76 Bình luận
 • 307151

  Em mới vào và cảm nhận đầu tiên là giao diện ko được thân thiện cho lắm! Hình ảnh bạn nữ khoanh tay không đẹp ạ! Về mặt thiết kế các hình ảnh minh hoạ cũng không có tính đồng bộ theo tone màu, phông chữ của brand nên rối mắt. Ưu điểm: web load nhanh!

  • downfall

   @307151 à vụ hình ảnh thì sửa trong phút mốt là được thôi ạ, cảm ơn bác

  • downfall

   @307151 banner và toàn bộ ảnh ọt là em làm. Tuy nhiên không phải cùng 1 lúc. Có những banner thiết kế hồi đầu đúng là chưa đánh giá được khi nó trình bày cùng với tổng thể web nó thế nào, kiểu làm cho xong, có là được. Bác nhận định vậy chắc em phải xử lý lại đám banner. Phần hình ảnh em không ngại vì toàn của nhà tự trồng

  • 307151

   @downfall Bác có thử nghiên cứu dùng WIX để làm website chưa ạ. Gần đây e thấy có các công cụ hỗ trợ rất tốt cho người không chuyên như Wix cho thiết kế web hoặc Canva cho thiết kế hình ảnh. Em thật sự ấn tượng với Canva, có khi người biết photoshop cũng không thiết kế nhanh và đẹp như dân không chuyên dùng Canva.

 • noithatdephanoi

  Web mượt mượt mượt ❤️…..

  Người anh em đa tài đa tài năng nhất mà mình biết.!

 • PU69

  Bấm tìm kiếm thì nên focus vào cái ô nhập để gõ đc luôn.

  • downfall

   @PU69 ok bác, vụ đấy đúng là ngu, bấm tìm kiếm xong lại phải click 1 lần vào mới đánh được nội dung. Ô tìm kiếm đó là build in của theme, em còn đang chưa biết sửa thế nào.

 • Wasamala

  Em thấy cái này hơi thừa, phần nội dung top có vẻ ko cần thiết. Mấy kiểu này em nghĩ nên làm one-page

  • downfall

   @Wasamala theme này có option one page, gạt nút là xong, nhưng mình chưa thử vì không hiểu rõ lắm về one page.

   Menu điều hướng hiện tại để đó cũng gọn, ai không sờ vào nó sẽ không nhảy ra, nhất thiết là phải bỏ à? Vì trang web này nó cũng có nhiều khu vực nhiều nội dung khác nhau chứ không phải chỉ là 1 trang landing.

  • Wasamala

   @downfall từ brandname 'Dzung Beauty' đã định vì làm đẹp rồi thì em nghĩ ko cần những thông tin rờm rà ngay trong trang chủ. nên tập trung luôn vào Sản phẩm/dịch vụ/đặt lịch hẹn/phone/tư vấn. khi họ click vào cái họ quan tâm thì lúc đó mới ra các thông tin về sản phẩm dịch vụ đó. như em kéo mãi xuống dưới + mở thanh menu nhưng ko tìm thấy cái mình cần.

  • downfall

   @Wasamala cái này xem bản web sẽ dễ chịu hơn, xem giao diện mobile đúng là cuộn mỏi tay. Dở.

   Trước mắt là phải sắp xếp lại. Trải nghiệm mobile nó khác xa trải nghiệm web.

  • 307151

   @downfall Em nghĩ đối tượng khách hàng lại chủ yếu là mobile user nên bác nên tập trung tối ưu hoá giao diện cho mobile ạ!

  • downfall

   @307151 chuẩn luôn ạ. Giờ phải thay đổi cái nhìn. Tại làm web làm trên máy tính nhìn nó cũng ổn, giờ phải nghĩ cách tối ưu giao diện mobile. 80% traffic giờ là từ mobile.

 • x1tret

  Cảm nhận và cũng là trả lời câu hỏi đầu tiên của bác là web nhanh, tốc độ ổn về mặt người dùng.

  layout cá nhân mình thì thấy phần tin tức và dịch vụ bày ở trên cùng của 1 trang sản phẩm dịch vụ như này ko phải là cái người dùng quan tâm nhiều. Cuộn mỏi tay mới thấy banner promotion và giá cả. Mobile thì nên làm gọn để ko phải scroll nhiều.

  bảo mật: bác đã chọn wordpress thì phải thẻo nó thôi, những thứ bác hỏi có nhiều cách làm nhưng bác theo wordpress thì cứ gôgle những cái cần và thêm từ wordpress vào 😅. Wordpress thì phải update thường xuyên, muốn test thỉ cài kali linux về, chạy mà sập site thì chỉnh lại. Youtube hướng dẫn khá nhiều.

  những gì cloudfare có thì google cloud đều có.

  • downfall

   @x1tret dạ ok bác, vậy tốt nhất là tạo 2 phiên bản mobile và web cho trang chủ. Bản mobile sẽ phải ngắn hơn.

   Vụ này nếu dựng bằng Elementor thì rất dễ làm, khó cái là trang chủ em dùng của theme, mà theme không có tính năng bật tắt section cho giao diện mobile.

   Ok vậy em phải tìm hiểu tiếp.

   Hoặc là redirect nó sang m.website rồi tạo trang chủ riêng cho mobile. Ài khoai phết. Ok bác.

  • unknowns

   @downfall ko cần phải làm 2 cái đâu bác, tối ưu nội dung là được rồi. Nếu thực sự cần ẩn nội dung trên mobile thì dùng css là được . Bác cần thì em chỉ cho

 • holinut

  Sao phần header để trắng trống trống sao đó bác!

 • VnBatDongSan247

  E thì k chuyên. Cá nhân thấy.

  1. Màu u tối quá. Dịch vụ làm đẹp mà, tươi sáng lên

  2. K có logo

  3. K có nút liên hệ luôn hiển thị

  4. K có phần đăng ký tư vấn

  5. Mở thêm nội dung thì nên thêm tab mới

  6. Trang chính dài dòng quá.

  7. Có 1 cái gì đó để nâng tầm chất lượng khuyến mãi hay tư vấn miễn phí gì đó...và kêu gọi hành động liên hệ hay đăng ký tư vấn miễn phí.

  • downfall

   @VnBatDongSan247 vâng em cảm ơn bác. Em cũng cân nhắc nhiều thứ, web này cái gì bỏ được là em bỏ (logo, nút bấm nổi lềnh phềnh hay phom liên hệ) vì khách hàng họ cần giờ họ bốc máy gọi hoặc nhắn tin zalo, form liên hệ không cần thiết lắm.

   Bấm link nhảy tab thì là từ trải nghiệm của em, em rất ghét bấm link xong lại phải chuyển tab, bấm, xem, back để quay lại trang trước là gọn nhất.

   Vụ trang chính dài dòng đã bị nhiều bác phản ánh, em sẽ sửa. Vụ call to action em lại cắm ở các trang bên trong mà không show ra trang chủ, vụ này em sẽ tiếp thu ạ.

 • unknowns

  Cloudflare: nên dùng để nó cache nội dung qua CDN, chống Ddos các kiểu.

  Ko cần phải dùng Google cloud làm gì bác, dùng mấy con host phổ biến của DigitalOcean, Vulr 5$/m là được. Bác phải dùng host từ Singapore hoặc Hongkong, đứt cáp các kiểu thì em thấy VPN qua sing vẫn nhanh như thường.

  Không cần woocommerce nếu không cần listing và inventory, bác chỉ có các dịch vụ cố định thì dùng WP thuần là được rồi.

  Backup có thì tốt, em thấy khó chết lắm, tuy nhiên dùng WP cài plugin lung tung nhiều thì nên backup, tới khi ổn rồi thì chắc không cần. Em thì backup thẳng lên Dropbox dùng API của nó, 2 ngày/lần.

  Em thấy UX ổn, UI thì ko bàn vì designer sẽ có con mắt tốt hơn nhiều. SEO em cũng ko rành, tuy nhiên dùng mấy plugin SEO optimize thì cũng giải quyết đc nhiều vấn đề rồi. Bác nên add web vào Google index (em ko biết bác add chưa)


  Bác muốn quản lý user và đặt lịch một cách bài bản thì chỉ có thuê coder thôi bác, và em nói thiệt là không rẻ lắm đâu . Tuy nhiên em thấy đừng ôm đồm, theo dõi Analytics và tình hình kinh doanh, nếu lượng traffic nhiều (người sử dụng dịch vụ thực sự dùng web của bác như công cụ để giao tiếp với shop) thì lúc đấy hẵng đầu tư coder.


  À riêng về quản lý user, lịch sử mua hàng thì hiện tại em dùng woocommerce kết nối với kiotviet, kiotviet có API dể sync 2 chiều dùng plugin mua (em mua xong sửa lỗi cho nó xong nó còn méo discount cho em nữa). Tuy nhiên xem lịch sử thì chỉ có admin xem ở kiotviet, còn bên woocommerce thì không.


  Chúc bác may mắn!

  • downfall

   @unknowns cảm ơn bác, comment của bác có một thông tin rất quan trọng là woo kết nối với kiosviet được, vụ này quá hay ạ.

   Vợ em đang dùng phần mềm quản lý spago cũng không rẻ, mà bọn này làm chỉ tập trung vào app cho moblie với đối tượng là các chủ spa không rành về kỹ thuật. Em mò vào thử thì thấy có nhiều vấn đề không giải quyết được.

   Kiosviet có bản phục vụ riêng cho spa, nếu đấu được vào web thì quá ấm luôn. Plugin bao tiền bác? Mua đứt hay thuê bao ạ?

  • unknowns

   @downfall plugin em mua hình như 260k mua đứt, lưu ý là nó lỗi, documentation của kiotviet cũng bị outdated, lúc em sửa em phải gọi cho support bên kiotviet để nó debug, ko biết bây giờ plugin đã hết lỗi chưa. Nếu bác mua mà lỗi thì để em gửi bản đã sửa cho.

   https://kiotviet.mecode.pro

   Kiotviet thực sự là nó mạnh, nó có public API nên hầu như làm gì với nó cũng được luôn.

 • craven_demi

  Về cơ bản, tổng quan, trang web của bác hiện tại có giao diện khá phổ biến(ý em là giống 1 cái theme có sẵn). Nhưng còn nhiều vấn đền nhỏ nhỏ nữa cần cải thiện.


  - Trong factor mới của SEO mới cập nhật thì Page Experience là vô cùng quan trọng, nó bao gồm cả Page Speed Loading. Hiện tại điểm Speed loading website của bác khá thấp (56 trên mobile và 59 trên desktop, bác tham khảo thêm report trên GTMetrix); bác tìm hiểu về Core Web Vitals;

  - UI/UX cũng cần cải sửa nhiều, dưới đây em list ra 1 vài cái theo quan điểm cá nhân em:

  + Khoảng trắng ở Top-page là khá vô duyên

  + khi nhấp vô search button thì show cái search box ở top-page cũng khá vô duyên. Nên có 1 cái animation nhỏ nhỏ để show search-box ở ngay Navigation panel.

  + Chưa thấy có Landing page, bác cần có 1 cái Landing page, ở đó vẫn phải có 1 form(xài ngay plugin Contact Form 7 cho tiện) cho khách đặt lịch hoặc liên hệ bằng nhiều hình thức khác nhau.

  + Banners Slideshow: chất lượng hình ảnh quá kém, phần này nên chính là 1 CTA dẫn users tới landing page

  + Bác nên thêm color(ý kiến cá nhân em là thêm 1 màu nóng, vd như màu cam) vào Color Scheme cho UI.

  .....

  Còn nhiều nhiều cái nhỏ nữa lắm, em viết hết chắc 2 trang A4 mất !

  Anyway, vẫn chúc mừng bác, em vẫn nể vì bác tự nghiên cứu, tự build được !

  • downfall

   @craven_demi ok cảm ơn bác. Vụ banner click vào là ra landing page em đang nhờ mấy thằng làm theme nó update cho. Theme nó chỉ cho click khi có tex ở trên banner mà banner của em có sẵn text rồi nên chèn thêm 1 layer text nữa nó rối lung tung.

   Nói chung không biết code làm web rất khổ ạ

 • atcm

  Đánh giá bản thân về cảm nhận của người dùng, chứ chuyên sâu về web thì em mù:

  - Web nhanh và mượt

  - Giao diện rõ ràng, nhưng trống nhiều, và không đẹp. Hình ảnh đầu tiên của em gái đứng khoanh tay không đẹp, cảm giác nó cứ sao sao, và ảnh bị vỡ, hay là do màn hình của em cùi bắp nên nó bị vỡ ảnh nhỉ, 27inch FHD

  - Kéo xuống dưới cùng phần thông tin thì thấy "Hoạt chất điều trị" và "Thuật ngữ Spa" bị lệch dòng.

  - Đánh giá cao phần nội dung của web, rất rõ ràng, minh bạch bảng giá, em cực kỳ ghét các web của spa không để bảng giá mà yêu cầu liên hệ hoặc đến tận nơi.

  • downfall

   @atcm chuyện ảnh vỡ là có thật ạ. Để tăng tốc độ tải trang thì ảnh em đều ép xuống chỉ còn vài chục kb. Banner xem trên mobile không sao, xem trên destop màn hình to thấy vỡ tè le. Chắc phải cắn răng để ảnh chất lượng hơn chút.

  • unknowns

   @downfall bác dùng cloudflare thì sẽ giải quyết được vụ ảnh. Nó sẽ load lần đầu, lưu vào hệ thống máy chủ của nó, load lần sau nó sẽ cho load từ server gần user nhất, thực sự là rất nhanh

  • downfall

   @unknowns thấy có các bác trong này nói là nếu đặt web lên google cloud rồi thì không cần cloudflare nữa vì google nó cũng tối ưu tương đương ạ. Mà user em nhắm đến ở đây ở phạm vi địa lý rất nhỏ, chỉ quanh Hà Nội thôi, vì đặc thù là dịch vụ làm trực tiếp, xa là họ không đến.

  • soker1290

   @atcm Cái chỗ "Hoạt chất điều trị" với gì gì bị lệch dòng là do nó là đề mục con của Dzung blog á bác

  • unknowns

   @downfall nếu bác chọn region là Singapore hoặc Hongkong thì ko cần đâu

 • cobaybay

  Em bấm vô ô tìm kiếm thì màn hình bị zoom to ra và floating, back lại cũng không hết.

 • NAD

  Vừa vào trên mobile, cơ bản thì ok. Tuy nhiên về giao diện nhìn ko thấy ấn tượng j. Có một số chỗ bác có thể sửa lại sẽ ok hơn: top thừa khoảng trắng, border nút chưa tròn, màu chữ tối trên nền tối

  • downfall

   @NAD vụ cái nút không tròn em cũng khổ đây ạ. Hồi đầu em mày mò dùng 1 cái plugin tối ưu css, nó tối ưu kiểu gì cắt béng của em cái nút.

   Giờ phải vào theme editor để mò xem cái khoảng cách giữa cái section ấy với bên dưới là bao nhiêu để chỉnh lại mà em thì sợ, vì cóc hiểu gì chỉnh lung tung sợ hỏng cả web.

   Vụ đầu trang bị trắng ấy để em tìm xem có cách nào ẩn cái header không, giờ nhiều bác nói em mới để ý.

  • soskhanh

   @downfall chỗ thanh tìm kiếm nên để tách ra khỏi ảnh, để nhìn thấy rõ ảnh chị Dung ạ

   Cá nhân em là nam nhưng em nghĩ chị em thích kiểu màu mè hơn chút. Cảm giác màu hơi trầm và cứng

  • NAD

   @downfall trên máy tính: cái top trắng tưởng chỉ mobile nhưng máy tính cũng bị. Ngoài ra: chất lượng hình ảnh hơi thấp, bác nên cân nhắc giữa chất lượng hình ảnh và tốc độ load, giờ 5g đến nơi rồi nên cũng ko nhất thiết phải để hình ảnh nhẹ quá.

  • downfall

   @NAD bác xem ở đâu mà sản phẩm nó lại dài thượt ra như ảnh bác gửi thế ạ? Để em còn nghĩ cách fix.

  • NAD

   @downfall macos bác ơi

 • haolvht

  Không có phần Subscribe và Comment à bác? Em nghĩ có phần này thì tốt cho SEO hơn và nhiều khách hàng thường thích đọc comment của khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ? Với phần Vote bài viết bác đổi cho ngồi sao thành màu vàng chắc hợp hơn màu đen? (Cảm nhận cá nhân thôi )

  • downfall

   @haolvht à tại nghĩ là web bé tí chả ma nào nó comment. Cái gì không cần thiết là em bỏ cho gọn. Chắc phải nghĩ lại việc này, cho cái module comment của Facebook vào.

  • haolvht

   @downfall nếu link với Facebook là load lâu hơn tí đó bác. Còn về sub với comment thì em nghĩ rất cần vì như các dịch vụ/sản phẩm khác thì em thấy nó tạo ra tệp khách hàng tiềm năng nhiều lắm?

 • cs4ko

  Về góc độ người dùng em thấy bác nên bỏ chức năng giỏ hàng đi, thay vào đó là nút TƯ VẤN NHANH bằng zalo hoặc messenger gắn vào cho user họ đặt lịch. Bác cũng nên có người trực và tư vấn online hỗ trợ khách hàng nhanh nhất có thể

  • downfall

   @cs4ko chuẩn luôn ạ, vụ đấy vô duyên kinh khủng, vì mình chỉ công bố giá chứ không bán chác online gì. Mà cứ sờ vào sản phẩm là thêm vào giỏ hàng.

   Nhưng cái nút này nó là mặc định của cái plugin em đang dùng, sửa nó phải có hiểu biết về code một tí mà em thì không biết code

 • quatangdogia

  em thấy mấy bên làm đẹp đều xài mấy tông màu ấm ấm, nhẹ nhàng. Tông màu của bác khiến em không muốn xem ở lại lâu. Cảm giác u tối kiểu gì ý. Đây là cảm nhận của em. Em thì cũng đang mày mò wordpress 😅

  • downfall

   @quatangdogia @soskhanh à vụ màu nó thế này nhé. Tông màu của web nó là tông màu nội thất của cơ sở, xem ảnh thì sẽ thấy màu chính 2E3203 là màu rèm, màu phụ 707987 là màu trần nhà.

   Hồi mới làm web mình có biết gì đâu, cứ chọn đại cho xong việc. Giờ mới thấy nếu cần làm chuẩn thì set màu phải chọn từ đầu và có ý tứ rõ ràng, rồi thi công nội thất theo màu đó, logo theo màu đó và web theo màu đó luôn.

   Đây là bài học cho các bạn sau này định làm.

   Mình thì giờ mà sửa nó dây dưa nhiều thứ quá nên lười kệ nó tạm thế vậy

 • lamthang

  1. Design tổng thể chưa tốt lắm - không ấn tượng - không cảm giác fresh hay luxury trong dịch vụ

  2. Design detail còn nhiều cái thô - màu sắc tương phản - các nút - thanh chưa chau chuốt

  3. Giao diện web hiện tại luôn là Mobile First thì khi vào Mobile mới chỉ là bản cắt của desktop chưa tối ưu với người dùng

  4. Về website bán hàng thì thiếu các kênh giao tiếp trực tiếp với khách hàng (Livechat - facebook - call - Zalo...)

  5. Trong bài viết thiếu nhiều Lugin (Vote - comment - comment fb...)

  6. Về Font chữ thì dùng hơi bị Ối dồi ôi

  .... Nói chung đây là 1 website thiếu cảm xúc. Và khó, rất khó để bán hàng.


  1 Marketer mới vào nghề nói phét cho hay

 • bangrobe

  Thứ nhất là về server thì bác nên chuyển sang dùng VPS của Vultr, DigitalOcean với giá rẻ hơn. Ví dụ như web của bác có thể dùng gói High Performance gía 6$/tháng của VULTR. Với traffic hiện tại và cả tương lai thì gói đó là thừa sức tải trang. Với người dùng chưa giỏi Linux thì bác có thể dùng script là TinoVPS. Script này quản lý và tối ưu các site chạy Wordpress rất tốt.

  Thứ hai là về giao diện thì nó không mang lại ấn tượng là trang về Spa. Bác có thể tham khảo các template về Spa khác để điều chỉnh lại về màu sắc, bố cục.

  Thứ ba là thêm Livechat

  Thứ tư là nếu site chưa có sản phẩm thì nên tắt woo đi. Site của bạn chạy ở lần đầu gọi tới gần 100 requests, network time lên tới 2.5s là chưa tối ưu. Vì vậy cái nào ko cần hoặc chưa dùng đến thì nên tắt bớt đi.

  Thứ năm là nên để Menu dạng sticky. Trang của bạn rất dài mà ko có Sticky nên khá bất tiện khi chuyển trang. Ngoài ra trang chủ nên làm ngắn lại (ít cuộn hơn).

  • downfall

   @bangrobe ok bác, để em thả cái stick menu ra, với tắt module woo ở trang chủ. Tắt woo đi nó đỡ được 20 request.

   Về màu sắc bị nhiều người chê, nhưng đặc thù kinh doanh của cơ sở này không phải là spa mà nó là cơ sở điều trị nên gần kiểu phòng khám hơn là spa. Em phải tránh màu spa (xanh, hồng) ra để người xem đỡ nhầm ạ.

  • soker1290

   @bangrobe Vultr mới có scandal mất sạch dữ liệu chỉ đền có 5 tháng sử dụng

   với lại Vultr, D.O thì không hỗ trợ kỹ thuật sâu. Mua xong là được cái ổ cứng trắng trơn, phải tự cài toàn bộ.

 • knight13

  Em không thấy gì ấn tượng. Bác nên thuê người design và bản thân sửa nhỏ thôi

  • downfall

   @knight13 kiểu cầu thủ dự bị loại 2 tự nhiên được ra sân đá chính ấy bác, làm được tròn vai, hoặc hơi meo méo mà không lố quá đã là đạt yêu cầu rồi.

   Em cũng xác định là sẽ thuê, nhưng làm đây như bản nháp, làm để hiểu cấu trúc và hiểu vấn đề lúc thuê ra đầu bài nó mới trúng đích được

 • cocoxinhxan

  1. Mấy trăm lượt với chục ngàn lượt / tháng thì bác mua gói host mấy trăm k / tháng ở tenten, pa là đẹp. Có sẵn giao diện quản trị host, bày ra cloud server làm gì cho khổ. Máy chủ đặt tại VN cho nó load nhanh.

  2. Web content đơn giản thì load cũng đơn giản, khỏi tối ưu làm gì lắm

  3. SEo mấy cái kỹ thuật đó cơ bản rồi, nó là cái basic nên đừng quan tâm lắm làm gì, không phải cây bút thần kỳ đâu. Tập trung lên plan làm content, xác định keyword chủ chốt rồi viết mấy chục mấy trăm bài vào đó (mấy plugin có thể giúp internal link với nhau tốt hơn, keyword, tag các kiểu)

  4. Màu sắc nên tươi tắn nên màu danh dương, xanh green cho nhẹ nhàng. Để cái màu nhìn trầm vậy chán lắm.

  5. Kiếm mẫu ngon ngon tí, mới voi thấy khoanh tay thách thức thế ai dám đặt

  6. Tích hợp zalo chat, mesenger cho tiện để lưu lại thông tin khách hàng. Hiện sđt lên rõ ràng để người ta dễ liên hệ (tóm lại phải có call to action) rõ ràng.

  Tập trung vào marketing, trải nghiệm người dùng. Mấy cái excel, coding thuê người làm cái rụp à

  • downfall

   @cocoxinhxan à vụ tích hợp zalo chat làm thế nào bác nhỉ? Em tìm trong plugin của WordPress không thấy có chữ gì liên quan đến Zalo.

  • quatangdogia

   @downfall có mấy cái plugin chèn zalo có sẵn trong kho wordpress đó bác ơi.

   Cái woocommerce là free, bác k có sản phẩm nhiều thì cài vào nặng lắm, thằng pagespeed insight google trừ nặng. Em thì có lẽ k cài woocommerce k được rồi.

 • cocoxinhxan

  7. Thêm cái module video hoặc phát triển content youtube, khách xem thực tế hơn đọc.

 • CONGTM09

  Hết giãn cách anh thớt sắp xếp 1 bữa bia tại Veuveuzela hoặc Ibiero, các cao thủ ra tận nơi chỉ tận tay mới hiệu quả được bác ạ.😊

 • linhvb

  Hi bạn, mình có đôi lời góp ý:

  1. Tốc độ thì ổn. Đối với google cloud thì kể cả những trường hợp đứt cáp quang mình thấy vẫn đảm bảo truy cập. Do đặc thù kinh doanh nên mình thấy E2 Micro là ổn rồi, thậm chí dùng Free Tier của Gcloud vẫn chạy tốt.

  2. Chưa thấy logo. Màn hình của mình là màn 2k và cái banner chính chỉ rộng 1920 nên bị vỡ ảnh. Ngoài ra đối với banner chính bạn có thể cân nhắc dùng fullscreen ngay khi load trang, nếu user scroll xuống thì mới thấy các nội dung bên dưới.

  Bạn cũng có thể cân nhắc dùng parallax để tăng cảm giác sinh động khi lướt web.


  3. Bảo mật thì có thể cài thêm wordfence. Ngoài ra bạn cũng cân nhắc chỉnh sửa quyền ghi đối với file và db. Tức là user cho db cũng giới hạn quyền thay vì dùng root, owner của thư mục web cũng chỉ là www-data hay nginx thôi. Cái này bạn sẽ mất công đào sâu thêm về các lệnh ssh và mysql.Một lựa chọn khác là cài Direct Admin bản crack (nó giống kiểu Cpanel) để phân quyền và quản trị dễ hơn.


  Đối với backup: Nếu dùng Direct Admin thì nó có thể tự động giúp bạn, còn nếu muốn tự làm thì dùng SSH tạo 1 cronjob để cứ định kì nó sẽ dump db và nén toàn bộ file trong thư mục web lại cho bạn, y/c quyền root để làm việc này.


  4. Cloudflare: Đối với website không có yêu cầu xử lí nhiều và cũng chỉ tập trung vào hiển thị kiểu này --> Mình nghĩ không cần. Lưu lượng truy cập cũng chẳng có bao nhiêu.


  5. Các thứ hay ho khác: Nó tùy nhu cầu. Riêng woocommerce thì lại xác định lại bạn có bán hàng gì trên này không? Nếu ko bán sản phẩm hoặc không có ý định bán online thì bỏ đi. Vì nó còn liên quan đến thanh toán, xử lí đơn hàng... Mà khách mua trực tiếp trên web mô hình này chắc ít.Riêng SEO thì nên cài thêm 1 extension để tối ưu và giảm thời gian thao tác chuẩn SEO.


  6. Quản lí user mình ko có ý kiến.


  Lời khuyên sau cùng là bạn nên thuê 1 đơn vị thiết kế để có giao diện mượt hơn. Tính năng có thể bó gọn chưa hoàn thiện nhưng web về beauty thì giao diện nó phải ngon đã, ngon hẳn ấy.

  • downfall

   @linhvb chính xác là em không định bán gì trên web này ạ. Nhưng em cần có 1 chỗ quản lý sản phẩm theo dạng product với giá cả rõ ràng. Mục đích là chỉ làm 1 lần content, sau này đồng bộ với phần mềm quản lý. Ví dụ khách dùng dịch vụ A, sản phầm B thì phần mềm kế toán và web phải thống nhất với nhau.

   Menu dịch vụ bản giấy cũng có qr code để khách xem có thể check thêm thông tin về dịch vụ đó trên web.

   Túm lại chỉ là thông tin, không bán chác gì nhưng phải có các trường như category, giá v.v... Bác có gợi ý nào khác cho em vụ này không. Em cũng phát mệt với ông woo, nặng như gì mà không đúng ý mình.

   Cảm ơn bác về vụ bảo mật, em đọc hơi hiêu hiểu, chắc phải bới thêm vài tháng để hiểu thật

  • linhvb

   @downfall Bác có thể tham khảo cái này: https://www.greengeeks.com/tutorials/word...

   Em chưa dùng đâu nhưng search qua thì có vẻ nó phù hợp với nhu cầu của bác.

 • tancodien

  Chúc mừng bác đã đăng website lên đây. Em cũng thu được nhiều ý kiến bổ ích của anh em lắm. Đang dành thời gian để nghiền ngẫm và xử lý

  • downfall

   @tancodien vâng trên này nhiều cao thủ lắm ạ, em nghĩ là nhiều bác trên này làm web ở tầm cỡ thế giới luôn. Ai định làm web mà vào đây đọc 1 vòng cũng đỡ được ối tiền ngu

 • soker1290

  @downfall Em vô trễ quá, thấy các bác ở trên uýnh giá khá chuẩn rồi nên em sẽ không nói nhiều về kỹ thuật nữa mà em xin góp ý với bác về phương hướng chỉnh sửa thôi ạ.

  - Nếu có phải làm mới giao diện, có 1 tips nhỏ là bác đặt mình vào vị trí của khách hàng khi lướt web sẽ nghĩ gì và bác muốn truyền tải thông điệp gì tới người dùng sẽ quyết định giao diện của bác như thế nào.

  - Trên cơ sở ý trên, bác nên ngồi lập dàn ý trang chủ, cân nhắc là khi khách hàng lướt tới vị trí đó thì khách hàng sẽ nghĩ gì... Nắm bắt tâm lý khách hàng để đưa ra thông điệp phù hợp là rất quan trọng để khách hàng có quyết định xem tiếp hay không. Em thường gọi cái này là dẫn dắt cảm xúc khách hàng.

  - Các màu nhận diện như bác nói là màu trần, hay màu rèm như ở trên bác nói, theo em thấy bác nên dùng một cách tiết chế trên giao diện tổng, chỉ sử dụng nó như màu nhấn thôi để tạo cảm giác tươi sáng hơn.

  - Hình ảnh bác trau chuốt theo hướng sang trọng, tạo cảm giác nâng niu cho khách hàng nhiều hơn. Font chữ cũng sử dụng font mang lại cảm giác trang trọng hơn.

  Nói chung là về UI/UX của bác đều chưa ổn rất nhiều chỗ. Còn về hiệu năng tốc độ này nọ thì ok.

  Chúc bác thành công với project này!

  • downfall

   @soker1290 ok bác, em sẽ cân nhắc lại nghiêm túc vụ sửa lại màu chính của web. Cái web này làm em vẽ 3-4 chục cái banner mà mấy cái đầu vẽ chỉ để cho có, không hề có tư duy về font chữ hay màu tổng thể. Nhìn mãi rồi quen mắt nên cứ để nó vậy, nhưng có vẻ phải xử lý lại hết và chọn một font chữ tử tế. Đánh giá của mọi người là ấn tượng chuẩn nhất, nhiều người cùng nhìn thấy không ổn thì chắc chắn là nó không ổn.

   Việc đưa cái gì lên trang chủ cũng phải tính lại với giao diện riêng cho mobile.

 • echeveria

  Em không làm về web/design nên không góp ý gì được. Còn về mặt người dùng thì cá nhân em thấy rất ít khi sử dụng các web của nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ, trừ khi đó là hãng lớn. Cũng có thể một phần là hãng lớn thì rất đầu tư nên web của họ trải nghiệm tốt hơn. Còn không thường em chỉ cần tìm các thông tin nhanh gọn nhất có thể. Một là liên hệ thế nào, địa chỉ, điện thoại, liên kết mạng xã hội,... Thường thì nếu là liên hệ qua mạng xã hội thì mong có phản hồi 24/7, ít nhất là phản hồi tự động, không thì ít khi chờ, chuyển sang tìm chỗ khác. Hai là thông tin về các sản phẩm cung cấp, sản phẩm gì, khoảng giá bao nhiêu (lúc tìm lướt em chỉ cần tìm theo khoảng giá, còn sau khi bỏ công tìm hiểu kỹ hơn thì mới cần giá chi tiết).

  Còn về tương tác với người dùng thì hầu hết là nên qua các nền tảng mạng xã hội + SEO. Thế nên theo em thì website chỉ cần làm vài page cơ bản, có thể thêm 1 cái gì bắt mắt giữ chân người xem cũng được, cũng là để web nó có nội dung động hơn là tĩnh. Có khi để một cột News feed kiểu hot trend. Các tin lá cải về sao, làm đẹp,...

  • downfall

   @echeveria thứ tự có lẽ là giá cả, làm được cái gì, địa chỉ các kiểu gọn nhẹ vậy thôi. Ôm đồm nhiều thứ quá không được. Ai thích xem gì thêm thì click vào link.

   Em lại cứ tư duy theo kiểu mọi người thích tượt như lướt Facebook, nên nghĩ là dài nó không sao. Tượt mà không thấy nội dung cần người ta lượn, cái ấy rất cốt yếu

  • echeveria

   @downfall Em nghĩ là có thêm nội dung chiều sâu cũng tốt, nhưng chắc cái đó phải làm lâu dài, coi web như 1 sản phẩm sống vậy (chém vậy chứ em chưa làm). Nhưng em thấy bác có sức viết tốt nên có thể nghĩ tới cái đó được.

   Mà bạn nữ đầu page có phải nóc nhà của bác không đó ?

  • downfall

   @echeveria vâng, web của vợ em, cơ sở của vợ em ạ. Thế mới nói là bắt buộc phải làm, chứ làm mấy cái không phải sở trường nó tốn mana lắm, giờ em cũng già với lười, lọ mọ học một đống từ đầu nó khoai gớm

  • echeveria

   @downfall Chúc bác và bác nhà thành công

Website liên kết