30 Bình luận
 • ChepMiph

  Chẳng riêng gì người mắc Covid. Người bình thường bây giờ cũng có khả năng ngừng tim như chơi Toàn lo vớ vẩn đâu đâu

 • dangquang1020

  @lumiacuibap nguyên cái Vũ Hán tè le hột me, cái nôi của đại dịch mà nó thông kê tổng của Hà Bắc có 68k là thấy nó xl rồi

  Nhưng phải công nhận nó khống chế dịch tốt, chắc vẫn bài học từ xa xưa, khi luyện độc công thì luôn nắm thuốc giải trong tay

 • dungbeou

  Hai zai này có tâm tư thầm kín gì mà cứ tag nhau nhấm nháy thế nhỉ

  • hieunm2021

   @dungbeou @kazat do cái bác được tag kia từng bảo muốn được mắc covid 1 lần để trải nghiệm ấy mà.

  • tatchanpunk

   @hieunm2021 nói như vậy không biết là thật hay đùa, nếu là thật thì không có trách nhiệm với bản thân và gia đình.

   Người thường thấy hay chứ nhà em ốm nhiều nằm viện nhiều, thấy sk là thứ không thể đùa được.

 • KaZaT

  Hai bác này đang đóng vai viện kiểm sát và luật sư bào chữa ạ.

 • lumiacuibap

  Phá hoại về kinh tế, xã hội và quan trọng là tàn phá sức khỏe của các chủng tộc người khác trên Thế giới của virus cúm tàu quá khủng khiếp. Công nhận tàu "kiểm soát" dịch quá tốt.

  • dangquang1020

   @lumiacuibap nguyên cái Vũ Hán tè le hột me, cái nôi của đại dịch mà nó thông kê tổng của Hà Bắc có 68k là thấy nó xl rồi

   Nhưng phải công nhận nó khống chế dịch tốt, chắc vẫn bài học từ xa xưa, khi luyện độc công thì luôn nắm thuốc giải trong tay

 • ChepMiph

  Chẳng riêng gì người mắc Covid. Người bình thường bây giờ cũng có khả năng ngừng tim như chơi Toàn lo vớ vẩn đâu đâu

  • downfall

   @ChepMiph chuẩn ạ, tử vong do nguy cơ đột quỵ ở Việt Nam vẫn chiếm hàng đầu (em nhớ không nhầm là 30% tổng số ca tử vong).

   Mà đột quỵ thì chết rồi chả ai rảnh mổ ra xem nguyên nhân, cứ ai "dừng tim" mà chết là đột quỵ cả.

  • NChinh

   @ChepMiph nghĩ tới cảnh vận động viên thể thao mắc Covid xong không thể thi đấu được , mình nghĩ Covid nó độc tính mạnh, thông tin ngoài lên Covid ảnh hưởng cơ tim, làm cơ tim yếu đi sau khi mắc bệnh.

  • ChepMiph

   @NChinh Bạn đừng nhìn vào thiểu số để đánh giá. Thế giới có hơn 200tr người bình phục sau khi mắc Covid rồi. Chưa kể có nhiều người mắc và đã tự khỏi mà không hề biết

  • TMA

   @NChinh cr7 cũng mắc covid và giờ vẫn đá ầm ầm

  • tatchanpunk

   Admin làm thêm cái code ấn đúp thì unlike được đi ạ. Thi thoảng ấn nhầm.

   @chepmiph Trong bài ghi rõ là có số liệu so sánh giữa người đã mắc Covid và không mắc Covid (không nhập viện: tăng nguy cơ suy tim 39%, 2,2 lần máu đông gây chết người - có nhâp viện: suy tim tăng 5,8 lần, viêm cơ tim tăng 14 lần.

   Dữ liệu lấy từ hệ thống chăm sóc Yt tích hợp của Mỹ.

   Nghiên cứu có số liệu thống kê mà kêu "cứ lo đâu đâu", "nhìn vào con số tối thiểu".

   Bọn nghiên cứu khoa học Mẽo toàn đúng là tiến sĩ giấy, thua bạn hết. Giờ có gì thế giới nên tham khảo tiến sĩ này của LH.

  • TanNg

   @tatchanpunk sân si quá, một cái like thôi mà

  • ChepMiph

   @tatchanpunk Haha bạn có hiểu thực chất nghiên cứu khoa học là gì không mà bạn nói chuyện với mình? Khoa học luôn là đặt ra giả thuyết của 2 biến và tìm mối quan hệ của chúng với nhau. Cả 1 bài toàn là con số vô nghĩa vì cuối bài viết như thế này. Thế nên nếu mình nói người nghĩ Covid nguy hiểm có nguy cơ ngưng tim cao (dù chưa tìm được nguyên nhân cụ thể) cũng gọi là kết luận mang tính khoa học (kết luận của bài này cũng nói y hệt thế đấy haha). À dù chưa có số liệu cụ thể nhưng để phù phép ra thì cũng dễ mà... hihi


   Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng làm sáng tỏ nguyên nhân gây ra tổn thương tim ở bệnh nhân COVID-19. 


   Ngoài ra, các phát hiện từ những thảm họa thiên nhiên và đại dịch trước đây cũng cho thấy tác động gián tiếp của COVID-19, bao gồm cô lập xã hội, kiệt quệ tài chính, thay đổi thói quen ăn uống và hoạt động thể chất, cũng như sang chấn và đau buồn. Những yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến các nguy cơ đối với bệnh tim mạch.
  • iku_iku

   @ChepMiph sáng đọc mà vội gặm bánh mỳ đi làm, ko kịp comment dạo .Bác cm hết ý rồi, thôi thả like thôi cho nhanh

  • tatchanpunk

   @ChepMiph đúng rồi. Vì chưa có kết luận chính xác nên mấy con số thống kê đấy toàn vô nghĩa thôi. Covid chả làm ảnh hưởng tới sk ai cả nên toàn "lo vớ vẩn đâu đâu"

   Tiến sĩ này mới đúng là chân lý. Chúc bác nghiên cứu được gì cứu rỗi được cho nhân loại nhé. Tài năng thế này mà chỉ để chém gió Lh đúng là phí.

  • ChepMiph

   @tatchanpunk Mình thấy bạn không đủ trình hiểu mấy thứ mình chém gió trên này đâu Nên lần sau thấy mình thì tránh ra nhé, cho khỏi sân si cho mệt người

  • tatchanpunk

   @ChepMiph

   Không chỉ mình đâu mà các nhà Kh thế giới cũng không đủ trình để hiểu bạn. Trình độ cao quá nên quote lại cắt nửa kết luận đi mà.

   Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng làm sáng tỏ nguyên nhân gây ra tổn thương tim ở bệnh nhân COVID-19.


   Song các tác giả cho rằng các cơ chế có thể bao gồm tổn thương kéo dài do sự xâm nhập trực tiếp của virus vào các tế bào cơ tim và các tế bào lót mạch máu, cục máu đông và chứng viêm dai dẳng và khó chịu.
  • dungbeou

   @TanNg bác đừng có đùa. Em từng bị vợ phạt vì bấm like 1 comment vợ không thích. Mà LH của bác thì ko có unlike

  • tatchanpunk

   @TanNg em là người thường, sân si thì em nhận sân si thôi bác. Em không có bám lấy đạo nào rồi cho rằng mình cao sang sạch sẽ hơn người khác .

   Trời ơi nghe cái câu "kiếp trước mình sống có đức nên kiếp này mình sướng, còn tất cả bọn nghèo khổ là do sống thất đức nên phải trả, nên không việc gì phải giúp những người đấy cả, để họ tự trả nghiệp" thì em sân si với cái loại đấy đến cuối đời luôn

  • TKM

   @tatchanpunk theo em hiểu thì cái nghiên cứu này chỉ mở ra 1 hướng để nghiên cứu tiếp, chứ không phải là 1 kết luận. Và thực ra cái nguy cơ đó nếu có cũng rất là bé. Và sau 1-2 tuần nữa thì bác cũng kệ nó thôi chứ làm được gì .

  • ChepMiph

   @tatchanpunk Này, mình trả like và tặng cả token cho bạn rồi. Còn đừng nhét chữ vào miệng mình như thế nhé (đây là lần thứ 2 mình bắt gặp rồi đấy mà lần trước mình bỏ qua không thèm chấp). Trình độ đọc hiểu của bạn có vấn đề đấy. Chính mình sai rồi ngồi sân si, như thế gọi là dở hơi đấy. Mà thôi mình sẽ block bạn luôn cho khỏi ngứa mắt cả 2

  • tatchanpunk

   @tkm Nguy cơ tăng gấp khoảng 5,8 lần ở người bệnh nặng đấy bác. Người thường thì chắc ít sao nhưng người có tiền sử tim mạch thì nguy cơ tăng nt cũng là rất nhiêù.

   Tất nhiên mấy cái tin này đúng là chỉ đọc cho biết thôi chứ làm được gì đâu bác. Nhưng phải chỗ em thích sân si thôi

  • TKM

   @tatchanpunk Nguy cơ chết ngay lập tức ở người bệnh nặng do Covid đã là 50% rồi thì phải, thêm nguy cơ tim này cho những người khỏi, thì tăng lên nhiều lắm là tầm 53%, chưa kể các biến chứng khác nữa, thì em thấy cũng chả khác gì nhiều lắm. Nếu em là bệnh nhân nặng thì em cũng vui vẻ cho qua để sống thôi, nhất là khi chưa có gì rõ ràng.

   Mà tóm lại má sân si gây chuyện cho vui thì e nói nữa cũng mất công .

  • tatchanpunk

   @TKM ah. Nếu chẳng may là F0 rồi thì chấp nhận thôi ko khác gì, mà không chấp nhận cũng phải chấp nhận chứ biết làm sao.

   Nhưng rất nhiều người giờ vẫn coi Covid chỉ như cúm thường. Thậm chí ngay trên kia có 1 bác nào bảo, 1 bác nào đó mem linkhay muốn mắc thử xem nó thế nào.T

   hì số liệu này cũng đủ chứng minh là không nên đùa với covid như thế.

  • TKM

   @tatchanpunk bác ý reply trên kia kìa, quan điểm của bác ấy vẫn thế thôi.

  • tatchanpunk

   @TKM bác ấy là 1 ví dụ thôi.

   Đối tượng đọc báo và không đọc LH nhiều mà bác, tính cả Vn và trên toàn tg nữa. Như em là 1 vd. Đợt đầu em cũng không sợ covid đâu. Mà giờ em cũng phải cẩn thận vì không muốn nhiễm bệnh về cho gia đình, nhất là ông bà già tuổi cao mà thêm tí % nguy cơ nào là mệt % ấy.

  • TKM

   @tatchanpunk em cũng thế mà, nhưng riêng bài này thì ko làm cho em sợ thêm tý nào.

 • chuatiemvaccine_null

  Sao lại làm ngừng tim nhỉ tưởng chỉ tiêm vaccine mới bị

Website liên kết