22 Bình luận
 • ChepMiph

  Hiểu chữ rời như thế nào thôi. Rời ở đây là huỷ các hợp đồng đã/sắp kí với các nhà máy gia công ở VN thì vẫn là tiền chảy vào túi thằng khác thôi. Còn ngồi ở đấy mà bày đặt hiểu từ rời theo nghĩa đen là "chuyển nhà máy" khỏi VN thì bó tay.

 • soskhanh

  Phạt tù ai tung tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh đất nước

 • ChepMiph

  Hiểu chữ rời như thế nào thôi. Rời ở đây là huỷ các hợp đồng đã/sắp kí với các nhà máy gia công ở VN thì vẫn là tiền chảy vào túi thằng khác thôi. Còn ngồi ở đấy mà bày đặt hiểu từ rời theo nghĩa đen là "chuyển nhà máy" khỏi VN thì bó tay.

  • bg11021102

   @ChepMiph Cũng có thể đơn giản là chuyển kế hoạch sản xuất giữa các nhà máy, chứ không phải là hủy hợp đồng gì ở đây. Các nhà máy này thuộc các công ty đa quốc gia (hoặc trong một hệ thống liên kết). Khi nào nhà máy tại VN bình thường trở lại thì lại chuyển việc trở lại. Ví dụ như Texon của Hàn Quốc là một công ty chuyên làm giầy cho các hãng, họ có nhà máy ở Trung Quốc, Việt Nam, Châu Âu, thì nội bộ của họ có thể chuyển đơn hàng giữa các nhà máy.

  • thequietvnese

   @bg11021102 cái “khi nào nhà máy tại VN bình thường trở lại thì lại chuyển việc trở lại” nó hơi lạc quan tếu. Một khi đã chọn được hãng gia công khác để thay đổi là cũng phải đáp ứng được tất cả các tiêu chí đặt ra. Họ cũng làm ngon thì chẳng có lý do gì đổi lại cả. Mất khách kiểu này thường là mất luôn.

  • ChepMiph

   @bg11021102 Tương lai các công ty ấy có chuyển sản xuất lại hay không không cần thiết đề cập đến bây giờ. Không nhìn thẳng vào thực tế để đối diện thì sẽ mãi mãi sai lầm. Việc này các bạn ở VN rất giỏi, suốt ngày rút kinh nghiệm với cả phân tích nghĩa đen của từ để chối bỏ hiện tại.

 • vcd2403

  Như vậy mới gọi là rời đi đã ngâu lại thích chơi chữ vãi thật

  giờ ở đây ko ai làm cho nó thì nó qua chỗ khác nó bảo người ta làm cho nó còn gì

  má ơi nó đau bụng

 • aji_charapita

  Mấy th quần què cứ tiền tiền tiền

  Dịch thì đang toang. Có tiền mua dc mạng ng thân, chòm xóm k.

  Giữ dc cái mạng đã. Mai sau kiếm lại tiền. Lo cái éo gì.

  • thequietvnese

   @aji_charapita mấy thằng cứ mở mồm ra là dịch dịch toàn mấy thằng nghĩ ngắn. Dịch bệnh nào rồi cũng qua đi, quan trọng là vẫn phải sống tiếp làm sao giảm thiểu ảnh hưởng của nó đến sinh kế của mình chứ ko phải là dừng tất cả lại để đội nó lên đầu.

  • aji_charapita

   @thequietvnese uhm. Cũng tùy người đánh đổi.

   Như bạn bạn chọn vợ con bố mẹ bạn đi theo dịch bệnh luôn thì kệ bạn.

   Mình chọn giữ được mạng. Còn cái khác tính sau.

  • lunf

   @aji_charapita bạn nói tùy người đánh đổi mà. Đối với một số người không tiền là chết đói còn trong khi đó chưa chắc đã chết vì dịch. Họ đánh đổi mạng để có tiền, còn bạn thì có tiền thì bạn cứ ở nhà thôi, kêu cái gì nữa.

  • thequietvnese

   @aji_charapita uầy bệnh gì mà phải lựa chọn đánh đổi kinh khủng thế? phải cái bệnh mà tỉ lệ sống sót vượt qua là 98% ko?

  • aji_charapita

   @thequietvnese ủa chứ hôm bữa nguyên cái đường ngoài nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Hàng trăm xe Kẹt cứng hàng Km. Xe chở 4 5 xác cùng lúc trên xe đợi vài ngày mới dc thiêu. tai nghe mắt thấy là giả à.

   Người thân bạn bè mất vì covid. Bệnh viện, bs quá tải, làm ngày đêm.

   Hàng ngàn trẻ mồ côi mất hết cha mẹ.

   Toàn fake new hết à.

   Người mình quen biết vô danh đếm sơ sơ cũng 1 bàn tay vĩnh viễn ra đi rồi.

   Toàn tin giả hết covid cúm mùa thôi mà

  • aji_charapita

   @thequietvnese vì vài đồng tiền mà bỏ qua an toàn của người thân thì thuộc hạng vô tâm rồi. Đừng viện cớ chết đói nhé. Đây k phải năm 45.

   Chưa phải đãi cứt bò lấy vài hạt bắp ra ăn thì chưa biết chết vì đói là như thế nào đâu.

   CHẢ CÓ GÌ MÀ ĐÁNH ĐỔI CẢ. DĂM BA CÁI HÀNG HIỆU NIKE GIỜ NÀY CÚT CŨNG K DÁM TRÁCH DỊCH BỆNH

  • thequietvnese

   @aji_charapita ủa ai nói gì chết đói với ngàn trẻ mồ côi gì gì là fake news vậy? tôi bảo cái bệnh này tỉ lệ sống sót qua khỏi là 98%, sai à, có sai ko? trước khi tranh luận bỏ ngay cái thói nhét chữ vào mồm người khác đi nhê

  • aji_charapita

   @thequietvnese  "mấy thằng cứ mở mồm ra là dịch dịch toàn mấy thằng nghĩ ngắn"

   Nghĩ ngắn nhưng nghĩ cho gd, chòm xóm

   Còn nghĩ cho dài học cho rộng rồi clear hết ng thân thì cút

  • thequietvnese

   @aji_charapita thì các anh nghĩ ngắn thì tôi chê chứ sao giờ, chả lẽ phải khen cái bọn cứ mở mồm ra là đội dịch lên đầu bệnh gì clear hết người thân thế? có phải cái bệnh mà sống sót đến 98% ko vậy?

  • aji_charapita

   @thequietvnese Dịch bệnh. Mạng người mà cứ cười đùa như mày thì im mẹ đi. Tất cả mọi người đều có nguy cơ nhiễm và trở nặng. Dịch k chừa 1 ai.

   Ng thân tao mắc bệnh hiểm nghèo dù tỉ lệ chết chỉ 0.1% t vẫn chọn từ bỏ hết tiền của để bảo vệ mà k tiếc.

   Còn ng là còn tất cả. Tiền của là vật ngoài thân.

   Còn loại như m t k đánh giá. Xã hội muôn màu.

   End!

  • thequietvnese

   @aji_charapita thế khóc lóc đến bây giờ đã giải quyết được vân đề gì chưa con giai? Tỉ lệ chết 0.1% còn thấp hơn cả chết vì tai nạn giao thông đấy, thôi thế bố khuyên con giai ở nhà khoá trái cửa vào cho nó an toàn nhé, ko cần đi làm kiếm tiền làm gì đâu nguy hiểm lắm

 • Chaos

  một mai Nike có trở về ko ?

 • chuatiemvaccine_null

  Vớ vỉn, Nike với cả Adidas sourcing mới gọi e đi pv xong mà e fail mất vì món English, công việc ở mấy ông may mặc này có vẻ cần kĩ năng mềm là chính chứ chuyên môn khá đơn giản, k cần đòi hỏi nhiều

  • bravelion

   @chuatiemvaccine_null ko hiểu tiếng Anh làm sao giao tiếp.

  • chuatiemvaccine_null

   @bravelion giao tiếp và làm việc báo cáo họp thì ok, nhưng mà hỏi mấy câu liên quan đến kĩ năng mềm thì mình k mạnh lắm vì vocabulary pool của mình trong mảng đó k có nhiều 😃

   Xưa giờ m đi pv găn line manager là chỉ có deal lương thôi ) mà khó là cái vòng 1 của mấy em HR

Website liên kết