9 Bình luận
 • truongblogger

  Ghé trang mình xem nhiều thủ thuật tiện ích về cách sử dụng máy tính chuyên nghiệp nhé! https://www.truongblogger.top

 • soitrang

  Đang nuôi con nghiện đấy, cực tốn kém mà không ích gì mấy.

  • thicongmanghoangviet

   @soitrang sao biết ko có ích ? Giao thông công cộng là bài toán kinh tế không hề đơn giản đâu, tự nhìn mỗi năm VN đẻ thêm bn đứa trẻ, bn người từ nông thôn lên thành thị.

   Giờ dần dần quy hoạch, vài chục năm nữa kết nối với nhiều tuyến tàu, bus, khuyến khích dân đi bộ. Tàu này chỉ là khởi đầu và nó vẫn đang hoàn thiện các tuyến metro.

   Tự search xem thiệt hại kinh tế do tắc đường mỗi năm mỗi tháng là bao nhiêu rồi hãy nói nó có ích hay không! Chắc cả thế giới ngu nên mới chạy tàu điện

  • taitanphat

   @thicongmanghoangviet bạn nói thì cũng đúng đó nhưng mà bạn có nghĩ đến việc xây một con đường để tàu đi tốn 13 năm sau thì nghĩ xem khúc đó kẹt kinh khủng như nào nữa. Chưa tính đến việc xây tàu xong là xong đâu còn phải có hệ thống xe công cộng để đi lại nữa chứ chứ cái này nếu mà nói công bằng thì việc có tàu là hợp lý nhưng chi phi cho nó và thời gian thì quá nhiều

  • thicongmanghoangviet

   @taitanphat kẹt là do bên xây dựng chủ đầu tư chậm trễ trong việc giải quyết thủ tục, GPMB xây dựng.

   Thế cho mình hỏi cả thế giới nó đi tàu điện nội đô, đây là dự án đầu mất nhiều thời gian đi chăng nữa thì vẫn phải nhìn về tương lai chứ bạn? Hay để 100 năm sau tàu bay đi trên không trung rồi làm một thể còn tàu điện thì ko cần?

   Cái gì cũng phải từ từ, hiệu quả của tàu điện này ko thể đo bằng con số 13 năm vì nó quá bé so với lợi ích công cộng mà nó đem lại chí ít phải đến nửa thế kỷ bạn ạ!

   Bạn cứ đánh giá thế, tàu điện nước ngoài họ đi bộ đến chứ chả cần phải xe công cộng phụ trợ nhiều. Cứ để học sinh sinh viên khu CL HĐ đi học trở lại là thấy được hiệu quả của nó.

   Xe máy xe bus ách tắc giao thông tốn thời gian, mưa nắng thất thường, trễ giờ khói bụi ô nhiễm thì tàu điện là giải pháp thông minh nhất ở thời điểm hiện tại và tương lai rồi bạn ạ!

 • khotabit

  Không có khởi đầu lấy đâu ra phát triển hả các thánh? Ban đầu sẽ tốn và rất tốn kém mà hiệu quả không là bao, chịu đựng được dần dần sẽ thêm tuyến, thêm tiện, thêm khách, dần sẽ tăng hiệu quả và phổ cập, giảm lỗ, giảm trợ giá tiến tới hiện đại và đồng bộ giao thông đô thị. Ráng nghĩ thoáng lên và hy vọng, ủng hộ phát triển.

Website liên kết