27 Bình luận
 • TanNg

  @vnvoiceover Các tỉnh phía bắc chưa tiêm mấy, nếu Hà nội để lọt dễ xảy ra nguy làm lây cho cả phía bắc, lúc đó sẽ rất kinh khủng với đợt phong tỏa hàng tháng trời. Từ giờ tới hết tháng 10 vẫn nên khống chế để tránh các nguồn lây lan từ phía Nam, không phải là để bảo vệ Hà nội mà là bảo vệ KINH TẾSINH MẠNG của TOÀN MIỀN BẮC.


  Đã một lần sai lầm khi để SG lây ra toàn các tỉnh phía Nam kéo theo kinh tế sụt giảm, chết mấy trăm người/ngày không nên để việc này có nguy cơ lặp lại một lần nữa. Có thể nới lỏng hơn việc cho virus từ phía Nam lọt vào Hà nội khi các tỉnh phía bắc tiêm tạm ổn, nếu tính theo số vaccine dự kiến về thì cỡ hết tháng 10 là có vể hợp lý.

 • TanNg

  Thôi đừng ra bây giờ ạ, chờ các tỉnh tiêm xong rồi ra.

 • Wasamala

  nghe bảo tiêm 2 mũi vaccine vẫn lây lan thành ổ dịch như thường. thôi thầy cẩn trọng, ko lại bóc lịch thì anh em lại buồn.

  https://ncov.vnanet.vn/tin-tuc/nguoi-...

 • KISS6789

  Quá hay. Đường về nhà ngày một dễ hơn, gần hơn rồi. Tết ổn định hẳn rồi về ngoài đấy ăn tết thôi, tết trong này buồn lắm.

 • vnvoiceover

  lãnh đạo sợ trách nhiệm nhưng quên mất trách nhiệm của mình là phục vụ nhân dân. Đặt ra hạn chế không có cơ sở dịch tễ thể hiện sự yếu kém, thiếu bản lĩnh và thiếu tầm của lãnh đạo. Đã tiêm vx 2 mũi, xét nghiệm âm tính theo chuyên gia y tế là chỉ cần cách ly tại nhà vì rủi ro lây bệnh là thấp, và VN hiện đại đã bỏ zero covid chuyển sang thích ứng. Rủi ro luôn luôn có chứ không thể tuyệt đối được và phải chấp nhận sống chung. Kiểu ích kỷ và khôn lỏi như vậy thì nên sống 1 mình chứ sống sao được trong xã hội? Giờ giả sử các tỉnh cũng bắt người từ HN đến cách ly 7 ngày xem có chịu được không? Cái này quá thể đáng, báo chí lên tiếng mạnh mấy hôm nay mới bỏ đi, mất mặt thật. Thủ đô không ra dáng anh cả mà lại núp lùm.

  • TanNg

   @vnvoiceover Các tỉnh phía bắc chưa tiêm mấy, nếu Hà nội để lọt dễ xảy ra nguy làm lây cho cả phía bắc, lúc đó sẽ rất kinh khủng với đợt phong tỏa hàng tháng trời. Từ giờ tới hết tháng 10 vẫn nên khống chế để tránh các nguồn lây lan từ phía Nam, không phải là để bảo vệ Hà nội mà là bảo vệ KINH TẾSINH MẠNG của TOÀN MIỀN BẮC.


   Đã một lần sai lầm khi để SG lây ra toàn các tỉnh phía Nam kéo theo kinh tế sụt giảm, chết mấy trăm người/ngày không nên để việc này có nguy cơ lặp lại một lần nữa. Có thể nới lỏng hơn việc cho virus từ phía Nam lọt vào Hà nội khi các tỉnh phía bắc tiêm tạm ổn, nếu tính theo số vaccine dự kiến về thì cỡ hết tháng 10 là có vể hợp lý.

  • chuatiemvaccine_null

   @TanNg bác Tân tiêm vaccine covid 19 chưa ạ? Và tiêm loại nào (nếu có thể tiết lộ)

  • vi_bi

   @vnvoiceover các tỉnh vẫn yc ng từ hn cách lý đấy bạn ạ. Chịu dc 3 tháng rồi, chịu 1 vài ngày chứ giờ hn mà c như hcm thì lúc đấy ko còn hậu phương để hỗ trợ nữa. Đa sai lầm 1 lần ko nên liều lần 2.

  • stylish_farmer

   @vnvoiceover Bức xúc ở những người muốn ra HN mà ko phải cách ly tập trung số đó ít hơn rất nhiều người đang ở Hà Nội và ko muốn trải qua thêm 1 đợt giãn cách nào nữa. Là lãnh đạo bắt buộc phải lựa chọn giữa thiệt hại ít với thiệt hại nhiều. Ko thể vừa lòng tất cả. Nghiêm như Quảng Ninh đương nhiên có bất cập, nhưng toàn dân QN lại nhảy múa cả ngày đêm thay vì bị dãn cách. Chưa phủ được Vaccin thì hạn chế đi lại là cách duy nhất.

  • vnvoiceover

   @TanNg Vấn đề là phải theo nguyên tắc dịch tễ chứ không phải cứ chặt là tốt. Nếu muốn ít rủi ro thì lại đóng cửa hết đi như cũ. HN đã tiêm gần như 100% mũi 1 và đang phủ mũi 2. Nhắc lại là rủi ro covid của những người 2 mũi vx và xét nghiệm âm tính là rất thấp, nếu có độc dươc cũng giảm và khả năng lây là không nhiều. Thủ tướng cũng đã nhiều lần ra chỉ thị người có thẻ xanh được di chuyển, ông lại bắt nhốt 7 ngày là quay về thời đồ đá, không hợp chiến lược thích ứng. Vắc xin ưu tiên cho thủ đô không phải là để ông tiêm xong rồi đóng cửa quay tay 1 mình, mà là để ông mở cửa vì thủ đô có vai trò kinh tế quan trọng. Nếu biết ông đóng cửa quay tay như này thì không cần ưu tiên vắc xin làm gì cả, vì có rủi ro gì đâu.

  • vnvoiceover

   @vi_bi nhắc lại là chỉ có 3 tỉnh yêu cầu cách ly tập trung trong đó có thủ đô ngàn năm văn hiến được ưu tiên tiêm vắc xin 100% mũi 1 và đang phủ rộng mũi 2. Thanh Hóa tiêm vắc xin 30% mũi 1 vẫn cho người từ tphcm cách ly tại nhà và đồng ý nhận hết các chuyến bay từ SG nếu HN không nhận được. Mình ở TH đây chả có gì phải sợ, thủ đô không làm nổi thì đưa về đây.

  • goodlink

   @vnvoiceover Nguyên tắc dịch tế là như thế nào bạn? ví dụ như Có ca đi về tỉnh cách ly tại nhà nhưng vấn đi lanh qanh, ca đó dương tính đấy. Góc độ quản lý và trách nhiệm thì họ ko muốn thả gà ra đuổi đâu bạn.

 • akh

  Các anh Sg dịch toang nhất nước phải hỗ trợ y bác sĩ, vacxin hết mức. Giờ các anh ổn cái là đòi mở cửa cho các anh làm ăn ngay không thèm quan tâm các tỉnh như thế nào trong khi các tỉnh phía Bắc tỉ lệ tiêm còn thấp, lực lượng y tế thì mới đang rút về nghỉ sau mấy tháng căng mình chống dịch. Tỉ lệ lây thấp nhưng không có nghĩa là không có, rủi mà lây thì người với lực đâu mà chữa. Những anh kêu gào mở cửa mới là những kẻ ích kỉ, chỉ biết bản thân mình.

  • atcm

   @akh thật ra thì phần lớn người bay từ SG về HN đợt này là người miền Bắc bị mắc kẹt trong SG mấy tháng đấy chứ

  • akh

   @atcm ai cũng mong mở cửa để đi lại nhưng cũng phải biết tình hình như thế nào. Thời điểm này vẫn còn tiền để đi máy bay thì nhịn thêm vài tuần chờ tình hình dịch ổn hơn chắc cũng không khó. Số người bị kẹt cứ cho là 10-20k đi nhưng so với mấy triệu dân của HN thì đành xin lỗi bà con vậy.

  • vnvoiceover

   @akh Anh lại tư duy 1 chiều. Mở cửa là tất cả các bên đều có lợi, kinh tế thông suốt. Chứ không phải mở cửa ra là cho anh SG làm ăn. Có thể công việc của anh chỉ loanh quanh HN nhưng rất nhiều công ty, nhiều ngừo ở HN có quan hệ làm ăn với các tỉnh khác, vì bản chất kinh tế là luồng, quan hệ chặt chẽ với nhau. Tư duy cục bộ, vùng miền, ích kỷ là kiểu tư duy lúa nước cần bỏ nếu muốn tiến bộ.

  • namwest

   @akh bảo mở cửa vì bọn miền nam chúng em đòi hỏi thì hơi oan bọn em giờ đi ngoài đường vẫn sợ run lên đây chứ ham hố gì đi lung tung đâu anh ?

 • captain_tuan

  Bây giờ em đi xe biển đỏ ra Hà Nội thì có bắt xe về ngay HP được ko nhỉ. Hay lại phải cách li tại HP. Em tiêm đủ 2 mũi 14 ngày, mai đi xn pcr và cách li trong đây đủ 14 ngày r. Em đi từ vũng tàu ra

  • akh

   @captain_tuan bác đi ô tô có cái khó là đi qua nhiều tỉnh thành đang có dịch. Hải Phòng thì vẫn đang làm gắt lắm, mình biết một ông làm ở bên cảnh sát biển, đơn vị xin được cách ly ở doanh trại mà thành phố không cho, vẫn yêu cầu cách ly tập trung. Bác nên nhờ anh em ở Hải phòng hỏi thăm xem thế nào.

  • Dune2000

   @captain_tuan hình như cách ly ở nhà 7 ngày bác ạ. Và gia đình bác cách ly theo luôn (nếu về nhà)

  • captain_tuan

   @Dune2000 @akh vâng, để em tìn hiểu thêm

 • pirates89

  Trong không khí hân hoan chống dịch như thế này mình đề nghị cách ly hẳn 14 ngày luôn. Anh Hải Phòng vô Hà Nội nhốt 14 ngày, anh Hà Nội ra HCM nhốt 14 ngày... Mỗi tỉnh nên là một pháo đài thế cho nó an toàn đỡ bùng dịch nhễ

 • mtmedia

  E ở tỉnh lẻ gần HN, tỷ lệ tiêm cực thấp, mũi 1 ở phố nhà em còn chưa nổi 30% nữa. Huyện mà mẹ em đang sống có gần 94k người, mà mới đc phân bổ tổng cộng có 15K liều ( ông anh làm trong trung tâm y tế huyện bảo khoảng đó ), trong đó có kha khá người đc tiêm 2 mũi, tức là tỷ lệ còn có hơn 10% đc tiêm chủng ít nhất 1 mũi. Trên bản đồ tiêm chủng của Vnexpress thì tỉnh em tuy giáp HN nhưng cũng có chỉ số % thấp gần nhất cả nước.

  E nói thật văn phòng ở dưới HN cũng 3 tháng nay em chưa xuống đc rồi, tuy nhiên em nghĩ thời điểm này chưa thể di chuyển từ các vùng dịch về mà ko cách ly đc. Cứ cách lý ít nhất 3 ngày, nếu thật sự cần thì người ta vẫn chấp nhận thôi. Bạn em là bác sỹ bệnh viện đa khoa vừa ở Bình Dương về hôm qua, nhìn người tiều tụy lắm. Nên cho họ nghỉ ngơi chứ thật sự mọi người vất vả lắm rồi. E sắp sạt nghiệp nhưng em nói thật e cũng đéo sợ luôn, vì e tin là hết giãn cách chắc chắn e sẽ làm lại đc.

 • liaruy

  Rồi thì 100%, thế các ông quên người dưới 18t ah.

 • haitotbung

  Lúc 12h ngày 10/10 có thông tin Hà Nội bắt cách ly tập trung 7 ngày. 18h cùng ngày Thủ tướng phê bình kiểm điểm ngay và ngày 11/10, HN cho cách ly tại nhà.


  Thủ tướng rốt ráo thế, chứng tỏ kinh tế đang kiệt quệ lắm rồi

Website liên kết