61 Bình luận
 • VuonChuoi

  E cũng ifan, lên đời từ 6s lên X rất sướng nhưng từ X lên 12 thấy bt. Nếu Z fold 3 đc vợ cho phép thì 1-2 năm nữa lên xem sao

  • cs4ko

   @VuonChuoi nếu bác không thật sự cần thiết màn mình to lắm thì em khuyên không nên lên. Bình thường xài ip ngon rồi nhu cầu xài màn to hiếm lắm. Bù lại phải mang cái đt nặng gấp đôi mà os các thứ xách dép ios

  • nsviet

   @cs4ko bác cầm fold 3 chưa, được trải nghiệm tầm 1 tuần trở lên chưa? Chị Hằng đại nam cũng dùng fold luôn.

  • VuonChuoi

   @cs4ko nhiều khi thích nắp gập các thứ nhìn hay hay ấy chứ. Mà cuối cùng cũng phải đợi vợ duyệt bác ạ

  • kekin

   @cs4ko ơ kìa? 2021 rồi còn bảo Android xách dép iOS

  • i_am_big

   @cs4ko iOS năm nay có hàng loạt tính năng mới mà Google đã trang bị cho Android từ 4-5 năm trước

  • spectre

   @cs4ko chưa xài mà khuyên như đúng rồi 🤣

  • cs4ko

   @nsviet em xài được 30p

  • cs4ko

   @i_am_big android làm cái gì cũng như mèo mửa, làm cho có tiếng đầu tiên chứ xài chả ra qq gì

  • PH371

   cs4ko bình luận -
   @i_am_big android làm cái gì cũng như mèo mửa, làm cho có tiếng đầu tiên chứ xài chả ra qq gì

   Câu cửa miệng của các iphone fan dù chưa dùng android được quá 1 ngày. Iphone cũng nhiều tính năng mèo mửa lắm khi so với android đấy ạ, em dùng song song 2 máy nên em hận xét thế.

  • vinhtt

   @PH371 xài song song 2 phone từ thời S3 đến giờ xài Pixel cùng với iphone, lúc trước tới 3 phone vì có Windows Phone giờ MS bỏ Windows Phone nên chỉ còn iOS và Android thì vẫn thấy Android không thể bằng iOS hehee

  • PH371

   @vinhtt mình thì thấy với góc độ người dùng bình thường như mình, iphone chỉ hơn cái hệ sinh thái OS (Macbook, Apple watch...) đồng bộ đi cùng nhau thôi.

  • TanNg

   @nsviet Mua rồi có được quyền chê không bác? Để em còn chê.

  • hthhus15

   @cs4ko về nhu cầu thì ông nói đúng, nhưng bảo xách dép cho ios thì nói linh tinh. Nặng thì thằng 12 pro mã 2,3 thằng zfold 3 2,7 thì cũng gần như nhau.

  • Cobb

   @TanNg Chê đi bác, xem có giống mấy cái em đang khó chịu về nó ko?

   Nói chung cái nào cũng có ưu nhược nhưng xét về tổng thể với nhu cầu cần xem và đọc tài liệu nhiều thì ưu điểm của z fold nó lấn át nhược điểm.

  • Cobb

   @PH371 Công nhận ip cũng nhiều cái ngu lắm, đã thế nó còn không cho mình chỉnh

   PH371 bình luận -
   Câu cửa miệng của các iphone fan dù chưa dùng android được quá 1 ngày. Iphone cũng nhiều tính năng mèo mửa lắm khi so với android đấy ạ, em dùng song song 2 máy nên em hận xét thế.

  • TanNg

   @Cobb Nhu cầu điện thoại của mình như sau

   - Cầm lên dùng ngay --> gập lại thì quá nhỏ, mở ra mới dùng được thì phức tạp

   - Dùng 1 tay --> mở ra dùng rất lấn bấn

   - Nếu dùng bút thì hoặc là mua bút tách rời, cầm phone theo người thì bút để đâu, đi tìm bút cũng chết mệt, hoặc mua case có đựng bút của nó (đã mua 3 trẹo) thì cả case cả bút quá cồng kềnh, cầm không chắc tay, mở điện thoại rất khổ.


   Với mình ích lợi duy nhất là thi thoảng cần xem cái ảnh to, hoặc đọc cái documents thì màn hình to thế khá hiệu quả. Nhưng nó cũng chưa đủ good để hiển thị một file powerpoint. Nên cơ bản cái lợi ích màn hình to với mình không có giá trị gì mấy.


   Tóm lại không thể dùng như một cái phone bình thường mà mình vẫn đang dùng, dùng thành phone 2 thì được nhưng do mình thường xuyên dùng hết pin 2 máy nên hai con phone đủ to vẫn phù hợp hơn. Con này mình có thể sẽ dùng nếu nó to ngang hơn và mỏng hơn, có thể dính kèm bút theo máy, bút đính theo máy tốt nhất không phải cắm vào cái lỗ vì tháo ra rất ngại mà nên lắp ở ngoài, gẩy ngón tay là gỡ cái được ngay (nhìn vỏ máy sẽ hơi xấu, nhưng tiện lợi hơn rất nhiều).


   Nhưng mà con này vợ mình dùng thì lại rất khen và thích vì vợ dùng bút để viết, với màn hình to, rộng, có bút đi kèm, có case bao kín (rất tiện bỏ vào túi xách không sợ bị xước màn hình), vợ mình viết cả dạng chữ, lẫn viết và convert sang text để note mọi thứ đều rất hài lòng. Người hay viết như vợ mình thường cũng hay thích đọc sách và xem ảnh nữa thì cái màn hình to gấp 2 đó rất phê. Cài cho cái apps Kindle vào là bỏ con Kindle luôn không dùng nữa. Ngoài ra vợ mình cũng có một con iPhoneX, nên dùng song song hai máy, con iPhoneX dùng cho một số việc, con này dùng cho một số việc. Nếu chỉ mua 1 máy chắc dùng con này thay vì iPhone. Có tiền thì mua 2 máy, đỡ phải cầm theo cục pin dự phòng.


   Thực ra con này từ đầu mình đã biết là không hợp, mua cho vợ mượn dùng thử vài ngày xem sao thôi.

  • Cobb

   @TanNg Nhu cầu của vợ chồng bác như thế cũng hợp lý.

   Con zfold này đang bị vướng mấy thứ mà nếu tìm cách giải quyết được thì đảm bảo độ phủ sẽ rộng hơn rất nhiều. Đó là khi gập lại khá dày nên nó phải làm mỏng đi, nhưng nếu mỏng quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin, máy ảnh và ko có cách nào để đút được bút vào trong máy như dòng note. Nếu cải tiến và tìm ra được cách đút bút vào trong phần bản lề thì những người cần bút ko phải lăn tăn về chuyện bất tiện của cái bút nữa. Ngoài ra còn nếp gấp, dù đã cải tiến hơn nhiều các đời trước nhưng đến lúc nào công nghệ cho phép nó mở ra phẳng luôn thì mới bá đạo. Màn hình phụ ở ngoài cũng cần to và tràn ra hơn nữa.

  • TanNg

   @Cobb nếp gấp thì nó như cái notch của iPhone thôi, lên ảnh thì ko đẹp nhưng sử dụng thực tế chẳng có vấn đề gì. Về pin nếu làm máy to ra và mỏng đi kéo theo thể tích vẫn thế nên sẽ không ảnh hưởng dung lượng pin, chỉ là không biết có làm mỏng vậy được không vì các lý do khác thôi.


   Nếu màn hình lúc gập to bằng hoặc iPhoneX một chút với options phóng to giao diện (mắt mình giờ cần chữ to hơn), bù lại là mỏng đi cho dễ cầm và dùng 1 tay, với cái bút nậy ra dùng thay vì cắm thì có thể mình sẽ dùng nó không cần bao da như phone chính, còn không thì cứ phải iPhone 13 (rộng rãi, thoải mái, bền, mượt, ít lâu nghĩ và Faceid).

 • anonimus

  Quảng cáo sản phẩm thôi mà làm công phu quá, chắc samsung cũng trả kha khá

  • vinhc5

   @anonimus thế Apple có trả tiền không mà sao hội tinh tế quảng cáo lắm thế?

  • truongthanh23

   @vinhc5 Tùy thời điểm thằng nào trả nhiều tiền thôi. Để ý thấy dạo này ko chỉ riêng tay cuhiep mà cả cái tinh tế pr mạnh cho nhà Sung luôn. Cũng chính thiên về quảng cáo nhiều quá Mà giờ cái tinh tế nó nát và ko còn mấy ai vào chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức như xưa nữa

  • bjmbjmcay

   @truongthanh23 youtuber cũng nhiều làm về review nên ng ta đếch đọc chữ nữa, chưa nói qc khắm. Đây chả qc là gì

  • kekin

   @anonimus Fold 3 nó ngon thật ông ơi, mua xài đi rồi phán. Toàn thấy qua ảnh mà chê ỏng chê eo là quái gì?

  • cs4ko

   @kekin em trên tay được 30p, ngoại trừ cái màn hình to bác nói xem có cái gì so được với ip

  • anonimus

   @kekin có vấn đề đọc hiểu tiếng Việt hay sao mà nói tôi chê gì vậy bạn ?

  • cuong205a

   @anonimus xài là bthuong. Xài như máy chính mới đáng nói. Cảm giác này là thật, ko phải PR.


   fold 3 to quá. Đi xe máy rất bất tiện bỏ túi quần. Đi ô tô Ok

  • vinhc5

   @truongthanh23 thằng sung thì không biết chứ thằng táo chưa bao giờ trả tiền cho tinh tế

 • aji_charapita

  Không ham mấy cơ chế gập này.

  Dễ nát bét lắm.

  Như macbook. Hồi mới mua về khoái nhất là gập lên gập xuống.

  Cứ xài xong rồi gập lại. K cần tắt tiết kiệm thời gian.

  Gập gập gập. Bền ngon. 2 3 năm vẫn thấy sướng.

  Bỗng 1 ngày gập phải cây bút và cái kết.


  Riêng cái fold 3 này k biết đi biển mà gặp hạt cát. Gập vào thì cát nát hay dt nát

 • taymonkhanh

  Ifan dùng từ IP3 đến 11 pro max . Nhịn 12 vì thấy ko có gì kích thích. Nhưng năm nay phải đổi phone rồi. Nhìn quanh ko có con nào ổn định bằng, lại IP 13 pro thôi 😁

  Mấy con Sam dẻo vẫn có hạn chế công nghệ là có vết gập ở giữa, dùng khá khó chịu & mình nghi ngại về độ bền cái màn khi dùng lâu + nếu chẳng may rơi ( phone nào mình cũng đánh rơi hết hihi )

 • chuatiemvaccine_null

  Tưởng nhận tiền samsung nên PR nhỉ 😐

 • namdien

  dạo này đọc bài tinh tế, toàn quảng cáo cho mấy con fold, kể cả mấy bài viết không liên quan, cũng phải cố nhét vào cho đủ khung hình( không phải 1 hình như vậy), ) nên giờ chả biết ăn quảng cáo viết bài hay là thực sự review. đọc comment thì mấy ng cũng thấy như mình.

  H đọc để biết, chứ phải dùng thật mới đánh giá đc.

 • tudeptrai

  Thằng Này ngày xưa nó cứ ip của nó là nhất. Nước mỹ của nó là vô địch thiên hạ. Là Nhất. Có lần nghe nó mua Ip. Dùng đến 2 đời máy. Sau này nghe thằng bạn mua note. Sau phát hiện ra là, note quá hợp với công việc, tính cách của mình. Mình thì làm kinh doanh đi lại nhiều. Dùng note cho mình sự hài lòng và thõa mãm. Nhớ cái thời dùng ip. Cứ đi đâu là chăm chăm cắm sạc, xin sạc nhờ, pin dự phòng. Đến khổ. Mình vốn k phải dân công nghệ. K chơi game . Chỉ cần điện thoại pin khỏe, chụp đẹp, dễ dùng. Tích hợp 2 sim, cái ứng dụng gì cũng 2. Nói chung là k phải chê. Khi không xem quảng cáo , hay xem thằng này làm mẹ gì. Cứ xem mình làm gì. Rồi hỏi mấy thằng cùng nghề điện thoại gì khi hợp hơn.

  • namdien

   @tudeptrai chuẩn rồi, phải dùng mới biết nó hợp, chứ nghe review nhiều lúc toàn cảm tính với quảng cáo. Xem chỉ để tham khảo với có gì mới thôi

  • lotussensitive

   @namdien Review thì 100% là quảng cáo rồi.

   Thích nói gì chả được. Trắng cũng thành đen. . Chỉ nói cái đẹp ra...cái xấu không nói hoặc nói vài cái không quan trọng là xong.

   Ví dụ t đang yêu màu trắng. nghe mấy đứa này nói 1 lúc...lại thành màu đen. ^^

  • TanNg

   @tudeptrai Reviewer thì tất nhiên họ thấy hay, thấy thích thì mới có hào hứng để làm video hay viết bài, nhiệm vụ cùa họ là nói cho hay, còn nhiệm vụ của mình là chọn cho đúng. Vậy nên vì họ khen mà mình chạy theoi mua thì là mình dại, họ đâu có lỗi gì. Còn về phần mình nếu xem họ để tham khảo rồi chiếu theo sử dụng của mình mà chọn thì sẽ thấy nên cảm ơn họ đã cung cấp thông tin giúp mình lựa chọn.

  • aji_charapita

   @TanNg nc ngoài thấy review đa phần là review ngược. Tức là youtuber nói những điểm yếu của sp thì view cao.

   Coi trên youtube thấy vậy

 • coderth

  lí do cuhiep dùng samsung cũng là lí do em chả bao h dùng samsung, quảng cáo lắm vl

 • Shinevn

  Các bác dùng điện thoại để làm những cviec j đấy ạ. E chỉ để nghe nhạc, podcast, online fb, chụp ảnh, thỉnh thoảng check nhanh báo cáo, chơi game liên quân. Với mấy tính năng đó e thấy rất nhiều đt đáp ứng đc. Cần gì phải điện thoại xịn bằng mấy tháng lương ạ :'(

 • tungns

  Còn tùy vào combo máy tính/điện thoại nữa. Nếu dùng Win thì Android còn phù hợp chứ Mac+Android hay Win+iPhone như bị chặt chân tay vậy

  • TanNg

   @tungns đang iphone + win nhé, thấy chân tay vẫn nguyên vẹn

  • tungns

   @TanNg Chắc tùy nhu cầu mỗi người. Không có nhu cầu thì thấy thiếu vẫn không sao. Như trước đây hệ sinh thái Mac/iOS không được tiện lợi như bây giờ thì mình có thấy thiếu đâu


   Ví dụ nhưng cái sau với em mà không có thì như bị chặt chân tay khi quẩy iPhone + Win, chủ yếu liên quan tới việc gửi file/ảnh (AirDrop) qua lại và copy/paste (Handoff)

   - Call: Đang duyệt web, thấy 1 SĐT cần call -> Copy rồi qua mobile paste

   - OTP: Nhận OTP trên mobile, copy rồi paste lại trên desktop, đỡ phải nhớ số để gõ

   - Chuyển khoản: Copy STK chuyển tiền trên desktop xong sang mobile banking paste lại

   - Đang type chat dở trên mobile mà cần 1 đoạn text hay dùng (địa chỉ, thông tin VAT,...) thì search trên lap nhanh, paste qua.

   - Chụp ảnh/screenshot trên mobile xong đưa qua Laptop ngay tức thì để edit, thêm annotation

   - Ngược lại, đang sketching/modelling bằng pencil trên iPad, cần hình ảnh -> tìm trên desktop rồi paste qua.


   Còn nhiều ngữ cảnh lắm. Bác chắc không hay dùng mấy cái trên hoặc chịu khó tốn thêm tí thời gian/công sức để khắc phục.

  • TanNg

   @tungns Đống đó dùng cái gì thông luôn cả 3 bạn nhé, mình đang dùng 2 PCs, 1 surface pro, 1 surface studio, 1 tablet, 1 android, 1 iPhone. Tất cả thông nhau, không phụ thuộc vào OS và thiết bị, chọn dịch vụ thông suốt là tiện nhất.

  • tungns

   @TanNg Em chưa thấy dịch vụ bên thứ 3 nào hoạt động thông suốt mượt mà được cái này vì theo cơ chế thì cần có các hỗ trợ từ mức OS. Bác cho em xin 1 cái tên để update lại kiến thức được ko?

  • TanNg

   @tungns file thì dùng one drive, mấy thứ bạn nói trên thì cho vảp saved folder của telegram hoặc chat với chính mình, call thì khó nhất, chỉ đi được cặp wìndows-android hoặc cặp mac-iphone, cài cái bộ gõ có chức năng share clipboard cũng đỡ nhưng mình không thích share clipboard nên ko dùng

  • tungns

   @TanNg Ah thế thì em cũng áp dụng 1 số cái hồi chưa có handoff của iOS, tuy nhiên để tới mức độ tiện dụng, nhanh, khỏi phải nghĩ ngợi gì thì không bằng được. Nhấn nút CMD+C, qua kia paste hay ngược lại là xong việc. Ảnh ọt nhiều khi cũng không cần lưu ra file, bấm copy (hay chỉ cần select 1 vùng) rồi qua bên kia paste là xong. Kiểu em sướng quen rồi nên dùng thêm workaround hay thậm chí giải pháp thứ 2 là ngại rồi, với em là bị bó buộc chân tay, còn người khác nhu cầu không cần tới mức đó thì có thể sẽ thấy khác.

  • TanNg

   @tungns mức độ đấy nó lại giới hạn bạn trong thiết bị, ví dụ bạn cần dùng surface pro cho tiện di chuyển với studio để họp, hoặc fold để đọc sách thì ko thể thông suốt được, chưa kể ko tiện chia sẻ cho người thứ 3. Nếu chấp nhận trói chặt mình duy nhất một ecosystem thì cũng ok.

  • tungns

   @TanNg Em dùng combo Macbook + iPad + iPhone với thêm màn hình rời là đủ nhu cầu bao gồm cả di chuyển, họp hành rồi. Android chỉ dùng để test app. Bác dùng gì lắm thứ thế?

  • TanNg

   @tungns Đừng nói máy Mac tới đâu cũng cắm lên màn chiếu được nhé. Với lại bạn bị trói vào hệ thống mac quá nên ko biết surface pro nó ngon lành thể nào đâu.

  • black_jack

   @TanNg Surface dùng có bền không bác? Em dùng Mac nhưng vẫn thích Windows hơn. Mà mấy cái máy laptop Windows của Dell/Hp thì khá xấu. Thấy mọi người bảo Surface hay lỗi vặt nên em cũng cân nhắc (vì em dùng máy phải 5 năm trở lên mới đổi)

  • TanNg

   @black_jack cũng không bền lẫm đâu, mấy dòng gần đây ổn định và ít lỗi vặt hơn nhiều nhưng chắc không kéo nổi 5 năm, tầm 3 năm có thể được, dùng ít có thể lâu hơn.

  • tungns

   @TanNg Mac thì đành chấp nhận phải đúc theo cái Hub trong balo vậy. Bình thường ở công ty thì em ko cần tới Hub vì phòng họp lắp Chromecast hết.

  • TanNg

   @tungns nói chung theo mỗi hệ thì có cái sướng của nó và vấn đề của nó. Apple là hệ đóng kín nên sẽ làm mượt hơn nếu bên trong bộ, bên mình hay ra ngoài nên không thể thiết lập hệ riêng đóng kín mà phải thông với các hệ khác.

  • soitrang

   @tungns bác dùng chức năng gì mà có thể copy từ bộ nhớ đệm sang các thiết bị khác vậy? Em thì dùng zalo để trao đổi, copy/paste text, file... giữa các thiết bị thông qua tính năng icloud của tôi trong zalo.

  • tungns

   @soitrang Tính năng Universal Clipboard trên các thiết bị của Apple

   https://support.apple.com/vi-vn/guide/ip...

 • trungdvhl

  nói chung dùng máy nào quen máy đó thôi. mình dùng ip từ con ip4 giờ thi thoảng cầm máy android ko biết sử dụng ra sao, nhưng cũng chả chê bjo, vì mình chỉ quan tâm đến thứ mình thích

  ah còn 1 điểm nữa là ip khá bền và giữ giá, thời điểm hiện tại mình vẫn thấy kha khá người còn dùng ip5 và thi toảng có ng dùng ip4,4s

Website liên kết