26 Bình luận
 • TanNg

  @gcdgcd Mình thì mong bên tòa án xử một phát vụ này để mình dựa trên án lệ đó đòi một phần tiền chủ đất văn phòng SG mình

 • vcd2403

  Tgdđ thua rồi còn gì! Đâu cần kiện, chỉ nội sức ép mxh cũng đủ bắt tgdđ phải trả từng đồng rồi!

  Ghét cái thái độ thế nên: hoặc trả đủ, hoặc ăn bão gạch (mà cái bão gạch này nó gấp nhiều lần cái vài trăm tỷ tiền thuê)

  Quá mạnh

 • atcm

  Một doanh nghiệp lớn như TGDĐ lẽ ra phải sợ mấy chuyện kiện tụng, sợ phản ứng của dư luận, sao lần này chơi lớn thế nhỉ, gửi hẳn văn bản quỵt tiền thuê đất

  Hay là có điều khoản nào trong hợp đồng đứng về phía họ

 • howto

  Một phần là bao nhiêu nhỉ, 1% cũng là 1 phần.

 • gcdgcd

  Căn bản là tụi nó khá tự tin vì giá nó thuê lúc nào cũng cao và ổn định. Mặt bằng trc đó cho thuê tầm 2-3 chục thì giờ nó trả hẳn 50tr vs hợp đồng 5 năm 2.5 tỷ. Thật ra làm gắt thì chủ nhà thiệt thôi, chỉ 1 bộ phận chủ k cần tiền mới hủy hợp đồng chứ 1thang/50tr ngồi lấy k sướng ah. K cho nó thuê thì nó kiếm chỗ khác vì thương hiệu quá to nên có ra xa trung tâm cũng k thành vấn đề. Cộng đồng mạng húng chó thời gian thôi sau 2-3 tuần lại quên vì đâu phải chuyện của họ.

  • TanNg

   @gcdgcd Mình thì mong bên tòa án xử một phát vụ này để mình dựa trên án lệ đó đòi một phần tiền chủ đất văn phòng SG mình

  • gcdgcd

   @TanNg Dc vạ thì má đã xưng rồi, đây là hợp đồng dân sự nên muốn tòa xử cũng rất lâu và rất khó vì TGDD quá lớn. Còn phụ thuộc vào hợp đồng thuê nhà ghi những nghĩa vụ và quyền lợi gì nữa, các điều khoản chấm dứt hợp đồng khi ký.

   Mình dự là điều khoản chấm dứt hợp đồng có lợi cho bên TGDD trong lúc dịch bệnh như này vd như đền số tiền còn lại trong block 6 tháng của 5 năm hợp đồng.

   Còn bên cho thuê nếu ko phải đại gia thì họ sẽ cân nhắc lại vì nếu giảm giá 6th hay 1 năm thì vẫn duy trì dc thu nhập ổn định vì hiện tại tìm dc người thuê mặt bằng giá 30tr (đã giảm 40%) đã rất khó. mà ko tìm dc bỏ không 3-6 tháng coi như giảm 50% trong 6th rồi. Vậy họ sẽ chọn giảm luôn cho TGDD để đỡ mất thời gian.

   Chủ nhà ko đấu lại con buôn dạng tập đoàn đâu, và TGDD họ ko ngu khi ra hẳn cái nghị quyết gởi đến từng nơi mà lại sợ bị rò rỉ. Đây cũng là bước dằn mặt các chủ nhà khác. 1 mũi tên trúng 2 đích

  • phanvanhau11

   @gcdgcd To thì đối diện với nhiều đơn kiện. Hơn 2700 cái cửa hàng khắp VN này. Em nghĩ chọn cách cậy mình to rồi bắt nạt bé thì nước đi này hơi bị ngu.

   Các nhà cho TGDD thuê hầu hết là nhà mặt phố rộng. Họ cũng lắm tiền nhiều của nhiều quan hệ. Cay cú sống với thằng thuê nhà làm gì. Không cho thằng này thuê thì cho thằng khác thuê, kiểu gì cũng sinh ra tiền, dịch có đôi năm nữa thì mấy ông nhà mặt phố vẫn sống khỏe. Còn ông TDGD mà ko làm ăn khôn khéo thì chết.

   Giờ dịch dã, kêu bùng, bùng thì sớm muộn các ông cũng bước thôi chứ ông nghĩ ông là ai mà ở trên đất nhà tôi ko trả tiền . Bác nào thuê mặt bằng làm cửa hàng mới thấy cái tiền setup nó tốn kém như nào, cửa hàng nhỏ nhỏ loanh quanh cũng đôi trăm. Cỡ TGDD bị đuổi với kiện đồng loạt thì lại ngoáp mồm xin lỗi .

  • phanvanhau11

   @TanNg Em chỉ mong 1 ông kiện thắng doanh nghiệp thôi là nó thành phản ứng dây chuyền. Lúc ý con người sẽ sống đạo đức và nói lời dễ nghe với nhau hơn .

   Cỡ hơn 1 nghìn cái đơn kiện đập vào mặt thì cỡ đại gia hay đại thụ cũng khốn khổ.

  • gcdgcd

   @phanvanhau11 Nếu tất cả đều đúng như Bác nói thì TGDD sẽ khó khăn mà thực tế thì:

   1. phần lớn có nhà mặt tiền đều là dân thường thôi. Ngay cả có quen biết thì lớn cỡ nào, bất quá TGDD nó đền 6th hợp đồng, tất cả đều dựa vào hợp đồng mà.

   2. Các chủ nhà ko liên kết lại với nhau dc vì họ ko có thông tin của nhau nên ko có chuyện 2700 chủ nhà cùng kiện.

   3. Chủ nhà phải tính toán thiệt hơn trong cuộc chơi giữa lúc bệnh dịch này. cái nào có lợi thì làm, tiền đâu phải giấy đâu mà quăng đi

   4. ko có chuyện tìm dc người thuê cái mặt bằng giá 30-50tr là đơn giản, nhiều lúc mất cả hàng tháng.

  • gcdgcd

   @TanNg Giờ hỏi Bác 1 câu mảnh đất Bác đag cho thuê thu nhập 50tr/tháng, trả block 6th trong 5 năm, nếu thằng thuê đất Bác chủ động giảm 50% trong 6 tháng thì Bác có khởi kiện ko?

   Nên nghĩ thật kỹ quá trình Bác lấy lại mảnh đất đó gian nan như nào, đầu tiên là gọi điện yêu cầu, sau là dọa nạt nhau, sau đó là di chuyển đến đất nhờ công an qua lập biên bản, này nọ Bác dám vào tòa nhà nó đạp phá ko? như giang hồ ko? bla bla .... rồi đợi nó chuyển đi sau đó tìm người thuê lại ,.....

  • phanvanhau11

   @gcdgcd

   1. Phần lớn các nhà mặt tiền đều dân thường, rất sai luôn. Bác dạo 1 vòng thành phố xem có nhà nào mặt phố mà là dân đen không.

   2. Chỉ cần 1 nhà kiện thắng thôi là tất cả sẽ kiện, lúc ý TGDD đối phó kiểu gì?

   3. Câu chuyện hơn thiệt. Để setup 1 cửa hàng như TGDD thì hết khoảng 500-1 tỉ là chuyện thường. Bây giờ bị đuổi đi, mất địa điểm, làm cái mới, mất tiền, ảnh hưởng tới kinh doanh.... Gia chủ để nhà không đó không mất cái gì cả. Cho thuê không khó. Họ quăng vì quăng cái thái độ mất dậy đó bác. Bác nghĩ gì nhà bác mặt phố mấy trăm, cả tỉ bạc 1 m2 rồi bác cho cái thằng đòi quỵt tiền thuê bác có thấy vui ko.

   Sự thật là TGDD họ thuê nhà giá ko cao hơn bên khác, thậm chí thấp hơn nhiều do họ cứ cậy chữ tín rằng họ là doanh nghiệp lớn thôi bác. Sau vụ này thì còn trụ được mấy cái mặt bằng đẹp.

  • gcdgcd

   @phanvanhau11

   1. Phần lớn các nhà mặt tiền đều dân thường, rất sai luôn. Bác dạo 1 vòng thành phố xem có nhà nào mặt phố mà là dân đen không.

   KO phải dân thường là giang hồ hay cốp? hay quen cốp? nếu giang hồ thì dùng cách giang hồ đòi lại? Nếu nhà cốp to thì thôi ko giảm. nhà cốp nhỏ thì làm dc j tiếp. Còn nhà quen cốp thì các cóp ko rảnh mà đi giúp mấy cái này.


   2. Chỉ cần 1 nhà kiện thắng thôi là tất cả sẽ kiện, lúc ý TGDD đối phó kiểu gì?

   Tôi nói rồi kiện để dc gì. dc đền 6 tháng tiền nhà rồi mất thêm 6 tháng đi tìm người thuê trong khi đó TGDD nó chuyển đi chỗ khác cug ko ảnh hưởng gì vì nó quá nỗi tiếng


   3. Câu chuyện hơn thiệt. Để setup 1 cửa hàng như TGDD thì hết khoảng 500-1 tỉ là chuyện thường.

   TGDD họ chỉ là tháo ra lắp lại thôi chứ ko phải build mới mà giá 500-1 tỷ nên quên đi. Tôi biết người trong đội build mấy cửa hangf này. Cỡ cửa hàng TGDD nó tháo 1-2 ngày và lắp y hệt vậy trong 3-5 ngày. Chỉ mất phí tháo lắp thôi, có 4-7 ngày đó là bao nhiêu thì Bác tự tính.

   Tôi có người quen cho TGDD thuê này, quán cafe vừa cực thu nhập quán tầm 20-30tr/tháng giờ cho TGDD thuê 50tr tháng mà ko làm j thì ông chọn cái nào. Còn chuyện nhà ông 1m2/1ty thì kệ ông, giờ nếu vì thái độ ko cho thuê thì lấy lại, dc bao nhiêu người ko cần tiền

  • TanNg

   @gcdgcd à, hiện giờ không sử dụng 5 tháng mà không giảm xu nào nhé. Theo bạn thì sao?

  • gcdgcd

   @TanNg Cái này tùy khách hàng và chủ nhà, nên cứ theo luật mà làm còn phần tình cảm thì tùy 2 bên. Còn nhà mình cho thuê khi họ đề nghị hỗ trợ thì mình hỗ trợ giảm chứ mình ko chủ động vì ông thuê nhà căn bản còn giàu hơn mình đến thuê nhà vì thik không gian và phong thủy.

   Mà thể loại mình là nhà cho thuê để ở nên họ có sử dụng, còn Bác là nhà văn phòng thì 5 tháng ko sử dụng thì cũng hơi đuối cho người thuê, đến lúc nào đó ko chịu dc tiền thuê nữa thì chủ động yêu cầu giảm còn ko dc thì trả mặt bằng.

  • xiaomaster

   @gcdgcd cứ làm đúng HĐ đi đã chưa gì đã lo cho chủ nhà ko kiếm dc KH thuê rồi

 • nhadatdautu247

  Nếu quả thật Thegioididong làm thế thì họ quá ngông rồi

  • gcdgcd

   @nhadatdautu247 ko ngông cuồng đâu Bác ơi, luật chơi do thằng mạnh đặt ra, ko chơi thì nghỉ.

   Trong cuộc chơi này tính kiểu j TGDD cũng lời đậm. Mình nhẩm nếu 1000 chủ nhà thì chỉ khoảng 100 chủ lấy lại nhà vì các chủ nhà ko biết thông tin của nhau nên ko liên kết dc mà người ta có câu "chia rẽ là chết lẻ tẻ chứ đoàn kết là chết hết", nếu TGDD đền 6 tháng hợp đồng thì họ vẫn còn lời dc 800 nhà giảm

  • fuco

   @gcdgcd Tiền setup 1 cửa hàng nó tốn gấp bao nhiêu tháng thuê nhà, một vài chủ nhà nó hủy cho thuê thì thằng TGDĐ còn chơi chứ vài chục đến cả trăm thằng nó lấy lại nhà thì nguyên việc setup lại hàng chục cửa hàng đã ngốn cả đống tiền, chưa kể bị ảnh hưởng đến việc buôn bán của mấy chục cửa hàng này, cộng với tiếng xấu bị bêu lên thì kinh doanh vừa chết mà nếu có thuê nhà khác thì có dễ ký hợp đồng kèm các điều khoản có lợi với chủ nhà, đây là nó đang đánh liều làm thử hoặc bị lỡ đà không phanh lại kịp, một dạng khôn lỏi kèm ngông và ngu chứ giỏi giang gì. Riêng tôi này, chỉ cần việc TGDĐ nó đang làm với 1 chủ nhà như vậy là tôi đã từ bỏ việc mua hàng nhà nó rồi, nó làm với người khác như vậy thì khách hàng của nó cũng sẽ có lúc bị như vậy, đâu có thiếu các của hàng cung cấp mặt hàng nó bán. Mặc dù ở khía cạnh khác nhưng nhìn FPT xử lý khủng hoảng do nhân viên kỹ thuật copy dữ liệu nhạy cảm của khách hàng mà học tập. Thằng TGDĐ này học đòi tư duy khôn lỏi ăn sẵn và bố đời của mấy thằng doanh nghiệp độc quyền nhà nước ah, công ty tư nhân và bán hàng đại trà cộng với không có nhà nước bảo kê thì chơi tới cùng với đối tác hay khách hàng thì rồi sẽ ăn cám.

  • gcdgcd

   @fuco Đối với người khác thì tốn nhiều tiền thật chứ đối với tụi TGDD thì khoản setup lại là chỉ gỡ ra ráp lại thôi, ko phải mua mới hay build mới nên đừng kể nó to. Tất cả đồ trong cửa hàng nó dọn trong 1 ngày và build cái khác y hệt đó trong 3-5 ngày

  • fuco

   @gcdgcd Đừng so người khác với tgdđ mà so tiền nó ăn chặn được cảu chủ nhà với tiền nó bỏ ra để setup cửa hàng mới ấy, bạn nói tào lao, mấy cửa hàng của tgdđ tôi để ý trên đường đi làm về thì thới gian nó setup tính bằng tháng chứ ở đó mà dăm ba ngày, chưa kể thời gian đi tìm mặt bằng phù hợp và có lợi thế, rồi thời gian đàm phán hợp đồng để nhét thêm điều khoản có lợi. Làm to thì chết nhanh, mà chết dây chuyền cộng với kèm tiếng xấu thì sụp đổ trong phút mốt.

 • vagabond8

  Vụ này làm e nhớ tới Shopee. Nó không cần 1 nhóm nhỏ khách hàng đâu, vắng mợ chợ vẫn đông. Đợt cho nó 1* vụ quảng cáo HL14. Nó chặn em luôn không cho đăng nhập tài khoản

 • motbit

  Mấy cái hợp đồng với bên to to như hợp đồng đặt cọc mua nhà, hợp đồng đặt cọc mua xe, thấy toàn có lợi cho bên bán, chẳng có điều khoản nào cho việc người bán phải đền cọc cả

 • nangsaigon54

  vụ này e ko biết sao chứ linh tính là rồi nó cũng qua thôi, kk, đong đi đếm lại thì để coi bao nhiêu chủ nhà kiện đây?

 • trannhunhong

  Làm căng thì TGDD thiệt nhiều ấy chứ, các bác đừng để ý cái tiền thuê nhà mà hãy để ý đến thị trường chứng ấy. Chủ nhà là đại gia làm căng thì giá MWG giảm kinh, lúc đấy TGDD không phải lỗ 1,2 chục tỉ đâu ạ

 • TKM

  Thuyết âm mưu: TGDD muốn đóng bớt 20-30% số cửa hàng, nên làm cái thông báo như này, nhà nào ko đồng ý thì đóng cửa hàng chỗ đó, các chỗ khác tiếp tục kinh doanh với chi phí thấp hơn

 • pnstore

  Cách xử lý của TGDĐ dở thôi chứ vấn đề giảm giá mặt bằng mùa dịch là bình thường. Trong hợp đồng thuê lúc nào cũng có phần ...thiên tai, lũ lụt, vấn đề bất khả kháng là phải giảm 50% trở lên. Bộ phận xử lý mặt bằng này nên đuổi hết.

Website liên kết