47 Bình luận
 • 123344555

  Không. Thử trói tay mấy ông xong nhận nước xong bảo không sao không sao bình tĩnh lại xem mấy ông có chửi bố người ta lên không? Bé nó cũng nghĩ y như vậy đó nhưng nó không biết phản ứng thôi.

  --

  Đối với trẻ em việc "dạy" bơi này có 2 vấn đề: 1. là khủng hoảng, hoảng sợ có thể khiến trẻ có vết tâm lý. Từ đó nhìn thấy nước là sợ.

  2. Nước vô phổi. Sặc thì nước dễ vô phổi. Sợ nhất là "đuối nước ngầm" mà không biết, như kiểu tổn thương phổi nhỏ, không chết nhưng không tốt.

  Dạy bơi thì có nhiều cách dạy. Nhưng phản đối kiểu dìm nước thế này.

  Ps: tui bơi tốt, và tự học bơi. Cũng dạy con tui biết bơi luôn.

 • truongthanh23

  Chẳng việc gì phải vậy, lớp 2-4 cho đi học một lớp dạy bơi thì tầm 4 ngày nó đã biết bơi rồi

 • vn_forest

  Có anh bạn, học Canada về, bé 1 tháng đã cho nằm ngữa bơi rồi, giờ 7 tuổi thì như nhái!

 • qsilk

  làm sao biết được thằng bé có uống no nước không nhỉ?

 • 123344555

  Không. Thử trói tay mấy ông xong nhận nước xong bảo không sao không sao bình tĩnh lại xem mấy ông có chửi bố người ta lên không? Bé nó cũng nghĩ y như vậy đó nhưng nó không biết phản ứng thôi.

  --

  Đối với trẻ em việc "dạy" bơi này có 2 vấn đề: 1. là khủng hoảng, hoảng sợ có thể khiến trẻ có vết tâm lý. Từ đó nhìn thấy nước là sợ.

  2. Nước vô phổi. Sặc thì nước dễ vô phổi. Sợ nhất là "đuối nước ngầm" mà không biết, như kiểu tổn thương phổi nhỏ, không chết nhưng không tốt.

  Dạy bơi thì có nhiều cách dạy. Nhưng phản đối kiểu dìm nước thế này.

  Ps: tui bơi tốt, và tự học bơi. Cũng dạy con tui biết bơi luôn.

  • hoangdang223

   @123344555 trẻ dưới 6 tháng người ta vẫn dạy chống đuối nước á bác. Mà dạy có vẻ khác bác này, em không rành chuyên môn nhưng nhìn cách dạy thấy không đc như tụi tây

  • hbdsq

   @hoangdang223 lớn lên tý rồi cho cháu đi tập bơi cũng được mà. K có cần gấp vậy đâu. Tụi mình hồi bé hay trốn đi tắm hồ mới hay đuối nước chứ bể bơi TP thì ít khi lắm

  • weworkvn

   @123344555 dạy kiểu gì kể luôn đi bác ơi, em tự biết bơi mà ko dạy người khác được

  • Martine

   @weworkvn việc dạy bơi cái chính là tập trung vào việc dạy họ thích nước, việc bơi tạm gác qua 1 bên, chỉ khi họ không sợ nước họ mới có thể bình tĩnh bơi, tôi dạy mấy case rồi nên rất hiểu, cái kiểu mà sợ nước thì muôn đời ko bơi nổi, còn người mà hào hứng đến bể bơi, thích ngâm mình dưới nước thì nhanh biết bơi lắm. Để dạy họ làm quen với nước hãy cho họ lặn ngụp hít thở. Khi quen với việc này thì bơi bị chìm sẽ ko còn đáng sợ.

  • hoangdang223

   @hbdsq cái này đợi đến lúc bị rồi mới tập thì đã ko còn kịp bác ạ. Nhiều trường hợp trẻ bị đuối nước rồi nên người ta mới làm vậy. Với cả, theo em tìm hiểu, nếu dạy đúng học rất nhanh vì môi trường nước là môi trường quen thuộc với tụi nó. Bác xem video này tìm hiểu thêm thử nhé, chứ nhìn video cái ông nội kia kinh vãi

   Em edit vì coi lại video thấy một số thứ mình nói chưa chuẩn lắm

   https://www.youtube.com/watch?v=pS0GGc...

  • 123344555

   @weworkvn

   Không ngờ được các bác like nhiều nên em đăng nhập để trả lời.


   Em dạy con em bơi như thế nào. Con em 3 tuổi là em cho tập bơi. Ban đầu bé biết lặn trước khi biết bơi Trẻ con đứa nào cũng thích nước cả. Nhưng đứa nào cũng sợ sặc. Đầu tiên là chơi thôi, đi hồ bơi chơi. Sau đó vẫn là chơi, ở chỗ sâu. Em chỉ nó nín thở. Trò yêu thích của nó (3 tuổi) là lặn xuống đáy hồ tầm 1m - 1m2 để lấy đồ chơi lên đưa cho em ) Sau đó nó biết bơi nín thở. Thực sự là bơi bản năng, chỗ sâu và nín thở. Khoảng 2 -3m là iem đỡ nó lên để thở. Sau đó iem tập nó thở. Tập thở là quan trọng nhất, còn động tác thì nắn từ từ. Sau đó thì bơi với ..3 cái phao lận. 2 phao tay 1 phao lưng, sau đó bỏ từng cái. Giờ thì biết bơi.

   ....

   Không có màn nào là cột tay rồi dìm rồi chờ nó tự ngoi lên đâu ạ

   .........

   Nhân tiện iem cũng là đứa tự học bơi, từ lúc bơi ôm cây chuối đến lúc bơi biển open water, sighting, núp sóng các kiểu. Đã bơi ironman, bơi biển động, Cũng suýt chết đuối vì sóng cuốn mấy lần.

  • 123344555

   hoangdang223 bình luận -
   @hbdsq cái này đợi đến lúc bị rồi mới tập thì đã ko còn kịp bác ạ. Nhiều trường hợp trẻ bị đuối nước rồi nên người ta mới làm vậy. Với cả, theo em tìm hiểu, nếu dạy đúng học rất nhanh vì môi trường nước là môi trường quen thuộc với tụi nó. Bác xem video này tìm hiểu thêm thử nhé, chứ nhìn video cái ông nội kia kinh vãiEm edit vì coi lại video thấy một số thứ mình nói chưa chuẩn lắm https://www.youtube.com/watch?v=pS0GGc...

   Cái video này thực ra là rất rõ ràng, rất trung lập. Họ nói trên đời có phương pháp như thế. Nhưng hướng dẫn viên trong clip cũng nhẹ nhàng, cho bé làm quen cả chục ngày, mỗi ngày 10p, rồi tập tư thế. Họ cũng nói luôn là chưa chứng minh được dữ liệu an toàn.


   Cái clip kia là phản cảm. Tư thế tay của em bé là giống bị trói, (vốn không tự nhiên khi xuống nước người ta sẽ vùng vẫy). Nghe về nguyên tắc thì giống nhau, nhưng thực tế về mặt hiểu trẻ em thì không.

   Đủ áp lực, nhưng phải đủ yêu thương, chứ không phải tàn nhẫn.

  • weworkvn

   @123344555 mình tự biết bơi cũng là biết lặn trước, đầu tiên ra bể bơi rồi bơi dưới bể , he he, sau rồi mới biết nổi lên nhưng ko dạy người khác kiểu đó được

 • oxit09

  huấn luyện thành vđv hay gì vậy, giống mấy bài báo viết về huấn luyện trẻ em bên TQ.

 • hao29

  hết sức vớ vẩn và nhảm nhí. Theo tôi thì điều quan trọng nhất là nên huấn luyện cho bé không nhát gái, biết tán gái chứ ko phải là biết bơi.

 • truongthanh23

  Chẳng việc gì phải vậy, lớp 2-4 cho đi học một lớp dạy bơi thì tầm 4 ngày nó đã biết bơi rồi

 • taitanphat

  mình nghe cái này là tập cho bé bơi từ nhỏ thì phải

 • anhpt_92

  nó mà sặc, nước vô phổi thì xiền viện hơn cả tiền tập 1 khóa học bơi bình thường

 • aumi

  Ko biết mục đích của bố mẹ là gì. Sinh ra gặp phải ông bố đần thì cũng khổ thiệt

 • hoangdang223

  thực ra thì trẻ tầm 6 tháng ở tây người ta cũng cho học như này và mình coi video thì thấy bình thường và cũng muốn cho con học. Còn xem ông này dạy con lại cảm thấy dạy con để thể hiện là chính, có phải do mình sính ngoại không nhỉ?

 • Mduc

  Ngu vcl, nước vô phổi làm sao biết, vô tai rồi viêm tai giữa âm ỉ, k chữa nó vô tới não.

  • quyc3

   @Mduc Đúng thằng cha này tào lao thật, thời đại mạng mẻo này cái gì cũng đăng lên, chán, con còn nhỏ mà trói tay làm vậy, bất chấp thể hiện quá! Thành thật xin mấy anh đừng làm vậy với con nhỏ nha!

  • quyc3

   Ý mình nói ông ba trong clip nha bác @mduc, đồng quan điểm với bác!

 • tieuphu

  Kiểu này nguy cơ nhiều hơn không tập. Tạo hóa, nhân tạo bây giờ đều phục vụ con người tồn tại và sinh hoạt trên bờ nên bơi chỉ nên học lúc em bé đã cứng cáp trên bờ.

  • hoangdang223

   @tieuphu cái này không đúng đâu bác. Trẻ con khi trong bụng mẹ đã quen với môi trường nước nên vẫn có trường phái dạy trẻ trước 6 tháng quay lại với môi trường này. Em không có ý cổ vũ tập như ông này nhé. Em thấy nó không giống phương pháp mà em từng tìm hiểu

  • tieuphu

   @hoangdang223 Mình thì thực tế cuộc sống thôi.

 • bangrobe

  Hồi nhỏ ông ba mình lúc tắm biển ổng có dìm mình xuống 1 lần. Sau đó mình bị chứng sợ nước sâu luôn.

 • iku_iku

  Em thấy bình thường, nhìn thấy đứa bé bình tĩnh như kia thì chứng tỏ cũng quen rồi, với cử chỉ của ông bố cũng nhẹ nhàng, chậm rãi thấy có vẻ cũng là có kinh nghiệm. Mấy kỹ năng sinh tồn cơ bản này nên biết, biết sớm cũng ko thừa.

  • bg11021102

   @iku_iku Quay không toàn cảnh nên mọi người kêu, chứ việc này chắc làm tại một trung tâm chuẩn, người dậy có chứng chỉ hẳn hoi, theo phương pháp của tây. Một thằng bạn mình trước lập cái trung tâm dạy bơi chi trẻ nhỏ này rồi, cả chục năm trước

 • nobody2212

  Bình thường thôi. Không rèn luyện mai mốt ngã xuống sông xuống ao thật ở đó mà có người canh vớt như ở nhà.

 • Pham_Van_Le

  bởi mới có cảnh con giết cha hahahaha

 • minhtoanqtm

  Giống tra tấn chứ dạy gì!

 • Martine

  Việc thế này có 2 mặt. Tôi chỉ xin phép nói ngắn gọn tôi là một nhân chứng sống, cách dạy con của ông già tôi giống thế này.


  1 nếu đó là một đứa trẻ yếu đuối, yếu đuối cả thể chất lẫn tinh thần, yếu đuối thể chất rất dễ mắc bệnh viêm hô hấp khi nước ko may vào vòm họng phổi....yếu đuối tinh thần, ngay lúc đó nếu nó hiểu đây là việc ép buộc, tra tấn, nó sẽ sinh ra tâm lí ám ảnh và phản kháng tiêu cực, có thể chỉ là trong suy nghĩ, nhưng chính điều này dẫn đến hệ lụy phản kháng với nhiều thứ khác...hậu quả thì ko cần nói cũng biết, nó ảnh hưởng lên cả cuộc đời về sau.


  2 nếu đó là một đứa trẻ mạnh mẽ thể chất và suy nghĩ, nó sẽ đón nhận sự khắc nghiệt này với tư tưởng là phải đạt được. Nó sẽ vượt qua tất cả. Nó càng mạnh mẽ và càng phát triển.


  Ngày bé ông gìa tôi khắc nghiệt không khác thế này là bao, ông mang ra suối, ông hướng dẫn các động tác vài lần, ném xuống nước, ông đứng bên bờ cầm vài cục đá to bằng nắm đấm, ngoi lên ông ném, ngâm nước cả nửa ngày...


  Tôi ko phải cha đứa nhóc trong clip, tôi ko hiểu đứa bé đó nó là kiểu gì, nên ko dám kết luận đây là cách dạy con tốt hay ko tốt. Nhưng có 1 điều tôi dám chắc chắn rằng, không phải đứa trẻ nào cũng giống nhau! Nên cách dạy sẽ khác nhau. Chúng ta không nên đánh giá cảm tính. Việc dạy con cần khách quan với tình hình thực tế của mỗi đứa trẻ, nếu không chúng ta sẽ tạo ra những đứa trẻ dở ông dở thằng bằng suy nghĩ cảm tính của chúng ta.

  • nguyenbaopc

   @Martine Ông này dạy sai. Mấy clip ở Tây làm cho đứa trẻ tự nhiên, như nó được về môi trường nước trong bụng mẹ vậy. Đứa nào bơi kiểu này cũng cười hết ko có biểu hiện như đứa này.

  • Martine

   @nguyenbaopc mỗi clip ngắn vài giây, chúng ta chưa đủ dẫn chứng để kết luận đâu.

  • iku_iku

   @nguyenbaopc ông lậm quảng cáo quá rồi, cảnh quảng cáo nào nó chả cho hình đứa trẻ tươi cười, đừng thần thánh hóa mấy ông Tây làm gì.

  • nguyenbaopc

   @iku_iku có vấn đề về đọc hiểu hả bạn. Quảng cáo với thần thánh gì ở đây?

  • nguyenbaopc

   @Martine bạn nói cũng hợp lý. Còn mình đã xem Clip và cả bài viết về phương pháp này.


   Mục tiêu: Dạy bơi sớm cho trẻ

   Ý tưởng: Lợi dụng trẻ nhỏ khi ở trong nước em bé thấy thoải mái vì nó là môi trường nước giống bụng mẹ. (Xem cảnh tắm cho em bé trong chậu sẽ hiểu)


   Phương pháp: Người ta cũng phải có đồ chơi có phương pháp để trẻ tưởng như là đang chơi, rồi mới đưa dần dần ra. Đứa trẻ sẽ tự quẩy đạp và nổi. Em bé lúc đó sẽ nghĩ như đang chơi thôi.

  • iku_iku

   @nguyenbaopc ), tỉnh táo lên, mấy cái clip up đầy trên youtube đó cũng là để giới thiệu mấy khóa dạy bơi cho trẻ con thôi.

 • kienech

  Lại còn phải đăng tiktok mới chịu cơ

 • vietdoanmxh

  đây chính là lý do mà chúng ta có thầy cô giáo đó

 • 123344555

  Học bơi sớm tốt, ngay cả 6 tháng tuổi và có phương pháp. Còn phương pháp trói tay và dìm thì ..xin phép chửi đm

 • huyhoiham

  Không. Tôi mà cho con bơi kiểu vậy thì con vợ nó dí đầu tôi vào bồn cầu luôn. Tôi nghĩ thì tùy trẻ, 1 số bé thể chất khoẻ mạnh tinh thần mạnh mẽ thì có thể tập vậy nhưng hạn chế

 • linkhayne

  Cũng ít bình luận nhưng

  như thế quá sức

  quá giới hạn của trẻ còn

  có thể gây sang chấn tâm lý vì cái này nó liên quan đến danh giới sống chết

 • linkhayne

  Như này là bạo hành chứ dãy dỗ cái gì

Website liên kết