15 Bình luận
 • kekin

  @Jennyhp vấn đề là thể loại đấy nó khoai:


  - Đầu tư lớn hơn so với phim tình cảm, hài hiện đại

  - Dân thì thích bắt bẻ, sai tí, nhầm tí là đòi chửi, đòi tẩy chay

  - Chỉnh sửa chút, phóng tác chút dân cũng chửi, các bác trên thì gõ đầu


  À mà thôi, trong bài trên, đọc comment sẽ hiểu hơn.

 • vadaihiep

  Nhìn mũ của Thái hậu không thật, nhìn như xốp xong phun sơn lên vậy.

 • kekin

  Ủng hộ hết mình cho dự án này! Thanh Hằng có tố chất điện ảnh lắm lắm, cần lắm được khai thác chuyên nghiệp và triệt để

  • SuperSliver

   @kekin cơ mà chọn phim cổ trang là loại khó nhằn quá

  • Jennyhp

   @SuperSliver Lịch sử mình cũng hấp dẫn, bọn trẻ xem để biết sử mình

  • kekin

   @Jennyhp vấn đề là thể loại đấy nó khoai:


   - Đầu tư lớn hơn so với phim tình cảm, hài hiện đại

   - Dân thì thích bắt bẻ, sai tí, nhầm tí là đòi chửi, đòi tẩy chay

   - Chỉnh sửa chút, phóng tác chút dân cũng chửi, các bác trên thì gõ đầu


   À mà thôi, trong bài trên, đọc comment sẽ hiểu hơn.

  • SuperSliver

   @kekin @Jennyhp cộng đồng mạng Việt thì đòi phục trang không được giống TQ nhưng phải có hồn Việt và đúng theo truyền thống dân tộc. Thực tế là các thời phong kiến VN toàn copy cách ăn mặc của TQ cả. Đòi 1 thứ bất khả thi như vậy nhưng lại tự cho mình là Cảnh sát văn hóa, Chiến sĩ thuần phong mỹ tục, Anh hùng diệt phản động

  • quatangdogia

   @SuperSliver xin mời vào các nhóm cổ phục Việt để tìm hiểu. Đừng đánh đồng dân mạng và những người quan tâm lịch sử, hiểu biết sai về cổ phục.

  • hung608608

   @Jennyhp hấp dẫn lắm bác . Những chi tiết lịch sử như Hai Bà cưỡi voi giết giặc , trận ác chiến trên sông Như Nguyệt cùng bài thơ thần , Lê Lai mở đường máu cứu chúa , đội quân Tây Sơn dùng khiên bọc bùn và rơm ướt để chống hỏa mai đại phá quân Thanh ,... mà được lên màn ảnh thì sẽ cực kỳ bi tráng .

  • Jennyhp

   @SuperSliver Nguy cũng có cơ bác ạ, ví dụ đem 1 mẫu trang phục concept lên cho mọi người bàn tán tùm lum góp ý, chạy mấy bài tán hưou tán vượn lên nó hoạ tiết hay ho chỗ nào, interview vài chuyên gia cổ học, thành ra lại PR rộng rãi.

   Nhớ cái bộ áo dài tiếp viên Vietnam Airlines, ban đầu mình thấy k đẹp, nhưng nghe giải thích lại thấy hay

  • SuperSliver

   @hung608608@Jennyhp mong ước thì vô vàn nhưng phải nhìn lại thị trường điện ảnh trong nước bác ạ, khi doanh thu đủ to thì mới có thể cover cho chi phí 1 bộ phim chiến tranh sử thi như vậy được, vì phim cổ trang đã tốn thì phim chiến tranh cổ trang lại càng tốn hơn nữa. Doanh thu phim Việt bây giờ tầm khoảng 70 tỷ đã là gọi là thành công, lấy mốc này mà tính, thì rạp ăn 55%, thu về được khoảng 30 tỷ, trong khi phim hiện đại (vốn ít tốn tiền hơn) thì kinh phí sản xuất bèo bèo cũng tầm 20 tỷ rồi, chưa kể marketing, quảng bá các thứ.

  • kekin

   @SuperSliver doanh thu phim nhìn chung chia 3 bên: Sản xuất, Phát hành và Rạp chiếu. To như CGV hay Galaxy thì kiêm cả phát hành và rạp chiếu, cũng thường xuyên làm luôn cả sản xuất thì mới ăn tỉ lệ to như bác nói.


   Bình thường thì rạp phim tầm 30%, sản xuất và phát hành theo tỉ lệ riêng nhưng rạp phim + phát hành không bao giờ quá 60% (còn tùy vào đặt mức doanh thu nào thì tỉ lệ sẽ ra sao nhưng chung chung thì số 60% này tương đối đúng)

 • VuNguyenD281

  Dương Vân Nga mà Mlem thế này thì bảo sao 2 đời vua vẫn mê đắm


  bàn chuyện sử tí: Có giả thuyết không chính thống thì chính bà Dương Vân Nga đứng sau vụ ám sát vua Đinh Tiên Hoàng (chứ ko phải Đỗ Thích) để đưa nhân tình thủa thanh mai trúc mã là Lê Hoàn lên ngôi

Website liên kết