6 Bình luận
 • toiday_dvt

  Bác thông cảm, nền kinh tế chỉ huy nó thế. Chỉ cần một mệnh lệnh là khiến cả doanh nghiệp hàng vạn công nhân phải đóng cửa.

 • nsviet

  Bóng ma thời bao cấp hiện về. Nhưng cũng có thể chấp nhận được vì người ta cũng lo bùng dịch, cơ sở vật chất y tế ngoài HN và SG còn tàm tạm thì tất cả các tỉnh thành còn lại rất yếu kém. Bung là toang ngay.

 • katanek

  Nói vô cảm vk.l. Sao ko kiện chết cụ chính quyền đi? Hay ông trên cùng bảo là phải giãn cách nhưng mà ko ra lệnh để các địa phương tự ra lệnh nào là 16 15, 1 tháng sau quay lại chửi địa phương : các anh giãn cách vô tội vạ làm gì???

 • hungltmed

  Lúc giảm nguy cơ rồi bắt đầu chửi làm căng, lúc nguy cơ cao thì chửi làm lỏng :v

 • manhk45

  Nhốt không cho đi khỏi SG thì đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho người ta, hỗ trợ đợt 3 nhưng nhiều người còn chưa biết đợt 1,2 ra sao. Bầu cử thì 99,99%, hỗ trợ thì nhầm, sót....Dân đói khổ nhưng mà cứ kêu ở lại, tiền hỗ trợ thì chỗ có ít, chỗ không thấy có luôn thì hỏi sao người lao động không tìm đường về quê!

  Nhà nước chống dịch chả có kế hoạch chả có chính sách an dân thêz này thì người lao động ngoại tỉnh một đi không quay lại các KCN vậy thì chưa biết khi nào DN mới phục hồi SX như trước dịch !

  Các nước Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia....họ đang thầm cảm ơn VN đã nhường lại cơ hội kiếm tiền và thu hút dòng vốn FDI cùng công ăn việc làm cho dân của họ !

  Chính sách hà khắc suốt hàng thập kỷ SG chỉ làm và nộp, đến nay thì nộp 82% thu ngân sách. Thu mà không nuôi dưỡng nguồn thu thì trở bệnh kiệt sức là việc đương nhiên. Bệnh thì chỉ có 3 cách (1) là bảo hiểm, (2) là có tích lũy, (3) là sống luôn có bệnh trong người. Sài Gòn không có (1) và (2) vậy chỉ có (3). 

  Trong 3 tháng miền nam đóng cửa phong tỏa GDP toàn quốc đã -6,2% Tức 20 tỷ USD/ 320 tỷ USD đã bị mất đi từ việc ngưng trệ sản xuất. Điều đó có nghĩa nguồn lực xã hội đã mất đu 500.000 tỷ VNĐ trong 3 tháng qua và tương lai cho Doanh nghiệp hậu đại dịch phục hồi sản xuất còn mù mịt ai cũng thấy, vậy sao các lãnh TW không chịu bỏ ra 1 tỷ USD an sinh như Thái Lan để cứu lấy hàng 1.000.000 tỷ của cải của xã hội đang mất dần vì dịch bệnh, Chưa kể hàng triệu việc làm sẽ mất đi khi dòng vốn FDI sẽ rút khỏi VN chạy sang các nước xung quanh trong thời gian tới sao không có kế hoạch để giữ lại nghĩ mà nản.

 • Pham_Van_Le

  haha cái khôn thì bọn nó chả có chứ ngu thì thôi rồi, bẩm sinh. 10h đêm van bản phong tỏa còn chưa có, mới rò trên mạng thì đã thấy tụi nó chở rào chắn chất đầy đường. Đến khi hết phong tỏa, có văn bản, tin tức VTV đã đưa vây mà tụi nó bảo còn chờ văn bản của địa phương hướng dẫn hahaha

Website liên kết