22 Bình luận
 • trung__123

  Tin nghe rất nghiêm trọng nhưng mình lại bấm HAY để vote tin, là sao nhỉ

 • vcd2403

  Hy vọng các loại tin về việc mở cửa cty đi làm lại, tuyển dụng sẽ làm dịu làn sóng về quê!


  chỉ tội nghiệp những người đã về đến quê! Vừa về xong giờ lại lăn tăn có nên khăn gói quay trở lại? Quay lại bằng gì? Tiền lộ phí đâu? Vay mượn hay cứ đi đi rồi đợi mtq hỗ trợ dọc đường?

  mà khổ thêm cái là nhà thuê trả rồi, giờ muốn thuê lại thì lại phải trả tiền cọc, tiền thuê trc, chứ ko dễ gì đc thuê lại!


  Sai lầm khi quyết định dựa trên số đông, đã vậy còn bị đám ruồi bu vô cổ vũ! Mà đau khổ là người thiệt hại là mình, là nlđ, chứ còn đám ruồi thì chán chê xong nó lại bay đi tìm chỗ khác, mùi đậm hơn để bu

  • fire_light

   @vcd2403 Chính sách thay đổi theo từng ngày, ở lại mai chính sách lại thay đổi không cho mở cửa nữa thì sao?? họ nghe hứa lèo, cứu trợ chỉ có trên tivi mãi rồi , tự cứu lấy thân thôi. không lo cho bản thân thì cũng phải lo cho gia đình , con cái. Về có thể chưa có việc làm nhưng còn có chỗ ở, còn nuôi trồng lay lắt qua ngày.

  • karu88

   @vcd2403 bạn đang thương cảm cho họ, hay đang chửi họ ngu và hả hê thế? Sống có Đức tí đi bạn ơi

  • trinv

   @karu88 tất cả chúng ta đều đang lo cho chính mình.

  • heo2019

   @karu88 chấp gì, y đã cmt rất nhiều chửi bới nhưg ng về quê. Cá nhân mình nghĩ họ trưởg thành và họ tự quyết định cuộc sống của họ. Họ về thì cũng suy nghĩ cả rồi, còn ai khó khăn quá thì cộng đồng giúp đỡ. Chỉ cần về quê có mảnh đất, hết tiền mà có họ hàng làng xóm giúp cho vài yến gạo, ít rau thịt là có thể cầm cự tạm. Mong mn về đều thực hiện cáh ly an toàn để người thân ko đều bình yên

  • aji_charapita

   @vcd2403 thích thì cứ nêu quan điểm

   Nhưng đi chửi những người hiểu, Thương cảm, đồng cảm, trợ giúp cho đồng bào trên đường về quê và ở quê là Ruồi Bu thì k biết bạn thuộc loại gì

 • tsonega

  Không có gì bất ngờ khi có dương tính trong dòng người này.

  Trong tình trạng chen lấn xô đẩy thì sẽ không chỉ 1000 này đâu. Trong 157000 kia biết đâu vẫn có những người vẫn đang ủ bệnh chưa phát nên chưa biết, hoặc có thể vẫn đang nhiễm nhưng vắc xin vừa tiêm đang có tác dụng ức chế lại.

  giờ chỉ hy vọng mấy ông về kia có khai báo đàng hoàng, cách ly cẩn thận. Chứ được vài ông dương tính trốn cách ly thì xong .

  • tatchanpunk

   @tsonega đến nhà nước tổ chức tiêm vaccine còn không quản lý được, để xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy như đi trẩy hội, thì trách sao được người dân lao động thiếu kiến thức.

   Thường thì bộ phận trưởng làng trưởng xóm làm việc hiệu quả lắm. Giờ chỉ cần mấy ông bà đó làm cái danh sách nhà ai có người đi lđ tỉnh xa, check cái là được.

   Cùng xóm gầm giường nhà người ta nhiều khi còn biết nữa là.

  • Lazy_Girl

   @tsonega ở phố có thể trốn chứ về quê trốn sao được bác

  • tsonega

   @Lazy_Girl @tatchanpunk Trốn được hay không thì khó nói lắm. Cũng có thể không trốn được nhưng sẽ giấu một số thông tin như là có hay không tiếp xúc với người nhà.

   Khi mọi người tự phát trở về thì không có gì đảm bảo là họ sẽ ngay lập tức đến cơ sở khai báo cách ly, mà sẽ có những người vẫn trờ về nhà trước rồi mới đi khai báo, hoặc bị khai báo. Trong thời gian đó họ đã tiếp xúc với người nhà và có thể lây sang rồi.

   Khi họ được bế đi cách ly thì người nhà cũng sẽ được cách ly. Nhưng trong tình hình hiện tại thì người nhà kia thường sẽ được cách ly tại nhà . Mà với hàng ngàn hộ gia đình thế kia, việc họ tự cách ly tại nhà khó đảm bảo lắm.Không phải nói ý thức kém hay tốt, nhưng những người ở vùng không dịch- chưa bị ảnh hưởng lớn bởi dịch thì ý thức tự cách ly không quá cao đâu.

 • AnNhien86

  Những người này về là đc cách ly luôn mà, nên có kết quả dương tính cũng là nằm trong dự đoán và đc test ngay khi vừa về đến quê rồi, nên cũng ko quá lo, chỉ lo mấy ng tự về và ko khai báo hay tự cách ly thôi.

 • hungltmed

  nói chung họ về thì chỉ bản thân họ (maybe) thoát được khó khăn, còn toàn bộ quê nhà, nơi làm việc, xã hội đều khó khăn thêm thôi

  • namwest

   @hungltmed nhưng ngồi máy lạnh hi vọng họ chịu khổ 1 mình thì ích kỉ quá. Cứ để quy luật sinh tồn dẫn dắt thôi

  • hungltmed

   @namwest tất nhiên ko cản được rồi, hy vọng họ tu chí làm ăn để thoát nghèo, để gặp biến cố tự lực được, ko phải đi nhờ tình thương của xã hội

  • tatchanpunk

   @hungltmed nếu gặp biến cố mà hầu hết dân có đủ tích lũy trang trải trong cả năm không đi làm thì GDP bình quân phải cao như Bắc Âu. Bài toán đấy phải giải từ gốc, từ giáo dục trong trứng, cải cách cả một nền Văn Hóa, và phải mất hàng trăm năm, vìb Vn bản chất vẫn là một nước rất nghèo.

 • fire_light

  giờ quan tâm đến số ca bị nặng, số ca tử von thôi chứ xác đinh sống chugn rồi thì quá quan tâm gì số ca nhiễm chỉ làm tình hình nghiêm trọng hơn thực tế số ng về quê này, về lý thuyết, đa số đã đc tiêm 1 mũi rồi nên cũng đỡ biến chứng nặng phần nào. hy vọng có phác đồ hiệu quả cho các e nhỏ thôi , đối tượng này chưa đc tiêm nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ

 • zealous

  Đúng là rõ khổ, ko ai muốn vượt hàng trăm, ngìn km về hết.

  thôi thì mỗi nơi chịu vất vả một chút vậy.

Website liên kết