51 Bình luận
 • gcdgcd

  Vậy là có điều khoản thanh lý có lợi cho TGDD rồi, mà làm kiểu này sau ai dám cho nó thuê mặt bằng nữa.

  • tuanna0703

   @gcdgcd Vẫn cho thuê nhưng sẽ làm hợp đồng pháp lý chặt hơn. Thực ra covid nó làm nảy sinh nhiều thứ và các bên sẽ tranh cãi bầm dập về điều khoản bất khả năng trong The new normal life

  • TanNg

   @gcdgcd Đứng góc độ ông đi thuê thì nhìn cái nhà mà TGDD nhả ra cũng chưa chắc dám đặt bút ký hợp đồng đâu

  • SuperSliver

   @TanNg lại hợp lý

  • whoreallycares

   @TanNg sao thế bác? Thiếu gì thằng to hơn nó cần. Có thể ko phải lúc này nhưng khi dịch ổn thì lại tranh nhau thuê ngay chứ

  • akill4u

   @whoreallycares đùa, mình hỏi mấy khách hàng của mình nói tgdd thường thuê giá cao hơn mặt bằng chung. Hơn nữa giờ này trả mb thì biết bao giờ mới cho thuê được, thêm nữa là dịch còn chưa biết thế nào, với lại người thuê mới cũng sẽ yêu cầu giảm giá mùa dịch thôi

  • motbit

   @akill4u Nghe mấy ông trên mạng thiệt đơn thiệt kép

  • TanNg

   @akill4u Hôm nọ ngồi trên xe ô tô đi cùng một ông nhận cuộc gọi xin thuê nhà làm văn phòng, câu đầu tiên bên kia hỏi là thế đóng cửa với hạn chế đi lại thì anh giảm cho em bao nhiêu %

  • nangsaigon54

   @whoreallycares trong sg này e để ý mặt bằng rộng như vậy, ko là tgdd thì hiếm thằng nào dám chơi lớn hơn, NKim chưa chắc, Thiên Hòa Quang TRung mới trả MB, nhìn cái DMX quang trung và phan đăng lưu ko ai dám nhảy vào nếu ko phải tgdd đâu ah, e nghĩ kèo này TGDD tính kỹ lắm rồi ah

  • whoreallycares

   @akill4u nhưng ko chấm dứt hợp đồng thì nó cũng có trả tiền thuê đâu, còn đòi lại chủ nhà cơ mà? Và đòi trừ cả từ những tháng còn mở cửa. Đất đẹp của ngta mà làm như mớ rau mớ cá, em tin có ng sẵn sàng để đất không chứ ko chịu thiệt thòi như vậy.

  • PU69

   @whoreallycares Nhưng bao giờ thì dịch ổn định?

  • TanNg

   Chắc chắn thì phải tháng 6 năm sau, mà dù có ổn định thì lượt mua sắm vẫn chưa thể phục hồi ngay, tức là có giảm đi 10-15% số cửa hàng thì doanh số vẫn ổn trong vòng hơn 1 năm nữa, rải rộng quá mà mỗi địa điểm đều ít khách thì rất mệt.


   PU69 bình luận -
   @whoreallycares Nhưng bao giờ thì dịch ổn định?

  • decosaigon

   @whoreallycares Nếu mình là người cho thuê thì sẽ không để họ trả. Thiết nghĩ mặt bằng bên TGDD thuê giá cao hơn thị trường lại bền lâu ổn định, mà tầm này thì nếu trả mặt bằng rồi có mấy ông lớn nào chịu thuê giá tốt trong dịch này.

  • gcdgcd

   @motbit Thì Nitizen họ có mất gì đâu, chỉ thấy chướng mắt chướng tai thì chửi. Còn người cho thuê thì tự cân nhắc lợi hại nặng nhẹ mà làm thôi, ko cần tiền thì lấy lại đem cho bên khác thuê mà nếu dân trong ngành như thường dân đưa qua môi giới nó lấy phí hết 1-2 tháng tiền thuê rồi

  • motbit

   @gcdgcd Như em đang định trả văn phòng, đã mượn được kho để vất đồ đạc bàn ghế vào rồi mà bác chủ lại bảo thôi cứ ở đây với bác, giãn cách bác miễn tiền nhà, còn đi làm thì trả từng tháng cũng được.

  • gcdgcd

   @motbit Tùy vào cách sống thôi Bác, Bác mình sống có tình cảm, sống tốt thì người ta cũng thông cảm còn sống kiểu bất cần thì người ta cũng bất cần. Như tôi cho thuê nhà nguyên căn mỗi lần có người trả còn đuối nói chi cái mặt bằng mấy chục tr tháng.

  • hbdsq

   @whoreallycares TGDĐ thường thuê mặt bằng có người thuê sẵn rồi, vì toàn nằm ở vị trí đắc địa nên tụi TGDĐ ra giá thuê cao hơn gấp rưỡi để Chủ Nhà phá hợp đồng thuê với người thuê trước đó, toàn bộ chi phí đền bù hợp đồng cũ đều do TGDĐ chi trả. Và có 1 điều đặc biệt là : Lô nào được TGDĐ thuê thì sẽ bán có giá hơn Lô bình thường.

  • DNM

   @whoreallycares @gcdgcd TGDD nó cũng có đội ngũ chuyên nghiệp nghiên cứu văn bản đàng hoàng, tất cả đều phải làm việc giấy trắng mực đen, còn lại nếu ai sai thì ra tòa, quỵt tiền cứ ra tòa chắc chắn đòi được, đâu phải ai ức hiếp ai? Còn về việc nó nói hủy hợp đồng nếu ko giảm thì cũng đã có trong văn bản và 2 bên cùng kí rồi, nên nếu nó hủy nó cũng k sai. Hơn nữa rõ ràng dịch bệnh thế này nó thu được ít thì chi mặt bằng ít đi cũng là hợp lý. Địa chủ ngày xưa mà nông dân mất mùa còn phải giảm tiền thuê đất. Thấy các bác có lối suy nghĩ đúng kiểu "lớn hơn phải nhường bé", "xe máy tông oto mặc nhiên oto đền",... tức là suy nghĩ kiểu 'TGDD là ông lớn nhiều tiền, mặc nhiên phải nuôi ông chủ nhà vì ông chủ nhà ít tiền hơn", khá hài hước.Còn TGDD nó cũng khôn thừa, các chủ nhà rõ ràng cần nó bỏ mịa, nó ko thuê nữa mà để đất trống 6 tháng 1 năm thì bằng luôn tiền giảm cho nó rồi, mà chắc gì 6 tháng 1 năm đã có người thuê, diện tích hàng nghìn mét chứ ko phải mấy chục mét.

  • whoreallycares

   @DNM nó huỷ ko sai, nó đòi giảm cũng ko sai, chỉ có thái độ là rất sai. Nhiều khi trình độ ko bằng thái độ đấy

  • TuanNg

   @whoreallycares chuẩn bác. Nếu nó cũng hợp tác, thì nó chỉ cần bảo 1 cách nhẹ nhàng là đợt dịch kinh doanh khó khăn, rất mong chủ nhà chubg tay góp sức giảm 50% giá thuê nhà, nếu k đc sự hỗ trợ chúng tôi e rằng phải trả lại mặt bằng do không đủ sức chi trả. Nói thế có phải là đẹp không. Như vậy ông chủ nhà nào chả gạt đầu cái rụp. Thái độ lồi lòm có khi chủ nó còn mời đi luôn cho ấy, thích thì cho thằng khác thuê rẻ hơn TGDD 50% cũng đc

 • danglm

  thằng TGDD chơi quả kiểu chí phèo, mất uy tín quá

  • tuanna0703

   @danglm Cũng bình thường thôi, đàm phán không xong thì phải dùng luật thôi. Tầm này cứu mình trước đã

  • DNM

   TGDD nó cũng có đội ngũ chuyên nghiệp nghiên cứu văn bản đàng hoàng, tất cả đều phải làm việc giấy trắng mực đen, còn lại nếu ai sai thì ra tòa, đâu phải ai ức hiếp ai?

   Còn về việc nó nói hủy hợp đồng nếu ko giảm thì cũng đã có trong văn bản và 2 bên cùng kí rồi, nên nếu nó hủy nó cũng k sai. Hơn nữa rõ ràng dịch bệnh thế này nó thu được ít thì chi mặt bằng ít đi cũng là hợp lý. Địa chủ ngày xưa mà nông dân mất mùa còn phải giảm tiền thuê đất. Thấy các bác có lối suy nghĩ đúng kiểu "lớn hơn phải nhường bé", "xe máy tông oto mặc nhiên oto đền",... tức là suy nghĩ kiểu 'TGDD là ông lớn nhiều tiền, mặc nhiên phải nuôi ông chủ nhà vì ông chủ nhà ít tiền hơn", khá hài hước.

   Còn TGDD nó cũng khôn thừa, các chủ nhà rõ ràng cần nó bỏ mịa, nó ko thuê nữa mà để đất trống 6 tháng 1 năm thì bằng luôn tiền giảm cho nó rồi, mà chắc gì 6 tháng 1 năm đã có người thuê, diện tích hàng nghìn mét chứ ko phải mấy chục mét.

 • manhchuotkuteo

  thằng nào làm truyền thông cho TGDD này kiểu bố đời thế, chưa biết có bớt xén đc đồng nào ko nhưng hình ảnh thì mất rồi. với ng cho thuê nó còn thế, thì khách hàng của nó thì sẽ ra sao?

 • Mr_TK

  Gồi xong. Gửi công văn cho khách hàng. Khách hàng trả lời thì ko đi thỏa thuận với khách hàng. Lại gửi công văn kêu ko nhận được phúc đáp rồi dọa, đòi thanh toán hợp đồng để quỵt tiền thuê nhà!

  TGDD best của best rồi!

 • vcd2403

  Hài các trường hợp có thể xẩy ra:


  đối với tgdđ:


  1. Tại sao tgdđ lại dám mạnh miệng: rất có thể cs sắp tới là thu hẹp phạm vi kinh doanh do tình hình tt ko đc khả quan!

  2. đẩy mạnh cs bán hàng ol như trong đợt dịch đã làm!

  2. Đã lên sẵn kịch bản để di dời toàn bộ csvc, hàng hoá ở các ch để đi nơi khác!


  nếu vậy: trong th thu hồi đc lại 1 cách nhanh nhất thì có thể:

  1. Mở của hàng ở chỗ khác - đầu tư lại dàn áo cửa hàng: đã cân đối chi phí đầu tư lại và số tiền lấy đc nếu không trả tiền thuê nhà.

  2. đưa csvc vào kho, hàng hoá tồn sẽ đưa ra ch khác!

  CÓ LÀM ĐC KO?


  Đối với người cho thuê:

  1. cấn trừ tiền cọc

  2. Bằng mọi biện pháp khoá lại cửa hàng, niêm phong hàng hoá nhằm tránh bị giật nợ! Này đc phép - có pl hỗ trợ!

  3. Kiện ra toàn đòi tiền thuê, trong thời gian kiện vẫn yêu cầu niêm phong cửa hàng và hàng hoá - cho đến khi có quyết định của toà!


  tới đây là hình dung lờ mờ đc chút rồi: loạng quạng ăn cho hết - đt mà bị khoá lại tầm 1 năm để theo kiện thì thôi rồi


  chốt: nếu tầm vào ch chấm dứt hđ thì còn có đường mà xoay chứ mà tầm 30-50ch nó đồng loạt ngưng hđ thì lúc này chỉ có ăn ứt thôi


  chém gió từ 1 người bán cá!!

  • vcd2403

   Tới đây thì vài trăm tỷ tiền thuê nhà nó chỉ là tiền lẻ thôi

  • vcd2403

   Mấu chốt ở chỗ: 1 cty to có thể đè đc 1-vài người dân!

   nhưng nếu đối mặt với vài chục- trăm người dân, này nó khác ghê lắm

  • vcd2403

   Tự kỷ thêm phát cho sang


   giờ xử lý cái này cũng chả cần phải ra toà làm gì phiền phức!

   1. Lập 1 gr trên fb kiểu như: hội những người đang cho tgdđ thuê nhà - nhờ cộng động mạng share để kết nối những người đang cho thuê.


   2. song song đó viết 1 đơn tố cáo gửi lên cqca cùng toà án kiểu đại loại như: lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng cđts… gì cũng đc càng nặng càng tốt miễn sao có đủ chứng cứ nói rõ: ông còn đang nợ tiền của tôi! Là đc! Tội gì toà xử tính sau! Mà quan trọng nhất là làm sao thuyết phục được toà vấn đề: cần niêm phong ts và hàng hoá hiện đang có trong ch để nhắm tráh tẩu tán ts nếu thật sự có tội (tội gì ko cần biết)!


   làm đc cái này xong xem thử tgdđ phản ứng thế nào


   max rảnh

  • Dune2000

   @vcd2403 khoá đc đống điện thoại 1 năm, thì chủ nhà cũng móm 1 năm tiền thuê nhà rồi

   Bác suy nghĩ đơn giản thế.

  • vcd2403

   @Dune2000 đang chơi căng mà đã căng thì phải chấp nhận đều thiệt thì mới cân đc ta, chứ đâu mà khơi khơi cân đc!

   Thêm nữa, nếu ko làm căng thì kiểu gì cũng bị thiệt với tgdđ! Bởi vì nhìn cái màu là biết ý định thu hẹp phạm vi kd, giảm bớt sl của hàng để thúc đẩy mảng bhol

   Chứ nếu ko nó cũng ko ngu đâu

   Đầu mấy người ngàn tỷ nó khác đầu của đám chém gió trên đây lắm

   Mình chém gió vậy thôi, bị cái rảnh, chứ thật hư thế nào thì chịu

  • Golem

   @vcd2403 bác nắm về luật thì hẵng nói chứ mấy điều bác nói nó đều không làm được, 1 cái hợp đồng thuê nhà thì bác định làm gì để tưởng tượng ra vấn đề hình sự. Trong chuyện này về giấy tờ hợp đồng hay pháp lý thì TGDĐ không sai đâu, ngôn từ của họ hơi mạnh và báo chí cắt gọt quá đà thôi. Đấy là quan điểm của 1 bên trong HĐ (có quyền nói ra) còn bên còn lại có đồng ý không là chuyện khác, không đồng ý thì khởi kiện ra tòa đòi quyền lợi mà mình cho là đúng.

  • vcd2403

   @Golem mình bảo là: quan trọng nhất làm sao thuyết phục đc tòa án" cơ mà!

   Bạn thấy ko làm đc, mà biết đâu có người làm đc - cái người có mb cho tgdđ thuê á, chưa chắc họ có ít tiền hơn cái người đang sở hữu tgdđ đâu bạn

   Và thêm nữa mình bảo là mình chém gió mà, vẽ vời vậy thôi ai làm đc làm, ko làm đc thôi


   Đôi khi lp ở VN có thể bảo vệ cái điều mà đại đa số người dân cũng ko thể hiểu đc điều đó là cái điều gì kỳ vậy á

  • vcd2403

   @Golem đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy!

   Nếu xác định chơi bẩn thì phải bẩn lại mới cương đc, còn muốn đàng hoàng ra tòa như bt, thì người cho thuê sẽ thiệt hết! Chả làm đc cái gì tgdđ cả! Đường nào noa cũng có lợi! Nếu có thiệt hại thì phần thiệt đó cũng đã đc tính toán!

   Còn riêng cái từ "sức ép cdm" - nói cho sang mồm vậy thôi - muỗi chích inox

 • hungltmed

  Ủa 2 bên đều có lý do bảo vệ túi tiền của mình, ko vi phạm pháp luật (hay cần chờ pháp luật) thì có gì đáng bàn ở đây :v tung hê để dìm hay gì nhỉ?

 • NChinh

  TTDD có nói là chi phí thuê mặt bằng chỉ có 2% trên doanh thu thôi, tức là tiền đi thuê nhà không đáng bao nhiêu. Vì vậy quan trọng là tầm nhìn TTDD sắp tới họ muốn giữ mặt bằng, hay nhả ra chuyển qua mảng online.

 • superbean

  ráng nhịn nhục qua mùa dịch, hết hạn hợp đồng ký theo điều khoản mới, chứ tụi nó gài mẹ hết các điều khoản có lợi cho nó. Dự là sắp tới qua cơn hoạn nạn chủ nhà cũng khôn ra nhiều, ít nhất là gần 3 ngàn chủ nhà của đang cho TGDD thuê

 • vietong

  TGDD sai rồi. Dịch bệnh là bất khả kháng không áp dụng đối với dịch vụ thuê mướn mặt bằng đâu. Thằng luật sư nào tư vấn tào lao cho anh Tài rồi.

 • taitanphat

  kiểu này thì tháng tới cổ phiếu lại rớt tiếp cho xem

 • nhadatdautu247

  ngông cuồng quá đi

 • phoenix328

  hết dịch rồi, bắt đầu tẩy chay chúng nó là vừa

Website liên kết