9 Bình luận
 • nhadatdautu247

  Tới giờ này mà còn chưa chịu tiêm chủng luôn thì xứng đáng nhận lệnh giới hạn hoạt động để hạn chế ảnh hưởng tới cộng đồng.

  • chuatiemvaccine_null

   @nhadatdautu247 trong trường hợp đã kiểm soát được dịch rồi sao lại bắt ngta tiêm hả bác? Your body your choice, con người chứ có phải con thú trong tủ kính đâu

  • SuperSliver

   @chuatiemvaccine_null bên Mỹ tự do nên có thể kiện ra tòa liên bang xem sao. Ở góc độ cơ sở tư nhân thì việc họ đưa ra tiêu chuẩn tiếp đón là bình thường, còn góc độ công cộng thì chắc còn tranh cãi. Vụ này chắc sớm ra tòa thôi.

  • nhadatdautu247

   @chuatiemvaccine_null vậy bác nghĩ đã kiểm soát 100% rồi à? hay là vẫn còn nhiều ca trong cộng đồng và họ đang chấp nhận sống chung với dịch và những người đã tiêm vẫn có rất nhiều khả năng bị lây bệnh từ cộng đồng, từ những người chưa tiêm.

   Ở đây họ không ép mà, bạn có quyền không chích (họ sẽ không bao giờ bắt bỏ tù bạn hay xử bắn bạn nếu bạn không chích) nhưng bạn không chích thì phải chấp nhận lệnh giới hạn hoạt động so với bình thường thôi, để khỏi ảnh hưởng đến cộng đồng và những người khác đã chấp nhận chích, vì bác nên nhớ rằng những người chích rồi thì vẫn có khả năng bị lây bệnh.

   Bác nghĩ cho bác thì cũng dành 1 chút để nghĩ cho người khác nữa, đừng có lấy lý do your body your choice ra mà biện minh cho sự ích kỷ của mình.

   Còn nếu bạn vẫn nghĩ không cần thiết chích thì đó là quyền của bạn, tôi không nói đến nữa, nhưng tôi ủng hộ việc giới hạn hoạt động (tôi ủng hộ việc giới hạn hoạt động không đồng nghĩa với việc ủng hộ việc ép buộc mọi người tiêm, vì như bạn nói your body your choice).

   Với lại theo tôi, chừng nào có thuốc điều trị thì lúc đó mới mạnh dạn nói là đã kiểm soát được dịch nha bạn, còn hiện tại chỉ là chấp nhận sống chung với nó và còn rất nhiều rủi ro đợt bùng phát dịch sắp tới có thể xảy ra bất cứ lúc nào trước sự biến chủng khôn lường của virus.

  • chuatiemvaccine_null

   @nhadatdautu247 m đang nói trong trường hợp đã kiểm soát được dịch thì k được ép ngta tiêm vaccine chứ đâu có nói nước nào đâu???

  • ghy911

   @nhadatdautu247 tưởng tượng xem có một lại vaccine hiệu quả tới mức phải ép buộc người dân tiêm dành cho một loại dịch bệnh chết chóc tới mức phải xét nghiệm mới biết được nhiễm nó hay không

 • chuatiemvaccine_null

  Có khác gì VN đâu mà bảo khấc nghiệt

Website liên kết