39 Bình luận
 • Theant

  Thông báo gọi điện chán chê các ông coi như không, cũng chẳng thèm xuống khử khuẩn hay phát thuốc gì, chỉ nói gọn 1 câu tự cách ly ở nhà đi thì ai thèm thông báo nữa. Rồi vào khu cách ly bây giờ thì thuốc thang cũng tự túc, đi nhờ mua mà uống thì cách ly làm cái mẹ gì.

  Bây giờ con số thông kê còn lởm hơn cả trước đây, f0 của cả tỉnh theo thông báo thì thực tế chỉ bằng 1 xã. Ca chết cũng thế.

 • chuatiemvaccine_null

  quá nhiều luôn, báo rồi bắt đi cách ly ở khu cách ly ở chuột thì lại mệt, thấy bạn mình bị hoài

 • Theant

  Thông báo gọi điện chán chê các ông coi như không, cũng chẳng thèm xuống khử khuẩn hay phát thuốc gì, chỉ nói gọn 1 câu tự cách ly ở nhà đi thì ai thèm thông báo nữa. Rồi vào khu cách ly bây giờ thì thuốc thang cũng tự túc, đi nhờ mua mà uống thì cách ly làm cái mẹ gì.

  Bây giờ con số thông kê còn lởm hơn cả trước đây, f0 của cả tỉnh theo thông báo thì thực tế chỉ bằng 1 xã. Ca chết cũng thế.

  • baont89

   @Theant bé nv em bệnh tự ở nhà cách ly tự hết. Cả xóm nó báo phường có ai xuốn đâu

   đối diện nhà em có nhà fo dăn dây tới tối họ bài ra trước cửa nhậu cả mâm

   Bây h nhà nào chuẩn bị đủ đồ choi thì tìm con covid quánh nó trước, trốn tránh chi mệt.

  • Theant

   @baont89 thì thực tế bây giờ là vậy mà, giờ chính quyền còn bỏ mặc dân thì trách dân cái gì được nữa. SG, ĐNai, BDương bây giờ mà ra đèn xanh đèn đỏ túm 1 mớ ra test chắc nhẹ nhàng cũng có 1 nửa f0

 • spectre

  bạn mình dương tính sau 2 ngày xn âm tính đi làm luôn. Nói ng ta f0 cũng đi làm ầm ầm. Giờ như bệnh cảm cúm bt, ai íu thì ở nhà nghỉ ngơi. Khoẻ thì cày luôn 🤣.

  • tsonega

   @spectre Đấy gọi là vô trách nhiệm với xã hội đấy. Bản thân nó không sao. Nhưng người khác bị nó lây thì làm sao? Đâu phải ai tiêm rồi cũng có kháng thể với covid đâu. Rồi người bị nó lây về lây cho trẻ nhỏ, cho người già ờ nhà, cho những người không sinh đủ kháng thể.Biết đâu lại còn chết đi vì covid . Đó là giết người gián tiếp còn gì.

  • namwest

   @tsonega lo đc bao lâu hả cụ? 1 tháng, 1 năm hay 10 năm ?

  • spectre

   @tsonega nghĩ thoáng ra đi bác. Giờ thằng nào nó vô trách nhiệm như bác nói lây cho ng nhà mình, mình cũng ko trách gì. Đại dịch mà, tốc độ lây nhanh. Ng chết cũng là cái số. Chống dịch cực đoan quá thì sống ko bằng chết. Đây là suy nghĩ cá nhân của mình thôi. Ko biết bác có ở sg ko, chứ việc ng sg mở cửa, ai nấy cụg đi lại thì bản thân họ đã chấp nhận việc bị F0 rồi. Bạn bè mình đa số ai cũng có tư tưởng bị F0 cho biết. Sài gòn đã tiêm full vacxin (ng lớn ) + trải qua trận dịch khủng khiếp vừa rồi thì phải nói đã có miễn dịch cộng đồng đủ mạnh để sống chung rồi, người chết cũng đã chết rồi. Giờ ng sống cũng là những ng cảm giác như vừa qua dc 1 đợt chọn lọc tự nhiên. Đợt này 3 ng bạn của mình biết đều f0, một người cả nhà bị, có ng già, trẻ em, bà bầu, đều qua 3-4 ngày là khoẻ hết.

  • taitanphat

   @tsonega thế thì bạn nghĩ mấy cái chốt kiểm dịch có phải nguồn lây không ? người ta đã tim thì mới có thể đi làm chứ thế lúc chưa tiêm thì sao ? cả đống chốt kiểm dịch mỗi ngày tiếp súc cả trăm cả ngàn người thế thì có phải nguồn lây gián tiếp không ?

  • tsonega

   @taitanphat @spectre

   bạn mình dương tính sau 2 ngày xn âm tính đi làm luôn

   Như thế này mà bác vẫn bênh cho được thì thôi tôi cũng no comment.

  • taitanphat

   @tsonega Cái mình muốn nói ở đây là câu " giết người gián tiếp " chứ việc mà F0 ở khắp nơi là tất nhiên rồi không thể quả lý được rồi đến mức giờ ông thử gọi lên phường báo ông bị covid xem họ giải quyết như nào xem. Chấp nhận việc mở cửa rồi thì phải chịu thôi nhưng câu "giết người gián tiếp" là không thể chấp nhận được có phải ai cũng muốn bị covid đâu. Giờ không đi làm thì ai nuôi ? họ cũng đã có xn âm tính rồi còn gì ? có nói là test ra dương tính cũng đi làm đâu ?

  • tsonega

   @taitanphat Vậy ông hãy đọc cho trọn vẹn cái comment của tôi, cái đối tượng mà tôi nói đến ấy. Đừng cắt câu lấy chữ mà hiểu sai rồi comment bậy bạ. Đang dương tính , mà chỉ xét nghiệm âm tính cái đi làm luôn thì có phải vô trách nhiệm ko?

  • TanNg

   @tsonega Đang dương tính chuyển sang xét nghiệm âm tính 2 ngày đi làm luôn đúng với chỉ định y tế còn gì, không hiểu bạn đòi hỏi gì hơn?

  • Theant

   @tsonega theo b nói thì t đoán b ở ngoài Bắc và chẳng hiểu tình hình dịch trong Nam như nào. Thêm nữa là giờ f0 chính quyền cũng chẳng đoái hoài gì nữa thì đấy là chính quyền vô trách nhiệm với dân trước rồi chứ không trách dân được. Mà giờ f0 không còn cái chuyện cách ly 14 ngày dù test âm rồi mới được đi làm đâu.

  • tsonega

   @TanNg Dương tính xong thì bét cũng phải 2 lần âm tính rồi làm gì thì làm.

   @theant nhờ những ng như thế mà có mấy tháng cách ly rồi còn gì. Hay giờ muốn cả nước cũng cách ly giống thế cho cân bằng.

  • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
  • TanNg

   @tsonega chính sách bạn nói là thời zero covid, giờ áp dụng cho SG không còn phù hợp nữa do số f0 quá nhiều.

  • Theant

   @tsonega Phật online à, chả biết cái gì ngồi phán như thánh. Có gì thì có chính quyền ý kiến, chẳng đến lượt ông. Chắc mấy ông lãnh đạo mất não hết để ông phải lên tiếng nhỉ! Nói thẳng ra mấy người như ông là mấy thằng sợ chết, chỉ nghĩ cho bản thân, nói cái gì đến xã hội, nếu biết nghĩ cho người khác thì đã hiểu là suốt mấy tháng giãn cách người dân trong này đói khổ như nào rồi, người ta chưa chết vì dịch mà chết vì đói mẹ nó rồi. Ông để bố mẹ con cái nhà ông ăn mì tôm hộ tôi 1 tháng rồi quay lại đây phát biểu cái!

  • tsonega

   @TanNg Sau khi dương tính. Test lần 1 âm tính nhưng chưa chắc đã ok. Ngồi thêm mấy ngày test lần 2 cho ok không được sao? F0 quá nhiều nó là vì sao, còn không phải nhờ các trường hợp âm tính giả góp phần trong đó. Cứ cái tâm lý ờ giờ nó thả cửa F0 rồi thì xõa đi, tiêm 2 mũi rồi chết sao được nên lại càng nhiều thêm ra.

   Mỗi người cẩn thận một chút sẽ đỡ đi phần nào đó.

   @theant rốt cuộc ông có hiểu đối tượng tôi nói đến là ai không?

   bạn mình dương tính sau 2 ngày xn âm tính đi làm luôn
  • namwest

   @tsonega F0 mà ko chết sao phải lo hả cụ nhìn số ca thực sự (khoảng 5 - 7 ngàn ca mới mỗi ngày, ghi nhận khoảng hơn 1000 ca) và trung bình 50 người chết, tới lúc ko cần lo nữa rồi.

  • tsonega

   @namwest Vâng. Không cần lo đâu. Nếu F0 mà đều có thể tự khỏi, không cần thuốc thang, không cần đến bv gì cả thì đúng là chả cần lo thật.

   Nhưng vấn đề là có nhiều người cần phải uống thuốc, cần phải điều trị tại viện mới có thể khỏi được. Số người cần phải điều trị tại viện sẽ ngày càng tăng vì họ sẽ không thể khỏi ngay trong 1-2 ngày được. Và cứ tăng mãi như thế sẽ có lúc quá tải viện.

   Ngoài ra trong những F0 mới sẽ đều cần phải cấp phát thuốc cho họ vì bạn sẽ không biết ai là người không cần thuốc tự khỏi, ai là người được uống thuốc thì sẽ không trở nặng mà có thể tự khỏi, ai là người không được cấp thuốc thì hôm trước hôm sau trở nặng rồi đi luôn. Mà thuốc thì vô tận sao?

   Đáng sợ của nó không phải là nó lâp tức chết bao người, mà là kéo dài nó làm suy sụp hệ thống y tế và dẫn đến chết những người vốn sẽ không phải chết nếu được điều trị.

  • namwest

   @tsonega cụ vẫn còn giữ tư duy đó thì hoá ra công lao tiêm vaccine mấy tháng vô tác dụng sao. Thực tế chứng minh thì vaccine giúp đỡ cho việc này rất nhiều, và khả năng lớn là sẽ ko bị lập lại. Tất nhiên tương lai là thứ ko thể dự đoán 100% và cẩn trọng là điều cần thiết, nhưng chỉ 3 tháng zero covid với chủng delta đã gây tổn hại kinh khủng thế nào thì ai cũng rõ.

  • tsonega

   @namwest Bạn không hiểu hay không chịu hiểu nhỉ? Vacxin không phải vạn năng. bằng chứng là số bệnh nhân F0 tp HCM đang tăng đó. Châu âu cũng đang trở thành tâm dịch dù lượng tiêm vắc xin nhiều đó.

   Dù có tiêm 2 mũi hay 10 mũi đi chăng nữa thì khi F0 chả lẽ không cấp thuốc cho họ chăng? Vẫn cần cấp thuốc và vẫn có bệnh nhân nặng phải điều trị tại bệnh viện chứ không phải không có. Hiểu chứ? Vắc xin chỉ làm tăng sức đề kháng cá nhân lên , làm số lượng bn nặng giảm đi chứ không phải về 0.

   Chưa kể virus trên số lượng lớn F0 như thế nó có hay không biến dị ra biến thể mới nguy hiểm hơn nữa hay không thì không ai biết được. Liệu khi nó biến thể thì vắc xin hiện tại có còn hiệu quả hay không cũng không biết được. Bài học biến thể Delta vừa qua chưa nhìn được à?

   Tiêm vắc xin thì có thể thở nhẹ 1 hơi nhưng đừng có chủ quan coi nó là điều không đáng lo.

  • namwest

   @tsonega em hiểu điều đó, cụ yên tâm. Em ví dụ cụ có 10 người yếu nhân và tình thế bắt buộc phải sống cả 10 người thì có thế ứng xử như vậy. Còn xã hội 100 triệu người, mà đòi cầu toàn thì e là không thể. Đương nhiên em đồng ý nên làm điều tốt nhất có thể cho sức khoẻ.

   Châu âu vẫn là tâm dịch từ năm ngoái tới giờ, UK mỗi ngày hơn 30 ngàn ca từ tháng 6 tới nay...

   Còn biến thế mới thì cụ nên xem live của bác Trương Hữu Khanh, bác sĩ đầu ngành của nước mình. Em tóm tắt lại cho cụ bớt sợ (bớt sợ chứ ko phải là ko sợ): Delta 99% là hết nấc rồi, biến thể mới ngoài việc lây lan nhanh hơn delta ko có cách nào khác để nó có thể tồn tại. Nhưng quy luật tự nhiên thì lây lan càng nhanh độc lực tỉ lệ nghịch theo. Cụ có thể lấy số liệu của apha, beta.... của con sars-cov-2 tự so sánh nhé.

   Vậy thì với delta, con nít thì ít bị ảnh hưởng, thuốc và vaccine đều có, lũ bạn em sau khi mở cửa F0 tầm 20 30 đứa, đều âm tính sau khoảng 4-5 ngày, như 1 trận cảm cúm. Ấy là bọn nó may mắn vì có vaccine và ... viên sủi, chưa đụng tới thuốc chống nhân đôi virus. Nếu đã vậy rồi thì người nào âm tính rồi thì đi làm, còn chờ gì nữa mà bắt người ta phải âm tính vài ngày nữa rồi mới thả ra?


   Còn trường hợp có 1 con virus khác nữa nữa thì vẫn sẽ có thôi, chắc chắn sẽ có nhưng nó là việc.. của con khác. Vậy em mới hỏi cụ lo ngay ngáy F0 như vậy tới khi nào, 1 năm nữa, 5 năm hay 10 năm nữa mới bớt lo? Mà cụ có biết hiện nay TPHCM mỗi ngày bao nhiêu ca F0 ko? Ko phải 1000 - 2000 ca như trên báo đâu em đoán nhẹ nhẹ cũng phải 10 - 12 ngàn ca mỗi ngày, nhưng có test đếch đâu mà phát hiện ra. Cụ cũng biết chích vacc vẫn nhiễm như thường mà Rồi mỗi ngày bao nhiêu ca nhập viện, bao nhiêu ca tử vong, tử vong do con virus gây ra hay tử vong do bệnh khác mà trong người có con virus ? Báo chí thì họ ko nói rõ ràng, nên em thì em thấy tình hình ở TPHCM vẫn đang rất ổn.

  • tsonega

   @namwest OK.Bạn vẫn ổn. Nhưng các bệnh viện dã chiến đang quá tải phải kê thêm ghế bố, các bác sĩ phải ngày đêm túc trực thì chưa chắc đã ổn như bạn nghĩ.

   Âm tính rồi thì theo dõi thêm vài ngày cũng chưa làm ng ta chết đói được. Nhưng biết đâu nhờ thế mà không phải 10-12 ngàn ca mà chi 8-9 ngàn ca thôi. ít dù chỉ 1 ca thôi cũng tốt, cũng góp phần giảm thiểu gánh nặng cho những ng tuyến đầu. Việc có thể làm tại sao ko làm?

   Nhưng thôi, bạn thấy vẫn ổn thì chúc bạn vẫn tiếp tục ổn. Chúc bạn sẽ không thành F0, dù có F0 thì cũng chỉ 4-5 ngày là khỏi, chứ không như những người không may mắn, không thể 4-5 ngày tự khỏi, không thể được điều trị kịp thời vị bv quá tải, hoặc dù được điều trị mà vẫn ngày càng trở nặng. Túm lại chúc bạn vẫn tiếp tục ổn.

 • Thang_tv

  Bệnh bình thường, định truyền bá tư tưởng??? Đơn giản thế thì TQ đéo phải zero covid r

 • dan9

  Không biết do SG đông người khó quản lý hay sao mà cảm giác chính quyền quản lý ko nổi.

  Trước thì nạn trộm cướp diễn ra như cơm bữa, qua đợt dịch rồi thì lúng túng như gà mắc tóc

  • namwest

   @dan9 F0 ko triệu chứng thì như cảm cúm thôi, quản làm gì. thực tế số F0 chắc phải gấp 4 5 lần số đc xét nghiệm. Mà quản lý gì nữa, giờ là ý thức thôi.

 • KaZaT

  Riêng việc chống dịch thì mình thấy SG kém top đầu cả nước, chủ quan hay khách quan thì chưa biết. Còn theo câu chuyện thực tế của gia đình bạn em f0 đi chữa bệnh thì ở nhà tự chữa chắc chắn khoẻ hơn, trừ trường hợp diễn biến nặng thì đi viện. Nhưng dù sao vẫn phải khai báo để còn truy vết, cách ly,…

  • haolvht

   @KaZaT tụi nó mà gọi bắt cách ly tập trung thì lại thêm 1 tập kinh hoàng nữa nên đủ khả năng thì tự ý thức cách ly ở nhà cho lành!

  • namwest

   @KaZaT F0 tràn lan rồi còn truy vết cách ly gì nữa tốt nhất là bỏ luôn cái khai báo y tế ở tphcm đi, ko còn tác dụng nữa. Giờ chỉ 5k, vaccine và thuốc thôi. Xem live của bs Khanh thì sắp kết thúc hết rồi

 • minhtoanqtm

  sắp tới nhiễm nặng thì đi viện, nóng sốt sơ thì ở nhà tự chữa, tự cách ly. 6 tháng tiêm nhắc lại vaccine 1 lần, qua tết là sống chung với dịch cả nước rồi. năm sau thì coi như nhiều bệnh khác, tỷ lệ tử vong ở mức chấp nhận đc thì thả thôi.

 • namwest

  vớ vẩn, báo chán chê cũng có ý kiến gì đâu. tuần vừa rồi cty em có mấy F0, báo xong ậm ừ đi làm tiếp. Phường cũng ko ý kiến gì. Họ giữ 5k đi mua đồ ăn , có khi còn nghiêm túc hơn khối người khác.

 • taitanphat

  Nói chuyện vớ vẩn gọi lên cho mấy ông thì hỏi có tiêm ngừa chưa. tim rồi thì tự cách ly đi không sao giờ thì nói thế thua

 • kaoto

  Báo làm gì khi vào cách ly cũng chả khá hơn là mấy. 2 đứa e mình bị rồi tự cách ly, tự chữa cũng khỏi vậy.

Website liên kết