19 Bình luận
 • thequietvnese

  xây hơi phí diện tích nhỉ, tầng trên thụt vào so với tầng dưới, xong còn giếng trời nữa

 • tranducphong

  Không rõ như nào về thiết kế, nhưng cứ cố nhét mấy cây vào trong nhà thì mệt mỏi vì phải đi mua cây lắm!

  • vt57vt571

   @tranducphong Trong nhà để cây nhỏ thôi. Để cây to phiền phức lắm. Nhà diện tích này gom giếng trời vs khoảng thang bộ lại thì 1 tầng chia đc 2 phòng hẳn hòi.

 • nhatlamottit

  Đất ít còn cố nhét cái cây vào nhà nữa

 • taitanphat

  cái này thì có cần thiết không ? tại sao không tối đa diện tích sử dụng ?

 • totaltinh

  Đẹp, sài hệ cửa nhôm hơi xấu, Khung nhôm này nên làm bằng gỗ. Mặt trước nhà làm bằng song sắt nhìn rất tù, có thể thay thế bằng cửa trượt nhôm Xingpha. Nếu thay đổi hai cái đó thì tăng thêm tầm 30% chi phí phần cửa trước và khung nhôm . Nhà sẽ đẹp hơn .

 • nhasieunho

  Đây là đáp án sau khi chủ nhà và KTS cùng làm việc với nhau, nó là nhu cầu của chủ nhà được hiện thực hóa nhờ bàn tay của KTS. Ko có chuyện phí phạm ạ

  Luôn có cái được và mất, ở đây, cái được lớn nhất là thoáng, sáng, cây xanh!

 • chanhnhetkt

  em có mảnh đất 11x17m vuông góc với mặt đường. Đường rộng 5m và tương lai sẽ rộng 7m. Em định làm nhà 2,5 tầng, xe để dưới sân, tầng 1 có 2 PN, 1PK, 1 bếp và nhà ăn, 1NVS. Tầng 2 gồm 1 phòng thờ, 3 PN và 1 NVS, tầng lửng không ngăn phòng để chứa nước mưa và nước máy còn lại làm kho. Chi phí xây dựng + nội thất tổng là 2.5-3.0 tỷ. Anh em nào có sẵn thiết kế thì cho em mua lại. Hoặc ai sẵn lòng thiết kế mới thì em trả công ạ. Em tin tưởng các anh em linkhay!

 • contranos

  Gì chứ căn nhà nó là 1 cuộc cãi nhau dữ dội giữa kiến trúc sư và chủ nhà. Rồi giữa chủ nhà và vợ chủ nhà. Rồi giữa chủ nhà và thầu xây dựng.

  Qua 3 cuộc cãi vã đấy thì nó mới ra đời. Các bác thấy lạ thì vì các bác ko có con mắt của kiến trúc sư. Ko có chung sở thích của chủ nhà. Ko có cùng số tiền để xây như vợ chủ nhà duyệt. Tóm lại mọi chê bai thắc mắc đều vô nghĩa haha

  • contranos

   Và theo kinh nghiệm xây/chuyển 5 căn nhà phố của mình thì nhà này chết ở 2 chỗ:

   1. Không có đủ không gian để đồ. Nhà chỉ đẹp trên ảnh vì nó gọn. Nhưng nhu cầu ở luôn cần chỗ để rất nhiều thứ lỉnh kỉnh từ dưới trệt lên đến mỗi phòng. Tới lúc vào ở một thời gian đảm bảo lại nhét thêm cả đống tủ đồ, bình nước, ghế… phá banh xác cái không gian ban đầu ngay. Lúc này anh kts đã xong việc, có ảnh đem khoe. Xấu thì ơ tại mày bừa ko phải tại tau.

   2. Nóng & bụi. Tinh thần không gian mở, nhiều cây xanh rất trendy rất hot. Ai nhìn ảnh cũng thích. Nhưng điều kiện đô thị cả SG lẫn HN thực sự ko ở được. Để thông gió cần lưu thông khí thông suốt, tức là bao nhiêu bụi nó đi hết từ dưới đường lên tới tận cửa giếng trời. Trừ khi các bác có đủ diện tích để có khoảng sân vườn to đùng làm một cái lọc không khí khổng lồ để lọc mớ khí thành phố đầy bụi ,tôi xin can. Về quê hít khí trời hoặc ở TP trong nhà máy lạnh xuyên suốt là khoẻ thân nhất.

  • melihome

   @contranos Cái gì cũng có tính 2 mặt Hai ý của bác nói ko sai, nhưng cũng chưa hẳn đã đúng Chỉ có người sống trong ngôi nhà này là rõ nhất!

   Có nhiều phong cách sống khác nhau lắm bác

  • hungskate

   @contranos còn thiếu nhé. Là cuộc đấu súng 1 mất 1 còn giữa kts và thầy phong thủy )

 • thelord

  Lên hình vậy thôi chứ thực tế tu túng và hẹp lắm. Nhất là lại mặt tiển 3,5m càng khiến cảm giác quan tài

Website liên kết