36 Bình luận
 • aumi

  Ko liên quan mình tiêm AZ mũi 1 về khá là hăng xong tiêm mũi 2 giờ thấy hơi xụi xụi 😥

 • dongtataydoc88

  Căng nhỉ, phải nhờ Ấn Độ test hộ để lấy bằng chứng . Nano tay bé khổ quá

  • Dune2000

   @dongtataydoc88 Ấn Độ test mới ra WHO dễ được. Nói chung nên có nước khác ngoài Việt Nam kiểm chứng.

   Còn trong nước cũng nên cẩn trọng để an toàn, cũng ko quá thiếu vaccine để vội vàng.

   Tự chủ thì sau làm liều booster hoặc bán qua mấy nước nghèo dc mà.

  • linhdoha

   @Dune2000 đồng ý, có bên thứ 3 cấp quốc tế audit dễ tin tưởng hơn. Trong nước dễ bị nghi hoặc kiểu tay trong, móc nối,... blabla

  • nangsaigon54

   @linhdoha @Dune2000 hai bác cho em hỏi bữa tháy có tin nanocovax tạch, phải chỉnh sửa lại là có thật ko ah, e nghe tin đó buồn hết sức, ko biết đầu nawmtowis có vx chích chưa?

  • linhdoha

   @nangsaigon54 tôi không biết gì cả

 • vnvoiceover

  Nếu nanocovax được đánh giá công tâm và phê duyệt từ sớm ở quý 2 thì tình thế đã khác. Bao nhiêu mạng người được cứu, thiệt hại tài sản vật chất tinh thần của nhân dân giảm đi rất nhiều. Đáng tiếc không một ai trong các “hội đồng” phê duyệt. Lý do? Dân đen làm sao biết nổi nhưng Thật tình cờ Vắc xin spunik liên doanh sản xuất ở Việt Nam Sắp xuất kho bán. Đây là cty sân sau của Anh tế ai cũng biết. Vắc xin của vin cũng sẽ sớm dc phê duyệt khẩn cấp trong năm nay. Trong khi nano vẫn là dấu chấm hỏi măcj dù 5 lần bảy lượt đưa ra các hội đồng yêu cầu đủ loại thứ tả phí lù thậm chí cả hiệu lực sau 6 tháng. Quá là mắc cười khi thế giới chẳng ai quan tâm đến hiệu lực vx sau 6 tháng thì vn lại đòi cái này trong khi cần phê duyệt khẩn cấp. Về độ an toàn thì nano đã đạt, cái này bôk y tế đã công nhận và nhiều review quốc tế cũng đánh giá nano “rất an toàn”. Anh chủ tịch nước có nói “nếu tiêm cho mấy chục nghìn người an toàn thì xem xét phê duyệt” anh thủ tươngs phát biểu “nếu thuận lợi đầu tháng 9 có vx việt”. Nhưng đến giờ giữa tháng 10 vẫn mất hút tăm hơi. Các “hội đồng” nợ ngươif dân 1 câu trả lời xác đáng, bộ y tế nợ ngươif dân 1 câu trả lời rõ ràng. Sự chậm trễ tắc trách lợi ích nhóm đổi lại là tính mạng, tiền bạc của cải của nhân dân bị mất đi.

  • BlueSphere

   @vnvoiceover Sputnik thì là mình đóng gói cho nó thôi chứ sản xuất gì. Còn của anh Vin thì ko rõ.

  • tieuthuHathanh

   @vnvoiceover theo em được biết thì mấy cái vắc xin được phê duyệt như em biết (Moderna, Pfizer, Astra, kể cả của Sinopharm) thì đều có nghiên cứu về hiệu quả bảo vệ, tức là chích xong rồi đếm số người nhiễm giữa nhóm chích vắc xin và nhóm chích giả dược rồi từ đó có tỉ lệ bảo vệ. Hiện Nanocovax thì thiếu kết quả này, mà cái hiệu quả bảo vệ là yếu tố quan trọng nhất để được công nhận (theo WHO thì phải đạt 50% trở lên). Chắc là bên bộ y tế cũng phải chờ kết quả nghiên cứu đó rồi mới duyệt.

  • seller69

   @vnvoiceover nanocovax được công nhận về tính an toàn, nhưng khi dc yêu cầu đưa ra số liệu về khả năng kháng virus thì chịu. Thời điểm xin cấp phép khẩn cấp, đâu đấy mới thử nghiệm trên mấy nghìn người.Đến phase 3, cũng mới chỉ thử nghiệm trên 10k người, trong khi như Pfizer nó thử nghiệm trên 43k người. Với data test như thế có cho tiền thì mấy ông kia cũng ko dám thông qua. Nói như bạn mấy ông y tế dám qua mặt thủ tướng vs chủ tịch nước ah? Nanocovax mà đưa ra dc số liệu ít nhất cỡ 3/4 bọn kia nó test thì ông nào dám lắc?

  • vnvoiceover

   @tieuthuHathanh nano có đủ. Bạn đọc thêm nhé

  • vnvoiceover

   @seller69 cái này bạn nhầm. Tự tìm hiểu thêm nhé.

  • ftrRB

   @seller69 Khả năng sinh kháng thể của nanocovax chính là vấn đề. Đến hiện tại vẫn chưa có báo cáo nào đánh giá tốt về mặt này. "Hội đồng" cũng chỉ khẳng định tính an toàn, không đề cập đến khả năng bảo vệ.

  • hanzyo

   @vnvoiceover Tôi đố bạn tìm được bài báo hay một công bố khoa học về "khả năng bảo vệ" của Nanocovax đấy. Người ra mới chỉ đánh giá được tính an toàn, tính sinh miễn dịch chứ không thể đánh giá "khả năng bảo vệ". Cái này đã được nhắc đi nhắc lại.

   https://cand.com.vn/y-te/vaccine-n...

  • tieuthuHathanh

   @seller69 theo mình đọc được, thì để nghiên cứu về tính bảo vệ, người ta phải chia làm 2 nhóm: nhóm chích vắc xin và nhóm chích giả dược, và 2 nhóm này phải ở trong khu vực càng dễ lây lan thì càng có kết quả đánh giá nhanh. Vấn đề nó nằm ở nhóm chích giả dược: họ hoàn toàn không được bảo vệ khi bị nhiễm covid, nên nguy cơ rất cao. Cái này như là một tội ác khi thử nghiệm vắc xin, nên để có cái thử nghiệm này, người ta phải bỏ ra rất nhiều tiền (em ko làm trong ngành nên ko rõ, nhưng đọc mấy báo thì tầm 2000-5000$ cho mỗi người chịu thử nghiệm, và tùy cty trả, tùy nước và đồng thời cty phải mua bảo hiểm cho họ) nên cái chi phí thử nghiệm nó cực kì cao, nên cty nhỏ thì khó có khả năng chi trả.

  • seller69

   @vnvoiceover tôi tìm hiểu rất kỹ mà ko thấy có thông tin nào,bạn chắc chắn thì share tôi xem? Mà nanocovax là có sự hợp tác của học viên quân y, tức là bên quân đội đứng sau. Xét về sức mạnh chính trị thì chả có thế lực nào dám qua mặt quân đội cả

  • seller69

   @tieuthuHathanh cái này mình ko rõ, nhưng có là thế thì cũng phải làm thôi. Nếu ko có bằng chứng khoa học mà tiêm cho hàng triệu người, thì đó còn là tội ác hơn. Nanogen cũng từng đề nghị trực tiếp chính phủ thông qua trong trường hợp khẩn cấp(bỏ qua bộ y tế) nhưng ai dám thông qua đâu. Mẹ tôi ở Hung Yen cũng đăng ký tình nguyện viêm tiêm nanocovax, tôi ko phản đối điều đó. Nhưng chưa đủ dữ liệu mà tiêm cho cả triệu người thì tôi phản đối

  • 3131

   @vnvoiceover bạn nói nhiều lắm. Vậy chỉ tiêu quan trọng nhất với vaccine là TỶ LỆ BẢO VỆ (VE = Vaccine effectiveness) của nanocovax là bao nhiêu?

  • pat123

   @vnvoiceover sao bạn biết? bạn quen ai tham gia đợt thử nghiệm vaccine này ko? bạn có báo cáo kết quả từ các đợt thử nghiệm ko? có thì post lên mọi người mới đánh giá đc thế nào là công tâm chứ nói xuông văn vẻ mãi thì có mà ngu mới tin =.= từ những thông tin tôi biết thì có vẻ chả có gì khuất tất trong công tác đánh giá cả.

  • vnvoiceover

   @hanzyo bạn đừng đọc báo VN, bạn phải đọc báo cáo của nano về phase 3, trong đó có đầy đủ thông tin về mức độ bảo vệ của VX nhé, bao nhiêu % và thậm chí hiệu quả với biến chủng delta đều rõ hết cả. Chịu khó tìm hiểu kỹ rồi tranh luận cho đỡ mất tg.

  • vnvoiceover

   @3131 đọc báo cáo của nano phase 3, trong đó có đầy đủ hết

  • vnvoiceover

   @pat123 đọc báo cáo phase 3 của nano. Thanh nhiên 4.0 mà thông tin kém thật thua ông già. Google nhé!

  • 3131

   @vnvoiceover Bạn đã đọc thì cho mình câu trả lời nhé. Ở đây ko có thông tin, và Nanogen cũng ko public báo cáo của họ. 1 câu hỏi đơn giản mà khó trả lời thế sao?

  • seller69

   @vnvoiceover 4.0 mà cái báo cáo tôi tìm trên website của nanogen cũng ko thấy đâu, thôi bạn có thì share luôn cho mọi người xem dc ko có thể kỹ năng google của tôi kém thật

  • tieuthuHathanh

   @vnvoiceovernhững link bác gửi thì không có cái nào nói về hiệu quả bảo vệ hết bác nhé! Hiệu quả bảo vệ của từng loại vắc xin sẽ được công khai bằng con số cụ thể , ví dụ chúng ta nghe nói Moderna hiệu quả khoảng 95%, Pfizer khoảng 92%, AstraZeneca hiệu quả khoảng 70%,... Những con số đó là dựa trên kết quả thử nghiệm trực tiếp, và so sánh tỉ lệ nhiễm giữa nhóm chích vắc xin và nhóm chích giả dược khi tham gia thử nghiệm. Ví dụ: Moderna thử nghiệm và có số bị nhiễm là 95 người, trong đó nhóm chích ngừa nhiễm 5 người, nhóm chích giả dược nhiễm 90 người. Vậy chỉ có 5/95 người nhiễm là chích vắc xin (~5%), nên tỉ lệ bảo vệ là khoảng 95%.

  • vnvoiceover

   @tieuthuHathanh ông đọc hết chưa hay tôi phải chụp ảnh lại cho ô xem?

  • tieuthuHathanh

   @vnvoiceover mình có đọc hết mấy bài đó, nhưng không thấy cái nào đề cập đến hiệu quả bảo vệ được bao nhiêu %, bạn chỉ cho mình rõ với. Và mấy bài đó có vẻ cũ (báo dân trí ngày 1/9, báo qdnd ngày 15/9) trong khi bài trên tuổi trẻ https://ltus.me/0a3 ngày 18/9 thì cũng khẳng định là chưa có dữ liệu về khả năng bảo vệ, trong bài có nói về khả năng bảo vệ dựa trên việc sinh miễn dịch (cái này nó như kiểu lí thuyết).

  • vnvoiceover

   @tieuthuHathanh mù chữ là có thật

  • tieuthuHathanh

   vnvoiceover bình luận -
   @tieuthuHathanh mù chữ là có thật

   https://moh.gov.vn/tin-tong-hop/-...

   Mới đọc mấy bài về phê duyệt vắc xin của WHO, thì thấy lòi ra cái bài này, bạn tham khảo thử.

 • joebiden2020

  Hà Nội, Sài Gòn tiêm nhiều rồi. Bây giờ lo nhất các tỉnh thành phố khác. Trong dòng người hồi hương có khá nhiều F0. Không thể loại trừ khả năng những người này làm lây lan dịch cho các tỉnh. Khi đó, các tỉnh dễ lây ngược cho Hà Nội, Sài Gòn. Vì vậy, cần chủ động vaccine để phủ cho các tỉnh càng sớm càng tốt.

 • hungnd12

  Bỏ qua Việt Nam là đúng rồi.

Website liên kết