11 Bình luận
 • SuperSliver

  @haolvht chuẩn luôn

  Nhưng 1 bộ phận dân Việt lại có vẻ thích thú và muốn học theo. Thế mới nói ở cạnh 1 thằng mất dạy mà còn ngưỡng mộ nó thì nó nguy hiểm nhường nào.

 • haolvht

  Nên cổ vũ chúng nó những chính sách như thế này, cho chúng nó tiến nhanh về với cái máng lợn hơn

  • SuperSliver

   @haolvht chuẩn luôn

   Nhưng 1 bộ phận dân Việt lại có vẻ thích thú và muốn học theo. Thế mới nói ở cạnh 1 thằng mất dạy mà còn ngưỡng mộ nó thì nó nguy hiểm nhường nào.

  • lenamduytuan

   @SuperSliver kệ cho học theo để tiến về máng lợn nhanh hơn. Không cần làm gì hết, chỉ cần mất niềm tin là đủ rồi,

  • NChinh

   @haolvht TQ từng đánh đổi môi trường lấy phát triển ... và khi đã phát triển thành công sẽ đánh đổi phát triển lấy môi trường. Họ không sáng tạo lại bánh xe, họ chỉ học lại những nước tư bản khác.


   TQ cần các cá nhân xuất sắc để kéo cả nước đi lên, và rồi cần tiêu diệt các cá nhân xuất sắc để kéo cả nước đi lên cao hơn nữa. Họ ... thực sự là đang làm tốt lắm đó.

  • pinokio43

   @haolvht Họ đang muốn tiến gần hơn đến hình thái cộng sản, nếu họ thành công thì VN cũng sẽ cử người qua học hỏi đem cái máng lợn đó về áp dụng đấy chú em.

 • signoreV

  Chiến dịch đánh mại bản 4.0

 • minhtoanqtm

  Chắc là tư bản xã hội chủ nghĩa quá, thấy áp dụng gần như giống với cách làm của Friedrich Engels và Karl Marx

 • linknguyen

  Bảo kê trọn gói...

 • BlackParma

  Cách mạng văn hóa 2.0

 • huyhoiham

  Muốn làm tư tưởng chói lọi và kim chỉ nam cho tq phát triển trong 100 năm tới thì phải làm cách mạng thôi. Nếu sai lầm thì cái giá là rất đắt cho hơn tỷ dân. Nếu không làm thì công cuộc cải tổ oảng nhà nước rồi cũng phải xuống sông xuống bể

 • goldensea80

  Mục tiêu thì đúng rồi còn gì, toàn dân đều được hưởng lại thì kể cả người giầu cuộc sống cũng dễ chịu hơn. Anh dù giầu có mà môi trường xung quanh nhốn nháo bất an thì cũng chả sướng. Có điều cách làm thế nào thôi. VD hệ thống thuế là một công cụ tốt. Chẳng hạn như ở Na Uy, thuế thu nhập là 22%, + với thuế luỹ tiến theo thu nhập (max 16%) + đóng góp quỹ an sinh (max 11%). Nhìn vào đấy có thể thấy người giàu có thuế gần nửa thu nhập, còn người nghèo thì miễn thuế (ở đây nghèo là thu nhập dưới 59650 NOK ~ 160 Triệu VND/năm) thì miễn thuế. Ngoài ra còn có thuế tài sản (với những người rất giàu) nữa.

  Thực tế thì chả có người nghèo vì họ sẽ có tiền hỗ trợ, và nhà nước cũng hộ trợ tìm việc. Nhiều người nói giầu có mới làm được thế, nhưng thực tế chính sách về quỹ phúc lợi của Na Uy ra đời trước khi giầu mỏ được tìm thấy. Quan trọng là mọi thứ được minh bạch, chẳng hạn việc kiểm tra tài chính (credit check) của người khác rất đơn giản qua ngân hàng. Nên chuyện tham ô không hề dễ.

  Việc đánh thuế cao như thế có làm giới giàu có bất bình không? Mình nghĩ chắc chắn là có, tham là bản chất của con người mà Nhưng chính sách này không triệt tiêu người giàu, vẫn có những tỉ phú và triệu phú sở hữu du thuyền biệt thự rộng lớn, nhưng không thể giàu cách biệt hẳn như các quốc gia khác. Chính vì thế cũng có nhiều người trẻ muốn cách biệt hẳn thì nhảy sang các quốc gia như Mỹ để phát triển. Nhưng ở vế khác, thì chắc 99% dân số hài lòng. VD một người làm công chức ở VN thì với mức lương < 10 Tr thì tính bao lâu mới mua nhà mua xe? Còn ở bên này, khi đã có công việc ổn định (dù là lao công dọn rác) thì mua nhà và xe là điều có thể làm ngay với hầu hết tất cả mọi người.

Website liên kết