một đống Coin ảo....!!! haiza

  • tsonega

   @khanhlavoba304 @hao29 coin ng Việt sở hữu chỉ là muỗi so với coin bọn nước ngoài sở hữu thôi.

  • hao29

   @tsonega bọn nó sở hữu theo kiểu là người đẻ ra coin hoặc mua gom từ lúc rẻ bèo để thao túng bơm thổi lên.

   Còn mấy nước nghèo toàn là cắt máu ra mua, vừa mua ở lúc giá cao, vừa ôm ít, vừa không ở các vị trí tốt để thao túng.

  • nest

   @khanhlavoba304 sai nhé bạn, tiền đầu tư vào BĐS sẽ tạo ra sp là những căn nhà hoang, trong khi đó nếu tiền đó đc bỏ vào sx thì sẽ tạo ra sp thiết thực cho đời sống. Ví dụ bạn bỏ tiền vào sx xe hơi thì sẽ cho ra đời những mẫu xe hơi mới. Xe hơi sẽ đc người dân sử dụng như phương tiện đi lại; đầu tư vào y tế thì sẽ cho ra đời bệnh viện,hay y bác sĩ, như vậy người bệnh sẽ ko chen nhau trong những bênh viện cũ kĩ. Trong khi đó, đầu tư vào bđs, đầu cuối của sp sẽ là những căn nhà hoang,giá cả trên trời, đất nông nghiệp bị phân lô bán nền => sp nông nghiệp sẽ giảm, giá thực phẩm sẽ tăng.

  • khanhlavoba304

   @tsonega đúng.....bọn nc ngoài đang giữ số coin bằng 100.000 lần Việt Nam nắm giữ nhưng nó giữ khi giá coin chỉ 1 cái bánh mì đổi 10.000 coin, còn các ô Việt Nam! giờ đi mua gần 1000000000 đc 1 coin... vậy thì cứ xem đi b nhé.... nói cho vui thôi còn cs của ai thì người đó lo.... mình lo cho gd mình còn chưa nổi bạn àh....!!!

  • khanhlavoba304

   @nest bạn làm nghề gì vậy...? Bạn hiểu chưa đúng về BĐS.... BĐS chính là 1 sản phẩm mà bất cứ 1 quốc gia nào cũng phải quan tâm hàng đầu...lấy nó để thu hút tài chính nhàn rỗi trong nhân dân..... bạn mua BĐS thì nhà nước mới lấy đc tiền của bạn để đầu tư vào các lĩnh vực khác...khi bạn đóng tiền xây nhà thì nn( Doang nghiệp) mới lấy đc tiền của bạn để mua Xi măng, sắt thép, gạch đá cát sỏi và hàng trăm sản phẩm khác, qua đó chính là thúc đẩy các lĩnh vực đó phát triển sx... nếu ko như vậy thì tất cả nằm im tại chỗ...bạn nên nhớ khi xây 1 căn nhà là cần khoảng 1000 nguyên VL để tạo nên....nếu bạn ko xây nhà thì 1000 ngành nghề kia chết đứng....!!!

  • nest

   @khanhlavoba304 bạn chỉ thấy cái ngọn mà ko thấy cái gốc. Xây dựng thì có nhìu cái để xây, ví dụ thay vì xây những ngôi nhà hoang thì ta đi xây đường xá, cầu cống, hạ tầng, như vậy xi măng,sắt thép của bạn vẫn bán và sx đc. Rõ ràng bạn thấy, vn nhìu căn nhà hoang, phân lô nhìu hơn nhưng ngập lụt gia tăng, kẹt xe ngày càng trầm trọng, những căn nhà hoang đó có giải quyết đc gì đâu? BV thì thiếu thốn, dân chúng chen nhau trong những khu bv cũ kĩ, dơ bẩn.

 • captain_vn

  Dân thành phố lớn VN giờ cũng mang tiền đi gom đất tỉnh vậy.

 • KISS6789

  Mấy năm nay không để tiền ra mua mấy chỗ đất mà xoay vòng lãi mở rộng cộng việc làm ăn thì gặp đợt dịch covid này có mà phá sản rồi. May để tiền vào đất đã không mất mà còn sinh lời, giờ giá cả lạm phát cái gì cũng tăng thì giữ tiền mặt năm nay thôi cũng là thiệt chưa kể đem đi đầu tư làm ăn thua lỗ sặc máu vì dịch bệnh.

 • tsonega

  Toàn từ chuyên môn dân thường như mình không hiểu nổi. Nhưng thấy những số liệu 2018, các vẫn đề của nó thì 2018 cũng tồn tại. Theo phân tích trong bài thì từ 2018 TQ nó đã chả lấy gì để tăng tốc rồi. Ấy vậy mà mấy năm nay nó tăng tốc ầm ầm vậy

  • hoacaitrenao

   @tsonega Cứ so với Mỹ mà không so chính sách khác nhau giữa các nước. Hơn nữa Mỹ nó giàu ban đầu là từ chiến tranh, còn đa dạng chủng tộc là nguyên nhân thành tựu khoa học - kinh tế nó phát triển

Website liên kết