29 Bình luận
 • tranthuhuyen

  Dịch dã thì chưa biết thế nào, quyết sớm ngày nào thì có lợi ngày đó mà cứ nửa tháng lại nhỏ giọt ra tí tin rồi lại im bặt

 • Martine

  Phải đúng quy trình các anh nhé

 • Martine

  Mà không phải khóc thuê cho doanh nghiệp đâu. Các dn nhập xe lãi bỏ mịa. Xe bên kia 65k nhập về bán 5t5. Gấp 4 lần chứ ko phải gấp 3. Nên lỡ nhập rồi mà giảm thuế tb thì cũng ko ảnh hưởng đám đó.

  • motbit

   @Martine Đương nhiên làm ăn phải có lãi rồi, nhưng giá xe gấp 3,4 lần phần lớn do thuế tiêu thụ đặc biệt

  • anhthanghp

   @Martine giá gấp 3-4 thì phần lớn rơi vào thuế với phí, Tuy nhiên tôi đồng ý là giá xe bán ở VN có biên lợi nhuận cao hơn ở nước ngoài nhưng bù lại bán đc bao nhiêu cái? ví dụ xe 5 tỷ cả Việt Nam một tháng bán đc mấy cái?

   Ngoài ra giảm phí trước bạ cũng chỉ cho xe lắp ráp trong nước chứ xe nhập ko có cửa đâu.

  • Martine

   @motbit anh tính lại giá đi, nó chỉ cộng thêm 1,8 lần. Cho là x3. Nhân 3 là x3. Ko thể nói khơi khơi nhân 3 nhân 4 được.

   Ví dụ 1 con xe bên tây 50k. Nhập về VN nhân 3 lên nó chỉ tầm 150k. Còn anh đòi nhân 4 nó là 200k nó là 1 câu chuyện khác rồi. Lãi thế thì khác gì ăn cướp.

  • Martine

   @anhthanghp thì là thuế với phi, tôi chỉ đang nói bài báo này giống đi khóc thuê quá. Bao năm qua các đại lý ăn dày thì sao ko khóc. Giờ khách đang đợi mua thì lại khóc. Các anh cứ vào các nhóm hay web mua bán xe thì biết dn đôn giá cỡ nào mà.

  • QuangTungPK

   @Martine cái xe nhập có hơn 1 tỷ, đại lý được hoa hồng cả trên dưới trăm triệu rồi, chưa biết hãng nó lãi nhiều ntn. Các bạn ấy hay ví xe gấp 3-4 lần nước ngoài, nhưng nên nhớ giá xe tại Thái Lan, In Đô, cũng không rẻ hơn Vn quá nhiều. So với xe ở Mỹ nhập về VN, nhưng sao không so 1 năm bên đó nuôi xe phí ntn đi nữa ( hôm trước mình nghe ai nói 8% thuế giá trị xe mỗi năm), bảo hiểm, chỗ đậu... 1 thằng đi nhập toàn bộ đi so với 1 thằng xe nó sản xuất cả trăm năm.

  • truongthanh23

   @anhthanghp Thuế với phí có định mức sẵn rồi, áp vào thì ra thôi. Trước giờ các lái buôn thường lái truyền thông vào thuế để lấp liếm đi cái miếng lãi khủng của mình, giá gấp 3-4 lần thì nó cũng làm miếng to bằng khoản thuế luôn rồi đó

  • anhthanghp

   @truongthanh23 làm ăn có lãi là bình thường, nhưng nói là lãi khủng so với ngành công nghiệp ô tô thì hơi quá, nếu lãi khủng thật thì giờ ko chỉ có mỗi ông vinfast mà còn đang phải gồng gánh các chi phí nợ đâu, nó vẫn là câu chuyện doanh số và biên lợi nhuận thôi.

  • truongthanh23

   @anhthanghp Thế đừng kêu giá xe đắt là chỉ do thuế phí, nó chỉ là một trong những chi phí ngất ngưởng mà người tiêu dung phải gánh thôi

  • truongthanh23

   @QuangTungPK Lẫn lộn lung tung gì thế, đang nói chuyện về cơ cấu thuế phí và việc ăn lãi của doanh nghiệp trong giá xe ông liên thiên sang so sánh chi phí nuôi xe làm gì

  • QuangTungPK

   @truongthanh23 thì mình đang ủng hộ comen của bác mà, ý mình là doanh nghiệp đang lãi khủng, trong khi mọi người đổ cho tại thuế cao

  • anhthanghp

   @truongthanh23 phần lớn giá cao vẫn là do thuế phí mà thôi, không hiểu các bạn cố tẩy trắng cái gì =.= biên lợi nhuận cao hơn các nước có nền công nghiệp ô tô nhưng nó ko đủ để đẩy giá lên gấp rưỡi chứ đừng nói gấp đôi gấp 3. Các bạn có thể tìm các bài mổ xẻ về giá xe ở VN để xem cho dễ hiểu.

  • anhthanghp

   @QuangTungPK tư duy ở đây có vấn đề này, thuế phí thì người mua chịu liên quan gì đến doanh nghiệp lãi hay lỗ doanh nghiệp muốn giảm thuế để kích cầu xe sản xuất, lắp ráp trong nước thì mới mở rộng sản xuất kinh xây dựng nền công nghiệp ô tô đc. Muốn có nền công nghiệp ô tô mà các thánh lại tư duy kiểu doanh nghiệp lãi nhiều là sai

  • truongthanh23

   @anhthanghp Mổ xẻ thì đầy, nhưng ai mổ xẻ và mục đích gì mới là vấn đề. Còn mình chứng rõ nhất và cụ thể nhất là năm 2018 mọi người đều kỳ vọng khi thuế nhập khẩu về 0% đối với xe nhập từ khối asian nhưng thực tế sao thì thấy rồi đó, giá xe khi đó ko những giảm mà còn tăng vậy nguyên nhân ko phải ăn lãi dày thì là do đâu?

  • anhthanghp

   @truongthanh23 bạn cho mình biết dòng xe nào, mẫu nào nhập khẩu từ asean giá không giảm còn tăng thì mình mới xem xét trả lời bạn đc, vì đơn giản giá cả còn do yếu tố thị trường, việc doanh nghiệp lãi dày hợp lý hay ko thì phải xem tổng thể mưc độ cạnh tranh của các doanh nghiệp và thị hiếu người tiêu dùng.

   Còn bạn nói giảm thuế phí ko làm giảm giá xe thì nhìn lại thực tế năm 2020 giảm 50% thuế trước bạ xem doanh số các hãng tăng bao nhiêu %, cái này có con số cụ thể rõ ràng chứ ko chung chung như câu hỏi của bạn.

   Rõ ràng là giảm thuế và phí thì sẽ hạ giá mặt bằng chung, mở rộng thị trường ô tô, chỉ cần đảm bảo nền kinh tế thị trường có cạnh tranh bình đẳng thì chả lo chuyện các hãng ăn dày giá xe ko hạ được.

  • anhthanghp

   @truongthanh23 cái này tôi có đọc rồi nhưng các câu hỏi của các đại biểu cũng chung chung ko nói rõ xe nào, dòng nào. Thời điểm đó thì cũng mới giảm thuế thị trường còn chưa biết điều tiết hay chưa, rồi các dòng xe mà đại biểu hỏi ở các nước Asean họ đang bán giá nào cũng ko thấy nói, chính vì thế tôi mới hỏi lại bạn.

   Còn đơn giản nhất sao ko lấy thời điểm giảm thuế tiêu thụ đặc biệt năm ngoái để xem xét có thực giá giảm và kích đc cầu không vì rõ ràng nó gần đây nhất và ảnh hưởng rõ rệt nhất tới thị trường cơ mà.

  • truongthanh23

   @anhthanghpChung cái mẹ gì, tất cả các dòng xe luôn, khi đó tôi quan tâm rất sát cái vụ này. Bạn có biết lý do tại sao ko? Khi mà chỉ có vài doanh nghiệp đủ điều kiện đc cấp phép nhập xe thì chúng bắt tay nhau thôi, phân tích với đánh giá gì cho nhiều

  • anhthanghp

   @truongthanh23 thế mua mọe vinfast đi éo phải nhập khẩu, nói nhiều mất thời gian. đm đời cũng lạ cái thằng phải trả phí với thuế là thằng mua chứ có phải thằng bán xe éo đâu mà các ông đi ủng hộ thuế phí bó tay.

 • dokiet20032021

  Khi nào nn giảm 50% PTB và đại lý nó vẫn giữ km giảm giá như trc thì giá xe mới giảm chứ nó cắt km từ đại lý giá vẫn như mấy tháng trc thôi

  • anhthanghp

   @dokiet20032021 tháng 10 vẫn khuyến mãi đầy mà tôi có thấy cắt đâu còn tháng 11 thì thấy vinfast đang giảm kịch con lux SA kìa, mấy hãng kia ko biết vì chưa xem. Ngoài ra thì mua tháng 9,10 rồi om sang tháng 11 đăng ký cũng đc, chỉ sợ nó ko giảm trước bạ thật thôi

 • zealous

  bỏ or giảm thuế ttđb với xe <=1.5 đi các a ạ, sau đó giảm tiếp trước bạ. cái vỏ nhôm di động mà gánh cái chi phí tiêu thụ đb cao qá.

 • tuanha2000vn

  Báo viết linh tinh, tháng trước Ford Ranger khuyến mãi tiền mặt 3-50 tr, sắp giảm thuế nó khuyến mãi 5 tr kìa.

  Cuối cùng em quay sang option Hilux/Triton, đang thiếu cái bán tải chở cây 😂

 • dangquang1020

  Thôi thôi éo phải khóc thuê, bán xe lãi bỏ mẹ ra, thằng em họ kinh doanh xe cũ thôi cũng mới làm cái nhà 50 tỏi, vậy nên mấy bác éo cần lo nhé

 • black_knight

  Không giảm lệ phí thì nó còn giảm giá xe cho 30-50tr, giảm lệ phí xong thì đại lý không giảm giá nữa, thà không giảm lệ phí còn hơn

 • cesko

  Năm trước giảm 50%TB thì cắt khuyến mãi, một số dòng xe bán đúng giá vì... than lỗ. Giảm TB chỉ doanh nghiệp, đại lý bán xe cơ lợi, người mua chả lợi được bao nhiêu.

  Mình lấy cái elantra2.0 bs Saigon T10/2020 giá trọn gói 745tr, năm nay có giảm tiếp phí trước bạ thì giá khoảng 740tr.

Website liên kết