37 Bình luận
 • coderth

  Thôi em xin các bác, dân HN mới dc 1 mũi, trẻ con mong mãi mới sắp dc đến trường, các bác ko muốn cách ly thì ngồi im đi, bọn em cũng ngồi 1 chỗ mấy tháng, sắp dc giải phóng rồi, các bác đừng phá.

 • tatchanpunk

  Dân Hn cách ly trong nhà 3 tháng đây còn chưa kêu, 7 ngày kêu cái nỗi gì.

 • akh

  Mai t đi Hải Phòng bị cách ly 7 ngày nhưng cũng phải chịu. Lỡ bùng dịch làm thiệt hại hàng trăm, nghìn tỉ của doanh nghiệp thì ai chịu - lại các lãnh đạo rồi nhân viên chống dịch oằn mình ra xử lí như Sài Gòn. Kinh tế trong nam chưa phục hồi mà nát nốt miền Bắc thì ăn cám hết. Một vài tuần tới mà tình hình tiêm chủng khả quan thì sẽ được nới lỏng dần chứ giờ tiêm thì ít, nhân lực vật lực chống dịch đang thiếu mà thả ra thì xuống hố cả nút.

  • tttue

   @akh HP và QN làm chặt lắm, bác làm bùng dịch nó thịt bác liền ấy chứ.

  • akh

   @tttue mình cũng phải hiểu là họ đang chịu trách nhiệm cho cuộc sống và việc kinh doanh của hàng triệu người dân và doanh nghiệp địa phương mà họ quản lý. Chủng delta đã chứng minh sức mạnh của mình ở HCM, sai một cái là thủng lưới như chơi với khả năng phòng thủ kém như hiện nay.

 • khanhlavoba304

  nên cách ly .... Không nói nhiều..!!!! Điếc Tai..!!!

 • dokiet20032021

  Trc khi di chuyển đến tỉnh khác thì nên tìm hiểu thông tin rõ ràng rồi hãy quyết định,đỡ mất thời gian của các bên. Như mình đi công tác đến SYT tỉnh nào mình gọi đt cho phòng nghiệp vụ dược xin mail có công văn liên hệ làm việc,những giấy tờ còn lại mình phải lo như giấy xét nghiệp PCR,giấy đi đường cty,giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vắc -xin thế là yên tâm di chuyển,đi qua các chốt xuất trình giấy tờ đầy đủ chẳng ai hạnh hoẹ gì !

 • khanhlavoba304

  ra văn vản trước... ai chấp nhận thì vào Hà Nội hoặc các nơi khác cũng thế.. không ai ép..!!!

 • pat123

  Bỏ rồi, cách ly tại gia thôi =.= đã sinh ra thẻ xanh + test pcr rồi còn đòi hỏi lắm, vô lý thế mà còn ủng hộ có mà mất não 😑

  • TanNg

   Nói chuyện mất não, chưa biết ai mới là người mất não đâu.


   Chủng Delta này chu kỳ lây lan rất nhanh, trong vòng 02 ngày đã có thể lây sang và làm người khác xuất hiện triệu chứng, 03-04 ngày là đủ lây vòng 2. Tức là để đảm bảo an toàn phải xét nghiệm PCR ít nhất 2 ngày/lần.


   Vaccine tiêm xong thì vẫn 50% số người bị lây và có tải lượng tương đương với người chưa tiêm, sức lây lan của F0 không hề giảm nên việc tiêm vaccine không có ý nghĩa nhiều.


   Nói cách khác thì PRC và vaccine không giải quyết được vấn đề, nếu những người này đi trong ổ dịch thì không sao, chứ đi sang miền Bắc vào thời điểm này mà để đi trong 07 ngày là thật sự không nên vì chỉ cần lọt vài trường hợp thôi là có thể phá hủy thành tựu của toàn miền Bắc.


   Muốn đảm bảo thì chỉ có mỗi cách cách ly đủ, hoặc xét nghiệm 2 ngày/1 lần trong thời gian ở miền Bắc. Cách ly đủ thì 7 ngày cũng không có ý nghĩa gì, phải 21 này, mà làm vậy lại quá tốn kém. Thay bằng phương án PCR 2 ngày/lần hợp lý hơn.


   pat123 bình luận -
   Bỏ rồi, cách ly tại gia thôi =.= đã sinh ra thẻ xanh + test pcr rồi còn đòi hỏi lắm, vô lý thế mà còn ủng hộ có mà mất não 😑

  • pat123

   @TanNg hỉnh như bác chưa hiểu vấn đề, người ta phản đối cách ly TẬP TRUNG, như bác nói đấy 7 ngày TẬP TRUNG hay tại gia thì cũng như nhau thôi chỉ gây thêm phiền phức, tốn kém thì chả mất não là gì? Chưa kể cả đống người f0 đã khỏi bệnh cũng đòi đưa đi cách ly tập trung nữa để làm gì?

  • thiendv

   @TanNg Giờ bỏ cách ly tập trung rồi, HN lại sống trong lo sợ

  • pat123

   @thiendv sợ thì sợ luôn đi, bao ca covid ko rõ nguồn kìa cách ly tập trung 7 ngày nó chả có ý nghĩa gì, khéo trong thời gian tập trung lại lây nhau rồi ra ngoài phát tán còn kinh hơn.

  • TanNg

   @pat123 Tôi nói cho bạn thực tế đã xảy ra ngõ tôi để bạn hình dung thế nào là cách ly tại nhà nhé, rồi mình bàn tiếp ai mới là người mất não, ai mới là người còn não nhé.


   Sau khi cách ly tại nhà 1 người xác định không phải F nào mà chỉ là đi qua vùng 328-332 Nguyễn Trãi chỉ 01 lần, thì chỉ sau 01 tuần, người này đã kịp biến thành F0 và lây cho mấy chục người ở 7 hộ cạnh nhau và 1 hộ cách đó 200m. Kết cục là cả 8 hộ đó trở thành F0, 1 người chết, còn toàn bộ ngõ tôi bị cách ly hơn 30 ngày, cách đây vài ngày vẫn phải xét nghiệm toàn ngõ.

  • thiendv

   @pat123 Đang sợ rồi đây

  • Wasamala

   @TanNg các thầy Linkhay chắc phải thấy quan tài mới đổ lệ, chứng kiến người thân bạn bè ra đi, tài sản bốc hơi thì mới sợ. Chứ giờ tiêm 1-2 mũi vaccine rồi thì tha hồ múa phím chửi rủa chính sách.

  • pat123

   @TanNg bác càng kể càng chính tỏ chuyện cách ly tập trung 7 ngày chỉ gây tốn kém chứ chả có tác dụng, bác đang cố chứng minh tôi đúng à?

   tôi nói chuyện chị ruột tôi khỏi bệnh f0 cho bác thế này cả nhà chị tôi f0 gồm 2 vợ chồng 3 đứa con đã khỏi bệnh nay cần bay về hn cho bọn trẻ con chuẩn bị đi học ngoài này, giờ đã mất cả đống tiền vé rồi còn mất thêm chi phí cách ly tập trung 7 ngày nữa, kinh tế gia đình trải qua covid đã mệt mỏi lắm rồi mà cả nhà f0 đã khỏi bệnh còn nguy cơ gì? Tại sao phải gây lãng phí như vậy?

   ok cứ cho rằng bác có não đi, vậy hoá ra chính quyền bỏ quy định cách ly tập trung là do lãnh đạo mất não à? Chính quyền bảo f0 mới khỏi bệnh thì ko nhiễm bệnh đc là lừa đảo à?

  • pat123

   @Wasamala tôi thấy ông đang chửi rủa chính sách đấy, vì người ra bỏ quy định đấy rồi. nói thêm luôn tỷ lệ tiêm ở HN khá cao so với các tỉnh lân cận nhưng ko có quy định này đấy, hay ông cũng đá xéo chính sách các tỉnh này à?

   Còn tôi rất chia buồn khi người nhà ông ko vượt qua đc covid nhưng đừng vì thế mà rủa người khác.

  • TanNg

   @pat123 Bạn chì chửi thôi, có nêu ý kiến nên làm thế nào gì đâu mà đúng hay sai.


   Không ai nói đã khỏi bệnh thì không nhiễm bệnh được bạn nhé, đã khỏi bệnh thì nguy cơ nhiễm thấp hơn và khó chuyển nặng hơn thôi. Vậy nên không có ai lừa đảo cả, chỉ có bạn hiểu sai nên chửi lung tung thôi.

  • Wasamala

   @pat123 Chuyện nó ngay trước mắt nên em cũng ko độc ác đi rủa ai đâu. Cám ơn thầy. chúc thầy tỉnh táo bình an.

  • weworkvn

   @TanNg nhiều ông đang bảo hôm Trung Thu tập trung đông người thế đâu có sao. Cứ xoã thôi

  • weworkvn

   @TanNg


   Vu này xảy ra thời điểm nào vậy bác


   Sau khi cách ly tại nhà 1 người xác định không phải F nào mà chỉ là đi qua vùng 328-332 Nguyễn Trãi chỉ 01 lần, thì chỉ sau 01 tuần, người này đã kịp biến thành F0 và lây cho mấy chục người ở 7 hộ cạnh nhau và 1 hộ cách đó 200m. Kết cục là cả 8 hộ đó trở thành F0, 1 người chết, còn toàn bộ ngõ tôi bị cách ly hơn 30 ngày, cách đây vài ngày vẫn phải xét nghiệm toàn ngõ.
  • TanNg

   @weworkvn Tầm 1 tháng trước đó bạn.

 • xiaomaster

  Tư duy chả khác mấy ông quan tỉnh đuổi người về quê là mấy

 • vnvoiceover

  lãnh đạo sợ trách nhiệm nhưng quên mất trách nhiệm của mình là phục vụ nhân dân

  Đặt ra hạn chế không có cơ sở dịch tễ thể hiện sự yếu kém, thiếu bản lĩnh và thiếu tầm của lãnh đạo.

  Đã tiêm vx 2 mũi, xét nghiệm âm tính theo chuyên gia y tế là chỉ cần cách ly tại nhà vì rủi ro lây bệnh là thấp, và VN hiện đại đã bỏ zero covid chuyển sang thích ứng. Rủi ro luôn luôn có chứ không thể tuyệt đối được và phải chấp nhận sống chung. Kiểu ích kỷ và khôn lỏi như vậy thì nên sống 1 mình chứ sống sao được trong xã hội? Giờ giả sử các tỉnh cũng bắt người từ HN đến cách ly 7 ngày xem có chịu được không? Cái này quá thể đáng, báo chí lên tiếng mạnh mấy hôm nay mới bỏ đi, mất mặt thật. Thủ đô không ra dáng anh cả mà lại núp lùm.

  • tsonega

   @vnvoiceover Theo mình hiểu thì tiêm vắcxin là tăng sức đề kháng với covid của bản thân người tiêm, chứ không phải tiêu diệt virus. Nghĩa là bản thân cái ng tiêm ấy kháng được virus thôi chứ vẫn có thể là vật chủ đi lây được. Hiểu thế đúng không bác?

   HIện tại HN mới phủ sóng được mũi 1. Các tỉnh lân cận hầu như mũi 1 không được bao nhiêu. Giờ một anh từ tp HCM ra, 2 mũi đấy, thẻ xanh đấy, nhưng vẫn còn virus ủ. Anh ấy loanh quanh HN thì cũng được đi, dù sao HN cũng tiêm mũi 1 rồi, có tý sức kháng đấy. Nhỡ anh ấy đi ra mấy tỉnh bên cạnh thì sao nào , toàn nơi tiêm mũi 1 được có tý, làm gì có sức kháng. Rồi lây, rồi....

   Cách ly mấy tháng rồi, giờ di chuyển sang vùng khác cách ly có 7 ngày thì có chết được đâu. Ít nữa cả nước phủ mũi 1 mũi 2 rồi thì tha hồ. Chả lẽ lại muốn cách ly thêm vài tháng nữa.

  • namwest

   @tsonega cách ly tại nhà chứ có cho đi lung tung đâu bác, lãnh đạo chỉ đồng ý bỏ cách ly tập trung. Người có nhà để về cách ly thì là dân ngoài này rồi, phát huy thêm cam chạy cơm nếu họ đi lung tung vậy.

   TPHCM lúc mở cửa cũng chỉ khoảng dưới 50% tiêm mũi 2 thôi. F0 chạy đầy đường. 5K tự cứu mình là chính.

  • vnvoiceover

   @tsonega bạn nên ở trong nhà vì ra ngoài đường có thể đụng xe, sét đánh, tên bay, đạn bắn vào người...rủi ro lắm.

 • D4rkSoul

  Bác 9h năm nay lên đúng là năm hạn, âu cũng do cái chỉ tiêu bầu cử 100% và CCCD nó hại bác.

 • lysa6789

  Ủng hộ việc cách ly, HN còn nhiều người chưa tiêm mũi 2 rồi các cháu học sinh dưới 18 tuổi nữa, lớ ngớ lại giãn cách thì mệt lắm, cố gắng mãi mới đc như bây giờ không thể để thành quả đổ xuống sông xuống bế được

 • dokiet20032021

  Thái Bình có quy định rõ,ng đi từ vùng dịch về đã tiêm đủ 2 mũi,test PCR về địa phương đc cấp một biển thông báo ‘ ng về từ vùng dịch đang cách ly tại nhà ‘ và gắn trc cổng,hoàn thành cách ly 7 ngày rồi nc tiếp,láo nháo cho vỡ alo ngay khỏi nói nhiều !

 • fire_light

  nhiều bác rất buồn cười. hn giãn cách thì giãy lên kêu bất hợp lý bla bla... phải cho hoạt động lại các thứ vì đã tiêm rồi .... xong rồi đến lúc ng tỉnh khác đã tiêm đến , tự cách ly ở nhà cũng giãy lên bảo không đc, sợ bùng dịch... )

 • fKun_Ariz

  Ủa hàng hoá từ SG - BD vào HN bằng đường nào thế các bác? Nó tự chạy ra à? Hay tài xế thì miễn nhiễm với Covid?

Website liên kết