48 Bình luận
 • TKM

  @vcd2403 b ơi thế là b cũng chưa hiểu rõ rồi. Lao động tự do như thợ xây phụ hồ cửu vạn vé số ve chai thì lấy đâu ra doanh nghiệp mà hỗ trợ. Họ cũng có thể đang sống trong những khu trọ ổ chuột ngoài vòng chính quyền luôn, nên không có danh sách đâu.

 • vt57vt571

  Làm ơn đừng có ông nào công dân thượng đẳng, chỉ trích họ không biết tích cóp phòng lúc hữu sự nhé, hic

 • vcd2403

  @TKM đó là bởi vì họ biết 1 điều nếu đi bộ về sẽ đc hỗ trợ liên tục trên đường đi: thức ăn, nước uống, tiền chút ít, xe đỡ đoạn này hay đoạn đó... tốt hơn nhiều so với việc ngồi 1 chỗ đợi hỗ trợ!

  Mà phải thấy rõ là đây mới là những người thật sự khó khăn, đến nỗi mà còn không có khả năng lên mạng xh để kêu gào ko nhận đc hỗ trợ như người khác.

  Tất cả đều chỉ biết bám víu vào:

  1. tổ trưởng tổ dân phố - tốt, năng nổ thì khu phố đc hưởng, xấu thì chịu.

  2. MTQ hỗ trợ thực phẩm

  3. Các nhờ thờ, chùa trong khu vực

  4. Chòm xóm

  Tất cả đều rất phù phiếm!


  Tới lúc này, làn sóng về quê lên cao, chắc vài ông sẽ bật ngửa kiểu: ôi, sao họ lại bỏ về?

  Quá nhiều lỗ hổng trong các quyết định:

  1.không nắm đc tâm lý của người lđ

  2. Các gói hỗ trợ ko đâu vào đâu.

  3. Sự tác động của thời gian.

  ....


  Thời điểm hiện tại KHÔNG ĐƯỢC hỗ trợ người lđ về quê - càng hỗ trợ thì con sóng này sẽ lên càng cao - những người chư từng nghĩ rằng đi bộ bây giờ có lẽ họ cũng nghĩ lại, hay là đi bộ về đi, chắc chắn sẽ nhận đc hỗ trợ tiền, thức ăn... hơn là ngồi đây đợi, mà nếu có đi làm thì cũng phải 1 tháng nửa tháng nữa mới có lương (sự tác động của thời gian) - cái hệ lụy nó tác động cực khủng khiếp - vì khi người ta đã về đến quê rồi, nếu muốn trở lại, vậy ít nhất phải qua Tết - hết cứu vãn!

  Biện pháp hiện tại có lẽ là:

  1. Chặn đứng làn sóng về quê (có thể bằng cả biện pháp mạnh)

  2. Ngay lập tức hỗ trợ DN ứng lương liền (ít nhất 1 tháng đồng thời giữ lại cmnd của người lđ) cho người lđ - trc khi làm hãy nhận ngay 1 tháng lương ứng trc đi!

  3. Gói hỗ trợ tiền trực tiếp của cp cho người lđ thông qua chính dn (1-2-3tr...) nhận tiền ứng lương kèm tiền hỗ trợ của cp.


  Nhấn mạnh là ngay hiện tại bây giờ lúc này - để nlđ giải quyết bức bách trc mắt!

  Nếu ko - u ám!

Website liên kết