18 Bình luận
 • aumi

  Sao ngoài đó hay test mà trong HCM ko thấy test gì hết vậy? Kiểu không quan tâm nữa vậy

 • iku_iku

  Rồi mấy người chết?

 • AntiGod

  Mịa, mấy trang này rất thích đưa tin kiểu mislead kiểu này. Con số cần đưa lên là 85 người đã tiêm và măc covid/12.027 người về = 0.7% là 1 con số rất nhỏ.

  Đưa những tin như vậy khiến tình hình đã bất ổn, dân càng hoang mang là chất lượng vaccine ko tốt.

  • HansNam

   @AntiGod đưa để bỏ trò thẻ xanh đi. muốn an toàn thì giấy xét nghiệm âm tính quan trọng hơn

  • Sigma

   @HansNam giấy xét nghiệm âm tính là vô nghĩa, trừ một số trường hợp đặc biệt sử dụng cho mục đích tập trung một số người trong một thời gian ngắn. Còn để đi lại giữa các địa phương, áp dụng kết quả xét nghiệm vào chỉ tốn thời gian, tốn tiền, và thêm nguy cơ phơi nhiễm cho cả người đi test lẫn người lấy mẫu. Đơn giản vì kết quả đó chỉ có tác dụng tức thời, nghĩa là vào lúc test, người đó nhiều khả năng là không bị bệnh, chứ không có nghĩa là người đó không mang virus. Đấy là chưa kể đến âm tính giả, dương tính giả. Một kết quả âm tính (giả dụ, trong vòng 72 giờ qua) chỉ đem lại cảm giác an tâm giả tạo, trong khi sẽ lọc được rất ít ca nhiễm.


   Đã tiêm đủ vaccin thì: ít nguy cơ hơn người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ; mắc ít nguy cơ nặng; nặng ít nguy cơ chết. Dịch COVID là cuộc tấn công gây quá tải hệ thống y tế, nên chỉ cần hạn chế ca nặng là sẽ hạn chế được ca tử vong. Các nước khác đều áp dụng cách ly F0, F1 tại nhà hết rồi, đừng quá lo sợ chuyện dương tính vì dần dần ai cũng sẽ nhiễm hết thôi.


   Có điều mình thấy dân mình vẫn bàng quan vô trách nhiệm quá. Mồm kêu sợ nhưng khẩu trang không đeo hoặc đeo cho có, vô nghĩa. Kể cả có tiêm đủ vaccin mà toàn bộ dân số HN dương tính cùng lúc thì con số tuyệt đối số ca nặng cũng sẽ tỷ lệ thuận tăng theo, cũng lại quá tải, lại toang. Không sợ dịch nhưng không có nghĩa là không sử dụng các biện pháp phòng vệ cá nhân để giảm tốc độ lây lan.

  • metallicaqa

   @Sigma Thêm giấy vào là để cho dân bớt đi lại thôi. Tạo rào cản để người ta ngại

  • HansNam

   @Sigma đây đang nói đến việc an toàn cho nơi muốn kiểm soát, tức là hạn chế lây lan, thì rõ ràng xét nghiệm âm tính có giá trị hơn tiêm 2,3 hoặc 4 mũi vắc xin, cho dù nó không hoàn hảo đi nữa. bảo đấy là vô nghĩa thì hồ đồ quá


   nếu viện lý do quá tải y tế thì theo logic đó nên cấm những người béo phì, có bệnh nền, hen suyễn... được tham gia xã hội đi. vì đó là những người có nguy cơ bệnh nặng và làm quá tải y tế cao nhất, dù họ có tiêm vắc xin. đương nhiên tôi không bao giờ ủng hộ việc phạt công dân một tội mà họ chưa hề gây ra mà chỉ "có khả năng"

  • SeineRiver2

   @Sigma đấy là ông nghĩ nó vô nghĩa chứ bên Mỹ này đi vào bất cứ chỗ nào nó cũng bắt ông phải có giấy chứng nhận tiêm vacxin rồi hoặc có xét nghiệm âm tính mà.

  • Sigma

   @SeineRiver2chứng nhận tiêm vaccin khác với kết quả xét nghiệm âm tính, trước hết bạn nên phân biệt được tác dụng của 2 cái đó đã. Chứng nhận tiêm vaccin có giá trị dài hạn hơn so với kết quả xét nghiệm rất nhiều. Theo mình biết thì US chỉ đòi kết quả xét nghiệm khi bay quốc tế vào Mỹ chứ không đòi kết quả khi bay nội địa.


   Còn ở VN, chính Bộ Y tế cũng ra công văn đề nghị các địa phương không yêu cầu người dân phải xuất trình kết quả xét nghiệm khi ra vào địa phương rồi. Trong trường hợp xác định người vào địa phương thuộc nhóm nguy cơ thì địa phương tự test. @HansNam Nếu bạn tìm hiểu kỹ về virus, về nguyên tắc test nhanh và test PCR thì sẽ hiểu là nó đặt ra một chi phí quá cao (bao gồm cả chi phí về xã hội chứ không chỉ là tiền) để tạo ra một màng lọc hiệu quả thấp. Ngoài mục đích tạo rào cản để hạn chế người dân đi lại thì nó không có hiệu quả y tế xứng đáng với chi phí, mặt khác, như mình đã nói, còn tạo ra cảm giác bình an giả tạo, thực tế sẽ còn tác động tiêu cực đến tâm lý chống dịch.

  • SeineRiver2

   @Sigma vấn đề là nếu chưa tiêm đủ 2 mũi thì đi vào bất kể chỗ nào như hàng ăn, gym, vv. đều sẽ phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày. Cái đang nói ở đây là mặc dù tiêm là quyền tự do, nhưng nếu không tiêm thì chính quyền nó sẽ vẫn áp đặt chuyện đi xét nghiệm.

   https://www.usnews.com/news/best-stat...

 • namwest

  tiêm vacc gần hết rồi thì dương tính đương nhiên phải nằm trong số đã tiêm tiêm vacc ko đảm bảo ko bị nhiễm, mà phải hiểu là vẫn bị nhiễm như thường. Đưa tin kiểu hù doạ nhân dân thế này phải CHÉM

 • toiday_dvt

  Đê cê mờ cái bọn giật tít ngu như bò. Tiêm vắc xong là ko bị nhiễm bệnh ah? Mà tỷ lệ tiêm cho người trên 18 gần 100% rồi nên những người nhiễm ko là người tiêm chứ người trời ah?

Website liên kết